English Thứ Bảy, 20-04-2019, 08:16 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 92322774
Đang online: 132
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

HĐND tỉnh thảo luận, thông qua quy định chế độ chi tiếp khách nước ngoài

Đăng ngày: 10/04/2019; 345 lần đọc
Đại biểu Nguyễn Cao Phúc- Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh góp ý nội dung dự thảo Nghị quyết

Tại kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa XII diễn ra sáng 10-4, đại biểu HĐND tỉnh đã thảo luận và thông qua dự thảo Nghị quyết quy định chế độ chi tiếp khách nước ngoài vào làm việc, chi tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế và chi tiếp khách trong nước áp dụng trên địa bàn tỉnh.

Nội dung dự thảo Nghị quyết quy định rõ mức chi tiếp khách nước ngoài vào làm việc tại tỉnh Quảng Ngãi do tỉnh Quảng Ngãi chi toàn bộ chi phí, bao gồm: chi đón, tiễn khách tại sân bay, với mức chi tặng hoa 300.000 đồng/người; quy định tiêu chuẩn về thuê chỗ ở tùy theo đoàn khách và chức vụ của từng thành viên trong đoàn mà mức chi thuê chỗ ở giao động từ mức 4,5 triệu đồng/người/ngày- 600.000 đồng/người/ngày. Trường hợp thuê chỗ ở không bao gồm tiền ăn sáng trong giá thuê thì cơ quan, đơn vị tiếp khách chi tiền ăn sáng tối đa bằng 10% mức ăn của 1 người trong 1 ngày đối với từng hạng khách. Tổng mức tiền thuê chỗ ở trong trường hợp không bao gồm tiền ăn sáng và mức chi tiền ăn sáng cho khách không vượt quá mức chi thuê chỗ ở theo quy định này.

 

Tiêu chuẩn ăn hàng ngày, bao gồm 2 bữa trưa, tối và nước uống giao động ở mức 1.000.000 đồng- 400.000 đồng/người/ngày tùy theo đoàn khách. Tiêu chuẩn tiếp xã giao và các buổi làm việc: đối với Đoàn khách hạng A: 120.000 đồng/người/buổi làm việc, đoàn khách hạng B: 70.000 đồng/người/buổi làm việc và đoàn khách hạng C: 50.000 đồng/người/buổi làm việc. Đại biểu và phiên dịch tham gia tiếp khách được áp dụng tiêu chuẩn tiếp xã giao như thành viên của đoàn theo quy định.

 

Chi biên dịch từ một trong 6 ngôn ngữ chính của Liên hợp quốc sang tiếng Việt là 120.000 đồng/trang; dịch từ tiếng Việt sang một trong 6 ngôn ngữ chính của Liên hợp quốc là 150.000 đồng/trang, đối với các ngôn ngữ ngoài 6 ngôn ngữ chính thì cơ quan, đơn vị quyết định mức chi biên dịch được phép tăng tối đa 30% so với các mức chi đối với 6 ngôn ngữ chính. Chi dịch nói từ 200.000- 300.000 đồng/giờ/người, tương đương với mức 1,6- 2,4 triệu đồng/ngày/người làm việc 8 tiếng.

nb6-10042019.jpg
Đại biểu tham dự kỳ họp​
 

Ngoài ra, dự thảo Nghị quyết cũng quy định cụ thể mức chi tặng phẩm, mức chi tổ chức hội nghị quốc tế tại tỉnh Quảng Ngãi và mức chi tiếp khách trong nước.

 

Thảo luận, góp ý đối với nội dung này, hầu hết các đại biểu đều cho rằng việc UBND tỉnh trình HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết quy định chế độ chi tiếp khách nước ngoài vào làm việc, chi tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế và chi tiếp khách trong nước áp dụng trên địa bàn tỉnh là đảm bảo tính pháp lý, phù hợp với mức chi quy định tại Thông tư 71/2018/TT-BTC và tình hình thực tế của địa phương, sau khi thảo luận, các đại biểu HĐND tỉnh đã biểu quyết thông qua nội dung Nghị quyết.

 

                                                                                                Lam Uyên-PV


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện Công văn số 1045/BTTTT-THH ngày 08/4/2019 của Bộ Thông tin và Truyền thông về góp ý dự thảo Đề án Chuyển đổi số quốc gia; trực tiếp gửi góp ý về Bộ đúng thời gian quy định.


 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Cục Thuế tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan, căn cứ Kế hoạch giám sát hoạt động đầu tư vốn nhà nước vào doanh nghiệp năm 2018 đã được Bộ Tài chính công bố tại Quyết định số 611/QĐ-BTC ngày 05/4/2019 để triển khai thực hiện giám sát theo quy định.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải và các sở, ngành liên quan triển khai thực hiện nội dung Công văn số 1741/BYT-KCB ngày 02/4/2019 của Bộ Y tế về việc tăng cường chỉ đạo công tác khám sức khỏe định kỳ đối với người lái xe.


 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan, xây dựng dự thảo báo cáo theo nội dung Công văn số 1814/UBVHGDTTN14 ngày 15/3/2019 của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng về việc báo cáo việc thực hiện chính sách pháp luật về giáo dục nghề nghiệp; ham mưu UBND tỉnh trước ngày 27/5/2019.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, khẩn trương rà soát, tổng hợp, đánh giá kết quả thực hiện Chương trình 30a trên địa bàn các huyện nghèo đến cuối năm 2018, phương hướng thực hiện giai đoạn 2019-2020, theo các nội dung yêu cầu, hướng dẫn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tại Công văn số 1294/LĐTBXH-VPQGGN ngày 04/4/2019; trình UBND tỉnh trước ngày 06/5/2019 để xem xét, báo cáo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội theo quy định.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, nghiên cứu, rà soát các đồ án quy hoạch, chủ trương của cấp có thẩm quyền liên quan đến việc đề xuất đầu tư xây dựng Nhà máy điện mặt trời tại xã Phổ Vinh, huyện Đức Phổ;  kiểm tra thực tế hiện trường, đánh giá sơ bộ tác động của dự án; tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ và các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện Quyết định số 362/QĐ-TTg ngày 03/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025; định kỳ tổng kết, đánh giá và báo cáo kết quả thực hiện cho Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh theo đúng quy định.

 

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì xây dựng quy định về chế độ nhuận bút, thù lao chi trả cho các hoạt động báo chí, thông tin, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh; tổ chức lấy ý kiến của Sở Tài chính, Sở Tư pháp và các cơ quan liên quan. Trên cơ sở đó tổng hợp, tham mưu, trình cấp có thẩm quyền xem xét quyết định.

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích