English Thứ Sáu, 24-11-2017, 13:08 (GMT+7)

Thông báo

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 66029367
Đang online: 115

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng tiếp xúc cử tri tại huyện Mộ Đức

Đăng ngày: 11/10/2017; 264 lần đọc
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng trả lời kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri

Chiều 10-10, các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh gồm: Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng; Phó Chủ tịch Thường trực liên hiệp Các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Huỳnh Văn Tố và Bà Trần Thị Kiều Hoanh, Phó Trưởng phòng biên tập thời sự phát thanh, Đài phát thanh – truyền hình tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri huyện Mộ Đức.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được nghe ông Huỳnh Văn Tố báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; tình hình hoạt động của Thường trực, ​các Ban HĐND tỉnh trong thời gian qua và trả lời một số kiến nghị của cử tri tại cuộc tiếp xúc lần trước.

 

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri xã Đức Thạnh đề xuất, kiến nghị xoay quanh các vấn đề lớn như: Việc xây dựng, sửa chữa nhà cho gia đình chính sách đến nay chưa nhận được tiền hỗ trợ; một số diện tích gần kênh mương sông Thoa hiện nay không thể thoát nước, ảnh hưởng đến sản xuất; mong muốn nhà nước sớm đầu tư các công trình cung cấp nước sạch cho người dân; hệ thống đèn giảm tốc độ trên địa bàn không hoạt động hoặc hoạt động không hiệu quả; chất lượng đầu tư cho giáo dục còn thấp, cơ sở vật chất ngày càng xuống cấp. Đoạn đường Mỏ Cày – Đức Minh – Đức Thạnh vào mùa mưa xuất hiện tình trạng ngập, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân trong vùng. Cử tri cũng đặc biệt quan tâm đến công tác phòng chống tham nhũng; sinh viên ra trường không có việc làm; đường giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng; phụ cấp cho người từng làm việc ở xã; chế độ chính sách cho người khuyết tật; một số vấn đề liên quan đến việc cấp quyền sử dụng đất; tranh chấp đất; rừng phòng hộ; BHYT,...

nb3-11102017.jpg
 Cử tri xã Đức Thạnh kiến nghị với đại biểu HĐND​

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri xã Đức Nhuận đề xuất, kiến nghị nhiều vấn đề trọng tâm như: Chế độ chính sách cho người dân từng công tác ở xã; hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho các gia đình người có công; đầu tư các công trình giao thông nông thôn, nội đồng; đầu tư xây dựng các công trình để cung cấp nước sạch cho người dân; các vấn đề liên quan đến tranh chấp đất, cấp giấy quyền sử dụng đất. Cử tri cũng đặc biệt quan tâm đến vấn đề ô nhiễm của các hố rác đang tồn tại và cách xử lý các lò gạch thủ công vẫn còn hoạt động trên địa bàn, gây ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.

nb2-11102017.jpg
 Cử tri xã Đức Nhuận kiến nghị với Đại biểu HĐND​

Sau khi lắng nghe ý kiến, kiến nghị của các cử tri, giải trình của lãnh đạo huyện, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng ghi nhận, tiếp thu, trả lời một số ý kiến thuộc thầm quyền; đồng thời giao các sở, ngành chức năng tiếp tục xem xét, nghiên cứu, đề xuất những vấn đề thuộc ngành quản lý, sớm có kết quả, trả lời cho cử tri.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng cũng đã chia sẻ và làm rõ hơn một số nội dung để các cử tri hiểu hơn về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, của huyện. Trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra; hoàn thành các công trình trọng điểm: Đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, mở rộng Quốc lộ 1A, hoàn thành nâng cấp nhà máy lọc dầu, các khu công nghiệp. Trong năm 2017, tỉnh sẽ khởi công Cầu Cửa Đại với tổng nguồn vốn trên 2.000 tỷ đồng; đập dâng sông Trà Khúc,…

 

Đặc biệt, trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn bà con cử tri huyện Mộ Đức chủ động trong công tác phòng chống lụt, bão khi mùa mưa đang tới; chủ động việc lựa chọn cây, con giống trong quá trình sản xuất; phòng chống dịch bệnh; có biện pháp phòng, chống tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn; đảm bảo trật tự an toàn xã hội, tệ nạn xã hội; các tranh chấp phải được giải quyết từ cơ sở, tránh trường hợp khiếu nại, khiếu kiện đông người,…

 V.Nhẫn​


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở LĐ-TB&XH chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Ban Dân tộc tỉnh và các đơn vị có liên quan khẩn trương nghiên cứu nội d​ung đề nghị của Sở NN&PTNT tại văn bản số 3459/SNNPTNT ngày 16/11/2017 về việc đề xuất định mức kỹ thuật thực hiện dự án Hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo trong năm 2017, tham mưu UBND tỉnh xem xét trước ngày 28/11/2017.

 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành và các đơn vị trực thuộc UBND tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện thành phố căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao quán triệt, xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện nghiêm túc Kết luận số 455-KL/TU ngày 19/10/2017 của Tỉnh ủy về chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu, trình UBND tỉnh chỉ đạo các biện pháp quản lý, bình ổn thị​ trường giá cả cuối năm 2017 trên địa bàn tỉnh. Thời gian hoàn thành chậm nhất ngày 30/11/2017.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Dân tộc tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu, trình UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện Thông tư 105/2017/TT-BTC ngày 05/10/2017 của Bộ trưởng Bộ Tài chính Hướng dẫn cơ chế quản lý tài chính thực hiện Quyết định số 2085/QĐ-TTg ngày 31/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi, giai đoạn 2017-2020. Thời gian hoàn thành chậm nhất ngày 30/11/2017

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các​ Sở ngành, UBND các huyện, thành phố triển khai thực hiện đánh giá kết quả và đăng ký nhu cầu bản quyền phần mềm Microsoft Office; tổng hợp báo cáo Bộ Thông tin và Truyền thông theo đúng thời gian yêu cầu và biểu mẫu kèm theo Công văn số 4081/BTTTT-THH ngày 09/11/2017.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và địa phương liên quan tổ chức thực hiện chính sách hỗ trợ tiền ăn trưa cho trẻ em từ 3- 5 tuổi trên địa bàn tỉnh như chỉ đạo của Bộ Tài chính tại Công văn số 15206/BTC-NSNN ngày 09/11/2017.

 

 

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích

Liên kết website

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh