English Thứ Hai, 22-01-2018, 15:29 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 67997974
Đang online: 181

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Tin tức Bạn đọc viết Xem chi tiết tin tức

Đức Phổ đẩy nhanh tiến độ dồn điền đổi thửa

Đăng ngày: 26/09/2017; 5107 lần đọc
Thực hiện chủ trưởng của tỉnh về dồn điền, đổi thửa đất sản xuất nông nghiệp, từ năm 2015 đến nay, huyện Đức Phổ đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, triển khai nhiều cách làm linh hoạt, khoa học và hiệu quả. Nhờ đó mà việc chỉnh trang đồng ruộng, dồn điền, đổi thửa trên địa bàn huyện đã và đang nhận được được sự đồng thuận, hưởng ứng của đa số người dân địa phương, quy mô, diện tích dồn điền đổi thửa ngày càng được mở rộng. 
Cánh đồng Ba Gò thôn vùng 5, xã Phổ Thuận những ngày qua đơn vị thi công đã khẩn trương huy động nhân lực và phương tiện cơ giới tiến hành đo đạc thực địa, san ủi lại mặt ruộng, đào đắp, cải tạo lại hệ thống kênh mương, giao thông nội đồng theo đúng thiết kế. Dự kiến trong vòng 1 tháng, cánh đồng 90ha này sẽ hoàn thành việc chỉnh trang để chính quyền địa phương tiến hành phân lô, chia lại diện tích ruộng cho người dân kịp sản xuất vụ Đông Xuân 2017 – 2018. Việc dồn điền đổi thửa ở xứ đồng này được bà con nhân dân đồng thuận rất cao. Lão nông Bùi Nguyên, 77 tuổi, xóm 22, thôn Vùng 5 hết sức vui mừng khi thất đồng ruộng quê mình được dồn điền đổi thửa. Lão nông Bùi Nguyên chia sẻ: Xã thực hiện dồn điền đổi thửa như thế này là tôi thấy rất tốt. Chỉnh trang xong, đường sá, mương máng thẳng tắp, mình sản xuất cũng đỡ vất vả mà năng suất lại cao hơn.

 

Còn tại cánh đồng thôn Hội An 2 xã Phổ An, những ngày qua, bà Đinh Thị Huê – Bí thư chi bộ cùng các thành viên trong Ban dồn điền đổi thửa của thôn thường xuyên có mặt ngoài đồng ruộng để thực hiện nhiệm vụ cắm tim, cắm cọc tiêu để xe ủi, xe múc biết vị trí và cách thức thi công. Công việc dù khá bận rộn nhưng bà Huê rất vui vì sắp tới đây, cánh đồng 45ha này sẽ được dồn lại chỉ còn 34 lô với 28 thửa, không còn manh mún, gò trũng như trước, việc canh tác của bà con nông dân cũng sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

 

Trên địa bàn huyện Đức Phổ, sau gần 3 năm triển khai chủ trương dồn điền đổi thửa trong sản xuất nông nghiệp, diện tích dồn điền đổi thửa đã tăng lên đáng kể. Nếu như năm 2015, mới chỉ có 2 xã thực hiện được 64ha, thì đến năm 2016, đã có 8 xã thực hiện với diện tích 370ha. Năm 2017 này, các xã trong huyện tiếp tục đăng ký thực hiện 747ha, tăng 192ha so với phương án đề ra ban đầu. Trong đó, có 81ha đã được thực hiện xong ngày sau vụ Đông Xuân 2016 – 2017, số diện tích còn lại đang được các xã khẩn trương thực hiện. Có được kết quả này là nhờ huyện đã tập trung thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Phó chủ tịch UBND huyện Đức Phổ Lê Thanh Tân cho biết: Để thực hiện tốt công tác dồn điền đổi thửa, trong thời gian qua, huyện đã tập trung chỉ đạo các xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Và trong quá trình triển khai thực hiện, các xã phải lấy ý kiến của người dân về phương thức dồn điền đổi thửa. Huyện cũng đã chủ động ứng trước kinh phí để các xã tổ chức triển khai thực hiện.

 

Phát huy những kết quả đạt được trong thực hiện dồn điền đổi thửa, các cấp, ngành chức năng huyện Đức Phổ đang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ thi công ngoài thực địa để việc dồn điền đổi thửa hoàn thánh đúng tiến độ và đem lại lợi ích thiết thực cho người dân, góp phần quan trọng trong việc xây dựng nông thôn mới của huyện nhà.

 

Thúy Yến ​

 

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi tiếp nhận​ và tổ chức triển khai thực hiện khoản viện trợ 400.000 USD của Cộng hòa Liên bang Nga hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai và khắc phục thiệt hại do mưa, lũ sau bão số 12 năm 2017 gây ra trên địa bàn tỉnh.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, nghiên cứu, hướng dẫn triển khai và kiểm tra việc thực hiện các quy định tại Thông tư số 31/2017/TT-BNNPTNT ngày 29/12/2017 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định quy định về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi đối với người lao động làm công việc có tính chất đặc biệt trong lĩnh vực phòng chống thiên tai.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, triển khai thực hiện Nghị định số 06/2018/NĐ-CP ngày 05/01/2018 của Chính p​hủ quy định chính sách hỗ trợ ăn trưa đối với trẻ em mẫu giáo và chính sách đối với giáo viên mầm non.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải thực hiện đề nghị của Cục Đường thủy nội địa Việt Nam tại Công văn số 47/CĐTNĐ-KHĐT ngày 11/01/2018 về việc báo cáo thực hiện quy hoạch phát triển giao thông vận tải đường thủy nội địa các địa phương.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, triển khai thực hiện Thông tư số 45/2017/TT-BTTTT ngày 29/12/2017 Quy định​ tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành công nghệ thông tin; Thông tư số 46/2017/TT-BTTTT ngày 29/12/2017 Quy định tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức âm thanh viên, phát thanh viên, kỹ thuật dựng phim, quay phim thuộc chuyên ngành Thông tin và Truyền thông.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, triển khai thực hiện Công văn số 58/BTTTT-KHCN ngày 11/01/2018 về việc hướng dẫn các nguyên tắc định hướng về công nghệ thông tin và truyền thông xây dựng thành phố thông minh ở Việt Nam.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các Sở: Nội vụ, Lao động - Thương binh và Xã hội, các sở ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố, tham mưu UBND tỉnh cụ thể hóa chỉ tiêu 18.6 trong Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2016-2020, phù hợp với điều kiện thực tế của tỉnh, trình UBND tỉnh trước ngày 15/02/2018.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn và đơn vị liên quan chủ động liên hệ với Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai tiếp nhận 1.000 tấn gạo do Chính phủ Cộng hòa Hàn Quốc hỗ trợ; đồng thời khẩn trương tham mưu UBND tỉnh hiện phân bổ số gạo nêu trên cho nhân dân bị thiệt hại do lũ lụt gây ra trong năm 2017.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn và đơn vị liên quan chủ động liên hệ với Ban chỉ đạo Trung ư​ơng về Phòng chống thiên tai tiếp nhận 1000 tấn gạo do Chính phủ Cộng hòa Hàn Quốc hỗ trợ; đồng thời, khẩn trương tham mưu UBND tỉnh hiện phân bổ số gạo nêu trên cho nhân dân bị thiệt hại do lũ lụt gây ra trong năm 2017.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi và các đơn vị có liên quan tổng hợp và trực tiếp báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 20/01/2018 về tình hình đầu tư nước ngoài cả năm 2017 và kế hoạch năm 2018.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với cá​c cơ quan chức năng của tỉnh, các địa phương tổ chức thực hiện Thông báo số 13/TB-VPCP ngày 09/01/2018 của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo về công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện năm 2017, phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẩn trương tham mưu UBND tỉnh phân bổ hạt giống cây trồng do Trung ương hỗ trợ (05 tấn hạt giống ngô và 03 tấn hạt giống rau) cho các địa phương và tổ chức thực hiện việc phân bổ hạt giống để kịp thời phục vụ sản xuất Đông - Xuân 2017-2018.

 

Thông báo

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích

Liên kết website

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh