English Thứ Năm, 22-03-2018, 11:35 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 69904123
Đang online: 168

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Tin tức Văn hóa - Xã hội Xem chi tiết tin tức

Họp báo quý III năm 2017

Đăng ngày: 12/10/2017; 333 lần đọc

Sáng 12-10, UBND tỉnh đã tổ chức họp báo để cung cấp thông tin về tình hình kinh tế- xã hội 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2017 và thông tin về Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2017. Chánh Văn phòng UBND tỉnh, người phát ngôn của UBND tỉnh Lê Minh Huấn; Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông- Trần Cao Tánh; Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lê Tiến Dũng chủ trì họp báo.

Tại họp báo, được sự ủy quyền của lãnh đạo UBND tỉnh, ông Lê Minh Huấn- Chánh Văn phòng UBND tỉnh- Người phát ngôn của UBND tỉnh đã thông tin đến các cơ quan báo chí về tình hình kinh tế- xã hội của tỉnh trong 9 tháng đầu năm; thông tin về kết quả chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh trong thời gian qua. Theo đó, thực hiện chủ đề trọng tâm năm 2017 là “Đổi mới phương thức lãnh đạo, điều hành; cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh và khởi nghiệp”, UBND tỉnh đã đề cao tính năng động, linh hoạt, sáng tạo, tăng cường kỷ cương, kỷ luật, thực hiện nghiêm túc mỗi công việc chỉ giao cho một cơ quan làm đầu mối chủ trì thực hiện; chuyển từ doanh nghiệp là đối tượng quản lý sang doanh nghiệp là đối tượng phục vụ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh và phát triển; đẩy mạnh cải cách hành chính đồng bộ trên tất cả các lĩnh vực, nhất là cải cách thủ tục hành chính.

 

UBND tỉnh đã ban hành nhiều văn bản các loại về cơ chế, chính sách, đề án, kế hoạch để tổ chức thực hiện đầy đủ các chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; đẩy mạnh phát triển công nghiệp; phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới; phát triển kinh tế biển, đảo,.. cũng như chủ động, tích cực phối hợp với Thường trực HĐND tỉnh chuẩn bị tốt nội dung, chương trình làm việc các kỳ họp HĐND tỉnh; chỉ đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan tập trung, kịp thời giải quyết, trả lời rõ những nội dung kiến nghị của cử tri.

 

Nhờ đó, trong 9 tháng đầu năm, tình hình kinh tế- xã hội của tỉnh đạt nhiều kết quả khả quan, thu ngân sách vượt so với kế hoạch đề ra, ước đạt trên 10.457 tỷ đồng, bằng 81% dự toán năm; tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt khoảng 14.475 tỷ đồng; thu hút đầu tư trong nước tăng 37 dự án và số vốn đăng ký tăng 17 lần; số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập mới từ đầu năm đến nay là 540 doanh nghiệp, tăng 9,53% so với cùng kỳ năm 2016. Lĩnh vực văn hóa- xã hội tiếp tục phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên.

 xh2-12102017.jpg

ông Nguyễn Đăng Lộc- Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư thông tin về Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2017​

Thông tin về Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2017, ông Nguyễn Đăng Lộc- Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết, Hội nghị với chủ đề “Quảng Ngãi- Hợp tác đầu tư và phát triển” dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 20/10/2017, tại Khách sạn Thiên Ấn Riverside, với khoảng 350 đại biểu, khách mời từ các Bộ, ngành Trung ương và các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp lớn, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Tại Hội nghị này, tỉnh sẽ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Quyết định chủ trương đầu tư, Thỏa thuận đầu tư cho các dự án trong và ngoài Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp tỉnh; các dự án trong Khu công nghiệp VSIP.


Tại họp báo, ngoài những vấn đề báo chí đã đặt câu hỏi trước và các cơn quan chức năng trả lời bằng văn bản, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn tỉnh đã tiếp tục đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh giải trình cụ thể những vấn đề liên quan đến nhà máy giấy Tân Mai; về bảo tàng văn hóa Sa Huỳnh; xử lý ô nhiễm môi trường; về việc xây tường rào ngăn cách với khu dân cư, gây phản cảm, phá vỡ quy hoạch kiến trúc với khu vực xung quanh, ảnh hưởng đến đời sống của người dân của dự án khu dân cư Phát Đạt…


Phát biểu kết luận họp báo, thừa ủy quyền của lãnh đạo tỉnh, ông Lê Minh Huấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh- Người phát ngôn của UBND tỉnh đã cảm ơn những ý kiến góp ý của các cơ quan thông tấn, báo chí và cho rằng, một số vấn đề nhà báo đặt ra đã được các cơ quan chức năng giải đáp cơ bản, tuy nhiên, đối với những vấn đề cơ quan chức năng trả lời chưa thỏa đáng, Văn phòng UBND tỉnh sẽ tổng hợp, đề xuất lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo trả lời, giải quyết.

 

                                                                                                Lam Uyên


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, UBND huyện Lý Sơn và các sở, ngành đơn vị liên quan t​ổ chức thẩm định hồ sơ đề xuất đầu tư dự án khu Resort, khách sạn và thương mại tại Âu tàu phía Tây đảo Lý Sơn do Công ty Cổ phần Hạ tầng và Bất động sản Việt Nam đề xuất; trình UBND tỉnh xem xét, quyết định.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các sở, ban ngành tỉnh và hiệp hội có liên quan nghiên cứu, tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định thành lập Tổ tư vấn chính sách phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

 

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, triển khai thực hiện Quyết định số 273/QĐ-TTg ngày 06/3/2018 của Thủ tướn​g Chính phủ phê duyệt Quy hoạch phát triển hệ thống thông tin đối ngoại khu vực cửa khẩu quốc tế phục vụ nhiệm vụ thông tin đối ngoại đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh bố trí vốn cho các huyện nghèo (Ba Tơ, Minh Long, Sơn Tây, Tây Trà, Trà Bồng) và huyện thoát nghèo (Sơn Hà) giai đoạn 2018-2020 theo đúng cơ chế, chính sách, định mức hỗ trợ và nguồn vốn thực hiện theo quy định.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, tham mưu và đề xuất UBND tỉnh ban hành kế hoạch tổ chức triển khai thi hành Luật Thủy sản số 18/2017/QH14 trên địa bàn tỉnh; văn bản hướng dẫn thi hành Luật theo quy định tại Khoản 1, Điều 62 Luật Thủy sản số 18/2017/QH14 và kế hoạch tuyên truyền, phổ biến nội dung của Luật. Hoàn thành, trình UBND tỉnh chậm nhất ngày 29/4/2018.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì rà soát, cung cấp thông tin cập nhật ​về các quy chuẩn kỹ thuật địa phương do tỉnh xây dựng, ban hành năm 2017, tổng hợp trực tiếp báo cáo Bộ Khoa học và Công nghệ, UBND tỉnh theo thời gian quy định

 

 

Thông báo

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích

Liên kết website

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh