English Thứ Năm, 16-08-2018, 10:54 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 77078696
Đang online: 189
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Đoàn Công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương khảo sát việc thực hiện Nghị quyết 29 tại Trường Cao đẳng kỹ nghệ Dung Quất

Đăng ngày: 08/08/2018; 361 lần đọc
Đoàn khảo sát khoa thực hành của Trường Cao đẳng Kỹ nghệ

Sáng 08-8, Đoàn Công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Trường Cao đẳng kỹ nghệ Dung Quất để khảo sát việc thực hiện Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Trường Cao đẳng kỹ nghệ Dung Quất có nhiệm vụ đào tạo, cung ứng​ nguồn nhân lực cho Khu kinh tế Dung Quất và các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Quy mô đào tạo mỗi năm 2.500 hc sinh, sinh viên hệ Trung cấp nghề và Cao đẳng nghề và 3.000 học viên sơ cấp nghề, với 22 ngành ngh. Trong đó, có 3 nghề đạt chun quốc tế và 03 nghề đạt cấp độ ASEAN.

 

Thực hiện Nghị quyết 29 của Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, từ năm 2013 đến nay, Trường Cao đẳng kỹ nghệ Dung Quất đã xây dựng phương pháp đổi mới toàn din trong việc đào tạo, đáp ứng kịp thời nhu cầu học nghề và việc làm của doanh nghiệp, trong đó gắn kết việc đào tạo gia nhà trường và doanh nghiệp.  

 

Sau 15 năm hoạt động nhà trường đã đào tạo gần 25.000 nhân lực cho Khu kinh tế Dung Qut, Khu kinh tế mở Chu Lai (Quảng Nam), trong đó có 90% học sinh, sinh viên đã có việc làm ổn định.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc đã đánh giá cao nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên Trường Cao đẳng kỹ nghệ Dung Quất trong nhiệm vụ đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Quảng Ngãi.

 

Thứ trưởng cũng ghi nhn những kiến nghị của nhà trường liên quan đến các chính sách hỗ trợ kinh phí đào tạo, phụ cấp ưu đãi cho giáo viên và học sinh thuộc diện bãi ngang ven biển và sẽ đề xuất với các Bộ, ngành Trung ương xem xét, giải quyết.

 

                                                                                 Lam Uyên


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính nghiên cứu, tham gia góp ý dự thảo Thông tư quy định một số nội dung về quản lý tài chính đầu tư đối với dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư, chi tiết theo hướng dẫn của Bộ Tài chính tại Công văn số 9531/BCT-ĐT ngày 09/8/2018, trực tiếp báo cáo Bộ Tài chính, UBND tỉnh đúng thời gian quy định.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì rà soát, đôn đốc các cơ quan, địa phương có liên quan nghiêm túc thực hiện đầy đủ các kiến nghị của Thanh tra Bộ Tài chính tại Kết luận thanh tra số 1532/BTC-TTr ngày 30/01/2015 về công tác quản lý ngân sách trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, nghiên cứu, đề xuất các dự án và xây dựng dự toán ngân sách nhà nước năm 2019, kế hoạch tài chính ngân sách nhà nước 2019-2020 thực hiện Chương trình mục tiêu xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng thuộc đối tượng công ích giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh, trình UBND tỉnh xem xét, gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường trước ngày 15/8/2018.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ngân hàng Nhà nước – chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi tích cực triển khai thực hiện các nội dung đẩy mạnh phát triển hệ thống tài chính vi mô trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 6326/UBND-KT ngày 13/10/2017; đồng thời, thường xuyên rà soát, nắm thông tin về hoạt động tài chính vi mô trên địa bàn tỉnh để kịp thời cung cấp thông tin, báo cáo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, UBND tỉnh theo quy định.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích