English Thứ Sáu, 20-04-2018, 12:06 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 71016832
Đang online: 133

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Tin tức Bạn đọc viết Xem chi tiết tin tức

Gương sáng phụ nữ Cor làm kinh tế giỏi ở huyện miền núi Tây Trà

Đăng ngày: 09/04/2018; 769 lần đọc
Những năm gần đây, phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc đã có sức lan tỏa và phát triển sâu rộng trên địa bàn huyện Tây Trà.

Chị Hồ Thị Sanh, Hội viên Hội phụ nữ xã Trà Khê ược biết đến là một người phụ nữ đảm đang, tháo vát, nhiệt tình trong hoạt động của hội. Chị không chỉ là một phụ nữ dân tộc thiểu số làm kinh tế giỏi mà còn là tấm gương sáng trong phong trào phụ nữ giúp nhau làm kinh tế vươn lên thoát nghèo trên chính mảnh đất quê hương Tây Trà.

 

Xuất thân từ một gia đình nghèo khó, lại lập gia đình sớm, ở tuổi 32, chị Hồ Thị Sanh hiểu hơn ai hết cái đói, cái nghèo cứ đeo bám dai dẳng. Vì vậy chị Sanh luôn trăn trở và tìm cách thoát nghèo. Với bản tính chăm chỉ, cần cù, năm 2016 chị được Hội phụ nữ xã quan tâm, tạo điều kiện cho vay vốn của Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện với số tiền 23 triệu đồng. Từ số tiền đó và bằng chút vốn chắt chiu dành dụm, vợ chồng chị đã đầu tư vào việc mua bò và trồng keo. Đến nay, đã phát triển đàn bò 6 con, trên 12 nghìn cây keo và vài chục nghìn cây quế. Mỗi năm, trừ các loại chi phí, chị thu về vài chục triệu đồng. Kinh tế ổn định, 2 đứa con của chị đều ăn học đàng hoàng.

 

Không chỉ làm kinh tế giỏi, mà chị Sanh còn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào của địa phương. Tranh thủ thời gian rảnh rỗi, chị đi tuyên truyền cho hội viên thực hiện tốt các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, vận động chị em phụ nữ trong thôn, xóm cùng nhau xây dựng các mô hình kinh tế có hiệu quả, truyền đạt lại kinh nghiệm sản xuất cho các chị em trong hội. Dù sinh con một bề là gái nhưng chị Sanh cũng không có ý định sinh thêm nữa.

 

Trẻ tuổi nhưng năng động trong chí hướng làm ăn, chị Sanh luôn được bà con xóm làng yêu mến. Chị Hồ thị Siêng - PCT Hội Phụ nữ xã Trà Khê, cho biết: Chị Sanh tuy trẻ tuổi, nhưng biết làm ăn, kinh tế gia đình phát triển tốt. Đây là 1 điển hình để chị em trong xã noi theo.

 

Chị Hồ thị Sanh là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, biết vươn lên làm giàu chính đáng; góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ miền núi.

 

Vân Nhi​


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao ​thông tỉnh thực hiện yêu cầu của Bộ Giao thông vận tải tại Công văn số 3621/BGTVT-CQLXD ngày 09/4/2018 về việc cung cấp số liệu báo cáo Ngân hàng Thế giới (WB), dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, và chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 1469/UBND-CNXD ngày 21/3/2018.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, khẩn trương tổng hợp tình hình và kết quả công tác quản lý, sử dụng vốn tại doanh nghiệp nhà nước và vốn nhà nước tại doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh theo hướng dẫn của Bộ Tài chính tại Công văn số 4113/BTC-TCDN ngày 10/4/2018,; trực tiếp báo cáo Bộ Tài chính và UBND tỉnh theo quy định.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, nghiên cứu đề nghị của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Tờ trình số 736/TTr-SNNPT​NT về việc thực hiện một số nhiệm vụ của Chủ đầu tư nạo vét luồng vào Cảng cá Tịnh Kỳ năm 2018; trình mưu, trình UBND tỉnh trước ngày 25/4/2018.

 

Chủ tịch UBND tỉnh cho phép UBND huyện Trà Bồng được thực hiện và thanh toán phần kinh phí còn lại của 03 công trình sử dụng nguồn vốn viện trợ của Chính phủ Ai Len năm 2017 cho các xã đặc biệt khó khăn thuộc Chương trình 135 sang niên độ ngân sách năm 2018 và thanh quyết toán dứt điểm kế hoạch vốn được giao trước ngày 15/6/2018.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Lao động – Thương binh và Xã hội, ​Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi, Cục Thuế tỉnh, Cục Hải quan tỉnh khẩn trương thực hiện nội dung Công văn số 3946/BTC-TCDN của Bộ Tài chính về việc tổng hợp, phân tích Báo cáo tài chính năm 2017 của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; trực tiếp báo cáo Bộ Tài chính, UBND tỉnh chậm nhất là ngày 31/7/2018.

 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương, nghiêm túc thực hiện nội dung Công văn số 3949/BTC-NSNN của Bộ Tài chính về việc thực hiện công khai ngân sách theo quy định của Luật NSNN năm 2015.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban ngành, đơn vị trực thuộc UBND tỉnh, các cơ quan Trung ương trên địa bàn tỉnh và UBND ​các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ được giao khẩn trương báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 4 tháng đầu năm và dự kiến kết quả thực hiện 6 tháng đầu năm 2018 theo kế hoạch của tỉnh đã đề ra.

 

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản giao các Sở: Nội vụ, Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan thực hiện các nội dung yêu cầu về tổ chức thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, phổ thông công lập theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại công văn số 829/BGDĐT-NGCBQLGD ngày 06/3/2018.

 

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Dân tộc tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương, UBND các huyện và các cơ quan​ liên quan triển khai thực hiện Công văn số 298/UBDT-HTQT của Ủy ban Dân tộc về việc hỗ trợ, quảng bá sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Ngân hàng Nhà nước – Chi nhánh Quảng Ngãi thực hiện Nghị định 34/2018/NĐ-CP của Chính phủ về việc thành lập, tổ chức và hoạt động của Quỹ bão lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

 

 

Thông báo

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích

Liên kết website

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh