English Thứ Bảy, 15-12-2018, 22:37 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 84029161
Đang online: 89
Tin tức Bạn đọc viết Xem chi tiết tin tức

Gương sáng phụ nữ Cor làm kinh tế giỏi ở huyện miền núi Tây Trà

Đăng ngày: 09/04/2018; 1638 lần đọc
Những năm gần đây, phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc đã có sức lan tỏa và phát triển sâu rộng trên địa bàn huyện Tây Trà.

Chị Hồ Thị Sanh, Hội viên Hội phụ nữ xã Trà Khê ược biết đến là một người phụ nữ đảm đang, tháo vát, nhiệt tình trong hoạt động của hội. Chị không chỉ là một phụ nữ dân tộc thiểu số làm kinh tế giỏi mà còn là tấm gương sáng trong phong trào phụ nữ giúp nhau làm kinh tế vươn lên thoát nghèo trên chính mảnh đất quê hương Tây Trà.

 

Xuất thân từ một gia đình nghèo khó, lại lập gia đình sớm, ở tuổi 32, chị Hồ Thị Sanh hiểu hơn ai hết cái đói, cái nghèo cứ đeo bám dai dẳng. Vì vậy chị Sanh luôn trăn trở và tìm cách thoát nghèo. Với bản tính chăm chỉ, cần cù, năm 2016 chị được Hội phụ nữ xã quan tâm, tạo điều kiện cho vay vốn của Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện với số tiền 23 triệu đồng. Từ số tiền đó và bằng chút vốn chắt chiu dành dụm, vợ chồng chị đã đầu tư vào việc mua bò và trồng keo. Đến nay, đã phát triển đàn bò 6 con, trên 12 nghìn cây keo và vài chục nghìn cây quế. Mỗi năm, trừ các loại chi phí, chị thu về vài chục triệu đồng. Kinh tế ổn định, 2 đứa con của chị đều ăn học đàng hoàng.

 

Không chỉ làm kinh tế giỏi, mà chị Sanh còn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào của địa phương. Tranh thủ thời gian rảnh rỗi, chị đi tuyên truyền cho hội viên thực hiện tốt các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, vận động chị em phụ nữ trong thôn, xóm cùng nhau xây dựng các mô hình kinh tế có hiệu quả, truyền đạt lại kinh nghiệm sản xuất cho các chị em trong hội. Dù sinh con một bề là gái nhưng chị Sanh cũng không có ý định sinh thêm nữa.

 

Trẻ tuổi nhưng năng động trong chí hướng làm ăn, chị Sanh luôn được bà con xóm làng yêu mến. Chị Hồ thị Siêng - PCT Hội Phụ nữ xã Trà Khê, cho biết: Chị Sanh tuy trẻ tuổi, nhưng biết làm ăn, kinh tế gia đình phát triển tốt. Đây là 1 điển hình để chị em trong xã noi theo.

 

Chị Hồ thị Sanh là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, biết vươn lên làm giàu chính đáng; góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ miền núi.

 

Vân Nhi​


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố truy cập Quyết định số 1677/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển Giáo dục mầm non giai đoạn 2018-2025 trên Cổng thông tin điện tử của Chính phủ để tổ chức thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn hoặc tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện đối với những nội dung thuộc thẩm quyền.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi triển khai thực hiện Công văn số 8708/BKHĐT-ĐTNN của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc báo cáo nhanh tình hình đầu tư nước ngoài năm 2018; trình UBND tỉnh chậm nhất ngày 17/12/2018 để báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư đúng thời gian quy định.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện các Công văn của Bộ Thông tin và Truyền thông: số 4080/BTTTT-VP ngày 30/11/2018 về góp ý dự thảo Quyết định phê duyệt phương án đơn giản hóa chế độ báo cáo định kỳ thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông; số 4081/BTTTT-KHTC ngày 30/11/2018 về góp ý dự thảo Tờ trình, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành danh mục dịch vụ sự nghiệp công sử dung NSNN trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh thực hiện các nội dung đề nghị của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tại Công văn số 525/UBATGTQG ngày 13/11/2018 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về việc báo cáo các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại địa phương từ năm 2016 đến nay, đảm bảo đúng thời gian yêu cầu.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích