English Thứ Năm, 24-01-2019, 13:05 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 85793371
Đang online: 107
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Đoàn ĐBQH hội tỉnh tiếp xúc cử tri chuyên đề với các cơ quan tư pháp, nội chính

Đăng ngày: 16/05/2018; 733 lần đọc
Bí thư Trung ương Đảng- Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề

Sáng 16-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm các đồng chí Nguyễn Hòa Bình- Bí thư Trung ương Đảng- Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; Phạm Thị Thu Trang- Ủy viên Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội- Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và Đinh Thị Hồng Minh- Ủy viên Hội đồng Dân tộc Quốc Hội- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề với các cơ quan trong lĩnh vực tư pháp và nội chính để lấy ý kiến về các dự thảo Luật trình tại kỳ họp thứ 5. Dự Hội nghị có Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Minh, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trần Hòa và đại diện lãnh đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình thông báo với đại biểu, nội dung làm việc tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa 14 dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 21/5/2018, trong chương trình xây dựng pháp luật Quốc hội sẽ thảo luận và tham gia vào nhiều dự thảo Luật. Trong đó có 2 dự thảo Luật mà dư luận xã hội hết sức quan tâm và nhân dân chờ đợi thông qua đó là dự thảo Luật Phòng chống tham nhũng và Luật Tố cáo. Vì 02 đạo Luật này gắn liền với quyền và nghĩa vụ của công dân, gắn liền với cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng mà Đảng đang triển khai quyết liệt.

 

Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh, các thành phần tham dự buổi tiếp xúc cử tri lần này đều là những người có kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình làm việc, xử lý liên quan đến Luật Phòng chống tham nhũng và Luật Tố cáo. Do vậy, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh mong muốn sẽ ghi nhận và tiếp thu được những ý kiến có giá trị để mang ra thảo luận tại kỳ họp sắp đến.

nb2-16052018.jpg
Đại diện các cơ quan Tư pháp, nội chính tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri​
 

Về dự thảo Luật Phòng, chống tham nhũng, các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến vào việc mở rộng phạm vi điều chỉnh của dự thảo Luật ra khu vực ngoài nhà nước; đối tượng có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập; về cơ quan, đơn vị kiểm soát tài sản, thu nhập; về công khai bản kê khai tài sản, thu nhập; về minh bạch và kiểm soát tài sản, thu nhập; về xử lý hành vi tham nhũng được phát hiện qua hoạt động thanh tra, kiểm toán; về kiểm soát xung đột lợi ích.

 

Về Dự thảo Luật Tố cáo, các đại biểu đóng góp vào các nội dung như hình thức tố cáo; việc bảo vệ người tố cáo; quyền và nghĩa vụ của người tố cáo và trách nhiệm của cơ quan nhà nước trong việc hướng dẫn người tố cáo; thẩm quyền giải quyết tố cáo hành vi vi phạm pháp luật  trong việc thực hiện nhiệm vụ trong tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp; xử lý tố cáo có dấu hiệu tội phạm...

nb3-16052018.jpg
Đại tá Võ Văn Dương- Phó Giám đốc Công an tỉnh góp ý đối với dự thảo Luật Tố cáo​
 

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đánh giá cao các ý kiến đóng góp của các đại biểu, đồng thời cho biết các ý kiến trên sẽ được tổng hợp, tiếp thu đầy đủ và đưa vào nội dung thảo luận, góp ý tại kỳ họp Quốc hội sắp tới để giúp cho các dự thảo Luật tại kỳ họp đạt chất lượng cao, sớm đi vào thực tiễn đời sống xã hội.

 

                                                                                  Lam Uyên


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải chủ trì phối hợp với các Sở, ngành, đơn vị liên quan tham mưu UBND tỉnh triển khai thực hiện Quyết định số 62/QĐ-TTg ngày 11/01/2019 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án kiểm soát chất lượng dịch vụ vận tải và bảo đảm an toàn giao thông cho khách du lịch.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, nghiên cứu dự thảo Quyết định của UBND tỉnh phê duyệt Kế hoạch hỗ trợ các thôn xây dựng nông thôn mới gắn với giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2019 - 2020, có ý kiến góp ý cụ thể về nguồn vốn thực hiện, gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để tổng hợp, hoàn chỉnh, trình UBND tỉnh xem xét, phê duyệt trước ngày 30/01/2019.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp Công ty TNHH BOT Thiên Tân - Thành An và các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại Công văn số 208/VPCP-CN ngày 08/01/2019 của Văn phòng Chính phủ về việc triển khai thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng và chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 5915/UBND-CNXD ngày 02/10/2018.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, tham mưu UBND tỉnh báo cáo tình hình quản lý, sử dụng tài sản công năm 2018 và chỉ đạo việc thực hiện các nội dung khác theo yêu cầu của Bộ Tài chính tại Công văn số 455/BTC-QLCS ngày 09/01/2019, hoàn thành trước ngày 25/01/2019.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích