English Thứ Hai, 18-11-2019, 06:31 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 112588819
Đang online: 185
Tin tức Bạn đọc viết Xem chi tiết tin tức

Homestay thân thiện ở đảo Bé Lý Sơn

Đăng ngày: 25/09/2019; 2088 lần đọc

Những năm gần đây, huyện Lý Sơn phát triển mạnh các mô hình du lịch cộng đồng. Đặc biệt, mô hình homestay ở đảo Bé không chỉ tạo ấn tượng mạnh cho du khách mà còn góp phần gìn giữ cảnh quan, bảo vệ môi trường.

Đầu tháng 6 vừa qua, anh Nguyễn Văn Được, chủ homestay Gió Biển ở đảo Bé, xã An Bình, huyện Lý Sơn đầu tư 250 triệu đồng mở thêm một homestay rộng hơn​ 40 mét vuông ngay trên mảnh đất gia đình. Đến nay, anh Được đã sở hữu 2 homestay kiểu nhà sàn gỗ với diện tích gần 100 mét vuông mặt hướng biển.

 

Anh Được là người tiên phong làm homestay bằng gỗ trên đảo Bé, không đi theo lối mòn của những người đi trước. Homestay Gió Biển bây giờ được nhiều khách du lịch lựa chọn khi đến đảo Bé. Anh Nguyễn Văn Được tâm sự, từ đầu năm đến nay cơ sở này đón hơn 1 nghìn du khách lưu trú.

 

Những năm gần đây, nhiều du khách tỏ ra bất ngờ khi đến với đảo Bé. Tại đây, họ bắt gặp những homestay nhà sàn bằng gỗ xinh xinh bên bãi biển. Đến với hòn đảo hoang sơ này họ được trải nghiệm cuộc sống của người dân đảo Bé; cùng ăn, cùng ở trong một không gian gia đình. Chị Đỗ Thị Diệu Ngọc, du khách thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: "Mình ở thành phố,cuộc sống bận rộn nên khi đi nghỉ dưỡng với gia đình chỉ muốn quay trở lại với thiên nhiên, vì vậy đảo Bé được lựa chọn."

 

Còn du khách Ngô Thị Hà, ở thành phố Hà Nội thì cho biết: "Ở đây mình có cảm giác rất hoang sơ, cảm nhận được thiên nhiên vô cùng yên bình".

 

Đảo Bé hiện có hơn 10 homestay được làm bằng vật liệu gỗ. Khi xây dựng các homestay, người dân đảo Bé đặt mục tiêu là không tác động đến cảnh quan, địa chất môi trường trên đảo.

 

Ông Huỳnh Minh Hùng, Chủ tịch UBND xã An Bình, cho biết, Hội Nữ doanh nhân thành phố Hồ Chí Minh đã đến khảo sát, tư vấn cách làm du lịch cộng đồng; hỗ trợ 2 gia đình trên đảo xây dựng 2 mô hình homestay vật liệu bằng gỗ trị giá 500 triệu đồng. Địa phương cũng khuyến khích người dân phát triển loại hình du lịch homestay bằng chất liệu gỗ, hạn chế xây dựng bằng bê tông cốt thép.

 

Từ đầu năm đến nay, đảo Bé đã đón hơn 92 ngàn lượt khách đến tham quan và nghỉ dưỡng. Hiện các homestay trên đảo cơ bản giải quyết được nhu cầu lưu trú của du khách. Điều quan trọng hơn là người dân nơi đây đã biết cách phát triển du lịch thân thiện gắn với việc bảo tồn di sản địa chất, giúp cho các hoạt động du lịch phát triển bền vững.

 

Hữu Danh


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi chủ trì, phối hợp với các sở, ngành có liên quan và UBND huyện Bình Sơn xem xét giải quyết nội dung đề nghị của Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất tại Văn bản số 1931/HPDQ ngày 02/11/2019,  đề xuất UBND tỉnh xem xét, quyết định đối với những nội dung vượt thẩm quyền.

 

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Giao thông tỉnh khẩn trương hoàn chỉnh thủ tục đầu tư dự án Đường ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh giai đoạn IIa, gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư thẩm định, trình UBND tỉnh trước ngày 20/11/2019 để trình HĐND tỉnh xem xét, phê duyệt chủ trương đầu tư tại kỳ họp thường lệ cuối năm 2019.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất việc UBND huyện Sơn Tịnh sử dụng ngân sách huyện để hỗ trợ cho các hộ dân có đất bị ngập úng không gieo sạ được do ảnh hưởng của việc đầu tư xây dựng các dự án tại Trung tâm huyện lỵ Sơn Tịnh mới.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, lấy ý kiến của các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Khoa học và Công nghệ; các cơ quan, đơn vị và địa phương có liên quan đối với việc thực hiện các nhiệm vụ “Điều tra, đánh giá chi tiết tài nguyên nước dưới đất phục vụ xây dựng giếng khoan bổ sung nhân tạo nước dưới đất trên địa bàn huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi” để tổng hợp, trình UBND tỉnh xem xét, thống nhất theo quy định.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích