English Thứ Sáu, 06-03-2015, 07:05 (GMT+7)

Giới thiệu

Tin tức

Thông báo-Báo cáo

Thông tin tiếp dân

Quy định cần biết

Hệ thống văn bản

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 32830932
Đang online: 45

Công bố thông tin

Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Công bố việc mở rộng thành phố Quảng Ngãi

Đăng ngày: 25/03/2014; 2371 lần đọc
Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Thưởng và Chủ tịch UBND tỉnh Cao Khoa trao Nghị quyết 123 của Chính phủ cho các địa phương.

Sáng 25-3, UBND tỉnh tổ chức Lễ công bố Nghị quyết số 123/NQ-CP ngày 12/12/2013 của Chính phủ về điều chỉnh địa giới hành chính huyện Sơn Tịnh, huyện Tư Nghĩa để mở rộng địa giới hành chính thành phố Quảng Ngãi và thành lập phường Trương Quang Trọng thuộc Tp.Quảng Ngãi. Việc sáp nhập này nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội của tỉnh Quảng Ngãi; tạo đà để xây dựng thành phố Quảng Ngãi cơ bản đạt tiêu chí đô thị loại 2 vào năm 2015.

Phát biểu tại Lễ công bố, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Khoa cho rằng, trong những năm qua, thành phố Quảng Ngãi đã chuyển mình rất nhanh, phát triển vượt bậc và đến nay đã sử dụng 99,3% diện tích tự nhiên và 65,8% diện tích dành cho phát triển đô thị, vì vậy để phát triển bền vững toàn diện, xứng tầm là trung tâm chính trị - kinh tế - văn hóa xã hội của tỉnh thì việc việc mở rộng địa giới hành chính của thành phố Quảng Ngãi là điều tất yếu, góp phần đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.
 
Để phát huy mạnh mẽ ý nghĩa, mục đích của việc điều chỉnh địa giới hành chính, Chủ tịch yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban ngành liên quan, Chủ tịch UBND các huyện: Tư Nghĩa, Sơn Tịnh và thành phố Quảng Ngãi nhanh chóng ổn định tổ chức, bộ máy ở các cơ quan, đơn vị, không để xảy ra tình trạng gián đoạn, nhất là chậm trễ trong việc giải quyết công việc của tổ chức và công dân liên quan đến điều chỉnh địa giới hành chính.
 
Tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng đô thị và nông thôn; đông thời cải tạo, chỉnh trang các khu đô thị cũ kết hợp xây dựng các khu đô thị mới hiện đại. Việc đầu tư phát triển đô thị gắn kết với các đô thị vệ tinh và vùng phụ cận.
 
 
Tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt công tác quy hoạch; đồng thời rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Quảng Ngãi, huyện Sơn Tịnh và Tư Nghĩa; quy hoạch xây dựng, quy hoạch phát triển các ngành, lĩnh vực và kế hoạch sử dụng đất cho phù hợp. Nghiên cứu, đề xuất, trình cấp có thẩm quyền ban hành một số cơ chế, chính sách phù hợp với yêu cầu phát triển của địa phương nhằm thu hút, huy động các nguồn lực đầu tư, thực hiện quy hoạch, kế hoạch,…
 
nb25032014-11.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Khoa phát biểu tại buổi Lễ
 
Theo Nghị quyết 123, thành phố Quảng Ngãi mở rộng thêm 13 đơn vị hành chính cấp xã gồm: Thị trấn Sơn Tịnh, 09 xã Tịnh Ấn Tây, Tịnh Ấn Đông, Tịnh An, Tịnh Long, Tịnh Châu, Tịnh Thiện, Tịnh Khê, Tịnh Hòa, Tình Kỳ (huyện Sơn Tịnh) và 03 xã Nghĩa Hà, Nghĩa Phú, Nghĩa An (huyện Tư Nghĩa).
 
 
Sau khi điều chỉnh, thành phố Quảng Ngãi có 23 đơn vị hành chính cấp xã (09 phường, 14 xã), với tổng diện tích tự nhiên trên 16.015 ha (tăng 4,31 lần), dân số hơn 260.252 nhân khẩu (tăng 2,27 lần). Huyện Sơn Tịnh còn lại trên 24.341 ha diện tích tự nhiên, 95.597 nhân khẩu và 11 xã. Huyện Tư Nghĩa còn lại trên 20.536 ha diện tích tự nhiên, 128.333 nhân khẩu và 15 đơn vị hành chính cấp xã.
 
V.T

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Thông tin cần biết

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nội vụ phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu UBND tỉnh báo cáo việc thực hiện các quy định pháp luật về tuyển dụng, bổ nhiệm công chức.

 Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày Khởi nghĩa Ba Tơ (11/3/1945 - 11/3/2015) sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV và PTQ từ 8 giờ 00 đến 9 giờ ngày 11/3/2015.

 

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu người đứng đầu các sở, ban ngành tỉnh, các đơn vị trực thuộc tỉnh và UBND các huyện, thành phố rà soát, báo cáo tình hình, kết quả thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp liên quan đến ngành, địa phương theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Quyết định số 01/QĐ-UBND ngày 05/01/2015 và Chỉ thị số 02/CT-UBND ngày 15/01/2015 về một số nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu điều hành phát triển KT-XH, quốc phòng, an ninh năm 2015.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các sở ngành liên quan, Hội Văn học-Nghệ thuật tỉnh và UBND các huyện, thành phố tổ chức triển khai phát động sáng tác và gửi tác phẩm tham gia Triển lãm mỹ thuật-nhiếp ảnh chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” theo Thông báo số 45/TB-MTNATL của Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, căn cứ quy định, hướng dẫn của trung ương và tình hình thực tế của địa phương, khẩn trương nghiên cứu, xây dựng mức hỗ trợ phát triển sản xuất thực hiện chương trình 135 cho từng hộ và tỷ lệ hỗ trợ cho người nghèo, hộ cận nghèo và hộ không nghèo trong nhóm hộ trên địa bàn tỉnh.

 

Video clips

Trailer Kết nối Biển Đông

Công khai tài chính

Tình hình Kinh tế-Xã hội

Quy hoạch - Xây dựng

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh

Thông tin tiện ích

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá về cổng thông tin điện tử Tỉnh Quảng Ngãi thế nào?
  Xấu
  Đẹp
  Bình thường