English Thứ Sáu, 16-11-2018, 17:16 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 82418266
Đang online: 115
Tin tức Văn hóa - Xã hội Xem chi tiết tin tức

Doosan Vina trao học bổng cho sinh viên Đại học Phạm Văn Đồng

Đăng ngày: 08/11/2018; 250 lần đọc
Đại diện Công ty Doosan Vina trao học bổng cho 10 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 08-11, tại Trường Đại học Phạm Văn Đồng, Công ty TNHH công nghiệp nặng Doosan Vina tổ chức lễ trao học bổng cho 10 sinh viên của Trường có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, vươn lên trong học tập, mỗi suất học bổng trị giá 04 triệu đồng.

Ông Park Chan Up- Giám đốc nhân sự Công ty Doosan Vina cho biết, thấu hiểu khó khăn của các em sinh viên, với truyền thống lá lành đùm lá rách, lãnh đạo và cán bộ, công nhân Công ty đã trích một khoản tiền để làm những phần quà học bổng, tiếp sức cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, với mong muốn bù đắp phần nào khó khăn, thiếu thốn, tiếp thêm sức mạnh để các em có động lực tiếp tục trên con đường học tập.

 

Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường và các em sinh viên được hỗ trợ học bổng, TS. Châu Văn Lương- Phó Hiệu trưởng Đại học Phạm Văn Đồng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Công ty đối với sinh viên Trường nói riêng và các hoạt động của nhà trường nói chung. Thông qua chương trình hỗ trợ giáo dục- đào tạo, trao tặng học bổng của Công ty, nhiều sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Trường có điều kiện tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình trên giảng đường đại học.

 

TS. Châu Văn Lương cũng đặc biệt cảm ơn Công ty Doosan Vina đã đồng hành, giúp đỡ, tạo điều kiện để sinh viên của Trường được tham gia thực tập, tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp- đây là cơ hội tốt để các em có thêm kiến thức, làm hành trang cho mình khi rời giảng đường đại học có nhiều cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp như Doosan Vina.

 

Doosan Vina là nhà máy phức hợp với quy mô vốn đầu tư lên đến 300 triệu USD, được thành lập vào tháng 11/2016, trên diện tích gần 110ha, với sự kết hợp giữa nguồn nhân lực Việt Nam và công nghệ tiên tiến của Hàn Quốc, Doosan Vina được kỳ vọng sẽ trở thành công ty toàn cầu, dẫn đầu trong lĩnh vực năng lượng và nước. Ngoài mục tiêu chiến lược ưu tiên khách hàng, tối đa hóa chất lượng, giá trị sản phẩm, Doosan Vina đã và đang nỗ lực không ngừng để đi đến những giá trị nhân văn, nhằm chia sẻ trách nhiệm của mình với cộng đồng xã hội.

 

                                                                                                Lam Uyên


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ngân hàng chính sách xã hội – chi nhánh Quảng Ngãi chủ trì nghiên cứu nội dung chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tại Công văn số 8508/NHNN-TD ngày 09/11/2018 để tham mưu UBND tỉnh báo cáo tình hình thực hiện Quyết định số 401/QĐ-TTg ngày 14/3/2016 của Thủ tướng Chính phủ. Hoàn thành chậm nhất ngày 20/11/2018.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch khẩn trương nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh giải quyết kiến nghị của Ban Quản lý dự án ĐTXD các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi tại văn bản số 1137/BC-BQLDDCN ngày 05/11/2018 về việc quá trình đầu tư công trình Trung tâm hành chính công tỉnh Quảng Ngãi, theo chủ trương đã được UBND tỉnh thống nhất tại Công văn số 5604/UBND-CNXD ngày 05/11/2018.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan, căn cứ nội dung quy định tại các Nghị định của Chính phủ: số 148/2018/NĐ-CP ngày 24/10/2018 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 05/2015/NĐ-CP ngày 12/01/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của Bộ luật lao động; số 149/2018/NĐ-CP ngày 07/11/2018 quy định chi tiết khoản 3 Điều 63 của Bộ luật lao động về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc, thực hiện và hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp triển khai thực hiện theo đúng quy định.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, khẩn trương tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh báo cáo Bộ Tài chính về kết quả thực hiện Nghị quyết số 51/NQ-CP ngày 19/6/2017 của Chính phủ về Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị định số 07-NQ/TW ngày 18/11/2016 của Bộ Chính trị về chủ trương, giải pháp cơ cấu lại ngân sách nhà nước, quản lý nợ công để đảm bảo nền tài chính quốc gia an toàn, bền vững. Hoàn thành chậm nhất ngày 30/11/2018.​

 

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổng hợp, đánh giá tình hình thực hiện Chương trình khuyến công quốc gia giai đoạn 2014 – 2018 và hoạt động khuyến công trên địa bàn tỉnh; nhiệm vụ, giải pháp thực hiện đến năm 2020 và đề xuất các nội dung, nhiệm vụ cần thực hiện trong giai đoạn 2021 – 2030; trực tiếp báo cáo Bộ Công Thương, UBND tỉnh theo thời gian yêu cầu.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, tổ chức triển khai thực hiện Chương trình “Hỗ trợ chính sách phát triển năng lượng và tăng cường tiếp cận năng lượng bền vững tới khu vực nông thôn, miền núi và hải đảo” sử dụng vốn ODA không hoàn lại do EU tài trợ theo chỉ đạo của Bộ Công Thương tại Quyết định số 3337/QĐ-BCT ngày 17/9/2018; đồng thời, tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện đối với những nội dung thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh.​

 

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích