English Thứ Hai, 14-10-2019, 13:58 (GMT+7)

Hệ thống chính trị cấp tỉnh

Các Sở, Ban, Ngành

Huyện, Thành phố

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 110619698
Đang online: 279

Đại biểu Hội đồng nhân dân tiếp xúc cử tri ở xã Nghĩa Thương

Đăng ngày: 09/10/2019; 115 lần đọc
Các vị đại biểu Hội đồng nhân dân 2 cấp tỉnh và huyện

Sáng 9-10, Đại biểu Hội đồng n​hân dân 2 cấp tỉnh và huyện huyện đã có buổi tiếp xúc với bà con cử tri ở xã Nghĩa Thương, huyện Tư Nghĩa. 

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại biểu HĐND 2 cấp tỉnh và huyện báo cáo kết quả tình hình phát triển kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh, huyện từ đầu năm 2019 đến nay, bà con cử tri ở xã Nghĩa Thương cũng đã tham gia nhiều ý kiến, kiến nghị, đề xuất với đại biểu HĐND tỉnh và huyện trên các lĩnh vực cụ thể như:  Về cơ chế, chính sách, cử tri đề nghị chính quyền địa phương cần giải quyết dứt điểm, kịp thời các đơn thư, khiếu nại của công dân; quan tâm giải quyết cá​c trường hợp chưa được hưởng chế độ chính sách, đồng thời xử lý những trường hợp hưởng chế độ không đúng quy định; việc khám chữa bệnh cho người dân còn nhiều bất cập, đặc biệt là việc chuyển tuyến, chuyển viện, gây khó khăn trong công tác khám và điều trị bệnh cho người dân; việc cấp sổ đỏ cho người dân còn chậm, gây bất bình trong nhân dân.

 

Một số cử tri cũng nêu kiến nghị hiện nay đường giao thông nông thôn ở xã Nghĩa Thương có nhiều đoạn đã xuống cấp, hư hỏng, gây khó khăn trong việc đi lại của nhân dân, đề nghị nhà nước quan tâm đầu tư nâng cấp các tuyến đường này để nhân dân đi lại thuận tiện hơn. Các ngành, các cấp cần có cơ chế hỗ trợ người dân khi xóa bỏ lò gạch thủ công vì hiện nay một số chủ lò gạch không có công ăn việc làm để nâng cao thu nhập gia đình.

huyen2-09102019.jpg
Cử tri xã Nghĩa Thương phát biểu ý kiến

Sau khi nghe ý kiến của bà con cử tri ở xã Nghĩa Thương phản ánh, đại biểu HĐND tỉnh, huyện, đại diện chính quyền địa phương và các ngành chức năng đã giải trình một số ý kiến của cử tri. Đồng thời, tiếp thu và ghi nhận các ý kiến còn lại để chuyển các ngành chức năng xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Hà My


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất việc Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan xây dựng Đề án “Thuê chuyên gia Cu Ba hỗ trợ khám, chữa bệnh, đào tạo và chuyển giao kỹ thuật cho Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2020-2025”.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nội vụ chủ trì, triển khai thực hiện nội dung kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương tại Thông báo số 350/TB-VPCP ngày 02/10/2019 của Văn phòng Chính phủ; đồng thời, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai đối với những nội dung thuộc thẩm quyền.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, nghiên cứu, điều chỉnh các nội dung quy hoạch Khu du lịch Mỹ Khê không còn phù hợp trong quá trình xây dựng đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 phần còn lại của xã Tịnh Kỳ và xã Tịnh Khê; khẩn trương hoàn thành đồ án quy hoạch trình UBND tỉnh.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế làm việc với Công ty TNHH Một thành viên Doanh nghiệp xã hội Cao để xây dựng Đề án cụ thể về việc đầu tư cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn (Bệnh viện đa khoa Dung Quất trước đây); trên cơ sở đó, chủ trì phối hợp với các Sở: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Nội vụ, UBND huyện Bình Sơn và các sở, ngành liên quan tham gia góp ý hoàn chỉnh Đề án, tham mưu UBND tỉnh.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích