English Chủ Nhật, 18-02-2018, 07:55 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 68844758
Đang online: 90

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng tiếp xúc cử tri tại huyện Mộ Đức

Đăng ngày: 11/10/2017; 343 lần đọc
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng trả lời kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri

Chiều 10-10, các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh gồm: Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng; Phó Chủ tịch Thường trực liên hiệp Các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Huỳnh Văn Tố và Bà Trần Thị Kiều Hoanh, Phó Trưởng phòng biên tập thời sự phát thanh, Đài phát thanh – truyền hình tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri huyện Mộ Đức.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được nghe ông Huỳnh Văn Tố báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; tình hình hoạt động của Thường trực, ​các Ban HĐND tỉnh trong thời gian qua và trả lời một số kiến nghị của cử tri tại cuộc tiếp xúc lần trước.

 

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri xã Đức Thạnh đề xuất, kiến nghị xoay quanh các vấn đề lớn như: Việc xây dựng, sửa chữa nhà cho gia đình chính sách đến nay chưa nhận được tiền hỗ trợ; một số diện tích gần kênh mương sông Thoa hiện nay không thể thoát nước, ảnh hưởng đến sản xuất; mong muốn nhà nước sớm đầu tư các công trình cung cấp nước sạch cho người dân; hệ thống đèn giảm tốc độ trên địa bàn không hoạt động hoặc hoạt động không hiệu quả; chất lượng đầu tư cho giáo dục còn thấp, cơ sở vật chất ngày càng xuống cấp. Đoạn đường Mỏ Cày – Đức Minh – Đức Thạnh vào mùa mưa xuất hiện tình trạng ngập, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân trong vùng. Cử tri cũng đặc biệt quan tâm đến công tác phòng chống tham nhũng; sinh viên ra trường không có việc làm; đường giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng; phụ cấp cho người từng làm việc ở xã; chế độ chính sách cho người khuyết tật; một số vấn đề liên quan đến việc cấp quyền sử dụng đất; tranh chấp đất; rừng phòng hộ; BHYT,...

nb3-11102017.jpg
 Cử tri xã Đức Thạnh kiến nghị với đại biểu HĐND​

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri xã Đức Nhuận đề xuất, kiến nghị nhiều vấn đề trọng tâm như: Chế độ chính sách cho người dân từng công tác ở xã; hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho các gia đình người có công; đầu tư các công trình giao thông nông thôn, nội đồng; đầu tư xây dựng các công trình để cung cấp nước sạch cho người dân; các vấn đề liên quan đến tranh chấp đất, cấp giấy quyền sử dụng đất. Cử tri cũng đặc biệt quan tâm đến vấn đề ô nhiễm của các hố rác đang tồn tại và cách xử lý các lò gạch thủ công vẫn còn hoạt động trên địa bàn, gây ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.

nb2-11102017.jpg
 Cử tri xã Đức Nhuận kiến nghị với Đại biểu HĐND​

Sau khi lắng nghe ý kiến, kiến nghị của các cử tri, giải trình của lãnh đạo huyện, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng ghi nhận, tiếp thu, trả lời một số ý kiến thuộc thầm quyền; đồng thời giao các sở, ngành chức năng tiếp tục xem xét, nghiên cứu, đề xuất những vấn đề thuộc ngành quản lý, sớm có kết quả, trả lời cho cử tri.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng cũng đã chia sẻ và làm rõ hơn một số nội dung để các cử tri hiểu hơn về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, của huyện. Trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra; hoàn thành các công trình trọng điểm: Đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, mở rộng Quốc lộ 1A, hoàn thành nâng cấp nhà máy lọc dầu, các khu công nghiệp. Trong năm 2017, tỉnh sẽ khởi công Cầu Cửa Đại với tổng nguồn vốn trên 2.000 tỷ đồng; đập dâng sông Trà Khúc,…

 

Đặc biệt, trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn bà con cử tri huyện Mộ Đức chủ động trong công tác phòng chống lụt, bão khi mùa mưa đang tới; chủ động việc lựa chọn cây, con giống trong quá trình sản xuất; phòng chống dịch bệnh; có biện pháp phòng, chống tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn; đảm bảo trật tự an toàn xã hội, tệ nạn xã hội; các tranh chấp phải được giải quyết từ cơ sở, tránh trường hợp khiếu nại, khiếu kiện đông người,…

 V.Nhẫn​


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trường các sở, ngành và Chủ tịch UBND các huyện khẩn trương tổng hợp và trực tiếp cung cấp đầy đủ thông tin, tài liệu theo đúng nội dung biểu mẫu yêu cầu của Kiểm toán Nhà nước khu vực III tại Văn bản số 40/KV III_TH ngày 07/02/2018.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Giao thông vận tải, Sở Nội vụ truy cập trên Cổng thông tin điện tử của Chính phủ để triển khai thực hiện Thông tư tư số 05/2018/TT-BGTVT ngày 30/01/2018 của Bộ GTVT về hướng dẫn về Hội đồng quản lý trong đơn vị sự nghiệp công lập thuộc lĩnh vực giao thông vận.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Kết luận số 550-KL/TU ngày 02/02/2018 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các địa phương liên quan thực hiện theo đúng chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 733/UBND-KGVX ngày 07/02/2018 và nội dung đề nghị của Tổng cục dự trữ Nhà nước tại Công văn Công văn số 118/TCDT-QLHDT ngày 30/01/2018, trình UBND tỉnh phê duyệt gửi Bộ Tài chính trước ngày 28/02/2018 làm cơ sở thực hiện.

 

Thông báo

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích

Liên kết website

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh