English Thứ Hai, 22-01-2018, 07:30 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 67983502
Đang online: 140

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Dự án Trang trại bò sữa Vinamilk: Tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để đảm bảo triển khai đúng tiến độ

Đăng ngày: 13/09/2017; 679 lần đọc
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Văn Minh phát biểu chỉ đạo buổi làm việc

Chiều 13-9, làm việc với UBND huyện Mộ Đức liên quan đến việc triển khai dự án Trang trại bò sữa của Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk), Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Văn Minh nhấn mạnh, đây là dự án trọng điểm của ngành nông nghiệp, là cơ hội lớn để địa phương đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp, phát triển KT-XH, tăng thu nhập, cải thiện đời sống của nhân dân địa phương. Do vậy, yêu cầu các sở ngành, địa phương tích cực hỗ trợ, giải quyết các vấn đề về đất đai, thủ tục và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để đảm bảo dự án triển khai thuận lợi, đúng tiến độ.


Theo UBND huyện Mộ Đức, trên cơ sở những yêu cầu sơ bộ của dự án, huyện đã triển khai thực hiện các công việc liên quan, tổng diện tích dự kiến quy hoạch trang trại khoảng 131,16 ha (xã Đức Phú 120,7 ha và Đức Hòa 10,46 ha); trong đó Vinamilk xác định diện tích quy hoạch xây dựng vùng trung tâm (vùng lõi) là 30 ha.

 

Đối với diện tích quy hoạch xây dựng vùng trung tâm 30 ha, huyện đã thuê đơn vị tư vấn xác định có 274 thửa đất, trong đó UBND xã Đức Phú quản lý 16,28 ha/86 thửa và đất giao cho hộ dân theo Nghị định 64 là 13,72/188 thửa.

 

Huyện Mộ Đức cho biết, dự án nhận được sự đồng thuận, thống nhất cao của các cấp ủy đảng từ huyện đến cơ sở, mong muốn dự án sớm được triển khai đầu tư từ vị trí đã chọn. Tuy vậy, người dân vùng quy hoạch cũng có ý kiến đề nghị Công ty khi thực hiện thuê đất hỗ trợ kinh phí cải tạo đất, đầu tư trồng mía mà người dân đã thực hiện. Riêng đồng Thượng Lâm đất tốt, màu mỡ hơn nên hỗ trợ cao hơn so với các khu vực khác từ 200-300 ngàn đồng/sào; có chế độ đãi ngộ đối với con em và người dân không có đất sản xuất vùng dự án; tổ chức cho một số hộ dân tham quan trang trại của Vinamilk hiện đang triển khai tại các tỉnh, thành để học tập phối hợp tham gia dự án.

 

Dự án Trang trại bò sữa Vinamilk tại Mộ Đức dự kiến quy mô nuôi khoảng 4.000 con để cung cấp sữa tươi nguyên liệu ổn định cho 2 Nhà máy sản xuất sữa của Vinamilk tại Đà Nẵng và Bình Định. Hiện nay, các trang trại của Vinamilk chỉ mới đáp ứng khoảng 30% nhu cầu nguyên liệu cho các nhà máy chế biến, do vậy, đầu ra của trang trại hoàn toàn được đảm bảo.

 

Trang trại bò sữa Vinamilk sẽ đóng vai trò hạt nhân tạo ra chuỗi sản xuất theo sau dự án. Cụ thể, người dân trong khu vực và vùng lân cận có thể nuôi bò sữa, trồng cỏ, ngô để cung cấp nguyên liệu sữa tươi, thức ăn chăn nuôi,... Vinamilk sẽ hỗ trợ về giống, quy trình kỹ thuật và ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm theo chuỗi sản xuất.

 

Tại buổi làm việc, Vinamilk cho biết với quy mô dự kiến như trên thì trang trại cần khoảng 150 lao động và 10 cán bộ quản lý, chủ trương của Công ty là ưu tiên tuyển dụng lao động địa phương. Về việc hỗ trợ kinh phí như ý kiến của bà con vùng dự án, Công ty ghi nhận và sẽ sớm có văn bản trả lời; Công ty thống nhất tổ chức cho một số hộ dân tham quan trang trại của Vinamil trong thời gian đến.

 

 Untitled.jpg

 

Để tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo tiến độ yêu cầu đặt ra đối với dự án trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Đặng Văn Minh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẩn trương bổ sung Dự án vào Quy hoạch phát triển chăn nuôi tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2016-2025, hướng dẫn UBND huyện Mộ Đức trong quá trình tổ chức thực hiện các nội dung công việc có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của ngành.

 

Giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp chặt chẽ với UBND huyện Mộ Đức khẩn trương hướng dẫn Nhà đầu tư hoàn thành các thủ tục thuê đất đối với diện tích đất nhà nước đang quản lý và đất giao cho hộ dân theo Nghị định 64, trình UBND xem xét, quyết định trước ngày 31/10/2017; hỗ trợ nhân lực, hỗ trợ huyện Mộ Đức hoàn thành việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với các diện tích do hộ gia đình, cá nhân đang quản lý, sử dụng nhưng chưa có giấy chứng nhận; hỗ trợ Nhà đầu tư thực hiện việc ký hợp đồng thuê đất đối với các hộ dân vùng dự án theo đúng quy định hiện hành.

 

UBND huyện Mộ Đức tiếp tục chỉ đạo các ngành chức năng của huyện tích cực hỗ trợ, giúp các xã liên quan giải quyết các khó khăn, vướng mắc về đất đai,...đảm bảo hài hòa lợi ích giữa người dân và nhà đầu tư; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để tạo sự đồng thuận cao của nhân dân trong vùng dự án; trong quá trình tổ chức thực hiện, các vấn đề vượt thẩm quyền giải quyết phải kịp thời báo cáo UBND tỉnh chỉ đạo.

 

Đối với Nhà đầu tư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các sở ngành liên quan tổ chức thực hiện những nội dung công việc thuộc trách nhiệm của Nhà đầu tư; cùng với địa phương thống nhất với các hộ dân về giá thuê đất, thời gian thuê đất, đảm bảo hài hòa lợi ích giữa nhà đầu tư và người dân; trong đó lưu ý mức thuê đất thấp nhất là 18 triệu đồng/ha, riêng vùng Thượng Lâm mức thấp nhất là 23 triệu đồng/ha; Nhà đầu tư xem xét ưu tiên sử dụng lao động như nguyện vọng của bà con vùng dự án; tính toán, hỗ trợ các khoản đầu tư về đất; cây trồng của người dân chưa đến kỳ khai thác,...

 

                                                                              P.V


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, triển khai thực hiện Nghị định số 06/2018/NĐ-CP ngày 05/01/2018 của Chính p​hủ quy định chính sách hỗ trợ ăn trưa đối với trẻ em mẫu giáo và chính sách đối với giáo viên mầm non.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải thực hiện đề nghị của Cục Đường thủy nội địa Việt Nam tại Công văn số 47/CĐTNĐ-KHĐT ngày 11/01/2018 về việc báo cáo thực hiện quy hoạch phát triển giao thông vận tải đường thủy nội địa các địa phương.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, triển khai thực hiện Thông tư số 45/2017/TT-BTTTT ngày 29/12/2017 Quy định​ tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành công nghệ thông tin; Thông tư số 46/2017/TT-BTTTT ngày 29/12/2017 Quy định tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức âm thanh viên, phát thanh viên, kỹ thuật dựng phim, quay phim thuộc chuyên ngành Thông tin và Truyền thông.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, triển khai thực hiện Công văn số 58/BTTTT-KHCN ngày 11/01/2018 về việc hướng dẫn các nguyên tắc định hướng về công nghệ thông tin và truyền thông xây dựng thành phố thông minh ở Việt Nam.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các Sở: Nội vụ, Lao động - Thương binh và Xã hội, các sở ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố, tham mưu UBND tỉnh cụ thể hóa chỉ tiêu 18.6 trong Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2016-2020, phù hợp với điều kiện thực tế của tỉnh, trình UBND tỉnh trước ngày 15/02/2018.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn và đơn vị liên quan chủ động liên hệ với Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai tiếp nhận 1.000 tấn gạo do Chính phủ Cộng hòa Hàn Quốc hỗ trợ; đồng thời khẩn trương tham mưu UBND tỉnh hiện phân bổ số gạo nêu trên cho nhân dân bị thiệt hại do lũ lụt gây ra trong năm 2017.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn và đơn vị liên quan chủ động liên hệ với Ban chỉ đạo Trung ư​ơng về Phòng chống thiên tai tiếp nhận 1000 tấn gạo do Chính phủ Cộng hòa Hàn Quốc hỗ trợ; đồng thời, khẩn trương tham mưu UBND tỉnh hiện phân bổ số gạo nêu trên cho nhân dân bị thiệt hại do lũ lụt gây ra trong năm 2017.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi và các đơn vị có liên quan tổng hợp và trực tiếp báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 20/01/2018 về tình hình đầu tư nước ngoài cả năm 2017 và kế hoạch năm 2018.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với cá​c cơ quan chức năng của tỉnh, các địa phương tổ chức thực hiện Thông báo số 13/TB-VPCP ngày 09/01/2018 của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo về công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện năm 2017, phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẩn trương tham mưu UBND tỉnh phân bổ hạt giống cây trồng do Trung ương hỗ trợ (05 tấn hạt giống ngô và 03 tấn hạt giống rau) cho các địa phương và tổ chức thực hiện việc phân bổ hạt giống để kịp thời phục vụ sản xuất Đông - Xuân 2017-2018.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ và UBND các huyện, thành phố thực hiện rà soát, thống kê h​iện trạng đội ngũ giáo viên hiện có; tính toán số lượng giáo viên thừa/thiếu cục bộ theo từng môn học, cấp học và tổng hợp nhu cầu về giáo viên phổ thông từ năm học 2018-2019 đến năm học 2022-2023 trên địa bàn tỉnh; tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện cho Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND tỉnh trước ngày 31/01/2018.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, chỉ đạo giải quyết (nếu có) nội dung phản ánh tại bài báo: Chỉnh rồi, vẫn “rối”” của Báo Quảng Ngãi, báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện và kịp thời thông tin đến Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Báo Quảng Ngãi.

 

Thông báo

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích

Liên kết website

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh