English Thứ Năm, 27-07-2017, 15:54 (GMT+7)

Thông báo

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 61418530
Đang online: 164

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và tặng quà cho người có công

Đăng ngày: 16/07/2017; 604 lần đọc
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng sổ tiết kiệm cho các đối tượng chính sách đang điều dưỡng tại Trung tâm
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Quảng Ngãi, chiều 16-7, Ủy viên Bộ Chính trị- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội gồm các đồng chí Nguyễn Hạnh Phúc- Chủ nhiệm Văn phòng Quốc Hội; Nguyễn Thúy Anh- Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; Đào Ngọc Dung Bộ Trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội đã đến thăm và tặng quà cho các đối tượng người có công đang điều dưỡng tại Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Quảng Ngãi. Ủy viên Trung ương Đảng- Bí thư Tỉnh ủy- Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Viết Chữ; Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng- Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng cùng đi với Đoàn. 
Gặp mặt các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, đối tượng chính sách đang điều dưỡng tại Trung tâm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã ân cần thăm hỏi sức khỏe của các đối tượng người có công. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng luôn được cả hệ thống chính trị, toàn xã hội quan tâm về vật chất, tinh thần, được trân trọng, tôn vinh và biết ơn. Qua từng thời kỳ phát triển của đất nước, những chính sách, chế độ ngày càng được bổ sung, sửa đổi, hoàn thiện đáp ứng yêu cầu thực tế, thiết thực hỗ trợ người có công và gia đình họ ổn định và từng bước vươn lên trong cuộc sống.

 

Chủ tịch Quốc hội đề nghị, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ngãi thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục và triển khai thực hiện các chủ trương của Đảng, đưa các chính sách mới của Nhà nước đối với người có công đi vào cuộc sống. Mặt trận, các đoàn thể, tổ chức xã hội trong tỉnh cần vào cuộc thường xuyên, động viên, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, cá nhân, tổ chức có lòng hảo tâm tham gia tích cực vào các hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa” để hoạt động này trở thành phong trào xã hội rộng lớn, mang lại hiệu quả thiết thực, có ý nghĩa giáo dục sâu sắc.

 nb167201705.jpg

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dặn dò cán bộ Trung tâm điều dưỡng người có công chăm sóc các đối tượng chính sách như chăm sóc người thân của mình

Chủ tịch Quốc hội mong muốn, anh chị em cán bộ nhân viên Trung tâm thực hiện hết trách nhiệm của mình để chăm sóc các đối tượng người có công đang điều dưỡng tại Trung tâm, xem đây là một nhiệm vụ cao đẹp mà xã hội phân công, giao phó, xem các đối tượng chính sách, người có công đang điều dưỡng tại Trung tâm như người thân ruột thịt của mình, mang những tình cảm ấm áp nhất để chăm sóc người có công. Chủ tịch Quốc hội cũng mong các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng tiếp tục phát huy truyền thống, luôn là tấm gương sáng để các thế hệ sau noi theo trong học tập, lao động, góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh.

 nb167201704.jpg

Chủ tịch Quốc hội tặng quà cho Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Quảng Ngãi

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao tặng 100 sổ tiết kiệm, trị giá 2 triệu đồng/sổ cho 100 đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn tỉnh. Đồng thời trao tặng 10 máy lạnh và 01 máy giặt công nghiệp cho Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Quảng Ngãi.

 

Lam Uyên

 

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương tham mưu, đề xuất UBND tỉnh việc đánh giá độc lập các quy định của pháp luật về đầu tư công để báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 4118/UBND-TH ngày 10/7/2017.

​Ch
ủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức triển khai thực hiện các nội dung kiến nghị và báo cáo kết quả: Thực hiện các quy định của pháp luật về cải cách hành chính và kỷ luật, kỷ cương hành chính giai đoạn 2011-2014 tại mục 2 phần II Báo cáo số 193/BC-HĐND ngày 10/7/2017 của Thường trực HĐND tỉnh.
 

 

Văn bản điện tử trao đổi

Phim tư liệu

Thông tin tiện ích

Liên kết website

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh