English Thứ Sáu, 15-11-2019, 04:55 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 112411154
Đang online: 120

Hội khuyến học huyện Sơn Tịnh tổ chức tọa đàm nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đăng ngày: 22/08/2019; 213 lần đọc

Chiều 21-8, Hội khuyến học huyện Sơn Tịnh tổ chức tọa đàm nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019). 

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại nội dung, ý nghĩa 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngày 10/5/1969 là lần cuối cùng Bác viết và chỉnh sửa bản di chúc. Dù 50 năm đã trôi qua, Bác Hồ không còn trên thế gian này nữa, nhưng hình ảnh của Người bất tử trong tim của mỗi người dân Việt Nam. Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ vĩ đại cho dân tộc Việt Nam, Người đã dành trọn cuộc đời mình cho Đảng, cho Nước, cho Dân. Bác từng chỉ ra rằng một dân tộc dốt là một dân tộ​c yếu, không có con người nào, gia đình nào, dân tộc nào, quốc gia nào ít học hoặc không chăm lo đến việc học hành mà lại văn minh, tiến bộ, chiếm lĩnh nhiều tri thức nhân loại và phát triển đến tầm cao của thời đại. Sơn Tịnh từ lâu được mệnh danh là đất học, đất tướng. Đảng bộ và nhân dân huyện Sơn Tịnh xác định phát triển sự nghiệp giáo dục, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời chính là chìa khóa để mở cánh cửa cho tương lai, cánh cửa của thời đại công nghệ.

 

Tại huyện Sơn Tịnh, qua 20 năm phấn đấu, công tác khuyến học, khuyến tài ở huyện đã đạt được những kết quả quan trọng, với sự ra đời của 412 tổ chức khuyến học, 17.356 gia đình học tập, 17.598 hội viên, 112 dòng họ học tập, 227 cộng đồng học tập, 73 đơn vị học tập. Vận động toàn xã hội đóng góp vào quỹ khuyến học hơn 20 tỷ đồng. Từ số tiền này, đã cấp hơn 200.000 suất học bổng, trao hàng chục tấn sách, vở, hàng ngàn chiếc xe đạp cho học sinh, sinh viên trong huyện. Toàn huyện có 4 mô hình xã hội học tập, học tập suốt đời phát triển rộng khắp. Hơn 10 năm qua, trung tâm học tập cộng đồng, các hội đoàn thể, các tổ chức trong hệ thống chính trị - xã hội đã bồi dưỡng cập nhật kiến thức cho hàng trăm ngàn lao động nhằm phục vụ cải cách hành chính, nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, phát triển sản xuất, cải thiện đời sống, xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng, góp phần thiết thực vào phong trào xây dựng nông thôn mới của huyện. Công tác khuyến học khuyến tài ở huyện Sơn Tịnh không chỉ dừng lại ở đối tượng học sinh sinh viên, mà còn quan tâm đến việc học tập của người lớn, bởi đối tượng của xã hội học tập là toàn dân và đối tượng học tập suốt đời là người lớn.

 

                                                                        Kim Cúc – Đức Văn


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi chủ trì, phối hợp với các sở, ngành có liên quan và UBND huyện Bình Sơn xem xét giải quyết nội dung đề nghị của Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất tại Văn bản số 1931/HPDQ ngày 02/11/2019,  đề xuất UBND tỉnh xem xét, quyết định đối với những nội dung vượt thẩm quyền.

 

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Giao thông tỉnh khẩn trương hoàn chỉnh thủ tục đầu tư dự án Đường ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh giai đoạn IIa, gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư thẩm định, trình UBND tỉnh trước ngày 20/11/2019 để trình HĐND tỉnh xem xét, phê duyệt chủ trương đầu tư tại kỳ họp thường lệ cuối năm 2019.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất việc UBND huyện Sơn Tịnh sử dụng ngân sách huyện để hỗ trợ cho các hộ dân có đất bị ngập úng không gieo sạ được do ảnh hưởng của việc đầu tư xây dựng các dự án tại Trung tâm huyện lỵ Sơn Tịnh mới.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, lấy ý kiến của các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Khoa học và Công nghệ; các cơ quan, đơn vị và địa phương có liên quan đối với việc thực hiện các nhiệm vụ “Điều tra, đánh giá chi tiết tài nguyên nước dưới đất phục vụ xây dựng giếng khoan bổ sung nhân tạo nước dưới đất trên địa bàn huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi” để tổng hợp, trình UBND tỉnh xem xét, thống nhất theo quy định.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích