English Thứ Sáu, 15-11-2019, 05:03 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 112411267
Đang online: 120
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Họp Ban Tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Khởi nghĩa Trà Bồng và miền Tây Quảng Ngãi

Đăng ngày: 10/08/2019; 965 lần đọc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng chủ trì chỉ đạo cuộc họp

Chiều 09-9, Ban Tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Khởi nghĩa Trà Bồng và miền Tây Quảng Ngãi tổ chức họp rà soát Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày Khởi nghĩa Trà Bồng và miền Tây Quảng Ngãi 28/8/1959- 28/8/2019. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng chủ trì cuộc họp.

Theo Kế hoạch, để chào mừng sự kiện này, tại huyện Trà Bồng và các huyện miền Tây Quảng Ngãi, cũng như thành phố Quảng Ngãi sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: Triển lãm ảnh nghệ thuật chủ đề “Đất nước- con người quê hương Trà Bồng và miền Tây Quảng Ngãi”, dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 26/8- 30/8/2019, tại Khuôn viên Bảo tàng Khởi nghĩa Trà Bồng, thị trấn Trà Xuân, huyện Trà Bồng; Liên hoan Văn nghệ quần chúng tỉnh Quảng Ngãi năm 2019 và Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ngãi năm 2019,dự kiến diễn ra trong 2 ngày 26 và 27/8/2019, tại Quảng trường 28/8 huyện Trà Bồng; Tổ chức thăm và tri ân các đồng chí nguyên là cán bộ, chiến sĩ thuộc các đơn vịvũ trang C337, 89, 299; tổ chức chỉnh trang, trùng tu các di tích lịch sử gắn liền với sự kiện lịch sử Khởi nghĩa Trà Bồng và miền Tây Quảng Ngãi; cải tạo phòng trưng bày và chỉnh lý nội dung trưng bày tại Bảo tàng Khởi nghĩa Trà Bồng và miền Tây Quảng Ngãi…

Lễ kỷ niệm chính thức dự kiến diễn ra vào 19h30 ngày 28/8/2019, tại Quảng trường 28/8thị trấn Trà Xuân, huyện Trà Bồng và sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng PTQ của Đài Phát thanh- Truyền hình Quảng Ngãi.

Báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND huyện Trà Bồng cho thấy, hiện nay công tác chuẩn bị các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày Khởi nghĩa Trà Bồng và miền Tây Quảng Ngãi đang được UBND huyện và các sở, ngành gấp rút triển khai.

nb2-10082019.jpg
Đại diện lãnh đạo huyện Trà Bồng báo cáo về công tác chuẩn bị lễ​

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo các sở, ngành và UBND huyện Trà Bồng đã thảo luận, góp ý đối với các nội dung, chương trình lễ kỷ niệm và việc chuẩn bị cho các hoạt động chào mừng lễ kỷ niệm. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng đánh giá cao ý kiến góp ý của đại biểu, đồng thời yêu cầu, từ nay đến ngày tổ chức lễ, Bảo tàng Khởi nghĩa Trà Bồng phải được chỉnh trang hoàn chỉnh việc trưng bày, tuyệt đối không được bỏ trống không gian, không bỏ trống chú thích, diễn giải.

Đối với việc chỉnh trang di tích, Phó Chủ tịch đề nghị huyện Trà Bồng khẩn trương triển khai đối với các công trình đã được duyệt. Đối với các hoạt động chào mừng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Trà Bồng và các sở, ngành địa phương liên quan triển khai thực hiện. Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với các văn phòng Sở, huyện bố trí xe, tổ chức đưa đón đại biểu từ tỉnh đến huyện và ngược lại đặc biệt là các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh.

Phó Chủ tịch yêu cầu Điện lực Quảng Ngãi đảm bảo cung cấp nguồn điện ổn định, có phương án dự phòng phục vụ lễ. Sở Y tế chịu trách nhiệm kiểm tra đảm bảo công tác y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm tại các nhà hàng, khách sạn trước trong và sau lễ. Công an tỉnh xây dựng và triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tại lễ kỷ niệm. Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cách mạng và tổ chức các hoạt động của đoàn viên…

                                                                                                            Lam Uyên


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi chủ trì, phối hợp với các sở, ngành có liên quan và UBND huyện Bình Sơn xem xét giải quyết nội dung đề nghị của Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất tại Văn bản số 1931/HPDQ ngày 02/11/2019,  đề xuất UBND tỉnh xem xét, quyết định đối với những nội dung vượt thẩm quyền.

 

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Giao thông tỉnh khẩn trương hoàn chỉnh thủ tục đầu tư dự án Đường ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh giai đoạn IIa, gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư thẩm định, trình UBND tỉnh trước ngày 20/11/2019 để trình HĐND tỉnh xem xét, phê duyệt chủ trương đầu tư tại kỳ họp thường lệ cuối năm 2019.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất việc UBND huyện Sơn Tịnh sử dụng ngân sách huyện để hỗ trợ cho các hộ dân có đất bị ngập úng không gieo sạ được do ảnh hưởng của việc đầu tư xây dựng các dự án tại Trung tâm huyện lỵ Sơn Tịnh mới.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, lấy ý kiến của các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Khoa học và Công nghệ; các cơ quan, đơn vị và địa phương có liên quan đối với việc thực hiện các nhiệm vụ “Điều tra, đánh giá chi tiết tài nguyên nước dưới đất phục vụ xây dựng giếng khoan bổ sung nhân tạo nước dưới đất trên địa bàn huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi” để tổng hợp, trình UBND tỉnh xem xét, thống nhất theo quy định.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích