English Thứ Hai, 08-02-2016, 14:55 (GMT+7)

Giới thiệu

Tin tức

Thông báo-Báo cáo

Quy định cần biết

Hệ thống văn bản

Liên kết website

Thống kê truy cập

Công bố thông tin

Tin tức Tin từ UBND Tỉnh Xem chi tiết tin tức

Hội nghị triển khai kế hoạch khẩn cấp phòng chống bệnh tiêu chảy cấp

Đăng ngày: 14/11/2007; 348 lần đọc
Trong tình hình dịch bệnh tiêu chảy đang bùng phát và lây lan trên địa bàn các tỉnh phía Bắc, để phòng, chống dịch bệnh xảy ra trên địa bàn tỉnh, sáng ngày 13/11/2007, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Sơn đã chủ trì Hội nghị triển khai kế hoạch khẩn cấp phòng chống bệnh tiêu chảy cấp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Trong tình hình dịch bệnh tiêu chảy đang bùng phát và lây lan trên địa bàn các tỉnh phía Bắc, để phòng, chống dịch bệnh xảy ra trên địa bàn tỉnh, sáng ngày 13/11/2007, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Sơn đã chủ trì Hội nghị triển khai kế hoạch khẩn cấp phòng chống bệnh tiêu chảy cấp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Tham gia Hội nghị có lãnh đạo các Sở, Ban ngành chức năng, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố trong tỉnh, các đơn vị trực thuộc Sở Y tế, Phòng Y tế các huyện, thành phố.

 

Khuyến cáo của Cục Y tế dự phòng Việt Nam

 

1. Rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. Gia đình có người bị bệnh phải tiến hành sát khuẩn nhà tiêu bằng vôi bột hoặc Cloramin B. Tránh tập trung ăn uống đông người như ma chay, cưới xin... Hạn chế ra vào vùng có dịch.

 

2. Ăn chín uống sôi. Không ăn rau sống, uống nước lã và các thức ăn dễ bị nhiễm khuẩn, đặc biệt là mắm tôm sống, hải sản tươi sống, gỏi, tiết canh, nem chua.

 

3. Nguồn nước ăn uống phải được bảo vệ sạch sẽ. Nước ăn uống phải được sát khuẩn hóa chất Cloramin B. Cấm đổ chất thải, nước rửa, giặt và đồ dùng người bệnh xuống ao, hồ, sông.

 

4. Khi gia đình có người bị tiêu chảy cấp, người nhà phải nhanh chóng báo cho cơ sở y tế nơi gần nhất để được điều trị kịp thời và khống chế dịch bệnh.

UBND tỉnh đã chi khẩn cấp cho ngành y tế 500 triệu đồng để mua thuốc, hoá chất phục vụ phòng chống dịch. Ngành y tế cũng đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch, thiết lập đường dây nóng và các đội cơ động từ tuyến tỉnh đến tuyến huyện. Sở Y tế đã chỉ đạo các Trung tâm y tế, các cơ sở khám chữa bệnh  trên địa bàn tỉnh cần báo cáo ngay cho cơ quan chức năng biết và chỉ đạo xử lý, điều trị cách ly ngay khi phát hiện có bệnh nhân mắc bệnh tiêu chảy cấp.

 

Hiện tại, các lực lượng chức năng của ngành Y tế đã chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng mọi phương tiện, nhân lực và vật tư y tế để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch.

 

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Sơn đã nhấn mạnh tính khẩn cấp của dịch đang bùng phát và nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh ta, đồng thời chỉ đạo ngành Y tế tập trung mọi nguồn lực để phòng, chống tích cực đại dịch này, không để xảy ra tình trạng tử vong do dịch bệnh, không để dịch bệnh bùng phát, lây lan trên diện rộng; phối hợp với ngành Văn hoá thông tin, các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh thường xuyên, liên tục tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về các biện pháp phòng ngừa và ngăn chặn dịch bệnh ngay tại cộng đồng cho người dân biết và áp dụng; các Trung tâm y tế ở địa phương sử dụng các phương tiện cơ động nhất, đến từng thôn, bản, khu dân cư để nâng cao hiệu quả tuyên truyền trong nhân dân; chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện, vật tư y tế để kịp thời dập tắt dịch bệnh ngay khi mới phát hiện.

                                               

                                                                                                            Lam Uyên


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Thông tin cần biết

  

 Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo tăng cường công tác bảo vệ, phòng cháy, chữa cháy rừng trước, trong và sau Tết Nguyên đán theo nội dung Chỉ thị của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

​ Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND các huyện, thành phố và các sở ngành liên quan tổ chức thực hiện chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội năm 2016.

 

Công khai tài chính

Tình hình Kinh tế-Xã hội

Quy hoạch - Xây dựng

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh

Thông tin tiện ích

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá về cổng thông tin điện tử Tỉnh Quảng Ngãi thế nào?
  Xấu
  Đẹp
  Bình thường