English Thứ Ba, 21-05-2019, 20:19 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 95624769
Đang online: 126

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật

Đăng ngày: 04/12/2018; 184 lần đọc

Sáng 04-12, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị hướng dẫn nghiệp vụ hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật của HĐND, UBND các cấp trên địa bàn tỉnh, kỳ 2014-2018. Tham dự Hội nghị có hơn 100 đại biểu đại diện cho các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện, thành phố; công chức pháp chế, công chức trực tiếp làm công tác rà soát, hệ thống văn bản QLPL các các sở, ngành và UBND cấp huyện.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên hướng dẫn kỹ năng kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật thuộc thẩm quyền của các cấp. Trong đó tập trung vào các kỹ năng xác định nội dung, thẩm quyền kiểm tra, hình thức xử lý văn bản, các lỗi thường gặp khi thực hiện kiểm tra văn bản; nội dung, trình tự rà soát và xử lý văn bản sau rà soát; trách nhiệm của các cơ quan trong quá trình thực hiện kiểm tra, rà soát văn bản QPPL.

Bên cạnh đó, báo cáo viên cũng dành nhiều thời gian tập huấn chuyên sâu nghiệp vụ hệ thống hóa kỳ 2014-2018, như kỹ năng tập hợp, rà soát các văn bản thuộc đối tượng, phạm vi hệ thống hóa; báo cáo kết quả; lập danh mục văn bản hệ thống hóa; tổng hợp, kiểm tra lại kết quả; sắp xếp các văn bản còn hiệu lực thành tập hệ thống hóa văn bản; công bố và đăng tải kết quả hệ thống hóa...

Tại Hội nghị các đại biểu đã được trao đổi, giải đáp một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nghiệp vụ công tác xây dựng, kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật.

huyen1-04122018.jpg
Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Giám đốc Sở Tư pháp Nguyễn Trung Tập cho biết, công tác hệ thống hóa văn bản QPPL có ý nghĩa vô cùng quan trọng, đáp ứng yêu cầu cho việc tiếp cận các văn bản QPPL một cách có hệ thống trong số lượng lớn các văn bản QPLP do HĐND, UBND tỉnh, cấp huyện, xã ban hành.

Tạo điều kiện thuận lợi để các đối tượng áp dụng pháp luật dễ dàng tra cứu với những thông tin có liên quan đến văn bản QPPL đã được sắp xếp khoa học, có tính hệ thống; giúp các cơ quan quản lý nhà nuớc có điều kiện đánh giá, nhìn nhận lại một cách hệ thống về kết quả, hiệu quả thực tế của hoạt động xây dựng và ban hành văn bản QPPL, để có những định hướng quan trọng trong quá trình xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật của địa phương.

N.Nhẫn


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông triển khai thực hiện Dự án “Truyền thông và giảm nghèo về thông tin” thuộc Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững năm 2019 theo ý kiến của Bộ Thông tin và Truyền thông tại Công văn số 1314/BTTTT-KHTC ngày 26/4/2019.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông tham gia góp ý dự thảo Đề án “Thí điểm thực hiện và cung ứng dịch vụ công qua mạng bưu chính công cộng, dịch vụ công ích tại địa phương”, gửi góp ý về Bộ Thông tin và Truyền thông đúng thời gian quy định (trước ngày 25/5/2019); báo cáo UBND tỉnh.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành và đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, tổng hợp, báo cáo tình hình thực hiện pháp luật khí tượng thủy văn đối với các hồ chứa thủy lợi, thủy điện trên địa bàn tỉnh theo nội dung Công văn số 453/TCKTTV-VP ngày 23/4/2019 của Tổng cục Khí tượng thủy văn kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về khí tượng thủy văn đối với hồ chứa thủy lợi, thủy điện.

 

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản thống nhất gia hạn thời gian để Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Nhật Minh tiếp tục nghiên cứu khảo sát, đề xuất chủ trương đầu tư dự án Khu nông nghiệp hữu cơ ứng dụng công nghệ cao kết hợp du lịch sinh thái tại xã Tịnh Long, TP.Quảng Ngãi theo Công văn số 5148/UBND-NNTN ngày 27/8/2018 của UBND tỉnh đến ngày 31/8/2019. Quá thời gian nêu trên, Nhà đầu tư không gửi hồ sơ đề xuất đầu tư dự án thì văn bản cho chủ trương nghiên cứu, khảo sát, lập dự án hết hiệu lực thi hành.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích