English Chủ Nhật, 16-12-2018, 01:51 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 84035016
Đang online: 134
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Đoàn Công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương khảo sát việc thực hiện Nghị quyết 29 tại Trường Cao đẳng kỹ nghệ Dung Quất

Đăng ngày: 08/08/2018; 434 lần đọc
Đoàn khảo sát khoa thực hành của Trường Cao đẳng Kỹ nghệ

Sáng 08-8, Đoàn Công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Trường Cao đẳng kỹ nghệ Dung Quất để khảo sát việc thực hiện Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Trường Cao đẳng kỹ nghệ Dung Quất có nhiệm vụ đào tạo, cung ứng​ nguồn nhân lực cho Khu kinh tế Dung Quất và các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Quy mô đào tạo mỗi năm 2.500 hc sinh, sinh viên hệ Trung cấp nghề và Cao đẳng nghề và 3.000 học viên sơ cấp nghề, với 22 ngành ngh. Trong đó, có 3 nghề đạt chun quốc tế và 03 nghề đạt cấp độ ASEAN.

 

Thực hiện Nghị quyết 29 của Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, từ năm 2013 đến nay, Trường Cao đẳng kỹ nghệ Dung Quất đã xây dựng phương pháp đổi mới toàn din trong việc đào tạo, đáp ứng kịp thời nhu cầu học nghề và việc làm của doanh nghiệp, trong đó gắn kết việc đào tạo gia nhà trường và doanh nghiệp.  

 

Sau 15 năm hoạt động nhà trường đã đào tạo gần 25.000 nhân lực cho Khu kinh tế Dung Qut, Khu kinh tế mở Chu Lai (Quảng Nam), trong đó có 90% học sinh, sinh viên đã có việc làm ổn định.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc đã đánh giá cao nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên Trường Cao đẳng kỹ nghệ Dung Quất trong nhiệm vụ đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Quảng Ngãi.

 

Thứ trưởng cũng ghi nhn những kiến nghị của nhà trường liên quan đến các chính sách hỗ trợ kinh phí đào tạo, phụ cấp ưu đãi cho giáo viên và học sinh thuộc diện bãi ngang ven biển và sẽ đề xuất với các Bộ, ngành Trung ương xem xét, giải quyết.

 

                                                                                 Lam Uyên


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố truy cập Quyết định số 1677/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển Giáo dục mầm non giai đoạn 2018-2025 trên Cổng thông tin điện tử của Chính phủ để tổ chức thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn hoặc tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện đối với những nội dung thuộc thẩm quyền.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi triển khai thực hiện Công văn số 8708/BKHĐT-ĐTNN của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc báo cáo nhanh tình hình đầu tư nước ngoài năm 2018; trình UBND tỉnh chậm nhất ngày 17/12/2018 để báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư đúng thời gian quy định.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện các Công văn của Bộ Thông tin và Truyền thông: số 4080/BTTTT-VP ngày 30/11/2018 về góp ý dự thảo Quyết định phê duyệt phương án đơn giản hóa chế độ báo cáo định kỳ thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông; số 4081/BTTTT-KHTC ngày 30/11/2018 về góp ý dự thảo Tờ trình, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành danh mục dịch vụ sự nghiệp công sử dung NSNN trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh thực hiện các nội dung đề nghị của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tại Công văn số 525/UBATGTQG ngày 13/11/2018 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về việc báo cáo các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại địa phương từ năm 2016 đến nay, đảm bảo đúng thời gian yêu cầu.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích