English Thứ Tư, 29-01-2020, 06:26 (GMT+7)

Giới thiệu

Niên giám Thống kê

Nghị quyết Tỉnh XIX

Tình hình kinh tế-xã hội

Chiến lược, quy hoạch

Chương trình-đề tài khoa học

Vốn đầu tư phát triển

Công khai ngân sách

Dự án chậm quyết toán

Khen thưởng, xử phạt

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 117529034
Đang online: 189

Đại biểu Hội đồng nhân dân tiếp xúc cử tri ở xã Nghĩa Thương

Đăng ngày: 09/10/2019; 166 lần đọc
Các vị đại biểu Hội đồng nhân dân 2 cấp tỉnh và huyện

Sáng 9-10, Đại biểu Hội đồng n​hân dân 2 cấp tỉnh và huyện huyện đã có buổi tiếp xúc với bà con cử tri ở xã Nghĩa Thương, huyện Tư Nghĩa. 

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại biểu HĐND 2 cấp tỉnh và huyện báo cáo kết quả tình hình phát triển kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh, huyện từ đầu năm 2019 đến nay, bà con cử tri ở xã Nghĩa Thương cũng đã tham gia nhiều ý kiến, kiến nghị, đề xuất với đại biểu HĐND tỉnh và huyện trên các lĩnh vực cụ thể như:  Về cơ chế, chính sách, cử tri đề nghị chính quyền địa phương cần giải quyết dứt điểm, kịp thời các đơn thư, khiếu nại của công dân; quan tâm giải quyết cá​c trường hợp chưa được hưởng chế độ chính sách, đồng thời xử lý những trường hợp hưởng chế độ không đúng quy định; việc khám chữa bệnh cho người dân còn nhiều bất cập, đặc biệt là việc chuyển tuyến, chuyển viện, gây khó khăn trong công tác khám và điều trị bệnh cho người dân; việc cấp sổ đỏ cho người dân còn chậm, gây bất bình trong nhân dân.

 

Một số cử tri cũng nêu kiến nghị hiện nay đường giao thông nông thôn ở xã Nghĩa Thương có nhiều đoạn đã xuống cấp, hư hỏng, gây khó khăn trong việc đi lại của nhân dân, đề nghị nhà nước quan tâm đầu tư nâng cấp các tuyến đường này để nhân dân đi lại thuận tiện hơn. Các ngành, các cấp cần có cơ chế hỗ trợ người dân khi xóa bỏ lò gạch thủ công vì hiện nay một số chủ lò gạch không có công ăn việc làm để nâng cao thu nhập gia đình.

huyen2-09102019.jpg
Cử tri xã Nghĩa Thương phát biểu ý kiến

Sau khi nghe ý kiến của bà con cử tri ở xã Nghĩa Thương phản ánh, đại biểu HĐND tỉnh, huyện, đại diện chính quyền địa phương và các ngành chức năng đã giải trình một số ý kiến của cử tri. Đồng thời, tiếp thu và ghi nhận các ý kiến còn lại để chuyển các ngành chức năng xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Hà My


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý Công viên địa chất Lý Sơn – Sa Huỳnh khẩn trương xây dựng kế hoạch cụ thể các nhiệm vụ triển khai đến tháng 7/2020, trình UBND tỉnh chỉ đạo.


 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiêm túc triển khai thực hiện Kế hoạch số 398/KH-BNN-TY ngày 13/01/2020 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc thực hiện Nghị quyết số 100/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội về hoạt động chất vấn tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV đối với các nhiệm vụ về thú y.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế, Sở Thông tin và truyền thông, Sở Văn hóa. Thể thao và Du lịch theo chức năng, nhiệm vụ được giao, nghiên cứu triển khai thực hiện nội dung Công văn 132/BYT-ATTP ngày 09/01/2020 của Bộ Y tế về việc tăng cường quản lý nhà nước, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan lập kế hoạch phân bổ hỗ trợ gạo cho học sinh học kỳ II năm học 2018-2019 theo hướng dẫn của Tổng cục Dự trữ Nhà nước tại Quyết định số 03/QĐ-TCDT ngày 03/01/2020, trình UBND tỉnh phê duyệt để làm cơ sở thực hiện.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích