English Chủ Nhật, 22-10-2017, 13:34 (GMT+7)

Thông báo

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 64798357
Đang online: 83

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Đoàn giám sát Uỷ ban Thường vụ Quốc hội làm việc với Thường trực HĐND huyện Sơn Tịnh

Đăng ngày: 07/08/2017; 568 lần đọc
Quang cảnh buổi làm việc
Sáng ngày 7/8/2017, Đoàn giám sát Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã về làm việc với Thường trực HĐND huyện Sơn Tịnh về tình hình hoạt động của HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Hoàng Mai, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội, Phó Trưởng đoàn giám sát; đồng chí Bùi Đức Thụ, Phó Trưởng Ban Công tác đại biểu thuộc Uỷ ban thường vụ Quốc hội; đồng chí Lưu Văn Đức, Uỷ viên thường trực Hội đồng dân tộc của Quốc hội; đồng chí Lê Anh Tuấn, Uỷ viên thường trực Uỷ ban Đối ngoại của Quốc hội. Về phía tỉnh có đồng chí Võ Phiên – PCT HĐND tỉnh; đồng chí Tôn Long Hiếu – Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh Quảng Ngãi. 
Theo báo cáo kết quả việc ban hành Nghị quyết và hoạt động của HĐND huyện Sơn Tịnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021, tính từ đầu nhiệm kỳ đến nay, các Ban HĐND huyện đã tổ chức thẩm tra tất cả các báo cáo, đề án, kế hoạch và dự thảo Nghị quyết của UBND huyện, trình tại kỳ họp theo sự phân công của Thường trực HĐND huyện. Công tác thẩm tra được thực hiện đúng quy định, các báo cáo thẩm tra đã giúp cho đại biểu HĐND nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, toàn diện, có thêm căn cứ để tham gia góp ý kiến và quyết định các vấn đề nêu trong dự thảo Nghị quyết. Từ đầu nhiệm kỳ đến ngày 30/6/2017, HĐND huyện đã ban hành 27 Nghị quyết, trong đó có 12 Nghị quyết về nhân sự; 08 Nghị quyết chuyên đề; 07 Nghị quyết khác. Bên cạnh đó, Thường trực và các Ban HĐND huyện thực hiện 04 đợt giám sát giữa hai kỳ họp, với 16 ý kiến trong đó đã giải quyết xong 11 kiến nghị. Các nội dung giám sát được lựa chọn thiết thực, liên quan đến vấn đề an sinh xã hội, đời sống người dân, những vấn đề bức xúc, nổi cộm được dư luận và cử tri quan tâm; công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội còn nhiều vướng mắc.

 

Tính đến nay, HĐND huyện đã thực hiện 22 cuộc tiếp xúc cử tri, với 1.124 cử tri tham dự; có 338 ý kiến của cử tri; có 257 các ý kiến, kiến nghị của cử tri được giải quyết, các kiến nghị còn lại chưa giải quyết chủ yếu là đề nghị đầu tư xây dựng đường giao thông, kè, nhà văn hóa, điện… Ngoài ra, Thường trực HĐND huyện phối hợp với Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức cho đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri 02 lần, tại 07 đơn vị bầu cử trong huyện, trung bình mỗi điểm tiếp xúc có từ 90 cử tri trở lên tham dự, đã tiếp nhận từ 17 đến 20 lượt ý kiện của cử tri/ điểm tiếp xúc. Những ý kiến, kiến nghị của cử tri được phân loại theo thẩm quyền giải quyết để chuyển cho các cơ quan chức năng giải quyết theo thẩm quyền. 

 

Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà Thường trực HĐND huyện Sơn Tịnh đạt được thời gian qua, đồng thời lưu ý địa phương cần tiếp tục phát huy vai trò của đại biểu tại các tổ HĐND, giữ mối liên hệ với cử tri nhằm kịp thời nắm bắt và giải quyết những vấn đề bức xúc. Thường trực HĐND huyện tiếp tục thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ theo luật định, đồng thời có nhiều đổi mới hơn nữa trong việc tổ chức tiếp xúc cử tri, hoạt động của các tổ đại biểu HĐND, công tác chất vấn tại các kỳ họp... đáp ứng ý chí, nguyện vọng của người dân.

 

Kim Cúc – Như Đồng

 

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Quyết định sử dụng 1,5 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách tỉnh ​năm 2017 để hỗ trợ kinh phí cho UBND huyện Nghĩa Hành thực hiện lập quy hoạch xây dựng vùng.

 

Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định sử dụng 3,88 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách tỉnh năm 2017 để bố trí cho Sở Nội vụ thực hiện khen thưởng đối với 207 bà mẹ được truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnhgiao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Lao động – Thương bin​h và xã hội rà soát, hộ nghèo theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều mới có khó khăn về nhà ở theo điều kiện quy định tại Quyết định số 33/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, báo cáo trực tiếp Bộ Xây dựng và UBND tỉnh đúng thời gian quy định.

 

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất cho phép Công ty TNHH MTV Xây dựng Thiên Minh PhátCông ty CP ĐTXD dịch vụ Đông Phương được kéo dài thời gian khai thác cát làm VLXD thông thường tại mỏ cát số 1, thôn Thanh Khiết, xã Nghĩa Hà, thành phố Quảng Ngãi và mỏ cátthôn Mỹ Hòa, xã Nghĩa Mỹ, huyện Tư Nghĩa đến hết ngày 31/10/2017.

 

  
Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở KH&CN chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan khẩn trương triển khai thực hiện nội dung chỉ đạo của Bộ KH&CN tại văn bản số 2938/BKHCN-ƯDCN ngày 07/9/2017 về việc cung cấp số liệu phục vụ tính toán tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị năm 2016-2017.
 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở KH&CN chủ trì, thực hiện các nội dung theo yêu cầu của Bộ KH&CN tại Công văn số 2928/BKHCN-CNN ngày 06/9/2017 về việc triển khai thực hiện Quyết định số 553/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Kế hoạch tổng thể phát triển công nghiệp sinh học đến năm 2030.

 

  
Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thực hiện Công văn số 2072/BXD-GĐ của Bộ Xây dựng về việc báo cáo thông tin các công trình giao thông trong đô thị trên địa bàn tỉnh.
 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương triển khai thực hiện Quyết định số 1305/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về ban hành Danh sách cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm năm 2016; tổng hợp gửi Bộ Công Thương trước ngày 01/02 hàng năm.

 

Phim tư liệu

Thông tin tiện ích

Liên kết website

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh