English Thứ Ba, 25-02-2020, 08:55 (GMT+7)

Giới thiệu

Niên giám Thống kê

Nghị quyết Tỉnh XIX

Tình hình kinh tế-xã hội

Chiến lược, quy hoạch

Chương trình-đề tài khoa học

Vốn đầu tư phát triển

Công khai ngân sách

Dự án chậm quyết toán

Khen thưởng, xử phạt

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 119572451
Đang online: 336
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona

Đăng ngày: 11/02/2020; 729 lần đọc
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo

Chiều 10-02, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng- Trưởng Bạn Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng chủ trì cuộc họp với các thành viên Ban Chỉ đạo về tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Tính đến sáng ngày 10/02/2020, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi chưa ghi nhận trường hợp nhiễm vi rút Corona; tổng số người đã được theo dõi, cách ly trên 14 ngày tại các công ​ty là 242 người và 13 người được theo dõi tại nơi lưu trú. 03 người bệnh nghi ngờ, theo dõi đã được xét nghiệm với kết quả âm tính.

xhn4-07022020.jpg
Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội báo cáo về số người được cách ly, theo dõi tại các Công ty

 

Theo báo cáo của Sở Y tế, đến 8h ngày 10/02, toàn tỉnh đã xử lý, khử khuẩn được 706/789 trường học; y tế dự phòng tỉnh phun hoá chất, xử lý, khử khuẩn 7/16 công ty, doanh nghiệp, chợ; các huyện, thành phố đã triển khai xử lý, khử khuẩn đối với 182/219 công ty, doanh nghiệp, chợ, với tổng diện tích gần 4.000.000 m2.

 

Toàn tỉnh đã thực hiện cấp phát hơn 4.000 tờ rơi cho các công ty/doanh nghiệp, trong thời gian tới sẽ tiếp tục tuyên truyền tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trên địa bàn toàn tỉnh bằng nhiều hình thức, đặc biệt là các kênh thông tin Báo, Đài, Cổng thông tin điện tử tỉnh…; tiếp tục khử khuẩn môi trường theo tiến độ; thực hiện thường xuyên công tác theo dõi giám sát nguồn lây và sẵn sàng thu dung cách ly điều trị; xây dựng phương án theo dõi cách ly tập trung đối tượng từ vùng dịch. Đồng thời, phối hợp với Bộ phận y tế cơ quan, xí nghiệp, khu công nghiệp hướng dẫn theo dõi, cập nhật, báo cáo hàng ngày tình hình sức khỏe những đối tượng cách ly và đối tượng phát sinh mới cần cách ly.

xhn5-07022020.jpg
Thành viên Ban Chỉ đạo kiến nghị với tỉnh về các nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là tại các khu vực được bố trí cách ly

Tại cuộc họp, ngành y tế và các sở, ngành chức năng đã kiến nghị tỉnh cho mua sắm trang thiết bị y tế, thuốc, vật tư y tế tiêu hao và hoá chất cho các đơn vị phòng chống, điều trị cách ly người bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; thực hiện cách ly phòng, chống dịch đối với các trường hợp nhập cảnh, kể cả người nước ngoài nhập cảnh đến từ hoặc đi qua 31/31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc trong vòng 14 ngày...

 

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng chỉ đạo ngành Y tế khẩn trương xử lý, khử trùng đối với 71 điểm trường còn lại chưa được xử lý. Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục chỉ đạo tuyên truyền, hướng dẫn học sinh, giáo viên về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Sở Lao động- Thương bình và Xã hội tiếp tục thường xuyên kiểm tra đối với lao động người nước ngoài tại các doanh nghiệp có sử dụng lao động nước ngoài trên địa bàn tỉnh.

xhn6-07022020.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

 

Chủ tịch thống nhất với kiến nghị của các sở, ngành, đề nghị ngành y tế khẩn trương mua sắm thiết bị, thuốc, vật tư y tế tiêu hao và máy thở phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh và điều trị khi xuất hiện ca bệnh.

 

Lam Uyên


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải và đơn vị liên quan nghiên cứu, thực hiện các ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại Công văn số 608/VPCP-KSTT ngày 22/01/2020 về việc thực hiện giải pháp cải thiện chỉ số Tiếp cận điện năng; trường hợp vượt thẩm quyền, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo cụ thể.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, tham gia góp ý Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 111/2015/NĐ-CP về phát triển công nghiệp hỗ trợ; báo cáo Bộ Công Thương và UBND tỉnh theo quy định.​ 

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết 1023/NQ-UBTVQH13 ngày 28/8/2015 của Ủy ban thường vụ Quốc hội và Quyết định 40/2015/QĐ-TTg ngày 14/9/2015 của Thủ tướng Chính phủ về các nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2016-2020; trực tiếp báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư và UBND tỉnh trước ngày 24/02/2020.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi chủ trì, hướng dẫn Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi trong quá trình nghiên cứu, khảo sát, lập quy hoạch và đề xuất hồ sơ dự án mở rộng Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi; tham mưu, trình UBND tỉnh xem xét, quyết định.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích