English Thứ Hai, 17-02-2020, 17:02 (GMT+7)

Giới thiệu

Niên giám Thống kê

Nghị quyết Tỉnh XIX

Tình hình kinh tế-xã hội

Chiến lược, quy hoạch

Chương trình-đề tài khoa học

Vốn đầu tư phát triển

Công khai ngân sách

Dự án chậm quyết toán

Khen thưởng, xử phạt

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 118967226
Đang online: 249
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Học sinh trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 16/02/2020

Đăng ngày: 06/02/2020; 987 lần đọc

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Công văn hỏa tốc số 405/UBND-KGVX ngày 05/02/2020 về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona (nCoV) gây ra.

Chủ tịch yêu cầu các sở, ngành và địa phương tập trung thực hiện việc cách ly đối với các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh dịch nCoV, cụ thể: Đối với người đến từ các vùng có dịch đang lưu trú trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi thực hiện cách ly trong thời gian 14 ngày (kể từ ngày đầu tiên đến Quảng Ngãi) tại nơi lưu trú và nơi làm việc; không được di chuyển, ra khỏi nơi lưu trú cho đến khi hết thời hạn cách ly.Đối với người từ các vùng có dịch đến Quảng Ngãi kể từ ngày 05/02/2020 trở đi phải thực hiện cách ly 14 ngày tại cơ sở 2 Bệnh viện Đa khoa huyện Bình Sơn (Bệnh viện Dung Quất cũ).

Giao Công an tỉnh cung cấp danh sách và địa chỉ nơi lưu trú của người đến từ các vùng dịch trong và ngoài nước cho UBND các huyện, thành phố để chủ động các biện pháp cách ly; hoàn thành nhiệm vụ trong ngày 05/02/2020.Sẵn sàng phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện cương quyết đối với những trường hợp không hợp tác cách ly theo quy định.

Giao Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, trên cơ sở danh sách do Công an tỉnh cung cấp và xác nhận thêm trường hợp ngoài danh sách, chỉ đạo lực lượng Công an tại địa phương phối hợp với UBND cấp xã, các cơ quan y tế và các cơ quan chức năng có liên quan khẩn trương tiếp cận, yêu cầu, buộc người đến từ vùng dịch, đi qua vùng dịch chấp hành nghiêm việc cách ly nêu trên; đồng thời thông tin rộng rãi cho Nhân dân biết các vị trí này để cùng nhau thực hiện tốt công tác quản lý nguồn lây bệnh.

Chủ khách sạn, nhà nghỉ và các cơ sở lưu trú du lịch khi phát hiện có khách lưu trú đến từ vùng dịch tìm cách giữ khách, không cho tiếp tục di chuyển, đồng thời bố trí phòng nghỉ (tầng), phục vụ nhu cầu sinh hoạt riêng biệt; khẩn trương thông báo cho chính quyền địa phương và Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch để được hỗ trợ thực hiện việc cách ly.

UBND các huyện, thành phố nơi có nhà nghỉ, khách sạn, cơ sở kinh doanh lưu trú chịu trách nhiệm chính trong việc quản lý, thực hiện cách ly. Mọi chi phí phục vụ sinh hoạt cần thiết cho các đối tượng cách ly được thực hiện theo nhu cầu đề nghị của du khách và do du khách chi trả. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thường xuyên kiểm tra, rà soát, hướng dẫn và khuyến cáo các cơ sở kinh doanh lưu trú thực hiện nghiêm chỉ đạo này của UBND tỉnh.

Đối với người Việt Nam làm việc ở vùng có dịch ở nước ngoài trở về thực hiện việc cách ly tại Trung tâm bồi dưỡng huấn luyện giáo dục quốc phòng tỉnh. Giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tiếp nhận, cách ly theo quy định.

Các Sở Giao thông vận tải, Ngoại vụ, Hải quan, Cảng vụ, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, theo chức năng, nhiệm vụ được giao thực hiện cấm người đến từ vùng dịch, đi qua vùng dịch đi ra, vào đảo Lý Sơn cho đến khi hết dịch.

Sở Y tếtriển khai công tác chuyên môn theo kịch bản đã được UBND tỉnh ban hành; tham mưu việc thành lập các đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch. Trước mắt, phân công nhân lực chuyên môn ngành y tế thường xuyên đến các nơi lưu trú được cách ly để kiểm tra thân nhiệt các trường hợp nghi ngờ lây nhiễm. Nếu phát hiện có dịch bệnh, khẩn trương đưa về Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi điều trị theo phương án đã xây dựng.Rà soát, tổng hợp và điều tiết trang thiết bị y tế tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn đảm bảo đáp ứng nhu cầu trước mắt cho việc điều trị khi có bệnh. Căn cứ vào kế hoạch ứng phó phòng chống dịch, tiếp tục đề xuất, mua sắm khẩn cấp các thiết bị y tế, thuốc, hoá chất, trang phục bảo hộ… đảm bảo khi có bệnh nhân là chữa trị được ngay, không bị động, lúng túng. Dự toán kinh phí, gửi Sở Tài chính thẩm tra, tham mưu UBND tỉnh quyết định mua sắm kịp thời. Có kế hoạch đề xuất lực lượng riêng biệt để phục vụ cho bệnh nhân đang cách ly, điều trị dịch tại các cơ sở y tế; không để bệnh nhân giao dịch với các dịch vụ bên ngoài cơ sở y tế. Cũng như, đề xuất việc đảm bảo nhu cầu thiết yếu cho người đang cách ly tại cơ sở 2 Bệnh viện Đa khoa huyện Bình Sơn. Đồng thời, chịu trách nhiệm kiểm tra việc thực hiện nội dung Công văn này, hàng ngày báo cáo tình hình thực hiện kiểm tra dịch tại các khu cách ly cho UBND tỉnh. Nếu phát hiện vướng mắc làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch thì chủ động báo cáo, tham mưu UBND tỉnh để chỉ đạo kịp thời.

Ban Quản lý KKT Dung Quất và các Khu công nghiệp tỉnh chỉ đạo các doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc quy định cách ly tại nơi làm việc theo quy định, đồng thời phối hợp với ngành công an, lao động- thương binh và xã hội kiểm tra, xử phạt nghiêm các doanh nghiệp cho sử dụng lao động không chấp hành đúng nội dung các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nCov.

Sở Lao động- Thương binh và Xã hội chậm nhất ngày 06/02/2020 tham mưu UBND tỉnh thành lập Tổ kiểm tra, rà soát lao động người nước ngoài từ vùng dịch đến làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh để phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện biện pháp cách ly phù hợp. Yêu cầu các nhà máy, xí nghiệp có sử dụng nước ngoài đến từ các vùng có dịch phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội và Sở Y tế thực hiện việc cách ly.

Sở Ngoại vụ tham gia, hỗ trợ UBND các huyện, thành phố và Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN tỉnh trong việc tiếp cận, thuyết phục người nước ngoài đến từ vùng có dịch thực hiện việc cách ly đạt hiệu quả.

Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan tham mưu UBND tỉnh bổ sung lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, Cảng vụ Hàng hải, Hội Chữ thập đỏ và các cơ quan, hội đoàn thể có liên quan làm thành viên Ban Chỉ đạo (thành lập tại Quyết định 135/QĐ-UBND ngày 01/02/2020 của UBND tỉnh).

 

Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo cho học sinh trên toàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 16/02/2020. Có phương án thông tin đến phụ huynh và gia đình học sinh hướng dẫn con em hạn chế tập trung nơi đông người.

Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Quảng Ngãi và các cơ quan Truyền thông tiếp tục phát huy hiệu quả tuyên truyền thời gian qua, thường xuyên trao đổi với Sở Y tế nắm chuẩn xác thông tin, tăng cường thời lượng, liên tục phổ biến, tuyên truyền cách thức phòng tránh dịch bệnh, đảm bảo mọi người dân hiểu rõ và đều chủ động bảo vệ mình, bảo vệ người khác. Phải xem đây là biện pháp quyết định cho phòng, chống dịch.

                                                                                                            Lam Uyên


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì, nghiên cứu nội dung Thông báo số 44/TB-VPCP ngày 06/02/2020 của Văn phòng Chính phủ, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn tỉnh, trình UBND tỉnh xem xét, quyết định. Hoàn thành trước ngày 29/02/2020.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Bảo hiểm xã hội tỉnh chủ trì phối hợp với các Sở: Y tế, Tài chính và các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện nội dung Công văn số 1035/BTC-HCSN ngày 04/02/2020 của Bộ Tài chính về việc thanh toán các khoản mua trang thiết bị y tế, phương tiện vận chuyển người bệnh từ nguồn 20% kinh phí kết dư quỹ KCB bảo hiểm y tế năm 2015.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, tham mưu UBND tỉnh áp dụng, triển khai thực hiện Quyết định số 2158/QĐ-BKHĐT ngày 31/12/2019 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư Ban hành Hướng dẫn lồng ghép các mục tiêu phát triển bền vững vào Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021-2025, 2026-2030 của bộ, ngành và địa phương.

 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiêm túc triển khai thực hiện Kế hoạch số 871/KH-BNN-CN ngày 06/02/2020 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc thực hiện Nghị quyết số 100/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội về hoạt động chất vấn tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, lĩnh vực chăn nuôi.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích