English Thứ Ba, 21-01-2020, 00:18 (GMT+7)

Giới thiệu

Niên giám Thống kê

Nghị quyết Tỉnh XIX

Tình hình kinh tế-xã hội

Chiến lược, quy hoạch

Chương trình-đề tài khoa học

Vốn đầu tư phát triển

Công khai ngân sách

Dự án chậm quyết toán

Khen thưởng, xử phạt

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 116922687
Đang online: 182

Giải quyết hồ sơ đề nghị giao khu vực biển của Công ty CP Cảng tổng hợp Hòa Phát

Đăng ngày: 20/11/2019; 457 lần đọc

Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến​ chỉ đạo một số nội dung liên quan đến việc giải quyết hồ sơ đề nghị giao khu vực biển của Công ty Cổ phần Cảng tổng hợp Hòa Phát.

Theo đó, Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi khẩn trương khảo sát, lập quy hoạch khu neo đậu tàu thuyền theo ý kiến tại Thông báo số 662-TB/TU ngày 12/8/2019 về việc kết luận tại buổi làm việc với Ban Quản lý về tình hình thực hiện các kết luận, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy đối với các dự án lớn triển khai trong Khu kinh tế Dung Quất.

 

Trước mắt, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi, UBND huyện Bình Sơn và Công ty Cổ phần Cảng tổng hợp Hòa Phát thống nhất vị trí neo đậu tàu thuyền tạm thời, đảm bảo được sự đồng thuận của người dân đối với vị trí neo đậu tạm thời này; tổ chức di dời toàn bộ tàu thuyền, các lồng bè nuôi trồng thủy sản ra khỏi khu neo đậu và luồng cảng của dự án bến cảng tổng hợp - container Hòa Phát Dung Quất.

 

Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu UBND tỉnh giao khu vực biển cho Công ty sau khi Công ty hoàn thiện, nộp hồ sơ đề nghị giao khu vực biển theo đúng trình tự, thủ tục quy định và các bên có liên quan đã thống nhất vị trí và di dời toàn bộ tàu thuyền vào khu neo đậu tạm thời.

 

UBND huyện Bình Sơn phối hợp Ban Quản lý, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn  và các đơn vị có liên quan triển khai khảo sát vị trí, xây dựng Khu neo đậu tàu thuyền và dịch vụ hậu cần nghề cá, đảm bảo ổn định đời sống của ngư dân trong vùng, đảm bảo tạo sự đồng thuận của nhân dân trong vùng dự án. Chỉ đạo UBND xã Bình Thuận tuyên truyền cho người dân nắm rõ chủ trương chính sách của nhà nước, chủ động nắm bắt tình hình và báo cáo kịp thời cơ quan có thẩm quyền để giải quyết, tránh tình trạng khiếu nại, khiếu kiện tạo điểm nóng trên địa bàn.

 

Công ty Cổ phần Cảng tổng hợp Hòa Phát nghiêm túc triển khai đầy đủ các nội dung về giải pháp bảo vệ môi trường trong khai thác, sử dụng tài nguyên biển ở khu vực biển đề nghị giao theo Quyết định số 1665/QĐ-BTNMT ngày 04/7/2019 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của Dự án “Bến cảng tổng hợp - Container Hòa Phát Dung Quất”; chủ động phối hợp với các sở, ban và địa phương, đơn vị có liên quan thống nhất vị trí neo đậu tàu thuyền tạm thời cho ngư dân trong vùng dự án, có phương án hỗ trợ phù hợp để đảm bảo cuộc sống của người dân được ổn định, tránh xảy ra các vấn đề tranh chấp khiếu kiện về sau; hoàn thiện hồ sơ đề nghị giao khu vực biển theo yêu cầu của Sở Tài nguyên và Môi trường; chỉ được phép sử dụng khu vực biển để thi công xây dựng bến cảng tổng hợp - container Hòa Phát Dung Quất sau khi UBND tỉnh có quyết định giao khu vực biển cho Công ty.

B.T

 


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý Công viên địa chất Lý Sơn – Sa Huỳnh khẩn trương xây dựng kế hoạch cụ thể các nhiệm vụ triển khai đến tháng 7/2020, trình UBND tỉnh chỉ đạo.


 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiêm túc triển khai thực hiện Kế hoạch số 398/KH-BNN-TY ngày 13/01/2020 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc thực hiện Nghị quyết số 100/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội về hoạt động chất vấn tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV đối với các nhiệm vụ về thú y.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế, Sở Thông tin và truyền thông, Sở Văn hóa. Thể thao và Du lịch theo chức năng, nhiệm vụ được giao, nghiên cứu triển khai thực hiện nội dung Công văn 132/BYT-ATTP ngày 09/01/2020 của Bộ Y tế về việc tăng cường quản lý nhà nước, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan lập kế hoạch phân bổ hỗ trợ gạo cho học sinh học kỳ II năm học 2018-2019 theo hướng dẫn của Tổng cục Dự trữ Nhà nước tại Quyết định số 03/QĐ-TCDT ngày 03/01/2020, trình UBND tỉnh phê duyệt để làm cơ sở thực hiện.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích