English Thứ Tư, 20-09-2017, 04:01 (GMT+7)

Thông báo-Báo cáo

Công bố thông tin

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 63554685
Đang online: 59
HỎI VÀ ĐÁP

Chào BBT, a/c cho em hỏi là vừa rồi em có đọc trên báo có thông tin trả lời của Giám đốc Sở Nội vụ là sắp tới tỉnh mình tổ chức thi viên chức giáo viên tập trung toàn tỉnh và thi cả 2 môn Tin và Tiếng Anh. Nhưng chuyên ngành của em là giáo viên Mầm non có cần phải thi 2 môn này không? Xin cảm ơn BBT.
Phạm Hùng Thịnh 13/09/2017 11:06:00

Bạn Phạm Hùng Thịnh thân mến,

Tại Khoản 4 và 5, Điều 8, Quy định về tuyển dụng viên chức làm việc tại các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi ban hành kèm theo Quyết định số 46/2013/QĐ-UBND​ của UBND tỉnh, việc có áp dụng hình thức thi tuyển đối với 02 môn Ngoại ngữ và Tin học hay không sẽ căn cứ vào yêu cầu về trình độ được xác định trong tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp của vị trí việc làm cần tuyển dụng.

Thân ái!​
Xin hỏi. Kì thi viên chức lần này có thi vòng loại môn tin và tiếng anh. Vậy nếu tôi không thi tiếng anh mà lựa chọn một ngoại ngữ khác được không? Và nếu thi môn ngoại ngữ đó tôi cần có bằng hoặc chứng chỉ không?
Lê Phương 10/09/2017 15:47:00
Bạn Lê Phương thân mến,

Về kỳ thi tuyển viên chức năm 2017 của tỉnh bạn liên hệ với Sở Nội vụ tỉnh để nắm thông tin về kế hoạch tổ chức kỳ thi và các điều kiện cụ thể đối với hồ sơ dự tuyển của thí sinh.

Thân ái!
Chào bbt ạ. Em xin phép hỏi năm nay huyện trà bông có tuyển kế toán trường học ko. Có áp dụng bằng đại học tại chức ko?
Nguyễn thị ngọc bích 10/09/2017 09:44:00
Bạn Nguyễn Thị Ngọc Bích thân mến,

Bạn liên hệ với phòng Nội vụ thuộc UBND huyện Trà Bồng để nắm thông tin. Khi UBND huyện có kế hoạch tuyển dụng sẽ đăng thông tin tuyển dụng trên Trang tin điện tử của UBND huyên. Kế hoạch sẽ đưa ra các tiêu chí cụ thể đối với từng vị trí việc làm cần tuyển dụng để tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển.

Thân ái!
chào BBT ạ! Em xin phép hỏi năm nay toàn tỉnh Quảng Ngãi thiếu nhiều giáo viên 3 cấp gồm mầm non, tiểu học, và trung học cơ sở, và có thông báo trên thời sự phát thanh đài truyền hình Quảng Ngãi, vậy thời gian tổ chức thi và chỉ tiêu từng ngành đã có thông báo chưa ạ! Nếu có thì em sẽ theo dõi ở trên trang wed nào? Hơn nữa đây là lần thi tuyển viên chức đầu tiên nếu em được tham gia nên em vẫn chưa biết cần ôn những môn gì và tài liệu để ôn lấy được ở đâu? Rất mong BBT tư vấn cho em với ạ!
Phan Thị Phú Oanh 01/09/2017 11:20:00
Bạn Phan Thị Phú Oanh thân mến,

Hiện nay, việc tuyển dụng viên chức làm việc tại các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã được phân cấp và quy định chi tiết cách thức thi, xét tuyển tại Quyết định số 46/2013/QĐ-UBND​ của UBND tỉnh. 

Bạn chủ động liên hệ Phòng giáo dục và đào tạo thuộc UBND huyện/thành phố để biết nhu cầu tuyển dụng, Phòng Nội vụ thuộc UBND huyện/thành phố để biết kế hoạch tuyển dụng; theo dõi thông tin trên Trang tin điện tử của UBND huyện/thành phố để nắm bắt thông tin tuyển dụng giáo viên mầm non, tiểu học, THCS.

Dự kiến Kế hoạch năm nay Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức các kỳ thi tuyển dụng giáo viên mầm non, tiểu học, THCS, THPT chung cho toàn tỉnh; bạn thường xuyên theo dõi thông tin trên Trang tin điện tử của Sở để biết Kế hoạch thi tuyển.

Thân ái!
Chào BBT! Cho tôi xin hỏi: Tôi ở Hành Thiện, Nghĩa Hành, Quảng Ngãi nhưng vợ chồng đi làm xa, con nhỏ nhập khẩu ở chung với gia đình Anh ruột của tôi hơn 1 năm nay ở phường Trần Hưng Đạo, con tôi năm sau vào lớp 1 theo qui định của Nhà nước thì con tôi có được học ở phường đang đăng ký hộ khẩu ko ạ. Nhờ BBT giải đáp giúp
Nguyễn Thị Ngọc 29/08/2017 19:38:00
Bạn Nguyễn Thị Ngọc thân mến,

 

Căn cứ tình hình thực tế hằng năm, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố sẽ phê duyệt kế hoạch tuyển sinh vào các lớp đầu cấp cho mỗi năm học. Trong đó, sẽ có quy định cụ thể điều kiện, số lượng tuyển sinh vào các lớp đầu cấp để các trường cấp 1 và cấp 2 trên địa bàn thành phố có cơ sở triển khai thực hiện (hộ khẩu đăng ký cư trú là căn cứ quan trọng trong xét tuyển).

 

Bạn có thể tham khảo kế hoạch tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2017 – 2018 của phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố tại liên kết: http://pgdquangngai.edu.vn/tuyen-sinh-dau-cap/quyet-dinh-phe-duyet-ke-hoach-tuyen-sinh-vao-cac-lop-dau-cap-nam-hoc-2017-2018-198.html và liên hệ với Trường tiểu học Trần Hưng Đạo để được hướng dẫn.

 

Thân ái!
Kính chào BBT! BBT cho tôi hỏi thời gian làm lại sổ hộ khẩu khẩu bị mất tại công an Thành phố là khi nào và tôi cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Rất mong sớm được nhận câu trả lời của BBT. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc BBT có ngày làm việc mới hiệu quả.
Nguyễn Thị Ngọc Vy 29/08/2017 06:49:00

Bạn Nguyễn Thị Ngọc Vy thân mến,

 

Thủ tục hành chính Cấp lại sổ hộ khẩu được hướng dẫn chi tiết trên Trang tin điện tử của Công an tỉnh tại liên kết sau: http://www.quangngai.gov.vn/vi/cat/pages/qnp-caplaisohokhautai-qnpnd-6484-qnpnc-59-qnpsite-1.html

 

Bạn liên hệ với công an thành phố để được hướng dẫn cụ thể.

Thân ái!​
Trường hợp bị mất giấy khai sinh gốc có làm lại được không, nếu được thủ tục như thế nào? Xin cảm ơn BBT.
Nguyen Cong Hieu 25/08/2017 09:20:00
Bạn Nguyen Cong Hieu thân mến,

 

Bạn thực hiện Thủ tục đăng ký lại việc sinh, được hướng dẫn chi tiết tại trang 24 của Quyết định số 383/QĐ-UBND​ ngày 24/3/2015 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc công bố bộ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Ủy ban nhân dân cấp xã trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

 

Thân ái!
Em nộp hồ sơ vào phòng nội vụ huyện xin làm hợp đồng trong cơ quan nhà nước. Vậy cho em hỏi nếu như được ký hợp đồng thì qua các quy trình nào và phòng nội vụ liên lạc như thế nào với em ak. Mong nhận được câu trả lời sớm từ ban biên tập ak
Tran hoang bảo yến 24/08/2017 13:09:00
Bạn Tran Hoang Bảo Yến thân mến,
 

Hiện nay, việc thực hiện chế độ hợp đồng lao động đối với một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập thực hiện theo quy định tại Nghị định 68/2000/NĐ-CP​. Khi người lao động ký kết hợp đồng lao động với cơ quan, đơn vị sử dụng lao động sẽ được hướng dẫn các bước thực hiện. Bạn chủ động liên hệ cơ quan, đơn vị sử dụng lao động để được hướng dẫn.

 

Thân ái!
Cho em hỏi khi nào có kết quả kỳ thi công chức tỉnh Quảng Ngãi năm 2017 vừa tổ chức vào tháng 7 vừa qua ạ
Nguyễn Thị Quý 23/08/2017 14:42:00
Bạn Nguyễn Thị Quý thân mến,

 

Hiện nay chưa có thông báo kết quả kỳ thi công chức tỉnh năm 2017, bạn thường xuyên theo dõi thông tin trên Cổng thông tin điện tử tỉnh và trang tin điện tử Sở Nội vụ (http://snv.quangngai.gov.vn) để biết.

 

Thân ái!
Chào BBT! Cho tôi xin hỏi: Hiện tại tôi đang sống tại Khu tập thể đông lạnh, 262 Trần Hưng Đạo, TP Quảng Ngãi. Mùa mưa bão sắp đến khu nhà xuống cấp trầm trọng có thể sụp đổ bất cứ lúc nào. Cho hỏi UBND Tình Quảng Ngãi có hướng giải quyết nào nhanh chóng cho các hộ dân ở đây chưa vậy, trước tình hình mùa mưa bão sắp tới các hộ dân chúng tôi rất lo lắng và lo sợ. Xin BBT giải đáp giúp.
Nguyễn Hồng Thái 17/08/2017 19:54:00

Bạn Nguyễn Hồng Thái thân mến,

 

Ngày 26/7/2017, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1374/QĐ-UBND​ Về việc thu hồi nhà, đất thuộc sở hữu Nhà nước tại Khu tập thể Đông lạnh, số 262 đường Trần Hưng Đạo, phường Nghĩa Lộ, thành phố Quảng Ngãi để giao cho Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh. Theo đó, thực hiện thu hồi cơ sở nhà, đất thuộc sở hữu Nhà nước tại Khu tập thể Đông lạnh, số 262 đường Trần Hưng Đạo, phường Nghĩa Lộ, thành phố Quảng Ngãi do Công ty TNHH MTV Đầu tư xây dựng và kinh doanh dịch vụ Quảng Ngãi quản lý để giao cho Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường để tổ chức bán đấu giá.

Thân ái!
Chào bbt ạ! Em xin phép hỏi bbt có biết thông tin năm nay huyện nào tổ chức thi tuyển viên chức giáo dục không ạ? Vì em đang chờ đợi. Nghe thông tin tháng 9 thi mà nay không biêta huyện nào thi ạ!
Lê Thị Trà Giang 16/08/2017 18:44:00

Bạn Lê Thị Trà Giang thân mến,

 

Hiện nay, việc tuyển dụng viên chức làm việc tại các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã được phân cấp thực hiện theo Quyết định số 46/2013/QĐ-UBND​ của UBND tỉnh. 

Bạn chủ động liên hệ Phòng giáo dục và đào tạo thuộc UBND huyện/thành phố để biết nhu cầu tuyển dụng, Phòng Nội vụ thuộc UBND huyện/thành phố để biết kế hoạch tuyển dụng; thường xuyên theo dõi thông tin trên Trang tin điện tử của UBND huyện/thành phố để nắm bắt thông tin.

 

Thân ái!
Xin hỏi ban biên tập. Tôi ở tổ dân phố liên hiệp 1A,phường trương quan trọng, thành phố quảng ngãi. Nay tôi có nhu cầu làm nhà thì có xin giấy phép xay dựng nhà ở không? hay là được miễn như ở xã Nghĩa Dõng, thành phố Quảng Ngãi.
hoàng yến 15/08/2017 16:25:00

Bạn Hoàng Yến thân mến,

 

- Tại Khoản 2, Điều 89, Luật xây dựng  2014​ quy định công trình được miễn giấy phép xây dựng:

“2. Công trình được miễn giấy phép xây dựng gồm:

a) Công trình bí mật nhà nước, công trình xây dựng theo lệnh khẩn cấp và công trình nằm trên địa bàn của hai đơn vị hành chính cấp tỉnh trở lên;

b) Công trình thuộc dự án đầu tư xây dựng được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp quyết định đầu tư;

c) Công trình xây dựng tạm phục vụ thi công xây dựng công trình chính;

d) Công trình xây dựng theo tuyến ngoài đô thị nhưng phù hợp với quy hoạch xây dựng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt hoặc đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận về hướng tuyến công trình;

đ) Công trình xây dựng thuộc dự án khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt và được thẩm định thiết kế xây dựng theo quy định của Luật này;

e) Nhà ở thuộc dự án phát triển đô thị, dự án phát triển nhà ở có quy mô dưới 7 tầng và tổng diện tích sàn dưới 500 m2 có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt;

g) Công trình sửa chữa, cải tạo, lắp đặt thiết bị bên trong công trình không làm thay đổi kết cấu chịu lực, không làm thay đổi công năng sử dụng, không làm ảnh hưởng tới môi trường, an toàn công trình;

h) Công trình sửa chữa, cải tạo làm thay đổi kiến trúc mặt ngoài không tiếp giáp với đường trong đô thị có yêu cầu về quản lý kiến trúc;

i) Công trình hạ tầng kỹ thuật ở nông thôn chỉ yêu cầu lập Báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng và ở khu vực chưa có quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn được duyệt;

k) Công trình xây dựng ở nông thôn thuộc khu vực chưa có quy hoạch phát triển đô thị và quy hoạch chi tiết xây dựng được duyệt; nhà ở riêng lẻ ở nông thôn, trừ nhà ở riêng lẻ xây dựng trong khu bảo tồn, khu di tích lịch sử - văn hóa;

l) Chủ đầu tư xây dựng công trình được miễn giấy phép xây dựng theo quy định tại các điểm b, d, đ và i khoản này có trách nhiệm thông báo thời điểm khởi công xây dựng kèm theo hồ sơ thiết kế xây dựng đến cơ quan quản lý xây dựng tại địa phương để theo dõi, lưu hồ sơ.”

 

- Bạn có thể đến liên hệ trực tiếp với Bộ phận một cửa của UBND Thành phố Quảng Ngãi để được hướng dẫn và giải đáp cụ thể hơn về nội dung xin giấy phép xây dựng .

 

Thân ái!
Chào ban biên tập! Cho tôi xin hỏi: Tôi đi làm giấy khai sinh cho cháu nội của tôi thế nhưng cán bộ tư pháp phường bảo là cần phải có giấy ủy quyền của con trai tôi ( con tôi đã có sổ hộ khẩu riêng) vậy xin hỏi: Việc đòi hỏi giấy ủy quyền của cán bộ tư pháp là đúng hay sai
Lê Hương 14/08/2017 12:19:00

Bạn Lê Hươngthân mến,

 

Thủ tục đăng ký khai sinh trên địa bàn tinh thực hiện theo Quyết định số 383/QĐ-UBND ngày 24/3/2015 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi; thủ tục đăng ký khai sinh được hướng dẫn cụ thể tại liên kết sau http://www.quangngai.gov.vn/Pages/qnp-qnpvb-ThuTucHanhChinhCap2-qnpdoc-3299-qnpsite-1.html

 

Theo Luật Hộ tịch số 60/2014/QH13 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2016:, việc đăng ký khai sinh được quy định tại khoản 1 Điều 16 cụ thể như sau:

“Người đi đăng ký khai sinh nộp tờ khai theo mẫu quy định và giấy chứng sinh cho cơ quan đăng ký hộ tịch. Trường hợp không có giấy chứng sinh thì nộp văn bản của người làm chứng xác nhận về việc sinh; nếu không có người làm chứng thì phải có giấy cam đoan về việc sinh; trường hợp khai sinh cho trẻ em bị bỏ rơi phải có biên bản xác nhận việc trẻ bị bỏ rơi do cơ quan có thẩm quyền lập; trường hợp khai sinh cho trẻ em sinh ra do mang thai hộ phải có văn bản chứng minh việc mang thai hộ theo quy định pháp luật.”

 

Trường hợp cụ thể ông liên hệ với bộ phận một cửa của UBND phường để được hướng dẫn thực hiện.

 

Thân ái!

Chào ban biên tập! Cho tôi xin bỏi : Giấy tờ cần thiết để ông nội đi làm giấy khai sinh cho cháu nội gồm những gì (khi con trai có sổ hộ khẩu riêng)
Nguyễn Hát 14/08/2017 07:53:00
Bạn Nguyễn Hát thân mến,

 

Thủ tục đăng ký khai sinh được hướng dẫn chi tiết tại địa chỉ: http://www.quangngai.gov.vn/Pages/qnp-qnpvb-ThuTucHanhChinhCap2-qnpdoc-3299-qnpsite-1.html

Cụ thể, hồ sơ gồm:

+ Tờ khai đăng ký khai sinh (theo mẫu quy định​);

+ Giấy chứng sinh hoặc giấy tờ thay cho Giấy chứng sinh;

Giấy chứng sinh do cơ sở y tế, nơi trẻ em sinh ra cấp; nếu trẻ em sinh ra ngoài cơ sở y tế, thì Giấy chứng sinh được thay bằng văn bản xác nhận của người làm chứng. Trong trường hợp không có người làm chứng, thì người đi khai sinh phải làm giấy cam đoan về việc sinh là có thực;

+ Xuất trình Giấy chứng nhận kết hôn của cha, mẹ trẻ em (nếu cha, mẹ của trẻ em có đăng ký kết hôn);

+ Trường hợp công chức Tư pháp hộ tịch của UBND cấp xã không biết rõ về nhân thân và nơi cư trú của đương sự thì yêu cầu xuất trình Giấy CMND và Sổ hộ khẩu, Sổ đăng ký tạm trú để kiểm tra xác định về cá nhân người đó và làm căn cứ xác định thẩm quyền đăng ký khai sinh.

- Số lượng hồ sơ:  01 bộ. 

Thân ái!
chào ban biên tập, hiện tôi là giáo viên đang công tác ở miền núi tôi muốn hỏi tiền thừa giờ cho giáo viên được tính như thế nào, và sở giáo dục có ban hành văn bản cụ thể về cách chi tiền thừa giờ hay không cho tất cả các trường trong toàn tỉnh. xin bbt giải đáp
nguyen van dat 11/08/2017 22:56:00
Bạn Nguyen Van Dat  thân mến,

 

Cách tính tiền lương dạy thêm giờ đối với nhà giáo trong các cơ sở giáo dục công lập được quy định cụ thể tại Điều 4, Thông tư liên tịch số 07/2013/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC​ của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Bộ trưởng Bộ Tài chính Hướng dẫn thực hiện chế độ trả lương  dạy thêm giờ đối với nhà giáo trong các cơ sở giáo dục công lập.

 

Thân ái!
Trang 1/50 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >> 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  
Chủ tịch UBND tỉnh giao Tổ công tác 1413 của tỉnh nghiên cứu nội dung kiến nghị của Sở TN&MT tại Báo cáo số 4117/STNMT-TTr ngày 29/8/2017 và tham chiếu quy định của pháp luật liên quan để tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo và tư vấn cho UBND huyện Nghĩa Hành tổ chức phương án giao đất lâm nghiệp cụ thể, giải quyết tranh chấp đất đai tại địa phương; thời gian hoàn thành trước ngày 30/9/2017.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở KH&ĐT chủ trì, phối hợp với các Sở ngành chức năng liên quan nghiên cứu đề xuất của BQL lý dự án ĐTXD các công trình DD&CN tỉnh Quảng Ngãi tại Tờ trình số 779/TTr-BQLDDCN ngày 25/8/32017 về việc xin chủ trương, điều chỉnh, bổ sung phát sinh một số công việc trong quá trình thực hiện dự án Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Quảng Ngãi, tham mưu UBND tỉnh trước ngày 30/9/2017.

 

  
Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở KH&CN chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan khẩn trương triển khai thực hiện nội dung chỉ đạo của Bộ KH&CN tại văn bản số 2938/BKHCN-ƯDCN ngày 07/9/2017 về việc cung cấp số liệu phục vụ tính toán tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị năm 2016-2017.
 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở KH&CN chủ trì, thực hiện các nội dung theo yêu cầu của Bộ KH&CN tại Công văn số 2928/BKHCN-CNN ngày 06/9/2017 về việc triển khai thực hiện Quyết định số 553/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Kế hoạch tổng thể phát triển công nghiệp sinh học đến năm 2030.

 

  
Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thực hiện Công văn số 2072/BXD-GĐ của Bộ Xây dựng về việc báo cáo thông tin các công trình giao thông trong đô thị trên địa bàn tỉnh.
 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương triển khai thực hiện Quyết định số 1305/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về ban hành Danh sách cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm năm 2016; tổng hợp gửi Bộ Công Thương trước ngày 01/02 hàng năm.

 

Phim tư liệu

Văn bản điện tử trao đổi

Công khai tài chính

Tình hình Kinh tế-Xã hội

Quy hoạch - Xây dựng