English Thứ Hai, 24-09-2018, 07:42 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 79292116
Đang online: 130
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng tiếp xúc cử tri tại huyện Mộ Đức

Đăng ngày: 11/10/2017; 472 lần đọc
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng trả lời kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri

Chiều 10-10, các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh gồm: Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng; Phó Chủ tịch Thường trực liên hiệp Các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Huỳnh Văn Tố và Bà Trần Thị Kiều Hoanh, Phó Trưởng phòng biên tập thời sự phát thanh, Đài phát thanh – truyền hình tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri huyện Mộ Đức.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được nghe ông Huỳnh Văn Tố báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; tình hình hoạt động của Thường trực, ​các Ban HĐND tỉnh trong thời gian qua và trả lời một số kiến nghị của cử tri tại cuộc tiếp xúc lần trước.

 

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri xã Đức Thạnh đề xuất, kiến nghị xoay quanh các vấn đề lớn như: Việc xây dựng, sửa chữa nhà cho gia đình chính sách đến nay chưa nhận được tiền hỗ trợ; một số diện tích gần kênh mương sông Thoa hiện nay không thể thoát nước, ảnh hưởng đến sản xuất; mong muốn nhà nước sớm đầu tư các công trình cung cấp nước sạch cho người dân; hệ thống đèn giảm tốc độ trên địa bàn không hoạt động hoặc hoạt động không hiệu quả; chất lượng đầu tư cho giáo dục còn thấp, cơ sở vật chất ngày càng xuống cấp. Đoạn đường Mỏ Cày – Đức Minh – Đức Thạnh vào mùa mưa xuất hiện tình trạng ngập, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân trong vùng. Cử tri cũng đặc biệt quan tâm đến công tác phòng chống tham nhũng; sinh viên ra trường không có việc làm; đường giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng; phụ cấp cho người từng làm việc ở xã; chế độ chính sách cho người khuyết tật; một số vấn đề liên quan đến việc cấp quyền sử dụng đất; tranh chấp đất; rừng phòng hộ; BHYT,...

nb3-11102017.jpg
 Cử tri xã Đức Thạnh kiến nghị với đại biểu HĐND​

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri xã Đức Nhuận đề xuất, kiến nghị nhiều vấn đề trọng tâm như: Chế độ chính sách cho người dân từng công tác ở xã; hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho các gia đình người có công; đầu tư các công trình giao thông nông thôn, nội đồng; đầu tư xây dựng các công trình để cung cấp nước sạch cho người dân; các vấn đề liên quan đến tranh chấp đất, cấp giấy quyền sử dụng đất. Cử tri cũng đặc biệt quan tâm đến vấn đề ô nhiễm của các hố rác đang tồn tại và cách xử lý các lò gạch thủ công vẫn còn hoạt động trên địa bàn, gây ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.

nb2-11102017.jpg
 Cử tri xã Đức Nhuận kiến nghị với Đại biểu HĐND​

Sau khi lắng nghe ý kiến, kiến nghị của các cử tri, giải trình của lãnh đạo huyện, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng ghi nhận, tiếp thu, trả lời một số ý kiến thuộc thầm quyền; đồng thời giao các sở, ngành chức năng tiếp tục xem xét, nghiên cứu, đề xuất những vấn đề thuộc ngành quản lý, sớm có kết quả, trả lời cho cử tri.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng cũng đã chia sẻ và làm rõ hơn một số nội dung để các cử tri hiểu hơn về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, của huyện. Trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra; hoàn thành các công trình trọng điểm: Đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, mở rộng Quốc lộ 1A, hoàn thành nâng cấp nhà máy lọc dầu, các khu công nghiệp. Trong năm 2017, tỉnh sẽ khởi công Cầu Cửa Đại với tổng nguồn vốn trên 2.000 tỷ đồng; đập dâng sông Trà Khúc,…

 

Đặc biệt, trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn bà con cử tri huyện Mộ Đức chủ động trong công tác phòng chống lụt, bão khi mùa mưa đang tới; chủ động việc lựa chọn cây, con giống trong quá trình sản xuất; phòng chống dịch bệnh; có biện pháp phòng, chống tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn; đảm bảo trật tự an toàn xã hội, tệ nạn xã hội; các tranh chấp phải được giải quyết từ cơ sở, tránh trường hợp khiếu nại, khiếu kiện đông người,…

 V.Nhẫn​


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Trên cơ sở danh mục dự án nhóm C quy mô nhỏ khởi công mới năm 2019 và dự kiến tổng mức đầu tư của từng huyện, thành phố, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thành phố kiểm tra, rà soát có ý kiến bằng văn bản đối với danh mục dự án nhóm C quy mô nhỏ khởi công mới năm 2019 của địa phương (nguyên tắc điều chỉnh, bổ sung danh mục không làm tăng dự kiến tổng mức đầu tư như trên), gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư chậm nhất ngày 24/9/2018 để tổng hợp, đề xuất UBND tỉnh xem xét, quyết định trước ngày 29/9/2018.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức đánh giá, tổng hợp báo cáo việc thực hiện Thông tư số 18/ 2014/TT-BNV ngày 25/11/2014 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ và thống kê về phiên hiệu đơn vị thanh niên xung phong như đề nghị của Bộ Nội vụ tại Công văn số 4424/BNV-CTTN ngày 05/9/2018. Trên cơ sở đó, trực tiếp báo cáo Bộ Nội vụ và UBND tỉnh theo thời gian yêu cầu.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Y tế tổ chức triển khai thực hiện hoặc tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị định số 118/2018/NĐ-CP ngày 12/9/2018 của Chính phủ Quy định về công tác quân dân y kết hợp.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan tham gia góp ý dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định về thuê dịch vụ công nghệ thông tin sử dụng vốn ngân sách nhà nước theo nội dung Công văn số 3028/BTTTT-VCL ngày 11/9/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông; trực tiếp gửi góp ý về Bộ Thông tin và Truyền thông theo đúng yêu cầu và thời gian quy định.

 

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích