English Thứ Sáu, 14-12-2018, 20:05 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 83980347
Đang online: 113

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật

Đăng ngày: 04/12/2018; 116 lần đọc

Sáng 04-12, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị hướng dẫn nghiệp vụ hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật của HĐND, UBND các cấp trên địa bàn tỉnh, kỳ 2014-2018. Tham dự Hội nghị có hơn 100 đại biểu đại diện cho các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện, thành phố; công chức pháp chế, công chức trực tiếp làm công tác rà soát, hệ thống văn bản QLPL các các sở, ngành và UBND cấp huyện.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên hướng dẫn kỹ năng kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật thuộc thẩm quyền của các cấp. Trong đó tập trung vào các kỹ năng xác định nội dung, thẩm quyền kiểm tra, hình thức xử lý văn bản, các lỗi thường gặp khi thực hiện kiểm tra văn bản; nội dung, trình tự rà soát và xử lý văn bản sau rà soát; trách nhiệm của các cơ quan trong quá trình thực hiện kiểm tra, rà soát văn bản QPPL.

Bên cạnh đó, báo cáo viên cũng dành nhiều thời gian tập huấn chuyên sâu nghiệp vụ hệ thống hóa kỳ 2014-2018, như kỹ năng tập hợp, rà soát các văn bản thuộc đối tượng, phạm vi hệ thống hóa; báo cáo kết quả; lập danh mục văn bản hệ thống hóa; tổng hợp, kiểm tra lại kết quả; sắp xếp các văn bản còn hiệu lực thành tập hệ thống hóa văn bản; công bố và đăng tải kết quả hệ thống hóa...

Tại Hội nghị các đại biểu đã được trao đổi, giải đáp một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nghiệp vụ công tác xây dựng, kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật.

huyen1-04122018.jpg
Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Giám đốc Sở Tư pháp Nguyễn Trung Tập cho biết, công tác hệ thống hóa văn bản QPPL có ý nghĩa vô cùng quan trọng, đáp ứng yêu cầu cho việc tiếp cận các văn bản QPPL một cách có hệ thống trong số lượng lớn các văn bản QPLP do HĐND, UBND tỉnh, cấp huyện, xã ban hành.

Tạo điều kiện thuận lợi để các đối tượng áp dụng pháp luật dễ dàng tra cứu với những thông tin có liên quan đến văn bản QPPL đã được sắp xếp khoa học, có tính hệ thống; giúp các cơ quan quản lý nhà nuớc có điều kiện đánh giá, nhìn nhận lại một cách hệ thống về kết quả, hiệu quả thực tế của hoạt động xây dựng và ban hành văn bản QPPL, để có những định hướng quan trọng trong quá trình xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật của địa phương.

N.Nhẫn


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố truy cập Quyết định số 1677/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển Giáo dục mầm non giai đoạn 2018-2025 trên Cổng thông tin điện tử của Chính phủ để tổ chức thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn hoặc tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện đối với những nội dung thuộc thẩm quyền.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi triển khai thực hiện Công văn số 8708/BKHĐT-ĐTNN của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc báo cáo nhanh tình hình đầu tư nước ngoài năm 2018; trình UBND tỉnh chậm nhất ngày 17/12/2018 để báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư đúng thời gian quy định.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện các Công văn của Bộ Thông tin và Truyền thông: số 4080/BTTTT-VP ngày 30/11/2018 về góp ý dự thảo Quyết định phê duyệt phương án đơn giản hóa chế độ báo cáo định kỳ thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông; số 4081/BTTTT-KHTC ngày 30/11/2018 về góp ý dự thảo Tờ trình, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành danh mục dịch vụ sự nghiệp công sử dung NSNN trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh thực hiện các nội dung đề nghị của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tại Công văn số 525/UBATGTQG ngày 13/11/2018 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về việc báo cáo các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại địa phương từ năm 2016 đến nay, đảm bảo đúng thời gian yêu cầu.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích