English Thứ Hai, 22-04-2019, 11:12 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 92510218
Đang online: 254
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Cơ quan xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc tại Đà Nẵng

Đăng ngày: 08/11/2018; 505 lần đọc
Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với đại diện Cơ quan xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc tại Đà Nẵng

Chiều 08-11, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh, Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Cơ quan xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc tại Đà Nẵng (KOTRA Danang) do ngài Sungnyung Lee, Giám đốc KOTRA tại Đà Nẵng làm Trưởng đoàn nhân dịp Đoàn đến thăm và chào xã giao lãnh đạo tỉnh.

 

KOTRA là cơ quan trực thuộc Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc, được thành lập từ năm 1962, với chức năng hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Hàn Quốc trong các hoạt động thương mại và đầu tư ra nước ngoài. Đến nay, KOTRA đã có 126 Văn phòng ở 85 nước trên thế giới. Ở Việt Nam, KOTRA đã lập Văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh năm 1992, Văn phòng đại diện tại Hà Nội năm 1996 và Trung tâm Hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam năm 2007. Các Văn phòng này hoạt động rất hiệu quả trong việc hỗ trợ cho các đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu về thị trường Việt Nam và ngược lại.

 

Tại buổi làm việc, Giám đốc KOTRA tại Đà Nẵng cho biết, để tăng cường hỗ trợ kịp thời cho các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế hai nước, KOTRA đã chính thức chuyển Văn phòng phụ trách khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương ở Singapore về Hà Nội từ ngày 01/8/2018. Đặc biệt, cơ quan này cũng đã quyết định mở thêm một Văn phòng tại Đà Nẵng, dự kiến Văn phòng KOTRA Đà Nẵng sẽ đi vào hoạt động từ tháng 11/2018.

 

Ông Lee Sungnyung, Tổng Giám đốc KOTRA Danang cho biết thêm, hiện tại khu vực miền Trung chỉ chiếm 6% trong tổng số nguồn lực đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam, chính vì vậy, việc mở Văn phòng đại KOTRA tại Đà Nẵng sẽ là cơ hội để nâng cao tỷ trọng đầu tư vào khu vực này.

nb4-08112018.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng giới thiệu với Đoàn về tình hình kinh tế- xã hội và những chính sách ưu đãi đầu tư của địa phương​
 

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng đã giới thiệu sơ lược về tình hình kinh tế- xã hội của tỉnh trong thời gian qua; giới thiệu về những tiềm năng, thế mạnh trong phát triển kinh tế của Quảng Ngãi, đặc biệt là tiềm năng về phát triển công nghiệp. Đồng thời, thông tin thêm về các cơ chế chính sách, dự án kêu gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư đến tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư.

 

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Hàn Quốc là đối tác quan trọng hàng đầu và đã mang lại những thành tựu, hiệu quả thiết thực về quan hệ hợp tác, đồng thời cho biết, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh đã có nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc đến tìm hiểu cơ hội đầu tư và triển khai các dự án hợp tác. Công ty Doosan Vina là một trong số những Công ty Hàn Quốc đang hoạt động có hiệu quả trên địa bàn tỉnh hiện nay.

nb5-08112018.jpg
Quang cảnh buổi làm việc​

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, sau khi chính thức đi vào hoạt động KOTRA Danang sẽ trở thành cầu nối để các nhà đầu tư Hàn Quốc đến với Quảng Ngãi trong thời gian đến. M​ong ngài Sungnyung Lee, với vai trò là Giám đốc KOTRA tại Đà Nẵng sẽ tạo điều kiện để các nhà đầu tư Hàn Quốc có cơ hội được giao lưu, tìm hiểu về tiềm năng phát triển của Quảng Ngãi, từ đó tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư trên các lĩnh vực Hàn Quốc là thế mạnh.

 

                                                                                                Lam Uyên


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố, Trường Đại học Phạm Văn Đồng tổ chức thực hiện Thông tư số 05/2019/TT-BGDĐT ngày 28/3/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Danh mục thiết bị dạy học tối thiểu lớp 1.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố, Trường Đại học Phạm Văn Đồng tổ chức thực hiện Thông tư số 04/2019/TT-BGDĐT ngày 28/3/2019 ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng Giáo sư nhà nước, Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành và Hội đồng giáo sư cơ sở.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện Công văn số 1045/BTTTT-THH ngày 08/4/2019 của Bộ Thông tin và Truyền thông về góp ý dự thảo Đề án Chuyển đổi số quốc gia; trực tiếp gửi góp ý về Bộ đúng thời gian quy định.


 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Cục Thuế tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan, căn cứ Kế hoạch giám sát hoạt động đầu tư vốn nhà nước vào doanh nghiệp năm 2018 đã được Bộ Tài chính công bố tại Quyết định số 611/QĐ-BTC ngày 05/4/2019 để triển khai thực hiện giám sát theo quy định.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải và các sở, ngành liên quan triển khai thực hiện nội dung Công văn số 1741/BYT-KCB ngày 02/4/2019 của Bộ Y tế về việc tăng cường chỉ đạo công tác khám sức khỏe định kỳ đối với người lái xe.


 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan, xây dựng dự thảo báo cáo theo nội dung Công văn số 1814/UBVHGDTTN14 ngày 15/3/2019 của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng về việc báo cáo việc thực hiện chính sách pháp luật về giáo dục nghề nghiệp; ham mưu UBND tỉnh trước ngày 27/5/2019.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, khẩn trương rà soát, tổng hợp, đánh giá kết quả thực hiện Chương trình 30a trên địa bàn các huyện nghèo đến cuối năm 2018, phương hướng thực hiện giai đoạn 2019-2020, theo các nội dung yêu cầu, hướng dẫn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tại Công văn số 1294/LĐTBXH-VPQGGN ngày 04/4/2019; trình UBND tỉnh trước ngày 06/5/2019 để xem xét, báo cáo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội theo quy định.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, nghiên cứu, rà soát các đồ án quy hoạch, chủ trương của cấp có thẩm quyền liên quan đến việc đề xuất đầu tư xây dựng Nhà máy điện mặt trời tại xã Phổ Vinh, huyện Đức Phổ;  kiểm tra thực tế hiện trường, đánh giá sơ bộ tác động của dự án; tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ và các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện Quyết định số 362/QĐ-TTg ngày 03/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025; định kỳ tổng kết, đánh giá và báo cáo kết quả thực hiện cho Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh theo đúng quy định.

 

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì xây dựng quy định về chế độ nhuận bút, thù lao chi trả cho các hoạt động báo chí, thông tin, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh; tổ chức lấy ý kiến của Sở Tài chính, Sở Tư pháp và các cơ quan liên quan. Trên cơ sở đó tổng hợp, tham mưu, trình cấp có thẩm quyền xem xét quyết định.

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích