English Thứ Hai, 18-11-2019, 05:11 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 112584559
Đang online: 159
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh gặp mặt kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam

Đăng ngày: 09/10/2019; 768 lần đọc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân. Nguồn vanhien.vn

Tối 8-10, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 15 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004- 13/10/2019).  Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Cao Phúc; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên đã đến dự.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, nêu rõ vai trò của đội ngũ doanh nhân, lực lượng doanh nghiệp trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Tại Quảng Ngãi, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh được thà​nh lập từ năm 2003. Trong thời gian qua, Hội đã phát huy tốt vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp với chính quyền địa phương và các cơ quan Nhà nước.

 

Trong những năm qua, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh đã có những bước phát triển, hòa nhập với xu thế phát triển chung của xã hội. Cơ cấu, quy mô, lĩnh vực hoạt động của các doanh nghiệp có chuyển biến phù hợp với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh. Cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh đã có những đóng góp quan trọng vào việc duy trì tốc độ phát triển kinh tế của tỉnh; tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, hàng năm ủng hộ hàng chục tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội tại các địa phương. Các doanh nghiệp luôn thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế, đảm bảo các chế độ cho người lao động,… nhiều doanh nghiệp đã nhận được các phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng.

 

Trong thời gian tới, cộng đồng doanh nhân trẻ tỉnh sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, vượt qua mọi khó khăn, thách thức để tiếp tục đứng vững và phát triển, đóng góp xứng đáng vào phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh; đồng thời, cùng nhau đồng hành, xây dựng và phát triển doanh nhiệp và tổ chức Hội Doanh nhân trẻ tỉnh ngày càng vững mạnh.

 

Nhân dịp này, có 13 doanh nhân trẻ được Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tặng Bằng khen; 4 doanh nhân trong Ban Thường trực Hội được nhận Bằng khen của UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Ngãi. Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đã trao 50 triệu đồng hỗ trợ Quỹ vì người nghèo của tỉnh Quảng Ngãi.

T.D


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi chủ trì, phối hợp với các sở, ngành có liên quan và UBND huyện Bình Sơn xem xét giải quyết nội dung đề nghị của Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất tại Văn bản số 1931/HPDQ ngày 02/11/2019,  đề xuất UBND tỉnh xem xét, quyết định đối với những nội dung vượt thẩm quyền.

 

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Giao thông tỉnh khẩn trương hoàn chỉnh thủ tục đầu tư dự án Đường ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh giai đoạn IIa, gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư thẩm định, trình UBND tỉnh trước ngày 20/11/2019 để trình HĐND tỉnh xem xét, phê duyệt chủ trương đầu tư tại kỳ họp thường lệ cuối năm 2019.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất việc UBND huyện Sơn Tịnh sử dụng ngân sách huyện để hỗ trợ cho các hộ dân có đất bị ngập úng không gieo sạ được do ảnh hưởng của việc đầu tư xây dựng các dự án tại Trung tâm huyện lỵ Sơn Tịnh mới.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, lấy ý kiến của các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Khoa học và Công nghệ; các cơ quan, đơn vị và địa phương có liên quan đối với việc thực hiện các nhiệm vụ “Điều tra, đánh giá chi tiết tài nguyên nước dưới đất phục vụ xây dựng giếng khoan bổ sung nhân tạo nước dưới đất trên địa bàn huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi” để tổng hợp, trình UBND tỉnh xem xét, thống nhất theo quy định.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích