English Thứ Tư, 20-09-2017, 09:16 (GMT+7)

Thông báo

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 63563229
Đang online: 209

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và tặng quà cho người có công

Đăng ngày: 16/07/2017; 676 lần đọc
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng sổ tiết kiệm cho các đối tượng chính sách đang điều dưỡng tại Trung tâm
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Quảng Ngãi, chiều 16-7, Ủy viên Bộ Chính trị- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội gồm các đồng chí Nguyễn Hạnh Phúc- Chủ nhiệm Văn phòng Quốc Hội; Nguyễn Thúy Anh- Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; Đào Ngọc Dung Bộ Trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội đã đến thăm và tặng quà cho các đối tượng người có công đang điều dưỡng tại Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Quảng Ngãi. Ủy viên Trung ương Đảng- Bí thư Tỉnh ủy- Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Viết Chữ; Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng- Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng cùng đi với Đoàn. 
Gặp mặt các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, đối tượng chính sách đang điều dưỡng tại Trung tâm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã ân cần thăm hỏi sức khỏe của các đối tượng người có công. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng luôn được cả hệ thống chính trị, toàn xã hội quan tâm về vật chất, tinh thần, được trân trọng, tôn vinh và biết ơn. Qua từng thời kỳ phát triển của đất nước, những chính sách, chế độ ngày càng được bổ sung, sửa đổi, hoàn thiện đáp ứng yêu cầu thực tế, thiết thực hỗ trợ người có công và gia đình họ ổn định và từng bước vươn lên trong cuộc sống.

 

Chủ tịch Quốc hội đề nghị, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ngãi thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục và triển khai thực hiện các chủ trương của Đảng, đưa các chính sách mới của Nhà nước đối với người có công đi vào cuộc sống. Mặt trận, các đoàn thể, tổ chức xã hội trong tỉnh cần vào cuộc thường xuyên, động viên, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, cá nhân, tổ chức có lòng hảo tâm tham gia tích cực vào các hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa” để hoạt động này trở thành phong trào xã hội rộng lớn, mang lại hiệu quả thiết thực, có ý nghĩa giáo dục sâu sắc.

 nb167201705.jpg

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dặn dò cán bộ Trung tâm điều dưỡng người có công chăm sóc các đối tượng chính sách như chăm sóc người thân của mình

Chủ tịch Quốc hội mong muốn, anh chị em cán bộ nhân viên Trung tâm thực hiện hết trách nhiệm của mình để chăm sóc các đối tượng người có công đang điều dưỡng tại Trung tâm, xem đây là một nhiệm vụ cao đẹp mà xã hội phân công, giao phó, xem các đối tượng chính sách, người có công đang điều dưỡng tại Trung tâm như người thân ruột thịt của mình, mang những tình cảm ấm áp nhất để chăm sóc người có công. Chủ tịch Quốc hội cũng mong các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng tiếp tục phát huy truyền thống, luôn là tấm gương sáng để các thế hệ sau noi theo trong học tập, lao động, góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh.

 nb167201704.jpg

Chủ tịch Quốc hội tặng quà cho Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Quảng Ngãi

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao tặng 100 sổ tiết kiệm, trị giá 2 triệu đồng/sổ cho 100 đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn tỉnh. Đồng thời trao tặng 10 máy lạnh và 01 máy giặt công nghiệp cho Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Quảng Ngãi.

 

Lam Uyên

 

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  
Chủ tịch UBND tỉnh giao Tổ công tác 1413 của tỉnh nghiên cứu nội dung kiến nghị của Sở TN&MT tại Báo cáo số 4117/STNMT-TTr ngày 29/8/2017 và tham chiếu quy định của pháp luật liên quan để tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo và tư vấn cho UBND huyện Nghĩa Hành tổ chức phương án giao đất lâm nghiệp cụ thể, giải quyết tranh chấp đất đai tại địa phương; thời gian hoàn thành trước ngày 30/9/2017.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở KH&ĐT chủ trì, phối hợp với các Sở ngành chức năng liên quan nghiên cứu đề xuất của BQL lý dự án ĐTXD các công trình DD&CN tỉnh Quảng Ngãi tại Tờ trình số 779/TTr-BQLDDCN ngày 25/8/32017 về việc xin chủ trương, điều chỉnh, bổ sung phát sinh một số công việc trong quá trình thực hiện dự án Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Quảng Ngãi, tham mưu UBND tỉnh trước ngày 30/9/2017.

 

  
Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở KH&CN chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan khẩn trương triển khai thực hiện nội dung chỉ đạo của Bộ KH&CN tại văn bản số 2938/BKHCN-ƯDCN ngày 07/9/2017 về việc cung cấp số liệu phục vụ tính toán tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị năm 2016-2017.
 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở KH&CN chủ trì, thực hiện các nội dung theo yêu cầu của Bộ KH&CN tại Công văn số 2928/BKHCN-CNN ngày 06/9/2017 về việc triển khai thực hiện Quyết định số 553/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Kế hoạch tổng thể phát triển công nghiệp sinh học đến năm 2030.

 

  
Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thực hiện Công văn số 2072/BXD-GĐ của Bộ Xây dựng về việc báo cáo thông tin các công trình giao thông trong đô thị trên địa bàn tỉnh.
 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương triển khai thực hiện Quyết định số 1305/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về ban hành Danh sách cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm năm 2016; tổng hợp gửi Bộ Công Thương trước ngày 01/02 hàng năm.

 

Phim tư liệu

Thông tin tiện ích

Liên kết website

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh