English Thứ Hai, 22-01-2018, 11:27 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 67990495
Đang online: 157

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Hội thảo Giải pháp về phát triển kinh tế- xã hội tỉnh Quảng Ngãi trong những năm tới

Đăng ngày: 07/08/2017; 983 lần đọc
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ phát biểu tại Hội thảo
Sáng 07-8, Trường Đại học Phạm Văn Đồng phối hợp với Câu lạc bộ nhà giáo Quảng Ngãi tại Đà Nẵng đã tổ chức Hội thảo Giải pháp về phát triển kinh tế- xã hội tỉnh Quảng Ngãi trong những năm tới. Dự Hội thảo có Ủy viên Trung Ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lê Quang Thích và lãnh đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng; TS. Lê Tấn Đạt- Chủ nhiệm Câu lạc bộ nhà giáo Quảng Ngãi tại Đà Nẵng; PGS.TS Phạm Đăng Phước- Hiệu trưởng Trường Đại học Phạm Văn Đồng chủ trì Hội thảo.
 

Phát biểu chào mừng Hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng cho rằng, trong những năm qua, tỉnh Quảng Ngãi đã có sự chuyển biến tích cực và nhanh chóng, cùng với việc hình thành và phát triển các khu công nghiệp lớn trong tỉnh, đặc biệt là Khu kinh tế Dung Quất và Nhà máy lọc dầu, thì Quảng Ngãi đã từng bước vươn lên, kinh tế- xã hội phát triển liên tục và mạnh mẽ; thu ngân sách hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra; sự nghiệp văn hóa, y tế, giáo dục, thể thao tiếp tục phát triển; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Trong sự phát triển chung đó, có sự đóng góp trí tuệ, nguồn lực của nhiều người con Quảng Ngãi ở khắp mọi miền của Tổ quốc và đồng bào ta ở nước ngoài.

 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng ghi nhận và biểu dương Câu lạc bộ Nhà giáo Quảng Ngãi tại Đà Nẵng và trường Đại học Phạm Văn Đồng đã có sáng kiến tổ chức Hội thảo và tin tưởng rằng các Nhà giáo, các nhà khoa học sẽ có nhiều đóng góp quý báu để lãnh đạo tỉnh, các cấp, các ngành trong tỉnh có thêm các giải pháp hữu hiệu trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, góp phần xây dựng quê hương Quảng Ngãi.

 nb782017-PCT.jpg
 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng phát biểu chúc mừng Hội thảo​

Tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe báo cáo tham luận về “Cơ cấu lại ngành nông nghiệp tỉnh Quảng Ngãi theo hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao” của TS. Đỗ Thanh Phương- Học viện Chính trị khu vực III; “Một số định hướng phát triển nông nghiệp bền vững tại tỉnh Quảng Ngãi” của PGS.TS. Võ Văn Minh- Phó Hiệu trưởng Đại học Sư phạm- Đại học Đà Nẵng; “Xây dựng chính quyền tỉnh Quảng Ngãi kiến tạo phát triển, phục vụ nhân dân” của Ths.Mai Thị Hồng Liên- Học viện Chính trị Khu vực III; “Ứng dụng GIS và AHP xây dựng hệ thống hỗ trợ cảnh báo nguy cơ trượt lở đất” của PGS.TS. Nguyễn Tấn Khôi- Trường Đại học Bách khoa- Đại học Đà Nẵng; “Công nghệ xử lý rác “5 không” áp dụng tại Quảng Ngãi” của ông Phạm Quốc Tuấn- Giám đốc Công ty TNHH Thành Long; “Bàn về một số giải pháp khai thác hiệu quả tài nguyên du lịch biển đảo Quảng Ngãi” hay “Một số giải pháp nhằm tăng cường thu hút khách đến các điểm di tích lịch sử văn hóa tại tỉnh Quảng Ngãi” của Ths. Lê Hồng Vương, Khoa Du lịch trường Đại học Duy Tân,... và nhiều ý kiến thảo luận, góp ý từ phía các nhà nghiên cứu, nhà giáo trong và ngoài tỉnh có tâm huyết đóng góp xây dựng quê hương Quảng Ngãi.

 nb782017-QC.jpg

Phát biểu tại Hội thảo, Ủy viên Trung ương Đảng- Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ hoan nghênh và cảm ơn ý tưởng của Ban Tổ chức để có buổi Hội thảo này, qua đó đóng góp ý kiến, hiến kế cho tỉnh những giải pháp hay để phát triển kinh tế. Tỉnh rất quan tâm đến các tham luận của các PGS, TS trình bày tại Hội thảo cũng như các tham luận được biên tập trong kỷ yếu, những góp ý này rất cần được triển khai, áp dụng vào thực tế để phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh, đặc biệt là các giải pháp liên quan đến phát triển nông nghiệp, nông thôn, phát triển du lịch. Bí thư nhấn mạnh, Quảng Ngãi đang rất cần những giải pháp căn cơ để kết nối doanh nghiệp với nông dân trong việc giải quyết đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp, bởi muốn phát triển được nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao thì trước mắt cần phải có một thị trường tiêu thụ ổn định, đảm bảo đầu ra cho sản phẩm chứ không thể để tình trạng nông dân bị phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc như hiện nay. Vấn đề du lịch phải phát triển từ đâu, bắt đầu như thế nào để tạo được những sản phẩm mang đặc trưng riêng của Quảng Ngãi có thể thu hút du khách cũng là điều mà tỉnh đang rất mong muốn nhận được những ý kiến hay, những giải pháp hợp lý từ các đại biểu dự Hội thảo, cũng như đội ngũ trí thức là người Quảng Ngãi đang sinh sống, làm việc trong và ngoài nước.

           

 
Lam Uyên
 

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, triển khai thực hiện Nghị định số 06/2018/NĐ-CP ngày 05/01/2018 của Chính p​hủ quy định chính sách hỗ trợ ăn trưa đối với trẻ em mẫu giáo và chính sách đối với giáo viên mầm non.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải thực hiện đề nghị của Cục Đường thủy nội địa Việt Nam tại Công văn số 47/CĐTNĐ-KHĐT ngày 11/01/2018 về việc báo cáo thực hiện quy hoạch phát triển giao thông vận tải đường thủy nội địa các địa phương.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, triển khai thực hiện Thông tư số 45/2017/TT-BTTTT ngày 29/12/2017 Quy định​ tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành công nghệ thông tin; Thông tư số 46/2017/TT-BTTTT ngày 29/12/2017 Quy định tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức âm thanh viên, phát thanh viên, kỹ thuật dựng phim, quay phim thuộc chuyên ngành Thông tin và Truyền thông.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, triển khai thực hiện Công văn số 58/BTTTT-KHCN ngày 11/01/2018 về việc hướng dẫn các nguyên tắc định hướng về công nghệ thông tin và truyền thông xây dựng thành phố thông minh ở Việt Nam.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các Sở: Nội vụ, Lao động - Thương binh và Xã hội, các sở ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố, tham mưu UBND tỉnh cụ thể hóa chỉ tiêu 18.6 trong Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2016-2020, phù hợp với điều kiện thực tế của tỉnh, trình UBND tỉnh trước ngày 15/02/2018.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn và đơn vị liên quan chủ động liên hệ với Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai tiếp nhận 1.000 tấn gạo do Chính phủ Cộng hòa Hàn Quốc hỗ trợ; đồng thời khẩn trương tham mưu UBND tỉnh hiện phân bổ số gạo nêu trên cho nhân dân bị thiệt hại do lũ lụt gây ra trong năm 2017.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn và đơn vị liên quan chủ động liên hệ với Ban chỉ đạo Trung ư​ơng về Phòng chống thiên tai tiếp nhận 1000 tấn gạo do Chính phủ Cộng hòa Hàn Quốc hỗ trợ; đồng thời, khẩn trương tham mưu UBND tỉnh hiện phân bổ số gạo nêu trên cho nhân dân bị thiệt hại do lũ lụt gây ra trong năm 2017.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi và các đơn vị có liên quan tổng hợp và trực tiếp báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 20/01/2018 về tình hình đầu tư nước ngoài cả năm 2017 và kế hoạch năm 2018.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với cá​c cơ quan chức năng của tỉnh, các địa phương tổ chức thực hiện Thông báo số 13/TB-VPCP ngày 09/01/2018 của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo về công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện năm 2017, phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẩn trương tham mưu UBND tỉnh phân bổ hạt giống cây trồng do Trung ương hỗ trợ (05 tấn hạt giống ngô và 03 tấn hạt giống rau) cho các địa phương và tổ chức thực hiện việc phân bổ hạt giống để kịp thời phục vụ sản xuất Đông - Xuân 2017-2018.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ và UBND các huyện, thành phố thực hiện rà soát, thống kê h​iện trạng đội ngũ giáo viên hiện có; tính toán số lượng giáo viên thừa/thiếu cục bộ theo từng môn học, cấp học và tổng hợp nhu cầu về giáo viên phổ thông từ năm học 2018-2019 đến năm học 2022-2023 trên địa bàn tỉnh; tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện cho Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND tỉnh trước ngày 31/01/2018.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, chỉ đạo giải quyết (nếu có) nội dung phản ánh tại bài báo: Chỉnh rồi, vẫn “rối”” của Báo Quảng Ngãi, báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện và kịp thời thông tin đến Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Báo Quảng Ngãi.

 

Thông báo

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích

Liên kết website

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh