English Thứ Hai, 22-04-2019, 11:49 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 92512310
Đang online: 217
Tin tức Văn hóa - Xã hội Xem chi tiết tin tức

Doosan Vina trao học bổng cho sinh viên Đại học Phạm Văn Đồng

Đăng ngày: 08/11/2018; 323 lần đọc
Đại diện Công ty Doosan Vina trao học bổng cho 10 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 08-11, tại Trường Đại học Phạm Văn Đồng, Công ty TNHH công nghiệp nặng Doosan Vina tổ chức lễ trao học bổng cho 10 sinh viên của Trường có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, vươn lên trong học tập, mỗi suất học bổng trị giá 04 triệu đồng.

Ông Park Chan Up- Giám đốc nhân sự Công ty Doosan Vina cho biết, thấu hiểu khó khăn của các em sinh viên, với truyền thống lá lành đùm lá rách, lãnh đạo và cán bộ, công nhân Công ty đã trích một khoản tiền để làm những phần quà học bổng, tiếp sức cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, với mong muốn bù đắp phần nào khó khăn, thiếu thốn, tiếp thêm sức mạnh để các em có động lực tiếp tục trên con đường học tập.

 

Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường và các em sinh viên được hỗ trợ học bổng, TS. Châu Văn Lương- Phó Hiệu trưởng Đại học Phạm Văn Đồng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Công ty đối với sinh viên Trường nói riêng và các hoạt động của nhà trường nói chung. Thông qua chương trình hỗ trợ giáo dục- đào tạo, trao tặng học bổng của Công ty, nhiều sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Trường có điều kiện tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình trên giảng đường đại học.

 

TS. Châu Văn Lương cũng đặc biệt cảm ơn Công ty Doosan Vina đã đồng hành, giúp đỡ, tạo điều kiện để sinh viên của Trường được tham gia thực tập, tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp- đây là cơ hội tốt để các em có thêm kiến thức, làm hành trang cho mình khi rời giảng đường đại học có nhiều cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp như Doosan Vina.

 

Doosan Vina là nhà máy phức hợp với quy mô vốn đầu tư lên đến 300 triệu USD, được thành lập vào tháng 11/2016, trên diện tích gần 110ha, với sự kết hợp giữa nguồn nhân lực Việt Nam và công nghệ tiên tiến của Hàn Quốc, Doosan Vina được kỳ vọng sẽ trở thành công ty toàn cầu, dẫn đầu trong lĩnh vực năng lượng và nước. Ngoài mục tiêu chiến lược ưu tiên khách hàng, tối đa hóa chất lượng, giá trị sản phẩm, Doosan Vina đã và đang nỗ lực không ngừng để đi đến những giá trị nhân văn, nhằm chia sẻ trách nhiệm của mình với cộng đồng xã hội.

 

                                                                                                Lam Uyên


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố, Trường Đại học Phạm Văn Đồng tổ chức thực hiện Thông tư số 05/2019/TT-BGDĐT ngày 28/3/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Danh mục thiết bị dạy học tối thiểu lớp 1.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố, Trường Đại học Phạm Văn Đồng tổ chức thực hiện Thông tư số 04/2019/TT-BGDĐT ngày 28/3/2019 ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng Giáo sư nhà nước, Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành và Hội đồng giáo sư cơ sở.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện Công văn số 1045/BTTTT-THH ngày 08/4/2019 của Bộ Thông tin và Truyền thông về góp ý dự thảo Đề án Chuyển đổi số quốc gia; trực tiếp gửi góp ý về Bộ đúng thời gian quy định.


 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Cục Thuế tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan, căn cứ Kế hoạch giám sát hoạt động đầu tư vốn nhà nước vào doanh nghiệp năm 2018 đã được Bộ Tài chính công bố tại Quyết định số 611/QĐ-BTC ngày 05/4/2019 để triển khai thực hiện giám sát theo quy định.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải và các sở, ngành liên quan triển khai thực hiện nội dung Công văn số 1741/BYT-KCB ngày 02/4/2019 của Bộ Y tế về việc tăng cường chỉ đạo công tác khám sức khỏe định kỳ đối với người lái xe.


 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan, xây dựng dự thảo báo cáo theo nội dung Công văn số 1814/UBVHGDTTN14 ngày 15/3/2019 của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng về việc báo cáo việc thực hiện chính sách pháp luật về giáo dục nghề nghiệp; ham mưu UBND tỉnh trước ngày 27/5/2019.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, khẩn trương rà soát, tổng hợp, đánh giá kết quả thực hiện Chương trình 30a trên địa bàn các huyện nghèo đến cuối năm 2018, phương hướng thực hiện giai đoạn 2019-2020, theo các nội dung yêu cầu, hướng dẫn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tại Công văn số 1294/LĐTBXH-VPQGGN ngày 04/4/2019; trình UBND tỉnh trước ngày 06/5/2019 để xem xét, báo cáo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội theo quy định.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, nghiên cứu, rà soát các đồ án quy hoạch, chủ trương của cấp có thẩm quyền liên quan đến việc đề xuất đầu tư xây dựng Nhà máy điện mặt trời tại xã Phổ Vinh, huyện Đức Phổ;  kiểm tra thực tế hiện trường, đánh giá sơ bộ tác động của dự án; tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ và các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện Quyết định số 362/QĐ-TTg ngày 03/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025; định kỳ tổng kết, đánh giá và báo cáo kết quả thực hiện cho Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh theo đúng quy định.

 

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì xây dựng quy định về chế độ nhuận bút, thù lao chi trả cho các hoạt động báo chí, thông tin, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh; tổ chức lấy ý kiến của Sở Tài chính, Sở Tư pháp và các cơ quan liên quan. Trên cơ sở đó tổng hợp, tham mưu, trình cấp có thẩm quyền xem xét quyết định.

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích