English Thứ Sáu, 24-05-2019, 10:08 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 95883664
Đang online: 294
Tin tức Bạn đọc viết Xem chi tiết tin tức

Đức Phổ lan tỏa những tấm gương bình dị mà cao quý

Đăng ngày: 14/08/2018; 734 lần đọc

Sau hơn 2 năm triển khai thực hiện chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, trên địa bàn huyện Đức Phổ đã xuất hiện thêm nhiều tấm gương tập thể, cá nhân “bình dị mà cao quý” trong học tập và làm theo lời Bác. Mỗi người một việc làm, mỗi người một hành động nhưng tất cả đều với một mong muốn chung là làm những việc có lợi cho dân, cho cộng đồng.

Về thôn Nga Mân xã Phổ Cường, mọi người hay kể cho nhau nghe về những việc làm thiết thực của Chi hội Phụ nữ thôn trong việc vận động cán bộ, hội viên tiết kiệm để giúp ​cho các chị em phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, vươn lên phát triển kinh tế gia đình.

Xuất phát từ thực trạng trên địa bàn thôn có rất nhiều phụ nữ trong độ tuổi lao động vì cuộc sống khó khăn phải xa quê, đến các thành phố lớn để mưu sinh; số phụ nữ ở lại hầu hết đều già cả, neo đơn hoặc đau bệnh, thu nhập bấp bênh nên trong hơn 2 năm qua, chi hội phụ nữ thôn Nga Mân đã vận động được trên 30 triệu đồng cùng với 55 ngày công lao động để giúp cho những chị em có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế, chị em gặp bệnh hiểm nghèo...Cùng với đó, Chi hội phụ nữ thôn còn xây dựng mô hình hủ gạo tiết kiệm tại hộ gia đình. Qua đó, đã quyên góp được trên 700kg gạo để giúp cho 54 lượt phụ nữ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 bdv2-14082018.jpg
Hội viên phụ nữ thôn Nga Mân thực hiện mô hình hủ gạo tiết kiệm tại hộ gia đình​

Không chỉ tiết kiệm gạo, tiền để giúp đỡ phụ nữ nghèo, Chi hội phụ nữ thôn Nga Mân còn vận động hội viên học tập và làm theo Bác thực hành tiết kiệm từ những việc nhỏ nhất trong gia đình như tiết kiệm điện, nước, chi tiêu hằng ngày; tiết kiệm trong việc cưới, việc tang...Chị Võ Thị Thùy Búp – Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn Nga Mân, xã Phổ Cường cho biết: Thực hiện việc học tập và làm theo Bác cũng như xuất phát từ thực trạng cuộc sống còn nhiều khó khăn của đa số chị em phụ nữ trong thôn nên Chi hội phụ nữ thôn đã kêu gọi hội viên đóng góp tiền, ngày công, góp gạo để giúp cho chị em khó khăn, trẻ em mồ côi vững tâm vươn lên trong cuộc sống.

Thực hiện lời Bác dạy “Mỗi người vì mọi người”, từ năm 2014, anh Huỳnh Quang Khương, công dân thôn Văn Trường, xã Phổ Văn đã cùng với những người cùng tâm huyết với mình thành lập nhóm Thiện nguyện đêm ấm với hoạt động chính là nấu, cấp phát cháo chay miễn phí đều đặn vào ngày mùng 1 và ngày 15 âm lịch hằng tháng cho các bệnh nhân nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Đặng Thùy Trâm. Để có nguồn quỹ để duy trì hoạt động này, anh Khương cùng với các thành viên trong nhóm đã tích cực đi vận động sự đóng góp của các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện, mà nhất là con em quê hương đang làm ăn phương xa. Đến nay, sau hơn 4 năm duy trì hoạt động từ thiện này, anh Khương cùng nhóm thiện nguyện của mình đã nấu và cấp phát miễn phí trên 20 ngàn suất cháo chay cho các bệnh nhân. Anh Huỳnh Quang Khương chia sẻ: Xuất phát từ suy nghĩ mỗi người vì mọi người nên tôi luôn mong muốn là mình phải làm được việc gì đó để giúp đỡ cho những người khó khăn hơn mình. Những nụ cười thân thiện, nhừng lời cảm ơn chân thành của bệnh nhân khi nhận cháo làm chúng tôi có thêm động lực để tiếp tục duy trì hoạt động có ý nghĩa này.

Cùng với nấu, cấp phát cháo chay cho bệnh nhân, nhóm Thiện nguyện đêm ấm còn tích cực thực hiện các hoạt động từ thiện nhân đạo khác như: tổ chức chương trình Cùng em đến trường, trao tặng 830 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các xã Ba Điền, Ba Lế, Ba Trang và Ba Động huyện Ba Tơ; chương trình Áo ấm mùa đông, Hơi ấm mùa đông, trao tặng 300 suất quà cho các hộ dân của 2 xã vùng cao Trà Bùi, huyện Trà Bồng và xã Trà Quân, huyện Tây Trà.

Những tấm gương thầm lặng cống hiến cho cuộc đời với những việc làm, nghĩa cử bình dị mà cao đẹp đã làm cho việc học tập và làm theo Bác trên địa bàn huyện Đức Phổ ngày càng được lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống xã hội. Từ đó, góp phần tuyên truyền, giáo dục và khơi dậy lòng tự hào, tính tích cực của mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân.

             Thúy Yến ​


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, khẩn trương rà soát, tổng hợp, báo cáo tình hình triển khai thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2019, báo cáo UBND tỉnh để báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư đúng thời gian quy định.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Cục Thống kê tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu và tham gia góp ý nội dung dự thảo Kế hoạch triển khai Đề án thống kê khu vực kinh tế chưa được quan sát; trực tiếp gửi văn bản góp ý cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư và báo cáo UBND tỉnh.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, triển khai thực hiện nội dung Công văn số 2912/BKHĐT-HTX ngày 07/5/2019 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc hỗ trợ phát triển HTX từ nguồn vốn dự phòng 10% Chương trình MTQG Xây dựng nông thôn mới và ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 1741/UBND-NNTN ngày 10/4/2019; tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét, quyết định trước ngày 25/5/2019.

 

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất bổ sung trụ quảng cáo tại dự án Trung tâm Thương mại và Siêu thị Hùng Cường Big C vào quy hoạch quảng cáo ngoài trời trên địa bàn tỉnh như đề xuất của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tại Công văn số 521/SVHTTDL-QLVH ngày 04/5/2019.​

 

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích