English Thứ Năm, 30-01-2020, 00:07 (GMT+7)

Giới thiệu

Niên giám Thống kê

Nghị quyết Tỉnh XIX

Tình hình kinh tế-xã hội

Chiến lược, quy hoạch

Chương trình-đề tài khoa học

Vốn đầu tư phát triển

Công khai ngân sách

Dự án chậm quyết toán

Khen thưởng, xử phạt

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 117568767
Đang online: 146
Tin tức Tin Nổi bật Xem chi tiết tin tức

Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi,Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh tiếp xúc cử tri xã Đức Thạnh

Đăng ngày: 04/12/2019; 490 lần đọc
Bộ Trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh và Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phạm Thị Thu Trang tiếp xúc cử tri xã Đức Thạnh

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, chiều 03-12, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công thương Trầ​n Tuấn Anh cùng Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phạm Thị Thu Trang đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Đức Thạnh, huyện Mộ Đức.

Đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, bà Phạm Thị Thu Trang thống báo sơ lược đến cử tri về kết quả kỳ họp thứ 8. Cử tri xã Đức Thạnh bày tỏ vui mừng trước thành công của Kỳ họp, cũng như đánh giá cao việc tham gia đóng góp ý kiến, thảo luận các nội dung kỳ họp của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi liên quan đến xây dựng các dự án Luật, các vấn đề quan trọng của đất nước, của địa phương.

 

Cử tri xã Đức Thạnh đã phản ánh với Đoàn và các sở, ngành chức năng của tỉnh về tình trạng hệ thống thoát nước dọc 2 bên Quốc lộ 1A, đoạn đi qua thông Phước Thịnh xuống cấp nghiêm trọng chưa được nâng cấp sửa chữa, khi có mưa hệ thống thoát nước không đảm bảo, gây khó khăn cho việc đi lại của nhân dân; nhiều đoạn đường trong xã hiện đã xuống cấp, gây tai nạn giao thông, khó khăn trong việc đi lại của nhân dân và học sinh… đề nghị các cấp xem xét, giải quyết sớm để đảm bảo an toàn cho nhân dân.

nb2-05122019.jpg

Bà Phạm Thị Thu Trang thông tin đến cử tri về kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV​

 

Cử tri đề nghị Đảng, Nhà nước quan tâm tiếp tục hỗ trợ các tuyến đường ngõ xóm theo cơ chế xi măng trong chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới cho nhân dân. Có biện pháp nâng cao hiệu quả ngành nông nghiệp đặc biệt là ổn định đầu ra sản phẩm nông nghiệp cho nhân dân. Khảo sát, kiểm tra mở thêm hệ thống cống thoát nước trên tuyến đường Quốc lộ 1A- Minh Tân Bắc để hạn chế việc ngập úng các khu dân cư phía Bắc đường khi có mưa lũ xảy ra.

nb3-05122019.jpg
Cử tri xã Đức Thạnh kiến nghị với Đoàn nhiều nội dung liên quan đến chính sách đối với những người tham gia kháng chiến được tặng Huân, huy chương​
 

Cử tri xã Đức Thạnh cũng đề nghị các cấp quan tâm giải quyết các chế độ đãi ngộ cho cán bộ xã không đủ điều kiện về hưu từ năm 1997 trở về trước; giải quyết chế độ hưởng trợ cấp hành tháng cho đối tượng tham gia du kích xã, cán bộ xã, cán bộ thôn đã được Nhà nước công nhận Huân chương, Huy chương kháng chiến; xem xét hỗ trợ tiền thờ cúng cho các đối tượng là Bà Mẹ Việt Nam anh hùng và thương binh loại 1 khi đã qua đờ rong xá dịp lễ, Tết; hỗ trợ làm nhà thờ cúng đối với các Mẹ Việt Nam anh hùng đã mất mà gia đình thờ cúng có hoàn cảnh khó khăn; tiếp tục giải quyết chế độ Thanh niên xung phong mất giấy tờ theo tinh thần nội dung Quyết định 40 của Thủ tướng Chính phủ. Đề nghị xem xét lại việc tăng viện phí đối với đối tượng không có Bảo hiểm y tế…

 

Đồng thời, cử tri cũng đề nghị tỉnh có chính sách thu hút nhà đầu tư về địa phương để tạo công ăn việc làm cho con em sau khi tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp ra trường.

nb4-05122019.jpg
Đông đảo bà con cử tri xã Đức Thạnh đến dự Hội nghị tiếp xúc cử tri​
 

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh khẳng định, với cương vị là người đại biểu dân cử, Đoàn đại biểu Quội tỉnh Quảng Ngãi sẽ không ngừng nỗ lực, tham gia đóng góp ý kiến tại các kỳ họp của Quốc hội để góp phần vào việc xây dựng đất nước, xây dựng quê hương. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu những ý kiến thắc mắc của cử tri và sẽ có nghĩa vụ cùng với địa phương giải đáp, giải quyết các thắc mắc này, riêng các kiến nghị đối với Trung ương, Đoàn sẽ tiếp thu và tổng hợp cùng các địa phương khác trình Trung ương giải quyết.

 

                                                                                                Lam Uyên


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý Công viên địa chất Lý Sơn – Sa Huỳnh khẩn trương xây dựng kế hoạch cụ thể các nhiệm vụ triển khai đến tháng 7/2020, trình UBND tỉnh chỉ đạo.


 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiêm túc triển khai thực hiện Kế hoạch số 398/KH-BNN-TY ngày 13/01/2020 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc thực hiện Nghị quyết số 100/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội về hoạt động chất vấn tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV đối với các nhiệm vụ về thú y.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế, Sở Thông tin và truyền thông, Sở Văn hóa. Thể thao và Du lịch theo chức năng, nhiệm vụ được giao, nghiên cứu triển khai thực hiện nội dung Công văn 132/BYT-ATTP ngày 09/01/2020 của Bộ Y tế về việc tăng cường quản lý nhà nước, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan lập kế hoạch phân bổ hỗ trợ gạo cho học sinh học kỳ II năm học 2018-2019 theo hướng dẫn của Tổng cục Dự trữ Nhà nước tại Quyết định số 03/QĐ-TCDT ngày 03/01/2020, trình UBND tỉnh phê duyệt để làm cơ sở thực hiện.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích