English Thứ Sáu, 16-11-2018, 16:27 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 82416552
Đang online: 188
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Cơ quan xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc tại Đà Nẵng

Đăng ngày: 08/11/2018; 404 lần đọc
Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với đại diện Cơ quan xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc tại Đà Nẵng

Chiều 08-11, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh, Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Cơ quan xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc tại Đà Nẵng (KOTRA Danang) do ngài Sungnyung Lee, Giám đốc KOTRA tại Đà Nẵng làm Trưởng đoàn nhân dịp Đoàn đến thăm và chào xã giao lãnh đạo tỉnh.

 

KOTRA là cơ quan trực thuộc Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc, được thành lập từ năm 1962, với chức năng hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Hàn Quốc trong các hoạt động thương mại và đầu tư ra nước ngoài. Đến nay, KOTRA đã có 126 Văn phòng ở 85 nước trên thế giới. Ở Việt Nam, KOTRA đã lập Văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh năm 1992, Văn phòng đại diện tại Hà Nội năm 1996 và Trung tâm Hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam năm 2007. Các Văn phòng này hoạt động rất hiệu quả trong việc hỗ trợ cho các đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu về thị trường Việt Nam và ngược lại.

 

Tại buổi làm việc, Giám đốc KOTRA tại Đà Nẵng cho biết, để tăng cường hỗ trợ kịp thời cho các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế hai nước, KOTRA đã chính thức chuyển Văn phòng phụ trách khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương ở Singapore về Hà Nội từ ngày 01/8/2018. Đặc biệt, cơ quan này cũng đã quyết định mở thêm một Văn phòng tại Đà Nẵng, dự kiến Văn phòng KOTRA Đà Nẵng sẽ đi vào hoạt động từ tháng 11/2018.

 

Ông Lee Sungnyung, Tổng Giám đốc KOTRA Danang cho biết thêm, hiện tại khu vực miền Trung chỉ chiếm 6% trong tổng số nguồn lực đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam, chính vì vậy, việc mở Văn phòng đại KOTRA tại Đà Nẵng sẽ là cơ hội để nâng cao tỷ trọng đầu tư vào khu vực này.

nb4-08112018.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng giới thiệu với Đoàn về tình hình kinh tế- xã hội và những chính sách ưu đãi đầu tư của địa phương​
 

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng đã giới thiệu sơ lược về tình hình kinh tế- xã hội của tỉnh trong thời gian qua; giới thiệu về những tiềm năng, thế mạnh trong phát triển kinh tế của Quảng Ngãi, đặc biệt là tiềm năng về phát triển công nghiệp. Đồng thời, thông tin thêm về các cơ chế chính sách, dự án kêu gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư đến tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư.

 

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Hàn Quốc là đối tác quan trọng hàng đầu và đã mang lại những thành tựu, hiệu quả thiết thực về quan hệ hợp tác, đồng thời cho biết, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh đã có nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc đến tìm hiểu cơ hội đầu tư và triển khai các dự án hợp tác. Công ty Doosan Vina là một trong số những Công ty Hàn Quốc đang hoạt động có hiệu quả trên địa bàn tỉnh hiện nay.

nb5-08112018.jpg
Quang cảnh buổi làm việc​

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, sau khi chính thức đi vào hoạt động KOTRA Danang sẽ trở thành cầu nối để các nhà đầu tư Hàn Quốc đến với Quảng Ngãi trong thời gian đến. M​ong ngài Sungnyung Lee, với vai trò là Giám đốc KOTRA tại Đà Nẵng sẽ tạo điều kiện để các nhà đầu tư Hàn Quốc có cơ hội được giao lưu, tìm hiểu về tiềm năng phát triển của Quảng Ngãi, từ đó tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư trên các lĩnh vực Hàn Quốc là thế mạnh.

 

                                                                                                Lam Uyên


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ngân hàng chính sách xã hội – chi nhánh Quảng Ngãi chủ trì nghiên cứu nội dung chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tại Công văn số 8508/NHNN-TD ngày 09/11/2018 để tham mưu UBND tỉnh báo cáo tình hình thực hiện Quyết định số 401/QĐ-TTg ngày 14/3/2016 của Thủ tướng Chính phủ. Hoàn thành chậm nhất ngày 20/11/2018.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch khẩn trương nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh giải quyết kiến nghị của Ban Quản lý dự án ĐTXD các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi tại văn bản số 1137/BC-BQLDDCN ngày 05/11/2018 về việc quá trình đầu tư công trình Trung tâm hành chính công tỉnh Quảng Ngãi, theo chủ trương đã được UBND tỉnh thống nhất tại Công văn số 5604/UBND-CNXD ngày 05/11/2018.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan, căn cứ nội dung quy định tại các Nghị định của Chính phủ: số 148/2018/NĐ-CP ngày 24/10/2018 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 05/2015/NĐ-CP ngày 12/01/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của Bộ luật lao động; số 149/2018/NĐ-CP ngày 07/11/2018 quy định chi tiết khoản 3 Điều 63 của Bộ luật lao động về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc, thực hiện và hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp triển khai thực hiện theo đúng quy định.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, khẩn trương tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh báo cáo Bộ Tài chính về kết quả thực hiện Nghị quyết số 51/NQ-CP ngày 19/6/2017 của Chính phủ về Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị định số 07-NQ/TW ngày 18/11/2016 của Bộ Chính trị về chủ trương, giải pháp cơ cấu lại ngân sách nhà nước, quản lý nợ công để đảm bảo nền tài chính quốc gia an toàn, bền vững. Hoàn thành chậm nhất ngày 30/11/2018.​

 

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổng hợp, đánh giá tình hình thực hiện Chương trình khuyến công quốc gia giai đoạn 2014 – 2018 và hoạt động khuyến công trên địa bàn tỉnh; nhiệm vụ, giải pháp thực hiện đến năm 2020 và đề xuất các nội dung, nhiệm vụ cần thực hiện trong giai đoạn 2021 – 2030; trực tiếp báo cáo Bộ Công Thương, UBND tỉnh theo thời gian yêu cầu.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, tổ chức triển khai thực hiện Chương trình “Hỗ trợ chính sách phát triển năng lượng và tăng cường tiếp cận năng lượng bền vững tới khu vực nông thôn, miền núi và hải đảo” sử dụng vốn ODA không hoàn lại do EU tài trợ theo chỉ đạo của Bộ Công Thương tại Quyết định số 3337/QĐ-BCT ngày 17/9/2018; đồng thời, tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện đối với những nội dung thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh.​

 

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích