English Thứ Hai, 18-06-2018, 05:24 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 73914465
Đang online: 74
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Hội thảo Giải pháp về phát triển kinh tế- xã hội tỉnh Quảng Ngãi trong những năm tới

Đăng ngày: 07/08/2017; 1176 lần đọc
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ phát biểu tại Hội thảo
Sáng 07-8, Trường Đại học Phạm Văn Đồng phối hợp với Câu lạc bộ nhà giáo Quảng Ngãi tại Đà Nẵng đã tổ chức Hội thảo Giải pháp về phát triển kinh tế- xã hội tỉnh Quảng Ngãi trong những năm tới. Dự Hội thảo có Ủy viên Trung Ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lê Quang Thích và lãnh đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng; TS. Lê Tấn Đạt- Chủ nhiệm Câu lạc bộ nhà giáo Quảng Ngãi tại Đà Nẵng; PGS.TS Phạm Đăng Phước- Hiệu trưởng Trường Đại học Phạm Văn Đồng chủ trì Hội thảo.
 

Phát biểu chào mừng Hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng cho rằng, trong những năm qua, tỉnh Quảng Ngãi đã có sự chuyển biến tích cực và nhanh chóng, cùng với việc hình thành và phát triển các khu công nghiệp lớn trong tỉnh, đặc biệt là Khu kinh tế Dung Quất và Nhà máy lọc dầu, thì Quảng Ngãi đã từng bước vươn lên, kinh tế- xã hội phát triển liên tục và mạnh mẽ; thu ngân sách hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra; sự nghiệp văn hóa, y tế, giáo dục, thể thao tiếp tục phát triển; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Trong sự phát triển chung đó, có sự đóng góp trí tuệ, nguồn lực của nhiều người con Quảng Ngãi ở khắp mọi miền của Tổ quốc và đồng bào ta ở nước ngoài.

 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng ghi nhận và biểu dương Câu lạc bộ Nhà giáo Quảng Ngãi tại Đà Nẵng và trường Đại học Phạm Văn Đồng đã có sáng kiến tổ chức Hội thảo và tin tưởng rằng các Nhà giáo, các nhà khoa học sẽ có nhiều đóng góp quý báu để lãnh đạo tỉnh, các cấp, các ngành trong tỉnh có thêm các giải pháp hữu hiệu trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, góp phần xây dựng quê hương Quảng Ngãi.

 nb782017-PCT.jpg
 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng phát biểu chúc mừng Hội thảo​

Tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe báo cáo tham luận về “Cơ cấu lại ngành nông nghiệp tỉnh Quảng Ngãi theo hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao” của TS. Đỗ Thanh Phương- Học viện Chính trị khu vực III; “Một số định hướng phát triển nông nghiệp bền vững tại tỉnh Quảng Ngãi” của PGS.TS. Võ Văn Minh- Phó Hiệu trưởng Đại học Sư phạm- Đại học Đà Nẵng; “Xây dựng chính quyền tỉnh Quảng Ngãi kiến tạo phát triển, phục vụ nhân dân” của Ths.Mai Thị Hồng Liên- Học viện Chính trị Khu vực III; “Ứng dụng GIS và AHP xây dựng hệ thống hỗ trợ cảnh báo nguy cơ trượt lở đất” của PGS.TS. Nguyễn Tấn Khôi- Trường Đại học Bách khoa- Đại học Đà Nẵng; “Công nghệ xử lý rác “5 không” áp dụng tại Quảng Ngãi” của ông Phạm Quốc Tuấn- Giám đốc Công ty TNHH Thành Long; “Bàn về một số giải pháp khai thác hiệu quả tài nguyên du lịch biển đảo Quảng Ngãi” hay “Một số giải pháp nhằm tăng cường thu hút khách đến các điểm di tích lịch sử văn hóa tại tỉnh Quảng Ngãi” của Ths. Lê Hồng Vương, Khoa Du lịch trường Đại học Duy Tân,... và nhiều ý kiến thảo luận, góp ý từ phía các nhà nghiên cứu, nhà giáo trong và ngoài tỉnh có tâm huyết đóng góp xây dựng quê hương Quảng Ngãi.

 nb782017-QC.jpg

Phát biểu tại Hội thảo, Ủy viên Trung ương Đảng- Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ hoan nghênh và cảm ơn ý tưởng của Ban Tổ chức để có buổi Hội thảo này, qua đó đóng góp ý kiến, hiến kế cho tỉnh những giải pháp hay để phát triển kinh tế. Tỉnh rất quan tâm đến các tham luận của các PGS, TS trình bày tại Hội thảo cũng như các tham luận được biên tập trong kỷ yếu, những góp ý này rất cần được triển khai, áp dụng vào thực tế để phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh, đặc biệt là các giải pháp liên quan đến phát triển nông nghiệp, nông thôn, phát triển du lịch. Bí thư nhấn mạnh, Quảng Ngãi đang rất cần những giải pháp căn cơ để kết nối doanh nghiệp với nông dân trong việc giải quyết đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp, bởi muốn phát triển được nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao thì trước mắt cần phải có một thị trường tiêu thụ ổn định, đảm bảo đầu ra cho sản phẩm chứ không thể để tình trạng nông dân bị phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc như hiện nay. Vấn đề du lịch phải phát triển từ đâu, bắt đầu như thế nào để tạo được những sản phẩm mang đặc trưng riêng của Quảng Ngãi có thể thu hút du khách cũng là điều mà tỉnh đang rất mong muốn nhận được những ý kiến hay, những giải pháp hợp lý từ các đại biểu dự Hội thảo, cũng như đội ngũ trí thức là người Quảng Ngãi đang sinh sống, làm việc trong và ngoài nước.

           

 
Lam Uyên
 

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, tổ chức kiểm tra thực tế và có ý kiến tham mưu đề xuất cụ thể, trình UBND tỉnh xem x​ét quyết định việc chủ trương và bố trí kinh phí sửa chữa khẩn cấp Xi phông 9 tại K12+290 trên kênh chính Liệt Sơn. Hoàn thành trước ngày 10/7/2018.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành có liên quan tham mưu UBND tỉnh việc bổ sung dự án cầu Sông Rin vào kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020 theo quy định.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, nghiên cứu đề nghị của UBND huyện Sơn Tịnh tại Công văn số 1318/UBND-NNTN ngày 05/6/2018 về việc xin ý kiến lập Quy hoạch Bảo vệ và phát triển rừng huyện Sơn Tịnh đến năm 2020, hướng dẫn UBND huyện Sơn Tịnh thực hiện theo đúng quy định của Luật; trường hợp có vướng mắc thì thống nhất ý kiến tham mưu, đề xuất, trình UBND tỉnh xem xét, quyết định.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, triển khai thực hiện đầy đủ nội dung hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại Công văn số 2759/BTNMT-TCBHĐVN ngày 29/5/2018 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc hướng dẫn giải quyết việc giao khu vực biển để nhận chìm chất nạo vét.​

 

  

Thông báo thay đổi địa điểm tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của 03 sở: Thông tin và Truyền thông, Nông nghiệp và Phát triển​ nông thôn, Văn hóa - Thể thao và Du lịch

 

 

Thông báo

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích

Liên kết website