English Thứ Tư, 21-08-2019, 17:04 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 107361634
Đang online: 209
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Họp Ban Tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Khởi nghĩa Trà Bồng và miền Tây Quảng Ngãi

Đăng ngày: 10/08/2019; 860 lần đọc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng chủ trì chỉ đạo cuộc họp

Chiều 09-9, Ban Tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Khởi nghĩa Trà Bồng và miền Tây Quảng Ngãi tổ chức họp rà soát Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày Khởi nghĩa Trà Bồng và miền Tây Quảng Ngãi 28/8/1959- 28/8/2019. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng chủ trì cuộc họp.

Theo Kế hoạch, để chào mừng sự kiện này, tại huyện Trà Bồng và các huyện miền Tây Quảng Ngãi, cũng như thành phố Quảng Ngãi sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: Triển lãm ảnh nghệ thuật chủ đề “Đất nước- con người quê hương Trà Bồng và miền Tây Quảng Ngãi”, dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 26/8- 30/8/2019, tại Khuôn viên Bảo tàng Khởi nghĩa Trà Bồng, thị trấn Trà Xuân, huyện Trà Bồng; Liên hoan Văn nghệ quần chúng tỉnh Quảng Ngãi năm 2019 và Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ngãi năm 2019,dự kiến diễn ra trong 2 ngày 26 và 27/8/2019, tại Quảng trường 28/8 huyện Trà Bồng; Tổ chức thăm và tri ân các đồng chí nguyên là cán bộ, chiến sĩ thuộc các đơn vịvũ trang C337, 89, 299; tổ chức chỉnh trang, trùng tu các di tích lịch sử gắn liền với sự kiện lịch sử Khởi nghĩa Trà Bồng và miền Tây Quảng Ngãi; cải tạo phòng trưng bày và chỉnh lý nội dung trưng bày tại Bảo tàng Khởi nghĩa Trà Bồng và miền Tây Quảng Ngãi…

Lễ kỷ niệm chính thức dự kiến diễn ra vào 19h30 ngày 28/8/2019, tại Quảng trường 28/8thị trấn Trà Xuân, huyện Trà Bồng và sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng PTQ của Đài Phát thanh- Truyền hình Quảng Ngãi.

Báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND huyện Trà Bồng cho thấy, hiện nay công tác chuẩn bị các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày Khởi nghĩa Trà Bồng và miền Tây Quảng Ngãi đang được UBND huyện và các sở, ngành gấp rút triển khai.

nb2-10082019.jpg
Đại diện lãnh đạo huyện Trà Bồng báo cáo về công tác chuẩn bị lễ​

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo các sở, ngành và UBND huyện Trà Bồng đã thảo luận, góp ý đối với các nội dung, chương trình lễ kỷ niệm và việc chuẩn bị cho các hoạt động chào mừng lễ kỷ niệm. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng đánh giá cao ý kiến góp ý của đại biểu, đồng thời yêu cầu, từ nay đến ngày tổ chức lễ, Bảo tàng Khởi nghĩa Trà Bồng phải được chỉnh trang hoàn chỉnh việc trưng bày, tuyệt đối không được bỏ trống không gian, không bỏ trống chú thích, diễn giải.

Đối với việc chỉnh trang di tích, Phó Chủ tịch đề nghị huyện Trà Bồng khẩn trương triển khai đối với các công trình đã được duyệt. Đối với các hoạt động chào mừng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Trà Bồng và các sở, ngành địa phương liên quan triển khai thực hiện. Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với các văn phòng Sở, huyện bố trí xe, tổ chức đưa đón đại biểu từ tỉnh đến huyện và ngược lại đặc biệt là các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh.

Phó Chủ tịch yêu cầu Điện lực Quảng Ngãi đảm bảo cung cấp nguồn điện ổn định, có phương án dự phòng phục vụ lễ. Sở Y tế chịu trách nhiệm kiểm tra đảm bảo công tác y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm tại các nhà hàng, khách sạn trước trong và sau lễ. Công an tỉnh xây dựng và triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tại lễ kỷ niệm. Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cách mạng và tổ chức các hoạt động của đoàn viên…

                                                                                                            Lam Uyên


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, khẩn trương kiểm tra, rà soát các khu vực đê điều xung yếu trên địa bàn tỉnh và đề xuất danh mục dự án cần gia cố sắp xếp thứ tự ưu tiên, trình UBND tỉnh xem xét, báo cáo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, nghiên cứu nội dung yêu cầu của Bộ Công Thương tại Công văn số 5827/BCT-TXTM ngày 12/8/2019, xây dựng kế hoạch, trình UBND tỉnh phê duyệt để triển khai thực hiện các hoạt động hưởng ứng, chào mừng “Ngày Thương hiệu Việt Nam 20/4” năm 2020 trên địa bàn tỉnh với tinh thần tiết kiệm và hiệu quả.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND tỉnh về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh ở người tại Kế hoạch số 49/KH-UBND ngày 28/3/2019 về phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh năm 2019, Công văn số 4333/UBND-KGVX ngày 02/8/2019 về việc tăng cường chông tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, triển khai thực hiện Công văn số 2391/BKHCN-TĐC ngày 08/8/2019 của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc góp ý dự thảo Đề án phát triển, nâng cao năng lực của hệ thống các tổ chức dịch vụ khoa học và công nghệ công lập.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích