English Thứ Ba, 10-12-2019, 20:03 (GMT+7)

Giới thiệu

Niên giám Thống kê

Nghị quyết Tỉnh XIX

Tình hình kinh tế-xã hội

Chiến lược, quy hoạch

Chương trình-đề tài khoa học

Vốn đầu tư phát triển

Công khai ngân sách

Dự án chậm quyết toán

Khen thưởng, xử phạt

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 114102838
Đang online: 212

Hội nghị biểu dương người cao tuổi lần thứ I- năm 2019

Đăng ngày: 10/10/2019; 221 lần đọc

Sáng 10-10, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị gặp mặt biểu dương Người cao tuổi và người làm công tác về người cao tuổi tiêu biểu lần thứ I- năm 2019.

Quảng Ngãi hiện có khoảng 158.700 người cao tuổi, chiếm gần 13% so với dân số toàn tỉnh. Trong đó, có gần 30.000 người cao tuổi được hưởng chính sá​ch ưu đãi người có công, 48.000 người hưởng chính sách trợ giúp xã hội, 18.000 hường hưu trí, mất sức hàng tháng.

 

Thực hiện phong trào “Xã hội chung tay chăm sóc người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn”, mỗi năm Quảng Ngãi đã huy động gần 12.000 suất quà, trị giá 3,2 tỷ đồng để trao tặng quà cho người cao tuổi nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; nhất là người cao tuổi dân tộc thiểu số ở các huyện miền núi, hải đảo. Hàng năm có từ 90-100 người cao tuổi khó khăn không nơi nương tựa được nuôi dưỡng ti các cơ sở bảo trợ xã hội và từ 70-90 người cao tuổi được chăm sóc thay thế tại cộng đồng.

 

Chăm lo đời sống tinh thần cho người cao tuổi, toàn tỉnh hiện đã xây dựng và tổ chức 240 loại hình câu lạc bộ người cao tuổi. Với uy tín và kinh nghim của mình, lc lượng người cao tuổi luôn giữ vai trò nòng ct trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, chương trình “Mục tiêu quc gia giảm nghèo bền vững, phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tquốc ở địa phương”. Hiện nay có trên 34.000 người cao tuổi đảm nhận các chức vụ lãnh đạo chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng thôn, trưởng Ban công tác mặt trận, tổ chức đoàn thể xã hội ở khu dân cư.

 

Hội nghị cũng đã tổ chức tọa đàm, đối thoi giữa các đại biểu người cao tuổi với lãnh đạo các sở, ngành liên quan để làm rõ một số vấn đề, nhng băn khoăn, thắc mắc về công tác chăm sóc người cao tuổi trên địa bàn.

 

Dịp này, Sở LĐTB&XH đã trao giấy khen cho 10 tp thể và 19 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho phong trào chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi và trao tặng 10 suất quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

 

                                                                       Lam Uyên


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh và các sở, ngành liên quan nghiên cứu xử lý tình trạng lạm dụng Quỹ bảo hiểm y tế theo nội dung đề nghị của Bảo hiểm xã hội tỉnh tại Công văn số 1770/BHXH-GĐBHYT ngày 29/11/2019. Trường hợp vượt thẩm quyền, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các Sở: Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; UBND huyện Đức Phổ và UBND xã Phổ Ninh tổ chức kiểm tra thực tế, xác định mức độ ảnh hưởng của thuốc bảo vệ thực vật trong Kho lưu chứa nông sản (cũ) của Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Phổ Ninh; tham mưu, trình UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo xử lý.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, nghiên cứu nội dung Quyết định số 1704/QĐ-TTg ngày 29/11/2019 của Thủ tướng Chính phủ, Quyết định số 2503/QĐ-BTC ngày 29/11/2019 của Bộ trưởng Bộ Tài chính và chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Kết luận số 1256-KL/TU ngày 03/12/2019 để tham mưu UBND tỉnh tổ chức triển khai thực hiện dự toán ngân sách nhà nước năm 2020 trên địa bàn tỉnh đảm bảo hiệu quả và đúng quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, khẩn trương báo cáo Bộ Thông tin và Truyền thông và UBND tỉnh tình hình triển khai thực hiện công tác thông tin đối ngoại năm 2019 trên địa bàn tỉnh.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích