English Thứ Tư, 16-10-2019, 00:23 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 110693114
Đang online: 184
Tin tức Bạn đọc viết Xem chi tiết tin tức

Homestay thân thiện ở đảo Bé Lý Sơn

Đăng ngày: 25/09/2019; 1213 lần đọc

Những năm gần đây, huyện Lý Sơn phát triển mạnh các mô hình du lịch cộng đồng. Đặc biệt, mô hình homestay ở đảo Bé không chỉ tạo ấn tượng mạnh cho du khách mà còn góp phần gìn giữ cảnh quan, bảo vệ môi trường.

Đầu tháng 6 vừa qua, anh Nguyễn Văn Được, chủ homestay Gió Biển ở đảo Bé, xã An Bình, huyện Lý Sơn đầu tư 250 triệu đồng mở thêm một homestay rộng hơn​ 40 mét vuông ngay trên mảnh đất gia đình. Đến nay, anh Được đã sở hữu 2 homestay kiểu nhà sàn gỗ với diện tích gần 100 mét vuông mặt hướng biển.

 

Anh Được là người tiên phong làm homestay bằng gỗ trên đảo Bé, không đi theo lối mòn của những người đi trước. Homestay Gió Biển bây giờ được nhiều khách du lịch lựa chọn khi đến đảo Bé. Anh Nguyễn Văn Được tâm sự, từ đầu năm đến nay cơ sở này đón hơn 1 nghìn du khách lưu trú.

 

Những năm gần đây, nhiều du khách tỏ ra bất ngờ khi đến với đảo Bé. Tại đây, họ bắt gặp những homestay nhà sàn bằng gỗ xinh xinh bên bãi biển. Đến với hòn đảo hoang sơ này họ được trải nghiệm cuộc sống của người dân đảo Bé; cùng ăn, cùng ở trong một không gian gia đình. Chị Đỗ Thị Diệu Ngọc, du khách thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: "Mình ở thành phố,cuộc sống bận rộn nên khi đi nghỉ dưỡng với gia đình chỉ muốn quay trở lại với thiên nhiên, vì vậy đảo Bé được lựa chọn."

 

Còn du khách Ngô Thị Hà, ở thành phố Hà Nội thì cho biết: "Ở đây mình có cảm giác rất hoang sơ, cảm nhận được thiên nhiên vô cùng yên bình".

 

Đảo Bé hiện có hơn 10 homestay được làm bằng vật liệu gỗ. Khi xây dựng các homestay, người dân đảo Bé đặt mục tiêu là không tác động đến cảnh quan, địa chất môi trường trên đảo.

 

Ông Huỳnh Minh Hùng, Chủ tịch UBND xã An Bình, cho biết, Hội Nữ doanh nhân thành phố Hồ Chí Minh đã đến khảo sát, tư vấn cách làm du lịch cộng đồng; hỗ trợ 2 gia đình trên đảo xây dựng 2 mô hình homestay vật liệu bằng gỗ trị giá 500 triệu đồng. Địa phương cũng khuyến khích người dân phát triển loại hình du lịch homestay bằng chất liệu gỗ, hạn chế xây dựng bằng bê tông cốt thép.

 

Từ đầu năm đến nay, đảo Bé đã đón hơn 92 ngàn lượt khách đến tham quan và nghỉ dưỡng. Hiện các homestay trên đảo cơ bản giải quyết được nhu cầu lưu trú của du khách. Điều quan trọng hơn là người dân nơi đây đã biết cách phát triển du lịch thân thiện gắn với việc bảo tồn di sản địa chất, giúp cho các hoạt động du lịch phát triển bền vững.

 

Hữu Danh


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, triển khai thực hiện Quyết định số 1270/QĐ-TTg ngày 03/10/2019 của Thủ tướng Chính phủ ban hành kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 76/NQ-CP ngày 18/6/2018 của Chính phủ về công tác phòng, chống thiên tai.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Cục Thuế tỉnh chủ trì, tham gia ý kiến đối với dự thảo hồ sơ đề nghị xây dựng dự án Nghị quyết của Quốc hội về miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp kèm theo Công văn số 12025/BTC-CST ngày 09/10/2019 của Bộ Tài chính; trực tiếp báo cáo Bộ, UBND tỉnh theo quy định.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, triển khai thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ: số 1268/QĐ-TTg ngày 02/10/2019 phê duyệt Đề án hoàn thiện pháp luật về hợp đồng và giải quyết tranh chấp hợp đồng bằng phương thức trọng tài thương mại, hòa giải thương mại; số 1320/QĐ-TTg ngày 08/10/2019 phê duyệt Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam từ năm 2020 đến năm 2030; số 30/2019/QĐ-TTg ngày 08/10/2019 ban hành Quy chế xây dựng, quản lý, thực hiện Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại Công văn số 8894/VPCP-KTTH ngày 02/10/2019 của Văn phòng Chính phủ về việc phát triển kinh tế ban đêm.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, triển khai thực hiện đề nghị của Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương tại Công văn số 2422/XTTM-XTĐT ngày 19/9/2019 về việc phối hợp đẩy mạnh xúc tiến đầu tư phát triển Công Thương.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích