English Chủ Nhật, 22-04-2018, 23:34 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 71132505
Đang online: 76

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Tin tức Bạn đọc viết Xem chi tiết tin tức

Đức Phổ đẩy nhanh tiến độ dồn điền đổi thửa

Đăng ngày: 26/09/2017; 5948 lần đọc
Thực hiện chủ trưởng của tỉnh về dồn điền, đổi thửa đất sản xuất nông nghiệp, từ năm 2015 đến nay, huyện Đức Phổ đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, triển khai nhiều cách làm linh hoạt, khoa học và hiệu quả. Nhờ đó mà việc chỉnh trang đồng ruộng, dồn điền, đổi thửa trên địa bàn huyện đã và đang nhận được được sự đồng thuận, hưởng ứng của đa số người dân địa phương, quy mô, diện tích dồn điền đổi thửa ngày càng được mở rộng. 
Cánh đồng Ba Gò thôn vùng 5, xã Phổ Thuận những ngày qua đơn vị thi công đã khẩn trương huy động nhân lực và phương tiện cơ giới tiến hành đo đạc thực địa, san ủi lại mặt ruộng, đào đắp, cải tạo lại hệ thống kênh mương, giao thông nội đồng theo đúng thiết kế. Dự kiến trong vòng 1 tháng, cánh đồng 90ha này sẽ hoàn thành việc chỉnh trang để chính quyền địa phương tiến hành phân lô, chia lại diện tích ruộng cho người dân kịp sản xuất vụ Đông Xuân 2017 – 2018. Việc dồn điền đổi thửa ở xứ đồng này được bà con nhân dân đồng thuận rất cao. Lão nông Bùi Nguyên, 77 tuổi, xóm 22, thôn Vùng 5 hết sức vui mừng khi thất đồng ruộng quê mình được dồn điền đổi thửa. Lão nông Bùi Nguyên chia sẻ: Xã thực hiện dồn điền đổi thửa như thế này là tôi thấy rất tốt. Chỉnh trang xong, đường sá, mương máng thẳng tắp, mình sản xuất cũng đỡ vất vả mà năng suất lại cao hơn.

 

Còn tại cánh đồng thôn Hội An 2 xã Phổ An, những ngày qua, bà Đinh Thị Huê – Bí thư chi bộ cùng các thành viên trong Ban dồn điền đổi thửa của thôn thường xuyên có mặt ngoài đồng ruộng để thực hiện nhiệm vụ cắm tim, cắm cọc tiêu để xe ủi, xe múc biết vị trí và cách thức thi công. Công việc dù khá bận rộn nhưng bà Huê rất vui vì sắp tới đây, cánh đồng 45ha này sẽ được dồn lại chỉ còn 34 lô với 28 thửa, không còn manh mún, gò trũng như trước, việc canh tác của bà con nông dân cũng sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

 

Trên địa bàn huyện Đức Phổ, sau gần 3 năm triển khai chủ trương dồn điền đổi thửa trong sản xuất nông nghiệp, diện tích dồn điền đổi thửa đã tăng lên đáng kể. Nếu như năm 2015, mới chỉ có 2 xã thực hiện được 64ha, thì đến năm 2016, đã có 8 xã thực hiện với diện tích 370ha. Năm 2017 này, các xã trong huyện tiếp tục đăng ký thực hiện 747ha, tăng 192ha so với phương án đề ra ban đầu. Trong đó, có 81ha đã được thực hiện xong ngày sau vụ Đông Xuân 2016 – 2017, số diện tích còn lại đang được các xã khẩn trương thực hiện. Có được kết quả này là nhờ huyện đã tập trung thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Phó chủ tịch UBND huyện Đức Phổ Lê Thanh Tân cho biết: Để thực hiện tốt công tác dồn điền đổi thửa, trong thời gian qua, huyện đã tập trung chỉ đạo các xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Và trong quá trình triển khai thực hiện, các xã phải lấy ý kiến của người dân về phương thức dồn điền đổi thửa. Huyện cũng đã chủ động ứng trước kinh phí để các xã tổ chức triển khai thực hiện.

 

Phát huy những kết quả đạt được trong thực hiện dồn điền đổi thửa, các cấp, ngành chức năng huyện Đức Phổ đang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ thi công ngoài thực địa để việc dồn điền đổi thửa hoàn thánh đúng tiến độ và đem lại lợi ích thiết thực cho người dân, góp phần quan trọng trong việc xây dựng nông thôn mới của huyện nhà.

 

Thúy Yến ​

 

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao ​thông tỉnh thực hiện yêu cầu của Bộ Giao thông vận tải tại Công văn số 3621/BGTVT-CQLXD ngày 09/4/2018 về việc cung cấp số liệu báo cáo Ngân hàng Thế giới (WB), dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, và chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 1469/UBND-CNXD ngày 21/3/2018.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, khẩn trương tổng hợp tình hình và kết quả công tác quản lý, sử dụng vốn tại doanh nghiệp nhà nước và vốn nhà nước tại doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh theo hướng dẫn của Bộ Tài chính tại Công văn số 4113/BTC-TCDN ngày 10/4/2018,; trực tiếp báo cáo Bộ Tài chính và UBND tỉnh theo quy định.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, nghiên cứu đề nghị của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Tờ trình số 736/TTr-SNNPT​NT về việc thực hiện một số nhiệm vụ của Chủ đầu tư nạo vét luồng vào Cảng cá Tịnh Kỳ năm 2018; trình mưu, trình UBND tỉnh trước ngày 25/4/2018.

 

Chủ tịch UBND tỉnh cho phép UBND huyện Trà Bồng được thực hiện và thanh toán phần kinh phí còn lại của 03 công trình sử dụng nguồn vốn viện trợ của Chính phủ Ai Len năm 2017 cho các xã đặc biệt khó khăn thuộc Chương trình 135 sang niên độ ngân sách năm 2018 và thanh quyết toán dứt điểm kế hoạch vốn được giao trước ngày 15/6/2018.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Lao động – Thương binh và Xã hội, ​Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi, Cục Thuế tỉnh, Cục Hải quan tỉnh khẩn trương thực hiện nội dung Công văn số 3946/BTC-TCDN của Bộ Tài chính về việc tổng hợp, phân tích Báo cáo tài chính năm 2017 của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; trực tiếp báo cáo Bộ Tài chính, UBND tỉnh chậm nhất là ngày 31/7/2018.

 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương, nghiêm túc thực hiện nội dung Công văn số 3949/BTC-NSNN của Bộ Tài chính về việc thực hiện công khai ngân sách theo quy định của Luật NSNN năm 2015.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban ngành, đơn vị trực thuộc UBND tỉnh, các cơ quan Trung ương trên địa bàn tỉnh và UBND ​các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ được giao khẩn trương báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 4 tháng đầu năm và dự kiến kết quả thực hiện 6 tháng đầu năm 2018 theo kế hoạch của tỉnh đã đề ra.

 

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản giao các Sở: Nội vụ, Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan thực hiện các nội dung yêu cầu về tổ chức thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, phổ thông công lập theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại công văn số 829/BGDĐT-NGCBQLGD ngày 06/3/2018.

 

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Dân tộc tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương, UBND các huyện và các cơ quan​ liên quan triển khai thực hiện Công văn số 298/UBDT-HTQT của Ủy ban Dân tộc về việc hỗ trợ, quảng bá sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Ngân hàng Nhà nước – Chi nhánh Quảng Ngãi thực hiện Nghị định 34/2018/NĐ-CP của Chính phủ về việc thành lập, tổ chức và hoạt động của Quỹ bão lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

 

 

Thông báo

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích

Liên kết website

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh