English Thứ Bảy, 20-04-2019, 07:15 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 92318084
Đang online: 115
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Công tác chuẩn bị Hội chợ Triển lãm sản phẩm Núi Ấn Sông Trà- năm 2019

Đăng ngày: 11/04/2019; 724 lần đọc
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính chủ trì buổi làm việc

Sáng 11-4, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính chủ trì buổi làm việc với Sở Công Thương để nghe và cho ý kiến chỉ đạo đối với công tác chuẩn bị Hội chợ Triển lãm sản phẩm Núi Ấn Sông Trà- năm 2019.

Theo kế hoạch của Sở Công Thương, Hội chợ Triển lãm sản phẩm Núi Ấn Sông Trà- năm 2019 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 15 - 23/6/2019 tại Trung tâm Thông tin triển lãm và Chợ tạm (cũ) đường Phạm Văn Đồng, phường Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi. Hội chợ lần này gồm: Khu trưng bày thành tựu 30 năm xây dựng và phát triển tỉnh Quảng Ngãi sau ngày tái lập tỉnh; Khu trưng bày giới thiệu, quảng bá và bán các sản phẩm của các địa phương, sản phẩm đặc trưng và sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh thuộc địa bàn của 14 huyện, thành phố, sản phẩm của các đơn vị trong tỉnh được công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu; Khu triển lãm, giới thiệu và bán các sản phẩm công nghiệp, sản phẩm được công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm đặc trưng của các tỉnh bạn; Khu gian hàng các doanh nghiệp thương mại tổng hợp ngoài tỉnh, với 400 gian hàng tiêu chuẩn.

 

Trong khuôn khổ hội chợ triển lãm cũng sẽ diễn ra Lễ hội ánh sáng, đây là sự kiện lần đầu tiên diễn ra tại tỉnh, lễ hội trưng bày những tác phẩm đèn lồng khổng lồ và các tác phẩm đèn Led được tháp sáng trong suốt thời gian diễn ra Hội chợ triển lãm.

 

Sở Công Thương cho biết, tính đến nay, có 41 gian hàng tiêu chuẩn của các huyện, thành phố và các doanh nghiệp đăng ký tham gia. Trong thời gian đến, Sở sẽ tiếp tục vận động, kêu gọi các doanh nghiệp tại Khu kinh tế Dung Quất và các Khu Công nghiệp tỉnh, Khu VSIP Quảng Ngãi,… tham gia trưng bày, triển lãm sản phẩm và mời các doanh nghiệp của các tỉnh bạn khu vực Miền Trung- Tây Nguyên; các doanh nghiệp có quy mô, uy tín trên cả nước tham gia trưng bày triển lãm, giao thương kết nối cung cầu.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính nhấn mạnh, “Hội chợ Triển lãm sản phẩm Núi Ấn Sông Trà- năm 2019” là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh. Đây là sự kiện quan trọng của tỉnh, vì vậy yêu cầu Sở Công Thương chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để tổ chức Hội chợ triển lãm thành công. Trong đó, tổ chức riêng biệt giữa khu Hội chợ và Khu triển lãm. Khu triển lãm thành tự kinh tế- xã hội 30 năm tái lập tỉnh; trưng bày ảnh đẹp về con người, phong cảnh Quảng Ngãi, trình diễn nghề,…đặc biệt phải có quầy quảng bá, giới thiệu về Khu kinh tế Dung Quất và thành tựu kinh tế của tỉnh.

 

Về trang trí hội chợ triển lãm, Phó Chủ tịch Thường trực yêu cầu phải có điểm nhấn để thu hút khách đến tham quan. Từng gian hàng trưng bày phải theo một mô hình thiết kế chung. Ngoài ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối về an ninh- trật tự, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ trong và ngoài khu vực Hội chợ triển lãm.

 

Yêu cầu mỗi huyện, thành phố phải tham gia trưng bày một số gian hàng trong Hội chợ triển lãm. Các sản phẩm hàng hóa tham gia Hội chợ triển lãm phải đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng,…

T.D


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện Công văn số 1045/BTTTT-THH ngày 08/4/2019 của Bộ Thông tin và Truyền thông về góp ý dự thảo Đề án Chuyển đổi số quốc gia; trực tiếp gửi góp ý về Bộ đúng thời gian quy định.


 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Cục Thuế tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan, căn cứ Kế hoạch giám sát hoạt động đầu tư vốn nhà nước vào doanh nghiệp năm 2018 đã được Bộ Tài chính công bố tại Quyết định số 611/QĐ-BTC ngày 05/4/2019 để triển khai thực hiện giám sát theo quy định.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải và các sở, ngành liên quan triển khai thực hiện nội dung Công văn số 1741/BYT-KCB ngày 02/4/2019 của Bộ Y tế về việc tăng cường chỉ đạo công tác khám sức khỏe định kỳ đối với người lái xe.


 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan, xây dựng dự thảo báo cáo theo nội dung Công văn số 1814/UBVHGDTTN14 ngày 15/3/2019 của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng về việc báo cáo việc thực hiện chính sách pháp luật về giáo dục nghề nghiệp; ham mưu UBND tỉnh trước ngày 27/5/2019.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, khẩn trương rà soát, tổng hợp, đánh giá kết quả thực hiện Chương trình 30a trên địa bàn các huyện nghèo đến cuối năm 2018, phương hướng thực hiện giai đoạn 2019-2020, theo các nội dung yêu cầu, hướng dẫn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tại Công văn số 1294/LĐTBXH-VPQGGN ngày 04/4/2019; trình UBND tỉnh trước ngày 06/5/2019 để xem xét, báo cáo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội theo quy định.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, nghiên cứu, rà soát các đồ án quy hoạch, chủ trương của cấp có thẩm quyền liên quan đến việc đề xuất đầu tư xây dựng Nhà máy điện mặt trời tại xã Phổ Vinh, huyện Đức Phổ;  kiểm tra thực tế hiện trường, đánh giá sơ bộ tác động của dự án; tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ và các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện Quyết định số 362/QĐ-TTg ngày 03/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025; định kỳ tổng kết, đánh giá và báo cáo kết quả thực hiện cho Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh theo đúng quy định.

 

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì xây dựng quy định về chế độ nhuận bút, thù lao chi trả cho các hoạt động báo chí, thông tin, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh; tổ chức lấy ý kiến của Sở Tài chính, Sở Tư pháp và các cơ quan liên quan. Trên cơ sở đó tổng hợp, tham mưu, trình cấp có thẩm quyền xem xét quyết định.

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích