English Thứ Sáu, 24-01-2020, 22:16 (GMT+7)

Giới thiệu

Niên giám Thống kê

Nghị quyết Tỉnh XIX

Tình hình kinh tế-xã hội

Chiến lược, quy hoạch

Chương trình-đề tài khoa học

Vốn đầu tư phát triển

Công khai ngân sách

Dự án chậm quyết toán

Khen thưởng, xử phạt

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 117203525
Đang online: 228

Hội khuyến học huyện Sơn Tịnh tổ chức tọa đàm nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đăng ngày: 23/08/2019; 393 lần đọc
Quang cảnh buổi tọa đàm

Chiều 21-8, Hội khuyến học huyện Sơn Tịnh tổ chức tọa đàm nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019). 

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại nội dun​g, ý nghĩa 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngày 10/5/1969 là lần cuối cùng Bác viết và chỉnh sửa bản di chúc. Dù 50 năm đã trôi qua, Bác Hồ không còn trên thế gian này nữa, nhưng hình ảnh của Người bất tử trong tim của mỗi người dân Việt Nam. Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ vĩ đại cho dân tộc Việt Nam, Người đã dành trọn cuộc đời mình cho Đảng, cho Nước, cho Dân. Bác từng chỉ ra rằng một dân tộc dốt là một dân tộc yếu, không có con người nào, gia đình nào, dân tộc nào, quốc gia nào ít học hoặc không chăm lo đến việc học hành mà lại văn minh, tiến bộ, chiếm lĩnh nhiều tri thức nhân loại và phát triển đến tầm cao của thời đại. Sơn Tịnh từ lâu được mệnh danh là đất học, đất tướng. Đảng bộ và nhân dân huyện Sơn Tịnh xác định phát triển sự nghiệp giáo dục, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời chính là chìa khóa để mở cánh cửa cho tương lai, cánh cửa của thời đại công nghệ.

 

Tại huyện Sơn Tịnh, qua 20 năm phấn đấu, công tác khuyến học, khuyến tài ở huyện đã đạt được những kết quả quan trọng, với sự ra đời của 412 tổ chức khuyến học, 17.356 gia đình học tập, 17.598 hội viên, 112 dòng họ học tập, 227 cộng đồng học tập, 73 đơn vị học tập. Vận động toàn xã hội đóng góp vào quỹ khuyến học hơn 20 tỷ đồng. Từ số tiền này, đã cấp hơn 200.000 suất học bổng, trao hàng chục tấn sách, vở, hàng ngàn chiếc xe đạp cho học sinh, sinh viên trong huyện. Toàn huyện có 4 mô hình xã hội học tập, học tập suốt đời phát triển rộng khắp. Hơn 10 năm qua, trung tâm học tập cộng đồng, các hội đoàn thể, các tổ chức trong hệ thống chính trị - xã hội đã bồi dưỡng cập nhật kiến thức cho hàng trăm ngàn lao động nhằm phục vụ cải cách hành chính, nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, phát triển sản xuất, cải thiện đời sống, xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng, góp phần thiết thực vào phong trào xây dựng nông thôn mới của huyện. Công tác khuyến học khuyến tài ở huyện Sơn Tịnh không chỉ dừng lại ở đối tượng học sinh sinh viên, mà còn quan tâm đến việc học tập của người lớn, bởi đối tượng của xã hội học tập là toàn dân và đối tượng học tập suốt đời là người lớn.

 

                                                                        Kim Cúc – Đức Văn


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý Công viên địa chất Lý Sơn – Sa Huỳnh khẩn trương xây dựng kế hoạch cụ thể các nhiệm vụ triển khai đến tháng 7/2020, trình UBND tỉnh chỉ đạo.


 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiêm túc triển khai thực hiện Kế hoạch số 398/KH-BNN-TY ngày 13/01/2020 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc thực hiện Nghị quyết số 100/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội về hoạt động chất vấn tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV đối với các nhiệm vụ về thú y.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế, Sở Thông tin và truyền thông, Sở Văn hóa. Thể thao và Du lịch theo chức năng, nhiệm vụ được giao, nghiên cứu triển khai thực hiện nội dung Công văn 132/BYT-ATTP ngày 09/01/2020 của Bộ Y tế về việc tăng cường quản lý nhà nước, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan lập kế hoạch phân bổ hỗ trợ gạo cho học sinh học kỳ II năm học 2018-2019 theo hướng dẫn của Tổng cục Dự trữ Nhà nước tại Quyết định số 03/QĐ-TCDT ngày 03/01/2020, trình UBND tỉnh phê duyệt để làm cơ sở thực hiện.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích