English Thứ Năm, 30-01-2020, 00:30 (GMT+7)

Giới thiệu

Niên giám Thống kê

Nghị quyết Tỉnh XIX

Tình hình kinh tế-xã hội

Chiến lược, quy hoạch

Chương trình-đề tài khoa học

Vốn đầu tư phát triển

Công khai ngân sách

Dự án chậm quyết toán

Khen thưởng, xử phạt

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 117569795
Đang online: 160
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Bình Sơn

Đăng ngày: 05/12/2019; 348 lần đọc
Bà Phạm Thị Thu Trang phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri​

Ngày 04-12, đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh gồm bà Phạm Thị Thu Trang- Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và bà Hồ Thị Vân- Ủy viên hội đồng dân tộc của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri tại hai xã Bình Chánh và Bình Phước huyện Bình Sơn. 

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh bà Hồ Thị Vân báo cáo với  bà con cử tri về kết quả kỳ họp thứ 8 Quốc hội vừa qua và hoạt động của đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh. Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Quảng Ngãi cũng đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc xây dựng pháp luật, các nghị quyết của Quốc hội và kêu gọi tài trợ thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. 

Cử tri hai xã Bình Chánh và Bình Phước ghi nhận về những kết quả đạt được của kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV vừa qua; đồng thời kiến nghị trung ương và tỉnh cần quan tâm giải quyết một số kiến nghị của người dân. Hiện nay, do ruộng manh mún, sản xuất nông nghiệp gặp khó khăn, chi phí đầu tư lớn nhưng  hiệu quả sản xuất mang lại không cao nên người dân địa phương không còn mặn mà với làm ruộng; diện tích ruộng bỏ hoang ngày càng nhiều. Nhà nước cần có chính sách để khuyến khích nông dân bám ruộng sản xuất nông nghiệp.  

Cử tri xã Bình Chánh cho rằng, việc thi công nút giao thông đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi nối với tuyến đường Trì Bình - Dung Quất thi công đã 3 năm nay, nhưng đến nay vẫn còn ​dở dang làm cho nhiều diện tích đất sản xuất ở khu vực này không thể canh tác được. Quyết định 48 của Chính phủ về chính sách phát triển thủy sản đã thật sự đi vào đời sống của bà con ngư dân trong cả nước. Tuy nhiên, đối với nghề câu mực ở địa phương  thì chính sách này còn nhiều bất cập, gây nhiều khó khăn cho ngư dân.

nb13-05122019.jpg 

Cử tri nêu ý kiến kiến nghị tại Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8 của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh

Cử tri xã Bình Chánh cũng kiến nghị, nhà nước cần quan tâm đầu tư xây dựng bến neo đậu tàu thuyền cho ngư dân tại cửa biển Sa Cần để giảm thiểu thiệt hại cho ngư dân địa phương. 

Cử tri xã Bình Phước kiến nghị đến đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh có ý kiến tác động đến chính quyền địa phương quan tâm thực hiện kịp thời các chính sách, chế độ của nhà nước đối với gia đình có công cách mạng. Quốc hội đã thông qua Bộ Luật Lao động sửa đổi, trong đó có tăng tuổi nghỉ hưu. Tuy nhiên, tình trạng người dân trong độ tuổi lao động ở địa phương thất nghiệp nhiều, trong khi sinh viên học ra trường không tìm được việc làm ngày càng gia tăng. Chính phủ, chính quyền địa phương cần tính đến việc hỗ trợ, tạo điều kiện cho người dân có việc làm để ổn định cuộc sống.  

Cử tri xã Bình Phước cũng kiến nghị tỉnh Quảng Ngãi, huyện Bình Sơn quan tâm sớm phân bổ nguồn kinh phí  dồn điền đổi thửa năm 2019 để địa phương triển khai thực hiện đảm bảo kế hoạch. Đường công vụ DH07,  đoạn từ xã Bình Phước đến xã Bình Trị hiện đã xuống cấp và hư hỏng nặng, nhân dân đi lại rất khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông nên rất cần quan tâm đầu tư  để sửa chữa. Nhà máy Bột giấy VNT 19 thi công san lấp mặt bằng gây bồi lấp đất sản xuất của người dân từ năm 2016 đến nay,  nhưng đơn vị thi công chưa khắc phục và bồi thường cho nhân dân. Đề nghị các cấp sớm can thiệp để giải quyết cho nhân dân. Tỉnh và huyện Bình Sơn chỉ đạo kịp thời Nhà máy Bột giấy  VNT 19 xử lý triệt để việc xây dựng hệ thống xử lý thoát nước vào mùa mưa không đảm bảo để chảy ra môi trường, làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt  một số hộ dân sống xung quanh nhà máy. 

Tại buổi tiếp xúc,  lãnh đạo huyện Bình Sơn và các sở, ngành của tỉnh cũng đã trả lời những thắc mắc, kiến nghị của bà con cử tri. Bà Phạm Thị Thu Trang –Phó chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri. Những ý kiến, đề xuất của bà con cử tri trong tỉnh liên quan đến việc xây dựng, thực hiện các chính sách sẽ được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổng hợp, kiến nghị trong các kỳ họp Quốc hội sắp tới.

 

                                                            Lam Uyên 

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý Công viên địa chất Lý Sơn – Sa Huỳnh khẩn trương xây dựng kế hoạch cụ thể các nhiệm vụ triển khai đến tháng 7/2020, trình UBND tỉnh chỉ đạo.


 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiêm túc triển khai thực hiện Kế hoạch số 398/KH-BNN-TY ngày 13/01/2020 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc thực hiện Nghị quyết số 100/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội về hoạt động chất vấn tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV đối với các nhiệm vụ về thú y.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế, Sở Thông tin và truyền thông, Sở Văn hóa. Thể thao và Du lịch theo chức năng, nhiệm vụ được giao, nghiên cứu triển khai thực hiện nội dung Công văn 132/BYT-ATTP ngày 09/01/2020 của Bộ Y tế về việc tăng cường quản lý nhà nước, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan lập kế hoạch phân bổ hỗ trợ gạo cho học sinh học kỳ II năm học 2018-2019 theo hướng dẫn của Tổng cục Dự trữ Nhà nước tại Quyết định số 03/QĐ-TCDT ngày 03/01/2020, trình UBND tỉnh phê duyệt để làm cơ sở thực hiện.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích