English Chủ Nhật, 19-11-2017, 20:59 (GMT+7)

Thông báo

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 65862587
Đang online: 93

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Hội thảo Giải pháp về phát triển kinh tế- xã hội tỉnh Quảng Ngãi trong những năm tới

Đăng ngày: 07/08/2017; 912 lần đọc
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ phát biểu tại Hội thảo
Sáng 07-8, Trường Đại học Phạm Văn Đồng phối hợp với Câu lạc bộ nhà giáo Quảng Ngãi tại Đà Nẵng đã tổ chức Hội thảo Giải pháp về phát triển kinh tế- xã hội tỉnh Quảng Ngãi trong những năm tới. Dự Hội thảo có Ủy viên Trung Ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lê Quang Thích và lãnh đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng; TS. Lê Tấn Đạt- Chủ nhiệm Câu lạc bộ nhà giáo Quảng Ngãi tại Đà Nẵng; PGS.TS Phạm Đăng Phước- Hiệu trưởng Trường Đại học Phạm Văn Đồng chủ trì Hội thảo.
 

Phát biểu chào mừng Hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng cho rằng, trong những năm qua, tỉnh Quảng Ngãi đã có sự chuyển biến tích cực và nhanh chóng, cùng với việc hình thành và phát triển các khu công nghiệp lớn trong tỉnh, đặc biệt là Khu kinh tế Dung Quất và Nhà máy lọc dầu, thì Quảng Ngãi đã từng bước vươn lên, kinh tế- xã hội phát triển liên tục và mạnh mẽ; thu ngân sách hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra; sự nghiệp văn hóa, y tế, giáo dục, thể thao tiếp tục phát triển; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Trong sự phát triển chung đó, có sự đóng góp trí tuệ, nguồn lực của nhiều người con Quảng Ngãi ở khắp mọi miền của Tổ quốc và đồng bào ta ở nước ngoài.

 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng ghi nhận và biểu dương Câu lạc bộ Nhà giáo Quảng Ngãi tại Đà Nẵng và trường Đại học Phạm Văn Đồng đã có sáng kiến tổ chức Hội thảo và tin tưởng rằng các Nhà giáo, các nhà khoa học sẽ có nhiều đóng góp quý báu để lãnh đạo tỉnh, các cấp, các ngành trong tỉnh có thêm các giải pháp hữu hiệu trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, góp phần xây dựng quê hương Quảng Ngãi.

 nb782017-PCT.jpg
 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng phát biểu chúc mừng Hội thảo​

Tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe báo cáo tham luận về “Cơ cấu lại ngành nông nghiệp tỉnh Quảng Ngãi theo hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao” của TS. Đỗ Thanh Phương- Học viện Chính trị khu vực III; “Một số định hướng phát triển nông nghiệp bền vững tại tỉnh Quảng Ngãi” của PGS.TS. Võ Văn Minh- Phó Hiệu trưởng Đại học Sư phạm- Đại học Đà Nẵng; “Xây dựng chính quyền tỉnh Quảng Ngãi kiến tạo phát triển, phục vụ nhân dân” của Ths.Mai Thị Hồng Liên- Học viện Chính trị Khu vực III; “Ứng dụng GIS và AHP xây dựng hệ thống hỗ trợ cảnh báo nguy cơ trượt lở đất” của PGS.TS. Nguyễn Tấn Khôi- Trường Đại học Bách khoa- Đại học Đà Nẵng; “Công nghệ xử lý rác “5 không” áp dụng tại Quảng Ngãi” của ông Phạm Quốc Tuấn- Giám đốc Công ty TNHH Thành Long; “Bàn về một số giải pháp khai thác hiệu quả tài nguyên du lịch biển đảo Quảng Ngãi” hay “Một số giải pháp nhằm tăng cường thu hút khách đến các điểm di tích lịch sử văn hóa tại tỉnh Quảng Ngãi” của Ths. Lê Hồng Vương, Khoa Du lịch trường Đại học Duy Tân,... và nhiều ý kiến thảo luận, góp ý từ phía các nhà nghiên cứu, nhà giáo trong và ngoài tỉnh có tâm huyết đóng góp xây dựng quê hương Quảng Ngãi.

 nb782017-QC.jpg

Phát biểu tại Hội thảo, Ủy viên Trung ương Đảng- Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ hoan nghênh và cảm ơn ý tưởng của Ban Tổ chức để có buổi Hội thảo này, qua đó đóng góp ý kiến, hiến kế cho tỉnh những giải pháp hay để phát triển kinh tế. Tỉnh rất quan tâm đến các tham luận của các PGS, TS trình bày tại Hội thảo cũng như các tham luận được biên tập trong kỷ yếu, những góp ý này rất cần được triển khai, áp dụng vào thực tế để phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh, đặc biệt là các giải pháp liên quan đến phát triển nông nghiệp, nông thôn, phát triển du lịch. Bí thư nhấn mạnh, Quảng Ngãi đang rất cần những giải pháp căn cơ để kết nối doanh nghiệp với nông dân trong việc giải quyết đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp, bởi muốn phát triển được nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao thì trước mắt cần phải có một thị trường tiêu thụ ổn định, đảm bảo đầu ra cho sản phẩm chứ không thể để tình trạng nông dân bị phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc như hiện nay. Vấn đề du lịch phải phát triển từ đâu, bắt đầu như thế nào để tạo được những sản phẩm mang đặc trưng riêng của Quảng Ngãi có thể thu hút du khách cũng là điều mà tỉnh đang rất mong muốn nhận được những ý kiến hay, những giải pháp hợp lý từ các đại biểu dự Hội thảo, cũng như đội ngũ trí thức là người Quảng Ngãi đang sinh sống, làm việc trong và ngoài nước.

           

 
Lam Uyên
 

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất việc Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi được phép bán nhà cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tại dự án Khu đô thị - Dịch vụ VSIP Quảng Ngãi giai đoạn 1 – giai đoạn 1A thuộc phường Trương Quang Trọng và xã Tịnh Ấn Tây, thành phố Quảng Ngãi, tỉn​h Quảng Ngãi.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Xây dựng chủ trì, nghiên cứu ý kiến của Bộ Xây dựng tại Công văn số 2594/BXD-PTĐT ngày 31/10/2017 về việc chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở tại dự án Khu đô thị - Dịch vụ VSIP Quảng Ngãi giai đoạn 1 – giai đoạn 1A, tỉnh Quảng Ngãi để tham mưu, đề xuất và trình UBND tỉnh xem xét, quyết định theo thẩm quyền.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, nghiên cứu, thực hiện hướng dẫn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại Công văn số 9054/BKHĐT-KTNN hướng dẫn về nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ​ ngân sách trung ương thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới trong quá trình tham mưu UBND tỉnh phân bổ ngân sách trung ương thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức thực hiện Thông tư số 26/2017/TT-BGDĐT ngày 18/10/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định tổ chức hoạt động văn hóa của học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản thống nhất việc Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm liên kết với Trường Đại học Y Dược Huế tổ chức tu​yển sinh đào tạo ngành Hộ sinh, bậc Đại học, hệ vừa làm vừa học trong kế hoạch năm 2018, số lượng 100 chỉ tiêu, đối tượng tuyển sinh là thí sinh đã tốt nghiệp cao đẳng ngành Hộ sinh, kinh phí đào tạo từ nguồn học phí của học viên, địa điểm đào tạo tại Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm.

 

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản cho phép kể từ ngày 01/9/2017 (ngày Quyết định số 48/2017/QĐ-UBND ngày 18/8/2017 của UBND tỉnh có hiệu lực thi hành) trở về sau, UBND các huyện, thành phố được phép lập và phê duyệt phương án dồn điền đổi thửa, chỉnh trang đồng ruộng đối với hạng mục kinh phí hỗ trợ di chuyển mồ mả được áp dụng như trường hợp Nhà nước thu hồi đất để tính giá trị hỗ trợ.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan trực tiếp báo cáo số liệu về phát triển Chính phủ điện tử quý IV/2017 và tổng hợp cả năm 2017; đề xuất nhiệm vụ cụ thể triển ​khai Đề án Tăng cường hiệu quả công tác phòng ngừa, chống vi phạm pháp luật và tội phạm trên mạng Internet trên địa bàn tỉnh theo yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai thực hiện nội dung Công văn số 9303/BNN-TCLN ngày 06/11/2017 về việc thực hiện Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tham mưu UBND tỉnh phân bổ vốn thực hiện Chương trình theo quy định.

 

 

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích

Liên kết website

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh