English Thứ Tư, 22-05-2019, 23:56 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 95769209
Đang online: 165
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Hội thảo “Nâng cao năng lực xây dựng báo cáo tư vấn, phản biện và giám định xã hội”

Đăng ngày: 11/05/2019; 232 lần đọc

Ngày 10-5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội thảo “Nâng cao năng lực xây dựng báo cáo tư vấn, phản biện và giám định xã hội”. Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Tùng Mậu và Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh Quảng Ngãi Lê Quang Thích chủ trì Hội thảo. Dự Hội thảo, có đại diện các Ban TV,PB&GĐXH, Ban Tổ chức, Ban Truyền thông Phổ biến kiến thức thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam, Đại diện lãnh đạo Liên hiệp Hội các tỉnh khu vực Miền Trung – Tây Nguyên, các Hội thành viên thuộc Liên hiệp Hội tỉnh Quảng Ngãi.

Ngay trong thời gian đầu thành lập, hoạt động phản biện và giám định xã hội của Liên hiệp Hội Việt Nam luôn coi là hoạt động quan trọng. Cụm từ “phản biện và giám định xã hội” lần đầu được nêu trong Chỉ thị 35-CT-TW ngày 11/4/1988 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa VI bằng chỉ đạo: “… các bộ, ngành có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với Liên hiệp Hội Việt Nam và tạo điều kiện để Liên hiệp Hội Việt Nam gắn với các hoạt động của mình với hoạt động của Nhà nước, đồng thời để Liên hiệp Hội Việt Nam thực hiện được chức năng phản biện và giám định xã hội về khoa học kỹ thuật của một hội quần chúng”.

 

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Phan Tùng Mậu, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam nhấn mạnh, thời gian qua công tác tư vấn phản biện và giám định xã hội được Liên hiệp Hội Việt Nam và các hội thành viên luôn được chú trọng, là cơ hội để lực lượng trí thức tham gia ý kiến, góp ý về những vấn đề hệ trọng liên quan đến đường lối, chủ trương, chính sách phát triển đất nước, nhất là về khoa học và công nghệ, giáo dục và đào tạo, chính sách đối với trí thức.

 

 

 nb2-11052019.jpg
ThS. Bùi Kim Tuyến, Trưởng Ban tư vấn, phản biện và giám định xã hội Việt Nam trình bày tham luận tại Hội thảo

 

Tại hội thảo, các đại biểu được nghe nhiều báo cáo, tham luận liên quan đến xây dựng báo cáo tư vấn, phản biện và giám định xã hội, như: “Liên hiệp Hội Việt Nam với công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội”, “Xây dựng báo cáo tư vấn, phản biện và giám định xã hội”, “Xây dựng thông điệp trong báo cáo tư vấn, phản biện và giám định xã hội”,… Đồng thời, dành nhiều thời gian chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội như: thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai hoạt động, những cách làm mới nhằm thúc đẩy hiệu quả hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội.

 nb3-11052019.jpg
Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh Quảng Ngãi Lê Quang Thích trình bày tham luận tại Hội thảo

 

Các đại biểu cũng tập trung thảo luận quy trình, cách thức xây dựng đề cương nhiệm vụ tư vấn, phản biện và giám định xã hội; cách thức, kỹ năng xây dựng báo cáo kết quả tư vấn, phản biện và giám định xã hội; chia tổ thảo luận nhóm, hướng dẫn thu thập tin và điền phiếu khảo sát số lượng hội viên, trí thức của LHH các tỉnh, thành phố.

 

Hội thảo là dịp để nâng cao nhận thức về vị trí, tầm quan trọng của tư vấn, phản biện xã hội và sự cần thiết khách quan có giám định xã hội của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, thành viên của Hội; đồng thời cung cấp nhiều kiến thức, kinh nghiệm, thông tin, tư liệu cho mỗi cán bộ, hội viên của Liên hiệp Hội và các Hội thành viên trong quá trình xây dựng, thẩm định, phê duyệt, thực hiện các đề án, cơ chế, chính sách của khoa học và công nghệ. Đây cũng là dịp để các đơn vị tiếp tục tăng cường, mở rộng mối quan hệ, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong việc triển khai nhiệm vụ của Liên hiệp Hội KH&KT Việt Nam giao, nhất là tập trung chú trọng bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng nghiệp vụ tư vấn, phản biện và giám định xã hội.

N.Nhẫn​


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, triển khai thực hiện nội dung Công văn số 2912/BKHĐT-HTX ngày 07/5/2019 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc hỗ trợ phát triển HTX từ nguồn vốn dự phòng 10% Chương trình MTQG Xây dựng nông thôn mới và ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 1741/UBND-NNTN ngày 10/4/2019; tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét, quyết định trước ngày 25/5/2019.

 

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất bổ sung trụ quảng cáo tại dự án Trung tâm Thương mại và Siêu thị Hùng Cường Big C vào quy hoạch quảng cáo ngoài trời trên địa bàn tỉnh như đề xuất của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tại Công văn số 521/SVHTTDL-QLVH ngày 04/5/2019.​

 

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành và đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, tổng hợp, báo cáo tình hình thực hiện pháp luật khí tượng thủy văn đối với các hồ chứa thủy lợi, thủy điện trên địa bàn tỉnh theo nội dung Công văn số 453/TCKTTV-VP ngày 23/4/2019 của Tổng cục Khí tượng thủy văn kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về khí tượng thủy văn đối với hồ chứa thủy lợi, thủy điện.

 

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản thống nhất gia hạn thời gian để Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Nhật Minh tiếp tục nghiên cứu khảo sát, đề xuất chủ trương đầu tư dự án Khu nông nghiệp hữu cơ ứng dụng công nghệ cao kết hợp du lịch sinh thái tại xã Tịnh Long, TP.Quảng Ngãi theo Công văn số 5148/UBND-NNTN ngày 27/8/2018 của UBND tỉnh đến ngày 31/8/2019. Quá thời gian nêu trên, Nhà đầu tư không gửi hồ sơ đề xuất đầu tư dự án thì văn bản cho chủ trương nghiên cứu, khảo sát, lập dự án hết hiệu lực thi hành.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích