English Thứ Tư, 21-03-2018, 17:49 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 69881579
Đang online: 116

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Đoàn đại biểu HĐND tiếp xúc cử tri ở xã Nghĩa Thọ, huyện Tư Nghĩa

Đăng ngày: 02/10/2017; 742 lần đọc

Sáng 02-10, Đoàn đại biểu HĐND 2 cấp tỉnh và huyện tiếp xúc với bà con cử tri ở xã Nghĩa Thọ. Về dự buổi tiếp xúc cử tri còn có các phòng, ban, ngành, hội đoàn thể ở huyện Tư Nghĩa.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại biểu HĐND 2 cấp tỉnh và huyện báo cáo kết quả tình hình phát triển kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh, huyện từ đầu năm 2017 đến nay, bà con cử tri ở xã Nghĩa Thọ đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi và thể hiện sự tin tưởng cao đối với các đại biểu HĐND tỉnh và huyện trong nhiệm kỳ mới. Cử tri mong muốn các đại biểu HĐND tỉnh và huyện nhi​ệm kỳ mới phải luôn thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình trước Đảng, trước nhân dân, phải gần gũi, lắng nghe và phản ánh kịp thời những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân đến các cơ quan chức năng để giải quyết.

Cử tri xã Nghĩa Thọ nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri với Đoàn đại biểu HĐND 2 cấp tỉnh và huyện

Đồng thời, bà con cử tri ở xã Nghĩa Thọ cũng đã tham gia nhiều ý kiến, kiến nghị, đề xuất với đại biểu HĐND tỉnh và huyện trên các lĩnh vực cụ thể như: về Nông nghiệp, cử tri ở xã Nghĩa Thọ yêu cầu nhà nước tăng cường đầu tư, nâng cao chất lượng về cây con giống, vật tư nông nghiệp, tạo điều kiện cho người dân tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi. Cần có chính sách hỗ trợ nông nghiệp, giúp nông dân sản xuất thuận lợi gắn bó hơn với đồng ruộng. Về cơ chế, chính sách, cử tri đề nghị chính quyền địa phương cần giải quyết dứt điểm, kịp thời các đơn thư, khiếu nại của công dân; quan tâm giải quyết các trường hợp chưa được hưởng chế độ chính sách, đồng thời xử lý những trường hợp hưởng chế độ không đúng quy định.

Nhiều cử tri ở xã Nghĩa Thọ cũng đề nghị các cấp, các ngành nên quan tâm giải quyết chế độ chính sách cho những cựu thanh niên xung phong còn tồn đọng từ nhiều năm nay, tránh gây bất bình trong nhân dân khi người đã được giải quyết, người thì chưa giải quyết.

Một số cử tri cũng nêu kiến nghị: hiện nay đường giao thông nông thôn ở xã Nghĩa Thọ đã xuống cấp, hư hỏng, nghiêm trọng, gây khó khăn trong việc đi lại của nhân dân; đề nghị nhà nước nên quan tâm đầu tư nâng cấp các tuyến đường này để nhân dân đi lại thuận tiện hơn.

Sau khi nghe những ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri ở xã Nghĩa Thọ phản ánh, đại biểu HĐND tỉnh, huyện, đại diện chính quyền địa phương và các ngành chức năng đã giải trình một số ý kiến của cử tri. Đồng thời, tiếp thu và ghi nhận các ý kiến còn lại để chuyển các ngành chức năng xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất./.

 

                                                              Hà My

 


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, triển khai thực hiện Quyết định số 273/QĐ-TTg ngày 06/3/2018 của Thủ tướn​g Chính phủ phê duyệt Quy hoạch phát triển hệ thống thông tin đối ngoại khu vực cửa khẩu quốc tế phục vụ nhiệm vụ thông tin đối ngoại đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh bố trí vốn cho các huyện nghèo (Ba Tơ, Minh Long, Sơn Tây, Tây Trà, Trà Bồng) và huyện thoát nghèo (Sơn Hà) giai đoạn 2018-2020 theo đúng cơ chế, chính sách, định mức hỗ trợ và nguồn vốn thực hiện theo quy định.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, tham mưu và đề xuất UBND tỉnh ban hành kế hoạch tổ chức triển khai thi hành Luật Thủy sản số 18/2017/QH14 trên địa bàn tỉnh; văn bản hướng dẫn thi hành Luật theo quy định tại Khoản 1, Điều 62 Luật Thủy sản số 18/2017/QH14 và kế hoạch tuyên truyền, phổ biến nội dung của Luật. Hoàn thành, trình UBND tỉnh chậm nhất ngày 29/4/2018.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì rà soát, cung cấp thông tin cập nhật ​về các quy chuẩn kỹ thuật địa phương do tỉnh xây dựng, ban hành năm 2017, tổng hợp trực tiếp báo cáo Bộ Khoa học và Công nghệ, UBND tỉnh theo thời gian quy định

 

 

Thông báo

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích

Liên kết website

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh