English Thứ Năm, 21-11-2019, 12:39 (GMT+7)

Giới thiệu

Niên giám Thống kê

Nghị quyết Tỉnh XIX

Tình hình kinh tế-xã hội

Chiến lược, quy hoạch

Chương trình-đề tài khoa học

Vốn đầu tư phát triển

Công khai ngân sách

Dự án chậm quyết toán

Khen thưởng, xử phạt

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 112798917
Đang online: 222
Tin tức Bạn đọc viết Xem chi tiết tin tức

Đức Phổ lan tỏa những tấm gương bình dị mà cao quý

Đăng ngày: 14/08/2018; 778 lần đọc

Sau hơn 2 năm triển khai thực hiện chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, trên địa bàn huyện Đức Phổ đã xuất hiện thêm nhiều tấm gương tập thể, cá nhân “bình dị mà cao quý” trong học tập và làm theo lời Bác. Mỗi người một việc làm, mỗi người một hành động nhưng tất cả đều với một mong muốn chung là làm những việc có lợi cho dân, cho cộng đồng.

Về thôn Nga Mân xã Phổ Cường, mọi người hay kể cho nhau nghe về những việc làm thiết thực của Chi hội Phụ nữ thôn trong việc vận động cán bộ, hội viên tiết kiệm để giúp ​cho các chị em phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, vươn lên phát triển kinh tế gia đình.

Xuất phát từ thực trạng trên địa bàn thôn có rất nhiều phụ nữ trong độ tuổi lao động vì cuộc sống khó khăn phải xa quê, đến các thành phố lớn để mưu sinh; số phụ nữ ở lại hầu hết đều già cả, neo đơn hoặc đau bệnh, thu nhập bấp bênh nên trong hơn 2 năm qua, chi hội phụ nữ thôn Nga Mân đã vận động được trên 30 triệu đồng cùng với 55 ngày công lao động để giúp cho những chị em có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế, chị em gặp bệnh hiểm nghèo...Cùng với đó, Chi hội phụ nữ thôn còn xây dựng mô hình hủ gạo tiết kiệm tại hộ gia đình. Qua đó, đã quyên góp được trên 700kg gạo để giúp cho 54 lượt phụ nữ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 bdv2-14082018.jpg
Hội viên phụ nữ thôn Nga Mân thực hiện mô hình hủ gạo tiết kiệm tại hộ gia đình​

Không chỉ tiết kiệm gạo, tiền để giúp đỡ phụ nữ nghèo, Chi hội phụ nữ thôn Nga Mân còn vận động hội viên học tập và làm theo Bác thực hành tiết kiệm từ những việc nhỏ nhất trong gia đình như tiết kiệm điện, nước, chi tiêu hằng ngày; tiết kiệm trong việc cưới, việc tang...Chị Võ Thị Thùy Búp – Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn Nga Mân, xã Phổ Cường cho biết: Thực hiện việc học tập và làm theo Bác cũng như xuất phát từ thực trạng cuộc sống còn nhiều khó khăn của đa số chị em phụ nữ trong thôn nên Chi hội phụ nữ thôn đã kêu gọi hội viên đóng góp tiền, ngày công, góp gạo để giúp cho chị em khó khăn, trẻ em mồ côi vững tâm vươn lên trong cuộc sống.

Thực hiện lời Bác dạy “Mỗi người vì mọi người”, từ năm 2014, anh Huỳnh Quang Khương, công dân thôn Văn Trường, xã Phổ Văn đã cùng với những người cùng tâm huyết với mình thành lập nhóm Thiện nguyện đêm ấm với hoạt động chính là nấu, cấp phát cháo chay miễn phí đều đặn vào ngày mùng 1 và ngày 15 âm lịch hằng tháng cho các bệnh nhân nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Đặng Thùy Trâm. Để có nguồn quỹ để duy trì hoạt động này, anh Khương cùng với các thành viên trong nhóm đã tích cực đi vận động sự đóng góp của các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện, mà nhất là con em quê hương đang làm ăn phương xa. Đến nay, sau hơn 4 năm duy trì hoạt động từ thiện này, anh Khương cùng nhóm thiện nguyện của mình đã nấu và cấp phát miễn phí trên 20 ngàn suất cháo chay cho các bệnh nhân. Anh Huỳnh Quang Khương chia sẻ: Xuất phát từ suy nghĩ mỗi người vì mọi người nên tôi luôn mong muốn là mình phải làm được việc gì đó để giúp đỡ cho những người khó khăn hơn mình. Những nụ cười thân thiện, nhừng lời cảm ơn chân thành của bệnh nhân khi nhận cháo làm chúng tôi có thêm động lực để tiếp tục duy trì hoạt động có ý nghĩa này.

Cùng với nấu, cấp phát cháo chay cho bệnh nhân, nhóm Thiện nguyện đêm ấm còn tích cực thực hiện các hoạt động từ thiện nhân đạo khác như: tổ chức chương trình Cùng em đến trường, trao tặng 830 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các xã Ba Điền, Ba Lế, Ba Trang và Ba Động huyện Ba Tơ; chương trình Áo ấm mùa đông, Hơi ấm mùa đông, trao tặng 300 suất quà cho các hộ dân của 2 xã vùng cao Trà Bùi, huyện Trà Bồng và xã Trà Quân, huyện Tây Trà.

Những tấm gương thầm lặng cống hiến cho cuộc đời với những việc làm, nghĩa cử bình dị mà cao đẹp đã làm cho việc học tập và làm theo Bác trên địa bàn huyện Đức Phổ ngày càng được lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống xã hội. Từ đó, góp phần tuyên truyền, giáo dục và khơi dậy lòng tự hào, tính tích cực của mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân.

             Thúy Yến ​


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Y tế chỉ đạo Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm triển khai thực hiện Quyết định số 972/QĐ-TCGDNN ngày 16/9/2019 của Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp về việc đình chỉ hoạt động giáo dục nghề nghiệp đối với Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm, báo kết quả thực hiện cho Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và UBND tỉnh.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư làm đầu mối, phối hợp với các sở, ngành, UBND huyện Mộ Đức cung cấp thông tin có liên quan cho Nhà đầu tư phục vụ khảo sát, lập đề xuất dự án Khu du lịch phức hợp và bảo tồn rừng phòng hộ tại xã Đức Minh; đồng thời hướng dẫn, hỗ trợ Nhà đầu tư các nội dung khác có liên quan theo nhiệm vụ Chủ tịch UBND tỉnh giao tại Công văn số 5069/UBND-KGVX ngày 12/9/2019.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng; Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi và UBND huyện Bình Sơn nghiên cứu nội dung đề nghị của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại Công văn số 5957/BTNMT-TCMT ngày 13/11/2019 về việc phối hợp thực hiện bảo vệ môi trường tại Trung tâm Điện lực Dung Quất để tham mưu trong quá trình thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND huyện Đức Phổ chủ trì, tổ chức kiểm tra, nghiệm thu công trình San lấp, xây dựng vỉa hè và tuyến thoát nước thuộc quy hoạch đường Trần Hưng Đạo, xã Phổ Ninh, huyện Đức Phổ, để kịp thời hoàn tất thủ tục quyết toán dự án và đưa vào sử dụng theo đúng quy định.

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích