English Chủ Nhật, 24-09-2017, 17:26 (GMT+7)

Thông báo

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 63743877
Đang online: 81

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Hội thảo Giải pháp về phát triển kinh tế- xã hội tỉnh Quảng Ngãi trong những năm tới

Đăng ngày: 07/08/2017; 828 lần đọc
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ phát biểu tại Hội thảo
Sáng 07-8, Trường Đại học Phạm Văn Đồng phối hợp với Câu lạc bộ nhà giáo Quảng Ngãi tại Đà Nẵng đã tổ chức Hội thảo Giải pháp về phát triển kinh tế- xã hội tỉnh Quảng Ngãi trong những năm tới. Dự Hội thảo có Ủy viên Trung Ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lê Quang Thích và lãnh đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng; TS. Lê Tấn Đạt- Chủ nhiệm Câu lạc bộ nhà giáo Quảng Ngãi tại Đà Nẵng; PGS.TS Phạm Đăng Phước- Hiệu trưởng Trường Đại học Phạm Văn Đồng chủ trì Hội thảo.
 

Phát biểu chào mừng Hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng cho rằng, trong những năm qua, tỉnh Quảng Ngãi đã có sự chuyển biến tích cực và nhanh chóng, cùng với việc hình thành và phát triển các khu công nghiệp lớn trong tỉnh, đặc biệt là Khu kinh tế Dung Quất và Nhà máy lọc dầu, thì Quảng Ngãi đã từng bước vươn lên, kinh tế- xã hội phát triển liên tục và mạnh mẽ; thu ngân sách hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra; sự nghiệp văn hóa, y tế, giáo dục, thể thao tiếp tục phát triển; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Trong sự phát triển chung đó, có sự đóng góp trí tuệ, nguồn lực của nhiều người con Quảng Ngãi ở khắp mọi miền của Tổ quốc và đồng bào ta ở nước ngoài.

 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng ghi nhận và biểu dương Câu lạc bộ Nhà giáo Quảng Ngãi tại Đà Nẵng và trường Đại học Phạm Văn Đồng đã có sáng kiến tổ chức Hội thảo và tin tưởng rằng các Nhà giáo, các nhà khoa học sẽ có nhiều đóng góp quý báu để lãnh đạo tỉnh, các cấp, các ngành trong tỉnh có thêm các giải pháp hữu hiệu trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, góp phần xây dựng quê hương Quảng Ngãi.

 nb782017-PCT.jpg
 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng phát biểu chúc mừng Hội thảo​

Tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe báo cáo tham luận về “Cơ cấu lại ngành nông nghiệp tỉnh Quảng Ngãi theo hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao” của TS. Đỗ Thanh Phương- Học viện Chính trị khu vực III; “Một số định hướng phát triển nông nghiệp bền vững tại tỉnh Quảng Ngãi” của PGS.TS. Võ Văn Minh- Phó Hiệu trưởng Đại học Sư phạm- Đại học Đà Nẵng; “Xây dựng chính quyền tỉnh Quảng Ngãi kiến tạo phát triển, phục vụ nhân dân” của Ths.Mai Thị Hồng Liên- Học viện Chính trị Khu vực III; “Ứng dụng GIS và AHP xây dựng hệ thống hỗ trợ cảnh báo nguy cơ trượt lở đất” của PGS.TS. Nguyễn Tấn Khôi- Trường Đại học Bách khoa- Đại học Đà Nẵng; “Công nghệ xử lý rác “5 không” áp dụng tại Quảng Ngãi” của ông Phạm Quốc Tuấn- Giám đốc Công ty TNHH Thành Long; “Bàn về một số giải pháp khai thác hiệu quả tài nguyên du lịch biển đảo Quảng Ngãi” hay “Một số giải pháp nhằm tăng cường thu hút khách đến các điểm di tích lịch sử văn hóa tại tỉnh Quảng Ngãi” của Ths. Lê Hồng Vương, Khoa Du lịch trường Đại học Duy Tân,... và nhiều ý kiến thảo luận, góp ý từ phía các nhà nghiên cứu, nhà giáo trong và ngoài tỉnh có tâm huyết đóng góp xây dựng quê hương Quảng Ngãi.

 nb782017-QC.jpg

Phát biểu tại Hội thảo, Ủy viên Trung ương Đảng- Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ hoan nghênh và cảm ơn ý tưởng của Ban Tổ chức để có buổi Hội thảo này, qua đó đóng góp ý kiến, hiến kế cho tỉnh những giải pháp hay để phát triển kinh tế. Tỉnh rất quan tâm đến các tham luận của các PGS, TS trình bày tại Hội thảo cũng như các tham luận được biên tập trong kỷ yếu, những góp ý này rất cần được triển khai, áp dụng vào thực tế để phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh, đặc biệt là các giải pháp liên quan đến phát triển nông nghiệp, nông thôn, phát triển du lịch. Bí thư nhấn mạnh, Quảng Ngãi đang rất cần những giải pháp căn cơ để kết nối doanh nghiệp với nông dân trong việc giải quyết đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp, bởi muốn phát triển được nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao thì trước mắt cần phải có một thị trường tiêu thụ ổn định, đảm bảo đầu ra cho sản phẩm chứ không thể để tình trạng nông dân bị phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc như hiện nay. Vấn đề du lịch phải phát triển từ đâu, bắt đầu như thế nào để tạo được những sản phẩm mang đặc trưng riêng của Quảng Ngãi có thể thu hút du khách cũng là điều mà tỉnh đang rất mong muốn nhận được những ý kiến hay, những giải pháp hợp lý từ các đại biểu dự Hội thảo, cũng như đội ngũ trí thức là người Quảng Ngãi đang sinh sống, làm việc trong và ngoài nước.

           

 
Lam Uyên
 

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  
Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở TN&MT chủ trì, phối hợp với Thanh tra tỉnh, UBND huyện Nghĩa Hành, các đơn vị liên quan kiểm tra thực tế việc bà Phan Thị Sâm và bà Phan Thị Thu chiếm đất, xây dựng công trình trên đất do UBND tỉnh cho Công ty Lương thực Quảng Ngãi thuê đất tại thị trấn Chợ Chùa, xử lý vi phạm theo thẩm quyền hoặc có ý kiến tham mưu, đề xuất, trình UBND tỉnh trước ngày 20/10/2017.
 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính phối hợp với Kho bạc Nhà nước Quảng Ngãi rà soát, đối chiếu tổng số dư tạm ứng từ NSTW cho NSĐP để thực hiện các chính sách, chế độ tại thời điểm ngày 31/12/2016; số điều chỉnh tăng, giảm đến thời điểm báo cáo theo mẫu đính kèm văn bản số 12095/BTC-NSNN của Bộ Tài chính và tham mưu UBND tỉnh báo cáo Bộ trước ngày 12/10/2017.

 

  
Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư và các đơn vị liên quan đôn đốc các doanh nghiệp nhà nước thuộc diện cơ cấu lại, cổ phần hóa, thoái vốn tại doanh nghiệp giai đoạn 2017 – 2020 trên địa bàn tỉnh khẩn trương xây dựng báo cáo đúng nội dung và biểu mẫu hướng dẫn của Bộ Tài chính tại văn bản số 12167/BTC-TCDN ngày 13/9/2017.
 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp với Sở TN&MT, UBND các huyện liên quan rà soát, tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện Chương trình củng cố nâng cấp hệ thống đê biển trên địa bàn tỉnh tính đến hết tháng 6/2017 theo đúng nội dung, biểu mẫu hướng dẫn tại Công văn số 7585/BNN-PCTT của Bộ NN&PTNT, báo cáo Bộ và UBND tỉnh trước ngày 30/9/2017.

 

  
Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở KH&CN chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan khẩn trương triển khai thực hiện nội dung chỉ đạo của Bộ KH&CN tại văn bản số 2938/BKHCN-ƯDCN ngày 07/9/2017 về việc cung cấp số liệu phục vụ tính toán tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị năm 2016-2017.
 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở KH&CN chủ trì, thực hiện các nội dung theo yêu cầu của Bộ KH&CN tại Công văn số 2928/BKHCN-CNN ngày 06/9/2017 về việc triển khai thực hiện Quyết định số 553/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Kế hoạch tổng thể phát triển công nghiệp sinh học đến năm 2030.

 

  
Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thực hiện Công văn số 2072/BXD-GĐ của Bộ Xây dựng về việc báo cáo thông tin các công trình giao thông trong đô thị trên địa bàn tỉnh.
 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương triển khai thực hiện Quyết định số 1305/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về ban hành Danh sách cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm năm 2016; tổng hợp gửi Bộ Công Thương trước ngày 01/02 hàng năm.

 

Phim tư liệu

Thông tin tiện ích

Liên kết website

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh