English Thứ Sáu, 25-05-2018, 17:52 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 72692177
Đang online: 131

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Đoàn ĐBQH hội tỉnh tiếp xúc cử tri chuyên đề với các cơ quan tư pháp, nội chính

Đăng ngày: 16/05/2018; 564 lần đọc
Bí thư Trung ương Đảng- Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề

Sáng 16-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm các đồng chí Nguyễn Hòa Bình- Bí thư Trung ương Đảng- Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; Phạm Thị Thu Trang- Ủy viên Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội- Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và Đinh Thị Hồng Minh- Ủy viên Hội đồng Dân tộc Quốc Hội- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề với các cơ quan trong lĩnh vực tư pháp và nội chính để lấy ý kiến về các dự thảo Luật trình tại kỳ họp thứ 5. Dự Hội nghị có Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Minh, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trần Hòa và đại diện lãnh đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình thông báo với đại biểu, nội dung làm việc tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa 14 dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 21/5/2018, trong chương trình xây dựng pháp luật Quốc hội sẽ thảo luận và tham gia vào nhiều dự thảo Luật. Trong đó có 2 dự thảo Luật mà dư luận xã hội hết sức quan tâm và nhân dân chờ đợi thông qua đó là dự thảo Luật Phòng chống tham nhũng và Luật Tố cáo. Vì 02 đạo Luật này gắn liền với quyền và nghĩa vụ của công dân, gắn liền với cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng mà Đảng đang triển khai quyết liệt.

 

Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh, các thành phần tham dự buổi tiếp xúc cử tri lần này đều là những người có kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình làm việc, xử lý liên quan đến Luật Phòng chống tham nhũng và Luật Tố cáo. Do vậy, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh mong muốn sẽ ghi nhận và tiếp thu được những ý kiến có giá trị để mang ra thảo luận tại kỳ họp sắp đến.

nb2-16052018.jpg
Đại diện các cơ quan Tư pháp, nội chính tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri​
 

Về dự thảo Luật Phòng, chống tham nhũng, các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến vào việc mở rộng phạm vi điều chỉnh của dự thảo Luật ra khu vực ngoài nhà nước; đối tượng có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập; về cơ quan, đơn vị kiểm soát tài sản, thu nhập; về công khai bản kê khai tài sản, thu nhập; về minh bạch và kiểm soát tài sản, thu nhập; về xử lý hành vi tham nhũng được phát hiện qua hoạt động thanh tra, kiểm toán; về kiểm soát xung đột lợi ích.

 

Về Dự thảo Luật Tố cáo, các đại biểu đóng góp vào các nội dung như hình thức tố cáo; việc bảo vệ người tố cáo; quyền và nghĩa vụ của người tố cáo và trách nhiệm của cơ quan nhà nước trong việc hướng dẫn người tố cáo; thẩm quyền giải quyết tố cáo hành vi vi phạm pháp luật  trong việc thực hiện nhiệm vụ trong tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp; xử lý tố cáo có dấu hiệu tội phạm...

nb3-16052018.jpg
Đại tá Võ Văn Dương- Phó Giám đốc Công an tỉnh góp ý đối với dự thảo Luật Tố cáo​
 

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đánh giá cao các ý kiến đóng góp của các đại biểu, đồng thời cho biết các ý kiến trên sẽ được tổng hợp, tiếp thu đầy đủ và đưa vào nội dung thảo luận, góp ý tại kỳ họp Quốc hội sắp tới để giúp cho các dự thảo Luật tại kỳ họp đạt chất lượng cao, sớm đi vào thực tiễn đời sống xã hội.

 

                                                                                  Lam Uyên


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, tăng cường triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của của Đảng và Nhà nước tại các văn bản được nêu tại Công văn số 4565/VPCP-KTTH ngày 16/5/2018 của Văn phòng Chính phủ về việc đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ tại các Công văn: số 3963/VPCP-TCCV ngày 02/5/2018 về việc thực hiện Chỉ thị số 02/CT-TTg ngày 06/01/2017 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh chủ trương tinh giản biên chế, số 4260/VPCP-TCCV ngày 09/5/2018 về việc tăng cường thanh tra, kiểm tra công tác cán bộ.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, triển khai thực hiện nội dung Công văn số 2427/BTNMT-TCQLĐĐ ngày 15/5/2018 về việc đẩy nhanh tiến độ và báo cáo kết quả hoàn thành các nhiệm vụ về quản lý đất đai theo Nghị định số 118/2014/NĐ-CP ngày 17/12/2014 của Chính phủ và Nghị quyết số 112/2015/QH13 ngày 27/11/2015 của Quốc hội, tổng hợp kết quả thực hiện, trình UBND tỉnh báo cáo Bộ Tài nguyên và Môi trường trước ngày 18/6/2018.

 

Liên quan đến việc sửa chữa tuyến đường Di Lăng - Sơn Bao, Sơn Hà, UBND tỉnh đã có ý kiến chỉ đạo tại Công văn số 1317/UBND-NNTN ngày 14/3/2017 và Công văn số 1544/UBND-NNTN ngày 23/3/2017. Yêu cầu UBND huyện Sơn Hà khẩn trương tổ chức thực hiện. Trường hợp có khó khăn vướng mắc, tham mưu UBND tỉnh xem xét, quyết định.​

 

Thông báo

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích

Liên kết website

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh