English Thứ Năm, 14-12-2017, 22:02 (GMT+7)

Thông báo

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 66741783
Đang online: 81

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Đoàn giám sát Uỷ ban Thường vụ Quốc hội làm việc với Thường trực HĐND huyện Sơn Tịnh

Đăng ngày: 07/08/2017; 593 lần đọc
Quang cảnh buổi làm việc
Sáng ngày 7/8/2017, Đoàn giám sát Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã về làm việc với Thường trực HĐND huyện Sơn Tịnh về tình hình hoạt động của HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Hoàng Mai, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội, Phó Trưởng đoàn giám sát; đồng chí Bùi Đức Thụ, Phó Trưởng Ban Công tác đại biểu thuộc Uỷ ban thường vụ Quốc hội; đồng chí Lưu Văn Đức, Uỷ viên thường trực Hội đồng dân tộc của Quốc hội; đồng chí Lê Anh Tuấn, Uỷ viên thường trực Uỷ ban Đối ngoại của Quốc hội. Về phía tỉnh có đồng chí Võ Phiên – PCT HĐND tỉnh; đồng chí Tôn Long Hiếu – Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh Quảng Ngãi. 
Theo báo cáo kết quả việc ban hành Nghị quyết và hoạt động của HĐND huyện Sơn Tịnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021, tính từ đầu nhiệm kỳ đến nay, các Ban HĐND huyện đã tổ chức thẩm tra tất cả các báo cáo, đề án, kế hoạch và dự thảo Nghị quyết của UBND huyện, trình tại kỳ họp theo sự phân công của Thường trực HĐND huyện. Công tác thẩm tra được thực hiện đúng quy định, các báo cáo thẩm tra đã giúp cho đại biểu HĐND nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, toàn diện, có thêm căn cứ để tham gia góp ý kiến và quyết định các vấn đề nêu trong dự thảo Nghị quyết. Từ đầu nhiệm kỳ đến ngày 30/6/2017, HĐND huyện đã ban hành 27 Nghị quyết, trong đó có 12 Nghị quyết về nhân sự; 08 Nghị quyết chuyên đề; 07 Nghị quyết khác. Bên cạnh đó, Thường trực và các Ban HĐND huyện thực hiện 04 đợt giám sát giữa hai kỳ họp, với 16 ý kiến trong đó đã giải quyết xong 11 kiến nghị. Các nội dung giám sát được lựa chọn thiết thực, liên quan đến vấn đề an sinh xã hội, đời sống người dân, những vấn đề bức xúc, nổi cộm được dư luận và cử tri quan tâm; công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội còn nhiều vướng mắc.

 

Tính đến nay, HĐND huyện đã thực hiện 22 cuộc tiếp xúc cử tri, với 1.124 cử tri tham dự; có 338 ý kiến của cử tri; có 257 các ý kiến, kiến nghị của cử tri được giải quyết, các kiến nghị còn lại chưa giải quyết chủ yếu là đề nghị đầu tư xây dựng đường giao thông, kè, nhà văn hóa, điện… Ngoài ra, Thường trực HĐND huyện phối hợp với Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức cho đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri 02 lần, tại 07 đơn vị bầu cử trong huyện, trung bình mỗi điểm tiếp xúc có từ 90 cử tri trở lên tham dự, đã tiếp nhận từ 17 đến 20 lượt ý kiện của cử tri/ điểm tiếp xúc. Những ý kiến, kiến nghị của cử tri được phân loại theo thẩm quyền giải quyết để chuyển cho các cơ quan chức năng giải quyết theo thẩm quyền. 

 

Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà Thường trực HĐND huyện Sơn Tịnh đạt được thời gian qua, đồng thời lưu ý địa phương cần tiếp tục phát huy vai trò của đại biểu tại các tổ HĐND, giữ mối liên hệ với cử tri nhằm kịp thời nắm bắt và giải quyết những vấn đề bức xúc. Thường trực HĐND huyện tiếp tục thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ theo luật định, đồng thời có nhiều đổi mới hơn nữa trong việc tổ chức tiếp xúc cử tri, hoạt động của các tổ đại biểu HĐND, công tác chất vấn tại các kỳ họp... đáp ứng ý chí, nguyện vọng của người dân.

 

Kim Cúc – Như Đồng

 

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Công Thương chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan và UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát đối với hoạt động sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh mặt hàng n​hôm trên địa bàn tỉnh. Trường hợp, nếu phát hiện có mặt hàng nhôm giả sử dụng thương hiệu Xingfa Quảng Đông trên địa bàn tỉnh cần khẩn trương thẩm định, kiểm tra, xác minh làm rõ và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông vận tải; Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng  dân dụng và công nghiệp tỉnh và các đơn vị liên quan nghiên cứu nội dung Tờ trình 152/TTr-UBND ngày 30/11/2017  của UBND huyện Đức Phổ, tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét, quyết định. 

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và PTNT, Công an tỉnh tăng cường chức năng giám sát, kiểm soát tình hình mua, bán và chi trả bảo hi​ểm tàu cá theo Nghị định số 67/2014/NĐ-CP ngày 07/07/2014 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản trên địa bàn tỉnh; báo cáo UBND tỉnh việc bồi thường bảo hiểm đối với tàu cá mang số hiệu QNg 90289 TS của ông Bùi Ngọc Lành trước ngày 20/12/2017.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện nội dung Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng đến năm 2020 được ban hành kèm theo Nghị quyết số 126/NQ-CP ngày 29/11/2017 của Chính phủ.

 

  

Chủ tịch UBND tỉ​nh giao UBND huyện Bình Sơn chỉ đạo Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Châu Ổ nghiên cứu các nội dung đề nghị trong đơn của các hộ tiểu thương kinh doanh tại chợ Châu Ổ về việc mức thu tiền sử dụng lô sạp, kiốt tại chợ Châu Ổ quá cao so với chợ Quảng Ngãi và tham chiếu các quy định của pháp luật liên quan để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền, quy định của pháp luật và báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức thực hiện việc xét tuyển hoặc xét tuyển đặc cách viên chức đối với thí sinh đăng ký dự tuyển giáo viên cho Trường THPT chuyên Lê Khiết theo quy định tại Nghị định số 29/2012/NĐ-CP ngày 12/4/2012 của Chính phủ; trên cơ sở đó, lập thủ tục trình UBND tỉnh (qua Sở Nội vụ) xem xét, quyết định.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với sở, ban ngành, đơn vị liên quan khẩn trương nghiên cứu, trực tiếp báo cáo các n​ội dung yêu cầu của Ban Chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế tại Công văn số 59/BCĐLNKT-VP ngày 27/11/2017 về việc báo cáo công tác hội nhập kinh tế quốc tế năm 2017 và kết quả 3 năm thực hiện Nghị quyết số 49/NQ-CP.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các sở, ban ngành tỉnh, Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố, nghiên cứu nội dung đề nghị của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại Công văn số 6505/BTNMT-TCMT ngày 01/12/2017 về việc báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 18/3/2013 của Chính phủ năm 2017, báo cáo Bộ và UBND tỉnh trước ngày 15/12/2017.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan báo cáo tổng kết công tác t​hông tin đối ngoại năm 2017 theo đúng yêu cầu và thời gian quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông tại Công văn số 4360/BTTTT-TTĐN ngày 01/12/2017.

 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương làm việc với Sở Tài chính để thống nhất việc cấp phát và thanh toán vốn cho các dự án thuộc danh mục điều chỉnh tăng từ nguồn vốn xổ sổ kiến thiết tại Quyết định số 874/QĐ-UBND ngày 24/11/2017 của UBND tỉnh theo đúng quy định; bảo đảm kịp thời giải ngân kế hoạch vốn năm 2017

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp các sở, ngành, địa phương liên quan triển khai thực hiện Công văn số ​4987/BVHTTDL-VHCS của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc báo cáo kết quả thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan triển khai thực hiện Công văn số 5006/BVHTTDL-VHCS củaBộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc báo cáo kết quả thực hiện Chỉ thị số 06/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh công tác quản lý, tổ chức lễ hội, lễ kỷ niệm.

 

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích

Liên kết website

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh