English Thứ Hai, 23-07-2018, 14:43 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 75863413
Đang online: 179
Tin tức Bạn đọc viết Xem chi tiết tin tức

Đức Phổ đẩy nhanh tiến độ dồn điền đổi thửa

Đăng ngày: 26/09/2017; 6006 lần đọc
Thực hiện chủ trưởng của tỉnh về dồn điền, đổi thửa đất sản xuất nông nghiệp, từ năm 2015 đến nay, huyện Đức Phổ đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, triển khai nhiều cách làm linh hoạt, khoa học và hiệu quả. Nhờ đó mà việc chỉnh trang đồng ruộng, dồn điền, đổi thửa trên địa bàn huyện đã và đang nhận được được sự đồng thuận, hưởng ứng của đa số người dân địa phương, quy mô, diện tích dồn điền đổi thửa ngày càng được mở rộng. 
Cánh đồng Ba Gò thôn vùng 5, xã Phổ Thuận những ngày qua đơn vị thi công đã khẩn trương huy động nhân lực và phương tiện cơ giới tiến hành đo đạc thực địa, san ủi lại mặt ruộng, đào đắp, cải tạo lại hệ thống kênh mương, giao thông nội đồng theo đúng thiết kế. Dự kiến trong vòng 1 tháng, cánh đồng 90ha này sẽ hoàn thành việc chỉnh trang để chính quyền địa phương tiến hành phân lô, chia lại diện tích ruộng cho người dân kịp sản xuất vụ Đông Xuân 2017 – 2018. Việc dồn điền đổi thửa ở xứ đồng này được bà con nhân dân đồng thuận rất cao. Lão nông Bùi Nguyên, 77 tuổi, xóm 22, thôn Vùng 5 hết sức vui mừng khi thất đồng ruộng quê mình được dồn điền đổi thửa. Lão nông Bùi Nguyên chia sẻ: Xã thực hiện dồn điền đổi thửa như thế này là tôi thấy rất tốt. Chỉnh trang xong, đường sá, mương máng thẳng tắp, mình sản xuất cũng đỡ vất vả mà năng suất lại cao hơn.

 

Còn tại cánh đồng thôn Hội An 2 xã Phổ An, những ngày qua, bà Đinh Thị Huê – Bí thư chi bộ cùng các thành viên trong Ban dồn điền đổi thửa của thôn thường xuyên có mặt ngoài đồng ruộng để thực hiện nhiệm vụ cắm tim, cắm cọc tiêu để xe ủi, xe múc biết vị trí và cách thức thi công. Công việc dù khá bận rộn nhưng bà Huê rất vui vì sắp tới đây, cánh đồng 45ha này sẽ được dồn lại chỉ còn 34 lô với 28 thửa, không còn manh mún, gò trũng như trước, việc canh tác của bà con nông dân cũng sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

 

Trên địa bàn huyện Đức Phổ, sau gần 3 năm triển khai chủ trương dồn điền đổi thửa trong sản xuất nông nghiệp, diện tích dồn điền đổi thửa đã tăng lên đáng kể. Nếu như năm 2015, mới chỉ có 2 xã thực hiện được 64ha, thì đến năm 2016, đã có 8 xã thực hiện với diện tích 370ha. Năm 2017 này, các xã trong huyện tiếp tục đăng ký thực hiện 747ha, tăng 192ha so với phương án đề ra ban đầu. Trong đó, có 81ha đã được thực hiện xong ngày sau vụ Đông Xuân 2016 – 2017, số diện tích còn lại đang được các xã khẩn trương thực hiện. Có được kết quả này là nhờ huyện đã tập trung thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Phó chủ tịch UBND huyện Đức Phổ Lê Thanh Tân cho biết: Để thực hiện tốt công tác dồn điền đổi thửa, trong thời gian qua, huyện đã tập trung chỉ đạo các xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Và trong quá trình triển khai thực hiện, các xã phải lấy ý kiến của người dân về phương thức dồn điền đổi thửa. Huyện cũng đã chủ động ứng trước kinh phí để các xã tổ chức triển khai thực hiện.

 

Phát huy những kết quả đạt được trong thực hiện dồn điền đổi thửa, các cấp, ngành chức năng huyện Đức Phổ đang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ thi công ngoài thực địa để việc dồn điền đổi thửa hoàn thánh đúng tiến độ và đem lại lợi ích thiết thực cho người dân, góp phần quan trọng trong việc xây dựng nông thôn mới của huyện nhà.

 

Thúy Yến ​

 

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiên cứu đề nghị của Công ty TNHH Môi trường Nông nghiệp An Phát tại Tờ trình số 15/TT-AP ngày 11/7/2018 về việc giao vốn để hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn, tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét, quyết định trước ngày 30/7/2018.

 

Trên cơ sở Công văn số 744/STTTT ngày 02/7/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông về việc đề nghị UBND tỉnh xem xét đồng ý chủ trương bổ sung kế hoạch đầu tư công thực hiện Dự án tăng cường đảm bảo an toàn thông tin, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, rà soát, cân đối, trình UBND tỉnh xem xét, quyết định cùng với kế hoạch điều chỉnh, bổ sung chung của tỉnh.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Công Thương, Tư pháp, các sở ngành chức năng và UBND các huyện, thành phố nghiên cứu Nghị định số 98/2018/NĐ-CP ngày 05/7/2018 của Chính phủ về chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, tham mưu, trình UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện. Hoàn thành, trình UBND tỉnh trong tháng 8/2018.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh Quảng Ngãi nghiên cứu dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư số 114/2014/TT-BTC ngày 20/8/2014 của Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn về hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp bù lãi suất do thực hiện chính sách tín dụng theo Nghị định số 67/2014/NĐ-CP, trực tiếp có văn bản góp ý, gửi Bộ Tài chính đúng thời gian quy định.​

 

  

Chủ tịch UBND giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các sở, ngành đơn vị liên quan thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 3719/UBND-KGVX ngày 26/6/2018 về việc học sinh xin nghỉ học theo quy định tại Quyết định số 69/2016/QĐ-UBND ngày 30/12/2016 của UBND tỉnh; tham mưu, đề xuất UBND tỉnh theo đúng quy định của của pháp luật.

 

Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý cử ông Phạm Công Minh, vận động viên môn Wushu, đi tập huấn tại Trung Quốc từ ngày 08/7/2018 đến ngày 08/8/2018 như đề xuất của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Tờ trình số 805/TTr-SVHTTDL ngày 05/6/2018 về việc cử vận động viên đi tập huấn ở nước ngoài.​

 

 

  

Lấy ý kiến góp ý của các tổ chức, cá nhân đối với​ "Dự thảo​ Ranh giới hành lang bảo vệ bờ biển tỉnh Quảng Ngãi"

 

Thông báo

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích