English Thứ Ba, 19-11-2019, 12:47 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 112672760
Đang online: 227
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Công ty Điện lực Quảng Ngãi kỷ niệm 30 năm ngày thành lập

Đăng ngày: 15/10/2019; 385 lần đọc
Đ/c Nguyễn Tăng Bính – PCT Thường trực UBND tỉnh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho PC Quảng Ngãi

Sáng 15-10, đồng chí Nguyễn Tăng Bính, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đến dự lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Công ty Điện lực Quảng Ngãi (15/10/1989-15/10/2019).

Công ty Điện lực Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi) là đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) có nhiệm vụ phân phối và kinh doanh điện trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Trải qua 30 năm hình thành và phát triển, đến nay PC Quảng Ngãi đã xây dựng và phát triển hệ thống lưới điện rộng khắp, đáp ứng nhu cầu phát triển KT-XH, đảm bảo an ninh quốc phòng của tỉnh Quảng Ngãi.

 

Hiện PC Quảng Ngãi đang quản lý vận hành hơn 336,94km đường dây cao áp; 2.706,74km đường dây trung áp; 3.103,21km đường dây hạ áp và trên 2.830 trạm biến áp phân phối với tổng dung lượng 714,33 MVA, cấp điện cho 184/184 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

 

nb8-15102019.jpg
Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm​

 

Từ năm 2000 đến nay là giai đoạn phát triển mạnh mẽ của PC Quảng Ngãi, gắn liền với các dự án đầu tư lớn triển khai tại khu kinh tế, các khu công nghiệp tỉnh. Sản lượng điện thương phẩm 9 tháng đầu năm 2019 đạt 1.185,84 triệu kWh, tăng gấp 55 lần so với năm 1989, tỷ lệ tổn thất điện năng từ 14,3% năm 1989 đến nay giảm xuống chỉ còn 4,22%.

 

Những năm qua, PC Quảng Ngãi không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng các dịch vụ về điện. Ngoài việc cung cấp điện an toàn, ổn định, ngành điện còn đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, nâng cao chỉ số tiếp cận điện năng, triển khai hàng loạt dịch vụ chăm sóc, mang lại nhiều tiện ích, tin cậy, hài lòng đối với khách hàng dùng điện.

 

nb9-15102019.jpg

 

 

Với những thành tích đạt được trong sản xuất- kinh doanh và các hoạt động xã hội trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển, PC Quảng Ngãi đã được Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh tặng thưởng nhiều Huân chương, bằng khen,...

 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Tăng Bính, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao sự đóng góp của các thế hệ lãnh đạo, công nhân viên đơn vị qua các thời kỳ; đề nghị tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, phối hợp cùng với các cấp ngành liên quan của tỉnh đảm bảo thực hiện tốt việc cung ứng điện năng, đáp ứng như cầu phát triển KT-XH, an ninh-quốc phòng của tỉnh.

 

nb10-15102019.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể, cá nhân có thành tích​
 

 

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Tăng Bính, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND tỉnh cho PC Quảng Ngãi và các tập thể, cá nhân đã có nhiều thành tích trong việc lãnh đạo, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

 

P.V


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi chủ trì, phối hợp với các sở, ngành có liên quan và UBND huyện Bình Sơn xem xét giải quyết nội dung đề nghị của Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất tại Văn bản số 1931/HPDQ ngày 02/11/2019,  đề xuất UBND tỉnh xem xét, quyết định đối với những nội dung vượt thẩm quyền.

 

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Giao thông tỉnh khẩn trương hoàn chỉnh thủ tục đầu tư dự án Đường ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh giai đoạn IIa, gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư thẩm định, trình UBND tỉnh trước ngày 20/11/2019 để trình HĐND tỉnh xem xét, phê duyệt chủ trương đầu tư tại kỳ họp thường lệ cuối năm 2019.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất việc UBND huyện Sơn Tịnh sử dụng ngân sách huyện để hỗ trợ cho các hộ dân có đất bị ngập úng không gieo sạ được do ảnh hưởng của việc đầu tư xây dựng các dự án tại Trung tâm huyện lỵ Sơn Tịnh mới.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, lấy ý kiến của các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Khoa học và Công nghệ; các cơ quan, đơn vị và địa phương có liên quan đối với việc thực hiện các nhiệm vụ “Điều tra, đánh giá chi tiết tài nguyên nước dưới đất phục vụ xây dựng giếng khoan bổ sung nhân tạo nước dưới đất trên địa bàn huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi” để tổng hợp, trình UBND tỉnh xem xét, thống nhất theo quy định.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích