English Thứ Ba, 18-06-2019, 14:55 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 99176671
Đang online: 229

Hơn 4 ngàn du khách đến Lý Sơn dịp lễ 2.9

Đăng ngày: 04/09/2018; 270 lần đọc

Trong 3 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2.9, huyện đảo Lý Sơn đón hơn 4.100 du khách đến thăm quan, du lịch, tìm hiểu văn hóa- lịch sử trên đảo. 

Để tạo điều kiện cho du khách đi lại thuận lợi và thông suốt trên tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại, Ban Quản lý cảng Lý Sơn đã phối hợp với các cơ ​quan chức năng tăng cường 51 lượt tàu cao tốc, siêu tốc vận tải hết số hành khách có nhu cầu thăm quan đảo, đồng thời tăng cường 52 lượt tàu đưa toàn bộ số du khách này về lại đất liền.

 

Ông Huỳnh Công Trí, Giám đốc Ban Quản lý cảng Lý Sơn cho biết, lễ 2.9 năm nay Ban Quản lý cảng niêm yết lịch chạy tàu, giá vé công khai nên du khách có nhiều sự lựa chọn trong việc chọn khung giờ cũng như chọn tàu thích hợp. Vì vậy, tránh được tình trạng lộn xộn tại phòng vé cũng như khu vực cảng như những năm trước.

 

Trước lượng khách ra đảo tăng cao, huyện Lý Sơn đã mở cửa xuyên suốt các điểm di tích văn hóa - lịch sử phục vụ nhu cầu thăm quan, tìm hiểu cho du khách, và tổ chức dọn vệ sinh các danh thắng thiên nhiên trên đảo, bố trí đoàn viên thanh niên hướng dẫn du khách.

 

Các dịch vụ du lịch như cơ sở lưu trú, nhà hàng, dịch vụ vận tải khách trên bộ cũng được các đơn vị kinh doanh niêm yết giá công khai. Huyện Lý Sơn cũng tổ chức kiểm tra, giám sát chặt chẽ nên không xảy ra tình trạng tự ý nâng giá dịch vụ quá mức cho phép.

 

Dịp lễ này, riêng đảo Bé, xã An Bình đón trên 2.300 du khách đến thăm quan, tắm biển.

 

                Hữu Danh


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao các Sở: Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thành phố triển khai thực hiện Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 04/6/2019 của Chính phủ về tăng cường huy động các nguồn lực của xã hội đầu tư cho phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2019-2025; tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo những nội dung thuộc thẩm quyền.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ, các cơ quan có liên quan nghiên cứu nội dung đề nghị của Bộ Nội vụ tại Công văn số 2363/BNV-TCPCP ngày 29/5/2019; tham mưu UBND tỉnh việc thành lập, hoạt động của hội hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ quyền trẻ em trên địa bàn tỉnh theo đúng quy định của pháp luật.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, triển khai thực hiện nội dung Công văn số 1646/BKHCN-VP ngày 07/6/2019 của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về tiêu chuẩn, đo lường chất lượng xăng dầu.

 

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất việc cử 01 huấn luyện viên, 01 vận động viên tham gia thi đấu Giải Vô địch Wushu trẻ châu Á tại Brunei từ ngày 16/8/2019 đến 24/8/2019 như đề nghị của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Tờ trình số 697/TTr-SVHTTDL ngày 07/6/2019.​

 

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích