English Thứ Hai, 24-02-2020, 20:41 (GMT+7)

Giới thiệu

Niên giám Thống kê

Nghị quyết Tỉnh XIX

Tình hình kinh tế-xã hội

Chiến lược, quy hoạch

Chương trình-đề tài khoa học

Vốn đầu tư phát triển

Công khai ngân sách

Dự án chậm quyết toán

Khen thưởng, xử phạt

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 119535926
Đang online: 233
Tin tức Văn hóa - Xã hội Xem chi tiết tin tức

Họp báo thông tin công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn tỉnh

Đăng ngày: 11/02/2020; 164 lần đọc
Quang cảnh họp báo

Chiều 10-02, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và Sở Y tế tổ chức họp báo để thông tin về công tác phòng, chng dch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới ca vi rút Corona (nCoV) trên địa bàn tỉnh.

Thông cáo báo chí gửi các cơ quan thông tấn, báo chí cho thấy, đến ngày 10/02, Quảng Ngãi chưa ghi nhận trường hợp mắc nCoV. Tuy nhiên, dịch bệnh có nguy cơ cao xâm nhập và bùng phát tại Quảng Ngãi. Do đó, tỉnh đang chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh nCoV trên địa bàn. Hiện Quảng Ngãi đang theo dõi, cách ly 255 người có yếu tố dịch tễ. Trong đó, cách ly tại các doanh nghiệp 242 người, cách ly tại nơi lưu trú 13 người.

 

Để phòng dịch bệnh, trong thời gian cho học sinh nghỉ học, ngành Y tế đồng loạt triển khai thực hiện công tác tiêu độc, khử trùng tại các cơ sở trường học và một số điểm công cộng tập trung đông người. Đến nay, toàn tỉnh đã xử lý, khử khuẩn 706/789 trường học, 189/235 cơ sở doanh nghiệp, chợ.

 

Hiện ngành Y tế cũng đã hoàn thiện phương án tiếp nhận, khám, thu dung, cách ly, điều trị trong trường hợp ghi nhận ca bệnh đầu tiên. Trong đó, Khoa Bệnh nhiệt đới-Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận các ca bệnh người lớn, Khoa Nhiệt đới-Bệnh viện Sản Nhi tỉnh tiếp nhận xử lý các ca bệnh trẻ em. Ngoài ra, các đơn vị bệnh viện tuyến tỉnh đã thành lập xong các đội cơ động phản ứng nhanh của bệnh viện...

 

Thời gian tới, ngành Y tế tiếp tục phun hoá chất cloramin B tại trường học, nơi công cộng theo kế hoạch. Tập huấn, hướng dẫn giám sát, phát hiện sớm, cách ly, theo dõi và chủ động phòng chống dịch nCoV cho các đơn vị y tế, cơ quan, xí nghiệp. Quản lý, cách ly tốt các đối tượng từ vùng dịch ít nhất 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế. Đồng thời, thường xuyên cập nhật, cung cấp thông tin về dịch bệnh trên toàn quốc và tại tỉnh...

xhn2-07022020.jpg
Đại tá Võ Văn Dương- Phó Giám đốc Công an tỉnh thông tin về việc xử lý các trường hợp tung tin thất thiệt trên không gian mạng

 

Tại họp báo, Công an tỉnh cho biết, thời gian qua, ngành chức năng cũng đã tăng cường đấu tranh và xử lý các thông tin thất thiệt trên không gian mạng về tình hình dịch bệnh nCoV tại Quảng Ngãi. Qua đó, đã xử lý 9 trường hợp. Đặc biệt, đã xử lý hành chính 2 trường hợp với mức phạt 5 triệu đồng/ trường hợp.

 

Các phóng viên, biên tập viên, lãnh đạo các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh đã có nhiều ý kiến trao đổi liên quan đến công tác phòng chống dịch nCoV trên địa bàn tỉnh. Đồng thời cho rằng, ngành Y tế cần có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong công tác thông tin, tuyên truyền về dịch bệnh để báo chí kịp thời đưa tin chuẩn xác đến công chúng.

 

Phát biểu tại họp báo, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Võ Văn Hào đánh giá, công tác thông tin, tuyên truyền về tình hình dịch bệnh và công tác ứng phó với dịch nCoV rất kịp thời và chính xác; công tác chuẩn bị, ứng phó với dịch cũng được các sở, ngành chức năng và địa phương phối hợp lên kế hoạch triển khai cụ thể. Mong rằng trong thời gian tới, các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh tiếp tục phản ánh đúng về tình hình dịch bệnh và công tác ứng phó một cách chính xác, tránh gây hoang mang trong dư luận.

 

                                                                                                Lam Uyên


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải và đơn vị liên quan nghiên cứu, thực hiện các ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại Công văn số 608/VPCP-KSTT ngày 22/01/2020 về việc thực hiện giải pháp cải thiện chỉ số Tiếp cận điện năng; trường hợp vượt thẩm quyền, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo cụ thể.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, tham gia góp ý Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 111/2015/NĐ-CP về phát triển công nghiệp hỗ trợ; báo cáo Bộ Công Thương và UBND tỉnh theo quy định.​ 

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết 1023/NQ-UBTVQH13 ngày 28/8/2015 của Ủy ban thường vụ Quốc hội và Quyết định 40/2015/QĐ-TTg ngày 14/9/2015 của Thủ tướng Chính phủ về các nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2016-2020; trực tiếp báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư và UBND tỉnh trước ngày 24/02/2020.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi chủ trì, hướng dẫn Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi trong quá trình nghiên cứu, khảo sát, lập quy hoạch và đề xuất hồ sơ dự án mở rộng Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi; tham mưu, trình UBND tỉnh xem xét, quyết định.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích