English Thứ Hai, 21-08-2017, 11:47 (GMT+7)

Thông báo

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 62418559
Đang online: 158

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Đoàn giám sát Uỷ ban Thường vụ Quốc hội làm việc với Thường trực HĐND huyện Sơn Tịnh

Đăng ngày: 07/08/2017; 471 lần đọc
Quang cảnh buổi làm việc
Sáng ngày 7/8/2017, Đoàn giám sát Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã về làm việc với Thường trực HĐND huyện Sơn Tịnh về tình hình hoạt động của HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Hoàng Mai, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội, Phó Trưởng đoàn giám sát; đồng chí Bùi Đức Thụ, Phó Trưởng Ban Công tác đại biểu thuộc Uỷ ban thường vụ Quốc hội; đồng chí Lưu Văn Đức, Uỷ viên thường trực Hội đồng dân tộc của Quốc hội; đồng chí Lê Anh Tuấn, Uỷ viên thường trực Uỷ ban Đối ngoại của Quốc hội. Về phía tỉnh có đồng chí Võ Phiên – PCT HĐND tỉnh; đồng chí Tôn Long Hiếu – Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh Quảng Ngãi. 
Theo báo cáo kết quả việc ban hành Nghị quyết và hoạt động của HĐND huyện Sơn Tịnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021, tính từ đầu nhiệm kỳ đến nay, các Ban HĐND huyện đã tổ chức thẩm tra tất cả các báo cáo, đề án, kế hoạch và dự thảo Nghị quyết của UBND huyện, trình tại kỳ họp theo sự phân công của Thường trực HĐND huyện. Công tác thẩm tra được thực hiện đúng quy định, các báo cáo thẩm tra đã giúp cho đại biểu HĐND nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, toàn diện, có thêm căn cứ để tham gia góp ý kiến và quyết định các vấn đề nêu trong dự thảo Nghị quyết. Từ đầu nhiệm kỳ đến ngày 30/6/2017, HĐND huyện đã ban hành 27 Nghị quyết, trong đó có 12 Nghị quyết về nhân sự; 08 Nghị quyết chuyên đề; 07 Nghị quyết khác. Bên cạnh đó, Thường trực và các Ban HĐND huyện thực hiện 04 đợt giám sát giữa hai kỳ họp, với 16 ý kiến trong đó đã giải quyết xong 11 kiến nghị. Các nội dung giám sát được lựa chọn thiết thực, liên quan đến vấn đề an sinh xã hội, đời sống người dân, những vấn đề bức xúc, nổi cộm được dư luận và cử tri quan tâm; công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội còn nhiều vướng mắc.

 

Tính đến nay, HĐND huyện đã thực hiện 22 cuộc tiếp xúc cử tri, với 1.124 cử tri tham dự; có 338 ý kiến của cử tri; có 257 các ý kiến, kiến nghị của cử tri được giải quyết, các kiến nghị còn lại chưa giải quyết chủ yếu là đề nghị đầu tư xây dựng đường giao thông, kè, nhà văn hóa, điện… Ngoài ra, Thường trực HĐND huyện phối hợp với Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức cho đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri 02 lần, tại 07 đơn vị bầu cử trong huyện, trung bình mỗi điểm tiếp xúc có từ 90 cử tri trở lên tham dự, đã tiếp nhận từ 17 đến 20 lượt ý kiện của cử tri/ điểm tiếp xúc. Những ý kiến, kiến nghị của cử tri được phân loại theo thẩm quyền giải quyết để chuyển cho các cơ quan chức năng giải quyết theo thẩm quyền. 

 

Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà Thường trực HĐND huyện Sơn Tịnh đạt được thời gian qua, đồng thời lưu ý địa phương cần tiếp tục phát huy vai trò của đại biểu tại các tổ HĐND, giữ mối liên hệ với cử tri nhằm kịp thời nắm bắt và giải quyết những vấn đề bức xúc. Thường trực HĐND huyện tiếp tục thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ theo luật định, đồng thời có nhiều đổi mới hơn nữa trong việc tổ chức tiếp xúc cử tri, hoạt động của các tổ đại biểu HĐND, công tác chất vấn tại các kỳ họp... đáp ứng ý chí, nguyện vọng của người dân.

 

Kim Cúc – Như Đồng

 

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND thành phố Quảng Ngãi khẩn trương phối hợp với các Sở: Xây dựng, Giao thông vận tải, Nông nghiệp và Phát tr​iển nông thôn và các cơ quan chức năng có liên quan hoàn thành, trình phê duyệt Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 phường Trương Quang Trọng, làm cơ sở quản lý quy hoạch và giới thiệu địa điểm cho các doanh nghiệp đề xuất đầu tư dự án

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nghiên cứu nội dung Tờ trình số 68/TTr-UBND ngày 09/8/2017 của UBND huyện Sơn Hà về việc xin xây dựng Nghị quyết của HĐND tỉnh về tên một số tuyến đường trên địa bàn thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà, tham mưu UBND tỉnh theo đúng quy định hiện hành.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện Quyết định số 2500/QĐ-BGDĐT ngày 27/7/2017 Ban hành Kế hoạch hành động giai đoạn 2017-2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện​ Đề án xây dựng và triển khai kê hoạch thực hiện các mục tiêu của Cộng đồng Văn hóa – Xã hội ASEAN đến năm 2025.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện Thông tư số 19/2017/TT-BGDĐT ngày 28/7/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Ban hành hệ thống chỉ tiêu thống kê ngành giáo dục.

 

 

  
Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải khẩn trương thực hiện yêu cầu của UBND tỉnh Bình Thuận tại Công văn số 2960/UBND-NC ngày 04/8/2017 về việc tăng cường xử lý vi phạm đối với ô tô kinh doanh vận tải khách, báo cáo kết quả thực hiện cho UBND tỉnh và UBND tỉnh Bình Thuận.

 

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất tổ chức Đoàn công tác của tỉnh dự Hội thảo thường niên về hợp tác, phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ XXI năm 2017 tại tỉnh Lào Cai gồm thành phần đoàn công tác, nội dung đăng ký tham luận tại Hội thảo như đề nghị của Sở Thông tin và Truyền thông tại Công văn số 789/STTTT-CNTT ngày 31/7/2017.

 

  
Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Sở Tư pháp và các đơn vị liên quan nghiên cứu dự thảo Đề án “Công dân tiêu biểu tỉnh Quảng Ngãi” giai đoạn 2017-2020 do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh xây dựng, tham mưu, trình UBND tỉnh quyết định trước ngày 30/8/2017. 

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu các nhóm giải pháp trong Đề án đã được Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt tại Quyết định số 1137/QĐ-TTg ngày 03/8/2017 để xây dựng Kế hoạch hành động cho phù hợp với tình hình thực tế trên địa bàn tỉnh nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh các mặt hàng xuất khẩu, tham mưu, trình UBND tỉnh ban hành trong tháng 10/2017.

 

  
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường trên cơ sở Đề án phát triển kinh tế biển, đảo tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2020 đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 533/QĐ-UBND ngày 31/7/2017, tập trung vào những nội dung liên quan trực tiếp đến chức năng nhiệm vụ của ngành tài nguyên môi trường để lập Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 10/12/2015 của Chính phủ trên địa bàn tỉnh đến năm 2020, đảm bảo tính khả thi; trình UBND tỉnh xem xét, quyết định trước ngày 30/8/2017.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội và các cơ quan, địa phương có liên quan, tổng hợp đánh giá tình hình thực hiện chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công với cách mạng theo nội dung đề cương hướng dẫn của Bộ Nội vụ tại Công văn số 4078/BNV-TL ngày 02/8/2017.

 

Phim tư liệu

Thông tin tiện ích

Liên kết website

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh