English Thứ Ba, 19-02-2019, 14:21 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 87292343
Đang online: 212

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật

Đăng ngày: 04/12/2018; 154 lần đọc

Sáng 04-12, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị hướng dẫn nghiệp vụ hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật của HĐND, UBND các cấp trên địa bàn tỉnh, kỳ 2014-2018. Tham dự Hội nghị có hơn 100 đại biểu đại diện cho các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện, thành phố; công chức pháp chế, công chức trực tiếp làm công tác rà soát, hệ thống văn bản QLPL các các sở, ngành và UBND cấp huyện.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên hướng dẫn kỹ năng kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật thuộc thẩm quyền của các cấp. Trong đó tập trung vào các kỹ năng xác định nội dung, thẩm quyền kiểm tra, hình thức xử lý văn bản, các lỗi thường gặp khi thực hiện kiểm tra văn bản; nội dung, trình tự rà soát và xử lý văn bản sau rà soát; trách nhiệm của các cơ quan trong quá trình thực hiện kiểm tra, rà soát văn bản QPPL.

Bên cạnh đó, báo cáo viên cũng dành nhiều thời gian tập huấn chuyên sâu nghiệp vụ hệ thống hóa kỳ 2014-2018, như kỹ năng tập hợp, rà soát các văn bản thuộc đối tượng, phạm vi hệ thống hóa; báo cáo kết quả; lập danh mục văn bản hệ thống hóa; tổng hợp, kiểm tra lại kết quả; sắp xếp các văn bản còn hiệu lực thành tập hệ thống hóa văn bản; công bố và đăng tải kết quả hệ thống hóa...

Tại Hội nghị các đại biểu đã được trao đổi, giải đáp một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nghiệp vụ công tác xây dựng, kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật.

huyen1-04122018.jpg
Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Giám đốc Sở Tư pháp Nguyễn Trung Tập cho biết, công tác hệ thống hóa văn bản QPPL có ý nghĩa vô cùng quan trọng, đáp ứng yêu cầu cho việc tiếp cận các văn bản QPPL một cách có hệ thống trong số lượng lớn các văn bản QPLP do HĐND, UBND tỉnh, cấp huyện, xã ban hành.

Tạo điều kiện thuận lợi để các đối tượng áp dụng pháp luật dễ dàng tra cứu với những thông tin có liên quan đến văn bản QPPL đã được sắp xếp khoa học, có tính hệ thống; giúp các cơ quan quản lý nhà nuớc có điều kiện đánh giá, nhìn nhận lại một cách hệ thống về kết quả, hiệu quả thực tế của hoạt động xây dựng và ban hành văn bản QPPL, để có những định hướng quan trọng trong quá trình xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật của địa phương.

N.Nhẫn


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh và các cơ quan có liên quan tổ chức triển khai thực hiện nội dung yêu cầu của Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi Việt Nam tại Công văn số 02/CV-UBQGNCT ngày 18/01/2019 về việc triển khai Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2019.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiên cứu, có ý kiến tham gia đối với việc xây dựng Kế hoạch tổng thể phát triển công nghiệp sinh học nông nghiệp - thủy sản đến năm 2030, gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trước ngày 28/02/2019.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan, tổ chức triển khai thực hiện nội dung Thông báo số 4234/TB-BKHCN ngày 28/12/2018 của Bộ Khoa học và Công nghệ về kết luận Hội Nghị Ban Điều hành Chương trình quốc gia “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020” – năm 2018; đồng thời, tham mưu UBND tỉnh đối với nội dung thuộc thẩm quyền.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Cục Hải quan tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu, tham gia ý kiến vào dự thảo Quyết định sửa đổi, bổ sung Quyết định số 45/2017/QĐ-TTg ngày 16/11/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung Quyết định số 36/2016/QĐ-TTg ngày 01/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ quy định việc áp dụng thuế suất thông thường đối với hàng hóa nhập khẩunêu trên; trực tiếp báo cáo Bộ Tài chính và UBND tỉnh theo quy định.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích