English Thứ Năm, 20-09-2018, 07:03 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 78981472
Đang online: 131
Tin tức Bạn đọc viết Xem chi tiết tin tức

Gương sáng phụ nữ Cor làm kinh tế giỏi ở huyện miền núi Tây Trà

Đăng ngày: 09/04/2018; 1592 lần đọc
Những năm gần đây, phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc đã có sức lan tỏa và phát triển sâu rộng trên địa bàn huyện Tây Trà.

Chị Hồ Thị Sanh, Hội viên Hội phụ nữ xã Trà Khê ược biết đến là một người phụ nữ đảm đang, tháo vát, nhiệt tình trong hoạt động của hội. Chị không chỉ là một phụ nữ dân tộc thiểu số làm kinh tế giỏi mà còn là tấm gương sáng trong phong trào phụ nữ giúp nhau làm kinh tế vươn lên thoát nghèo trên chính mảnh đất quê hương Tây Trà.

 

Xuất thân từ một gia đình nghèo khó, lại lập gia đình sớm, ở tuổi 32, chị Hồ Thị Sanh hiểu hơn ai hết cái đói, cái nghèo cứ đeo bám dai dẳng. Vì vậy chị Sanh luôn trăn trở và tìm cách thoát nghèo. Với bản tính chăm chỉ, cần cù, năm 2016 chị được Hội phụ nữ xã quan tâm, tạo điều kiện cho vay vốn của Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện với số tiền 23 triệu đồng. Từ số tiền đó và bằng chút vốn chắt chiu dành dụm, vợ chồng chị đã đầu tư vào việc mua bò và trồng keo. Đến nay, đã phát triển đàn bò 6 con, trên 12 nghìn cây keo và vài chục nghìn cây quế. Mỗi năm, trừ các loại chi phí, chị thu về vài chục triệu đồng. Kinh tế ổn định, 2 đứa con của chị đều ăn học đàng hoàng.

 

Không chỉ làm kinh tế giỏi, mà chị Sanh còn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào của địa phương. Tranh thủ thời gian rảnh rỗi, chị đi tuyên truyền cho hội viên thực hiện tốt các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, vận động chị em phụ nữ trong thôn, xóm cùng nhau xây dựng các mô hình kinh tế có hiệu quả, truyền đạt lại kinh nghiệm sản xuất cho các chị em trong hội. Dù sinh con một bề là gái nhưng chị Sanh cũng không có ý định sinh thêm nữa.

 

Trẻ tuổi nhưng năng động trong chí hướng làm ăn, chị Sanh luôn được bà con xóm làng yêu mến. Chị Hồ thị Siêng - PCT Hội Phụ nữ xã Trà Khê, cho biết: Chị Sanh tuy trẻ tuổi, nhưng biết làm ăn, kinh tế gia đình phát triển tốt. Đây là 1 điển hình để chị em trong xã noi theo.

 

Chị Hồ thị Sanh là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, biết vươn lên làm giàu chính đáng; góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ miền núi.

 

Vân Nhi​


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao chủ động triển khai thực hiện Quyết định số 39/2018/QĐ-TTg ngày 10/9/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 37/2011/QĐ-TTg ngày 29/6/2011 của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế hỗ trợ phát triển các dự án điện gió tại Việt Nam; đồng thời, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện đối với các nội dung thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh.

 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Cục Thống kê tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch chi tiết thực hiện các nội dung kế hoạch triển khai Đề án ứng dụng công nghệ thông tin trong hệ thống thống kê nhà nước thuộc trách nhiệm của UBND tỉnh; định kỳ hàng năm báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư (qua Tổng cục Thống kê) và UBND tỉnh về kết quả thực hiện.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các Sở: Nội vụ, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Ban Dân tộc tỉnh, UBND các huyện miền núi và các đơn vị liên quan lập báo cáo tình hình công tác giáo dục trẻ em dân tộc thiểu số, đặc biệt với nhóm trẻ em dân tộc thiểu số rất ít người 2010-2018 trên địa bàn tỉnh theo mẫu biểu Đề cương báo cáo kèm theo Công văn số 446/HĐDT14 ngày 29/12/2017 của Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; báo cáo gửi UBND tỉnh trước ngày 22/9/2018 để báo cáo cho Hội đồng Dân tộc Quốc hội theo đúng thời gian quy định.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh và các sở, ngành, đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát và tổng hợp báo cáo tình hình thực hiện Luật Bảo hiểm y tế theo nội dung yêu cầu của Bộ Y tế tại Công văn số 5311/BYT- BH ngày 11/9/2018 và gửi báo cáo cho Bộ Y tế đúng thời gian quy định.

 

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích