English Thứ Hai, 14-10-2019, 12:30 (GMT+7)

Hệ thống chính trị cấp tỉnh

Các Sở, Ban, Ngành

Huyện, Thành phố

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 110617546
Đang online: 224

Hội nghị biểu dương người cao tuổi lần thứ I- năm 2019

Đăng ngày: 10/10/2019; 175 lần đọc

Sáng 10-10, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị gặp mặt biểu dương Người cao tuổi và người làm công tác về người cao tuổi tiêu biểu lần thứ I- năm 2019.

Quảng Ngãi hiện có khoảng 158.700 người cao tuổi, chiếm gần 13% so với dân số toàn tỉnh. Trong đó, có gần 30.000 người cao tuổi được hưởng chính sá​ch ưu đãi người có công, 48.000 người hưởng chính sách trợ giúp xã hội, 18.000 hường hưu trí, mất sức hàng tháng.

 

Thực hiện phong trào “Xã hội chung tay chăm sóc người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn”, mỗi năm Quảng Ngãi đã huy động gần 12.000 suất quà, trị giá 3,2 tỷ đồng để trao tặng quà cho người cao tuổi nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; nhất là người cao tuổi dân tộc thiểu số ở các huyện miền núi, hải đảo. Hàng năm có từ 90-100 người cao tuổi khó khăn không nơi nương tựa được nuôi dưỡng ti các cơ sở bảo trợ xã hội và từ 70-90 người cao tuổi được chăm sóc thay thế tại cộng đồng.

 

Chăm lo đời sống tinh thần cho người cao tuổi, toàn tỉnh hiện đã xây dựng và tổ chức 240 loại hình câu lạc bộ người cao tuổi. Với uy tín và kinh nghim của mình, lc lượng người cao tuổi luôn giữ vai trò nòng ct trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, chương trình “Mục tiêu quc gia giảm nghèo bền vững, phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tquốc ở địa phương”. Hiện nay có trên 34.000 người cao tuổi đảm nhận các chức vụ lãnh đạo chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng thôn, trưởng Ban công tác mặt trận, tổ chức đoàn thể xã hội ở khu dân cư.

 

Hội nghị cũng đã tổ chức tọa đàm, đối thoi giữa các đại biểu người cao tuổi với lãnh đạo các sở, ngành liên quan để làm rõ một số vấn đề, nhng băn khoăn, thắc mắc về công tác chăm sóc người cao tuổi trên địa bàn.

 

Dịp này, Sở LĐTB&XH đã trao giấy khen cho 10 tp thể và 19 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho phong trào chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi và trao tặng 10 suất quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

 

                                                                       Lam Uyên


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất việc Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan xây dựng Đề án “Thuê chuyên gia Cu Ba hỗ trợ khám, chữa bệnh, đào tạo và chuyển giao kỹ thuật cho Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2020-2025”.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nội vụ chủ trì, triển khai thực hiện nội dung kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương tại Thông báo số 350/TB-VPCP ngày 02/10/2019 của Văn phòng Chính phủ; đồng thời, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai đối với những nội dung thuộc thẩm quyền.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, nghiên cứu, điều chỉnh các nội dung quy hoạch Khu du lịch Mỹ Khê không còn phù hợp trong quá trình xây dựng đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 phần còn lại của xã Tịnh Kỳ và xã Tịnh Khê; khẩn trương hoàn thành đồ án quy hoạch trình UBND tỉnh.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế làm việc với Công ty TNHH Một thành viên Doanh nghiệp xã hội Cao để xây dựng Đề án cụ thể về việc đầu tư cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn (Bệnh viện đa khoa Dung Quất trước đây); trên cơ sở đó, chủ trì phối hợp với các Sở: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Nội vụ, UBND huyện Bình Sơn và các sở, ngành liên quan tham gia góp ý hoàn chỉnh Đề án, tham mưu UBND tỉnh.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích