English Thứ Sáu, 27-04-2018, 06:27 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 71340558
Đang online: 105

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và tặng quà cho người có công

Đăng ngày: 16/07/2017; 856 lần đọc
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng sổ tiết kiệm cho các đối tượng chính sách đang điều dưỡng tại Trung tâm
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Quảng Ngãi, chiều 16-7, Ủy viên Bộ Chính trị- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội gồm các đồng chí Nguyễn Hạnh Phúc- Chủ nhiệm Văn phòng Quốc Hội; Nguyễn Thúy Anh- Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; Đào Ngọc Dung Bộ Trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội đã đến thăm và tặng quà cho các đối tượng người có công đang điều dưỡng tại Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Quảng Ngãi. Ủy viên Trung ương Đảng- Bí thư Tỉnh ủy- Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Viết Chữ; Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng- Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng cùng đi với Đoàn. 
Gặp mặt các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, đối tượng chính sách đang điều dưỡng tại Trung tâm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã ân cần thăm hỏi sức khỏe của các đối tượng người có công. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng luôn được cả hệ thống chính trị, toàn xã hội quan tâm về vật chất, tinh thần, được trân trọng, tôn vinh và biết ơn. Qua từng thời kỳ phát triển của đất nước, những chính sách, chế độ ngày càng được bổ sung, sửa đổi, hoàn thiện đáp ứng yêu cầu thực tế, thiết thực hỗ trợ người có công và gia đình họ ổn định và từng bước vươn lên trong cuộc sống.

 

Chủ tịch Quốc hội đề nghị, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ngãi thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục và triển khai thực hiện các chủ trương của Đảng, đưa các chính sách mới của Nhà nước đối với người có công đi vào cuộc sống. Mặt trận, các đoàn thể, tổ chức xã hội trong tỉnh cần vào cuộc thường xuyên, động viên, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, cá nhân, tổ chức có lòng hảo tâm tham gia tích cực vào các hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa” để hoạt động này trở thành phong trào xã hội rộng lớn, mang lại hiệu quả thiết thực, có ý nghĩa giáo dục sâu sắc.

 nb167201705.jpg

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dặn dò cán bộ Trung tâm điều dưỡng người có công chăm sóc các đối tượng chính sách như chăm sóc người thân của mình

Chủ tịch Quốc hội mong muốn, anh chị em cán bộ nhân viên Trung tâm thực hiện hết trách nhiệm của mình để chăm sóc các đối tượng người có công đang điều dưỡng tại Trung tâm, xem đây là một nhiệm vụ cao đẹp mà xã hội phân công, giao phó, xem các đối tượng chính sách, người có công đang điều dưỡng tại Trung tâm như người thân ruột thịt của mình, mang những tình cảm ấm áp nhất để chăm sóc người có công. Chủ tịch Quốc hội cũng mong các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng tiếp tục phát huy truyền thống, luôn là tấm gương sáng để các thế hệ sau noi theo trong học tập, lao động, góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh.

 nb167201704.jpg

Chủ tịch Quốc hội tặng quà cho Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Quảng Ngãi

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao tặng 100 sổ tiết kiệm, trị giá 2 triệu đồng/sổ cho 100 đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn tỉnh. Đồng thời trao tặng 10 máy lạnh và 01 máy giặt công nghiệp cho Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Quảng Ngãi.

 

Lam Uyên

 

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  
 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan và UBND huyện Bình Sơn để xem xét, xử lý đề nghị của Công ty Cổ phần Đường sắt Quảng Nam - Đà Nẵng tại văn bản số 337/QNĐN-KTAT ngày 17/4/2018 về việc khắc phục các tồn tại qua kiểm tra liên ngành đường ngang năm 2018.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, triển khai thực hiện nội dung Công văn số 2761/BNN-KTHT ngày 12/4/2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc tháo gỡ khó khăn trong đào tạo nghề nông  nghiệp cho lao động nông thôn 2018.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, triển khai thực hiện Công văn số 1074/BTTTT-TTĐN ngày 12/4/2018 về việc hướng dẫn triển khai thực hiện Quy hoạch phát triển hệ thống thô​ng tin đối ngoại khu vực cửa khẩu quốc tế phục vụ nhiệm vụ thông tin đối ngoại đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, triển khai thực hiện Công văn số 1064/BTTTT-THH ngày 12/4/2018 về việc đôn đốc xây dựng, tổ chức triển khai Kiến thức Chính phủ điện tử tại các Bộ, ngành, địa phương.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các đơn vị có​ liên quan triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông Quý I và triển khai nhiệm vụ công tác Quý II năm 2018 (Thông báo kết luận số 139/TB-VPCP ngày 12/4/2018 của Văn phòng Chính phủ).

 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công ty TNHH Bệnh viện đa khoa quốc tế tỉnh Quảng Ngãi khẩn trương hoàn thiện, hoàn chỉnh các thủ tục có liên quan đến thẩm định thiết kế bản vẽ thi công, thẩm định phòng cháy chữa cháy để làm cơ sở cấp phép xây dựng công trình theo quy định.

 

 

Thông báo

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích

Liên kết website

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh