English Thứ Hai, 14-10-2019, 12:59 (GMT+7)

Hệ thống chính trị cấp tỉnh

Các Sở, Ban, Ngành

Huyện, Thành phố

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 110618244
Đang online: 212
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh gặp mặt kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam

Đăng ngày: 09/10/2019; 687 lần đọc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân. Nguồn vanhien.vn

Tối 8-10, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 15 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004- 13/10/2019).  Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Cao Phúc; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên đã đến dự.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, nêu rõ vai trò của đội ngũ doanh nhân, lực lượng doanh nghiệp trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Tại Quảng Ngãi, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh được thà​nh lập từ năm 2003. Trong thời gian qua, Hội đã phát huy tốt vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp với chính quyền địa phương và các cơ quan Nhà nước.

 

Trong những năm qua, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh đã có những bước phát triển, hòa nhập với xu thế phát triển chung của xã hội. Cơ cấu, quy mô, lĩnh vực hoạt động của các doanh nghiệp có chuyển biến phù hợp với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh. Cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh đã có những đóng góp quan trọng vào việc duy trì tốc độ phát triển kinh tế của tỉnh; tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, hàng năm ủng hộ hàng chục tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội tại các địa phương. Các doanh nghiệp luôn thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế, đảm bảo các chế độ cho người lao động,… nhiều doanh nghiệp đã nhận được các phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng.

 

Trong thời gian tới, cộng đồng doanh nhân trẻ tỉnh sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, vượt qua mọi khó khăn, thách thức để tiếp tục đứng vững và phát triển, đóng góp xứng đáng vào phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh; đồng thời, cùng nhau đồng hành, xây dựng và phát triển doanh nhiệp và tổ chức Hội Doanh nhân trẻ tỉnh ngày càng vững mạnh.

 

Nhân dịp này, có 13 doanh nhân trẻ được Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tặng Bằng khen; 4 doanh nhân trong Ban Thường trực Hội được nhận Bằng khen của UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Ngãi. Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đã trao 50 triệu đồng hỗ trợ Quỹ vì người nghèo của tỉnh Quảng Ngãi.

T.D


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất việc Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan xây dựng Đề án “Thuê chuyên gia Cu Ba hỗ trợ khám, chữa bệnh, đào tạo và chuyển giao kỹ thuật cho Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2020-2025”.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nội vụ chủ trì, triển khai thực hiện nội dung kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương tại Thông báo số 350/TB-VPCP ngày 02/10/2019 của Văn phòng Chính phủ; đồng thời, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai đối với những nội dung thuộc thẩm quyền.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, nghiên cứu, điều chỉnh các nội dung quy hoạch Khu du lịch Mỹ Khê không còn phù hợp trong quá trình xây dựng đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 phần còn lại của xã Tịnh Kỳ và xã Tịnh Khê; khẩn trương hoàn thành đồ án quy hoạch trình UBND tỉnh.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế làm việc với Công ty TNHH Một thành viên Doanh nghiệp xã hội Cao để xây dựng Đề án cụ thể về việc đầu tư cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn (Bệnh viện đa khoa Dung Quất trước đây); trên cơ sở đó, chủ trì phối hợp với các Sở: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Nội vụ, UBND huyện Bình Sơn và các sở, ngành liên quan tham gia góp ý hoàn chỉnh Đề án, tham mưu UBND tỉnh.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích