English Thứ Ba, 25-02-2020, 10:45 (GMT+7)

Giới thiệu

Niên giám Thống kê

Nghị quyết Tỉnh XIX

Tình hình kinh tế-xã hội

Chiến lược, quy hoạch

Chương trình-đề tài khoa học

Vốn đầu tư phát triển

Công khai ngân sách

Dự án chậm quyết toán

Khen thưởng, xử phạt

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 119580830
Đang online: 340
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng kiểm tra thực tế các cơ sở thực hiện việc cách ly để phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp

Đăng ngày: 07/02/2020; 894 lần đọc
Kiểm tra các cơ sở bố trí thực hiện việc cách ly để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp

Sáng 07-02, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng cùng lãnh đạo các sở, ngành chức năng liên quan của tỉnh đi kiểm tra thực tế việc cách ly để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virut Corona tại Trung tâm Bồi dưỡng huấn luyện giáo dục quốc phòng tỉnh và Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn cơ sở 2 (Bệnh viện Đa khoa Dung Quất cũ). 

 

Đến thời điểm này, cả hai cơ sở này đã chuẩn bị chu đáo vật dụng, trang thiết bị cần thiết và nhân sự để phục vụ việc theo dõi y tế đối với những người có nguy cơ mắc nCoV.

 

Trong đó, Trung tâm Bồi dưỡng huấn luyện giáo dục quốc phòng tỉnh đã bố trí 130 giường và các vật dụng cần thiết cho sinh hoạt hằng ngày để đón 130 công dân Việt Nam từ Trung Quốc trở về theo chỉ đạo của Quân khu V. Để đảm bảo quy định khu vực cách ly trong vòng 14 ngày với các công dân này, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã chuẩn bị 3 nhiệt kế điện tử để đo thân nhiệt 3 lần/ngày. Đồng thời, bố trí 20-30 cán bộ, chiến sĩ phục vụ, hỗ trợ các sinh hoạt hằng ngày của công dân.

 

ub9-07022020.jpg
Trung tâm Bồi dưỡng huấn luyện giáo dục quốc phòng tỉnh đã bố trí 130 giường và các vật dụng cần thiết cho sinh hoạt hằng ngày để đón 130 công dân Việt Nam từ Trung Quốc trở về

 

ub10-07022020.jpg
Trung tâm bố trí Phòng cách ly riêng biệt dành cho bệnh nhân dương tính với nCoV

 

Còn tại cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn đã chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất cũng như nhân lực để thực hiện công tác theo dõi y tế đối với những lao động nước ngoài di chuyển từ các vùng có dịch đến Quảng Ngãi. Với nhiệm vụ này, Trung tâm đã bố trí khu vực cách ly với 13 phòng, 40 giường bệnh. Đồng thời, bố trí khu cách ly 1 chiều đối với những ca bệnh nghi mắc nCoV với các triệu chứng lâm sàng như ho, sốt, khó thở…

ub12-07022020.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng và đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị tại cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn

 

Ông Nguyễn Xuân Mến- Giám đốc Sở Y tế cho biết, tại các cơ sở được bố trí cách ly, Sở đã phân công cán bộ, bác sĩ trực hỗ trợ để kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp nghi nhiễm, hoặc nhiễm bệnh. Riêng đối với cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở tăng cường thiết bị, giường bệnh và các vật tư thiết yếu đảm bảo đủ 100 giường bệnh cách ly tại cơ sở này. Đến thời điểm hiện tại, cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn chưa tiếp nhận trường hợp nào nghi nhiễm vi rút corona nên tạm thời vẫn tiếp nhận khám và điều trị bênh thông thường cho nhân dân trên địa bàn các xã khu Đông huyện Bình Sơn. Tuy nhiên, khi có trường hợp nghi nhiễm đưa về cách ly tại cơ sở này thì Trung tâm sẽ chuyển trạng thái hoạt động và sẽ thực hiện quy trình cách ly hoàn toàn đối với người bệnh với bên ngoài.

 

Sau khi kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng đánh giá cao công tác chuẩn bị cũng như đảm bảo các điều kiện cần thiết trong khu vực cách ly tại hai cơ sở; đồng thời yêu cầu hai cơ sở phối hợp với các sở, ngành liên quan tích cực bố trí nhân lực để đối phó với các tình huống có thể xảy ra trong công tác phòng chống dịch nCoV. Trong đó, phải đảm bảo các điều kiện bảo hộ y tế, theo dõi chặt chẽ sức khỏe các công dân, người lao động được cách ly và kịp thời báo cáo UBND tỉnh khi có vấn đề xảy ra.

 

                                                                                      Lam Uyên

 

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẩn trương xây dựng báo cáo của Ban Cán sự đảng UBND tỉnh cho Ban Thường vụ Tỉnh uỷ các nội dung yêu cầu tại Kết luận số 1291-KL/TU ngày 19/02/2020 về một số nội dung liên quan đến Đề án Công viên địa chất Lý Sơn – Sa Huỳnh.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Dân tộc tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, cập nhật và hoàn thiện Báo cáo xác định thôn đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh; tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh xem xét.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết 1023/NQ-UBTVQH13 ngày 28/8/2015 của Ủy ban thường vụ Quốc hội và Quyết định 40/2015/QĐ-TTg ngày 14/9/2015 của Thủ tướng Chính phủ về các nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2016-2020; trực tiếp báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư và UBND tỉnh trước ngày 24/02/2020.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi chủ trì, hướng dẫn Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi trong quá trình nghiên cứu, khảo sát, lập quy hoạch và đề xuất hồ sơ dự án mở rộng Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi; tham mưu, trình UBND tỉnh xem xét, quyết định.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích