English Chủ Nhật, 24-03-2019, 07:26 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 89653944
Đang online: 168
Tin tức Bạn đọc viết Xem chi tiết tin tức

Gương sáng phụ nữ Cor làm kinh tế giỏi ở huyện miền núi Tây Trà

Đăng ngày: 09/04/2018; 1692 lần đọc
Những năm gần đây, phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc đã có sức lan tỏa và phát triển sâu rộng trên địa bàn huyện Tây Trà.

Chị Hồ Thị Sanh, Hội viên Hội phụ nữ xã Trà Khê ược biết đến là một người phụ nữ đảm đang, tháo vát, nhiệt tình trong hoạt động của hội. Chị không chỉ là một phụ nữ dân tộc thiểu số làm kinh tế giỏi mà còn là tấm gương sáng trong phong trào phụ nữ giúp nhau làm kinh tế vươn lên thoát nghèo trên chính mảnh đất quê hương Tây Trà.

 

Xuất thân từ một gia đình nghèo khó, lại lập gia đình sớm, ở tuổi 32, chị Hồ Thị Sanh hiểu hơn ai hết cái đói, cái nghèo cứ đeo bám dai dẳng. Vì vậy chị Sanh luôn trăn trở và tìm cách thoát nghèo. Với bản tính chăm chỉ, cần cù, năm 2016 chị được Hội phụ nữ xã quan tâm, tạo điều kiện cho vay vốn của Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện với số tiền 23 triệu đồng. Từ số tiền đó và bằng chút vốn chắt chiu dành dụm, vợ chồng chị đã đầu tư vào việc mua bò và trồng keo. Đến nay, đã phát triển đàn bò 6 con, trên 12 nghìn cây keo và vài chục nghìn cây quế. Mỗi năm, trừ các loại chi phí, chị thu về vài chục triệu đồng. Kinh tế ổn định, 2 đứa con của chị đều ăn học đàng hoàng.

 

Không chỉ làm kinh tế giỏi, mà chị Sanh còn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào của địa phương. Tranh thủ thời gian rảnh rỗi, chị đi tuyên truyền cho hội viên thực hiện tốt các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, vận động chị em phụ nữ trong thôn, xóm cùng nhau xây dựng các mô hình kinh tế có hiệu quả, truyền đạt lại kinh nghiệm sản xuất cho các chị em trong hội. Dù sinh con một bề là gái nhưng chị Sanh cũng không có ý định sinh thêm nữa.

 

Trẻ tuổi nhưng năng động trong chí hướng làm ăn, chị Sanh luôn được bà con xóm làng yêu mến. Chị Hồ thị Siêng - PCT Hội Phụ nữ xã Trà Khê, cho biết: Chị Sanh tuy trẻ tuổi, nhưng biết làm ăn, kinh tế gia đình phát triển tốt. Đây là 1 điển hình để chị em trong xã noi theo.

 

Chị Hồ thị Sanh là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, biết vươn lên làm giàu chính đáng; góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ miền núi.

 

Vân Nhi​


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan xây dựng báo cáo sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 01/7/2014 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế theo Đề cương Hướng dẫn của Ban cán sự đảng Bộ Thông tin và Truyền thông tại Công văn số 957-CV/BCSĐ ngày 13/3/2019; tham mưu Ban Cán sự đảng UBND tỉnh trước ngày 24/3/2019 để báo cáo Ban cán sự đảng Bộ Thông tin và Truyền thông theo đúng thời gian quy định.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, báo cáo tình hình triển khai thực hiện Chương trình, Kế hoạch phát triển nhà ở theo yêu cầu của Bộ Xây dựng tại Công văn số 473/BXD-QLN ngày 11/3/2019; trực tiếp báo cáo Bộ Xây dựng và UBND tỉnh.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan triển thực hiện nội dung Công văn số 1285/ BYT – DP ngày 12/3/2019 của Bộ Y tế về việc bổ sung vốn năm 2019 cho Ban Quản lý dự án tỉnh thuộc dự án "An ninh y tế khu vực Tiểu vùng Mê Công mở rộng"; tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện đối với những nội dung thuộc thẩm quyền.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư triển khai thực hiện các nội dung tại điểm 2 Công văn số 1992/VPCP-KTTH ngày 12/3/2019 của Văn phòng Chính phủ về việc đẩy mạnh việc thực hiện và thanh toán kế hoạch vốn đầu tư công năm 2019 và chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 1137/UBND-TH ngày 14/3/2019; kịp thời tham mưu UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo đối với các nội dung thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích