English Thứ Sáu, 24-11-2017, 19:52 (GMT+7)

Thông báo

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 66038234
Đang online: 135

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và tặng quà cho người có công

Đăng ngày: 16/07/2017; 721 lần đọc
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng sổ tiết kiệm cho các đối tượng chính sách đang điều dưỡng tại Trung tâm
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Quảng Ngãi, chiều 16-7, Ủy viên Bộ Chính trị- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội gồm các đồng chí Nguyễn Hạnh Phúc- Chủ nhiệm Văn phòng Quốc Hội; Nguyễn Thúy Anh- Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; Đào Ngọc Dung Bộ Trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội đã đến thăm và tặng quà cho các đối tượng người có công đang điều dưỡng tại Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Quảng Ngãi. Ủy viên Trung ương Đảng- Bí thư Tỉnh ủy- Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Viết Chữ; Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng- Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng cùng đi với Đoàn. 
Gặp mặt các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, đối tượng chính sách đang điều dưỡng tại Trung tâm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã ân cần thăm hỏi sức khỏe của các đối tượng người có công. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng luôn được cả hệ thống chính trị, toàn xã hội quan tâm về vật chất, tinh thần, được trân trọng, tôn vinh và biết ơn. Qua từng thời kỳ phát triển của đất nước, những chính sách, chế độ ngày càng được bổ sung, sửa đổi, hoàn thiện đáp ứng yêu cầu thực tế, thiết thực hỗ trợ người có công và gia đình họ ổn định và từng bước vươn lên trong cuộc sống.

 

Chủ tịch Quốc hội đề nghị, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ngãi thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục và triển khai thực hiện các chủ trương của Đảng, đưa các chính sách mới của Nhà nước đối với người có công đi vào cuộc sống. Mặt trận, các đoàn thể, tổ chức xã hội trong tỉnh cần vào cuộc thường xuyên, động viên, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, cá nhân, tổ chức có lòng hảo tâm tham gia tích cực vào các hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa” để hoạt động này trở thành phong trào xã hội rộng lớn, mang lại hiệu quả thiết thực, có ý nghĩa giáo dục sâu sắc.

 nb167201705.jpg

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dặn dò cán bộ Trung tâm điều dưỡng người có công chăm sóc các đối tượng chính sách như chăm sóc người thân của mình

Chủ tịch Quốc hội mong muốn, anh chị em cán bộ nhân viên Trung tâm thực hiện hết trách nhiệm của mình để chăm sóc các đối tượng người có công đang điều dưỡng tại Trung tâm, xem đây là một nhiệm vụ cao đẹp mà xã hội phân công, giao phó, xem các đối tượng chính sách, người có công đang điều dưỡng tại Trung tâm như người thân ruột thịt của mình, mang những tình cảm ấm áp nhất để chăm sóc người có công. Chủ tịch Quốc hội cũng mong các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng tiếp tục phát huy truyền thống, luôn là tấm gương sáng để các thế hệ sau noi theo trong học tập, lao động, góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh.

 nb167201704.jpg

Chủ tịch Quốc hội tặng quà cho Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Quảng Ngãi

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao tặng 100 sổ tiết kiệm, trị giá 2 triệu đồng/sổ cho 100 đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn tỉnh. Đồng thời trao tặng 10 máy lạnh và 01 máy giặt công nghiệp cho Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Quảng Ngãi.

 

Lam Uyên

 

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở LĐ-TB&XH chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Ban Dân tộc tỉnh và các đơn vị có liên quan khẩn trương nghiên cứu nội d​ung đề nghị của Sở NN&PTNT tại văn bản số 3459/SNNPTNT ngày 16/11/2017 về việc đề xuất định mức kỹ thuật thực hiện dự án Hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo trong năm 2017, tham mưu UBND tỉnh xem xét trước ngày 28/11/2017.

 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành và các đơn vị trực thuộc UBND tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện thành phố căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao quán triệt, xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện nghiêm túc Kết luận số 455-KL/TU ngày 19/10/2017 của Tỉnh ủy về chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu, trình UBND tỉnh chỉ đạo các biện pháp quản lý, bình ổn thị​ trường giá cả cuối năm 2017 trên địa bàn tỉnh. Thời gian hoàn thành chậm nhất ngày 30/11/2017.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Dân tộc tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu, trình UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện Thông tư 105/2017/TT-BTC ngày 05/10/2017 của Bộ trưởng Bộ Tài chính Hướng dẫn cơ chế quản lý tài chính thực hiện Quyết định số 2085/QĐ-TTg ngày 31/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi, giai đoạn 2017-2020. Thời gian hoàn thành chậm nhất ngày 30/11/2017

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các​ Sở ngành, UBND các huyện, thành phố triển khai thực hiện đánh giá kết quả và đăng ký nhu cầu bản quyền phần mềm Microsoft Office; tổng hợp báo cáo Bộ Thông tin và Truyền thông theo đúng thời gian yêu cầu và biểu mẫu kèm theo Công văn số 4081/BTTTT-THH ngày 09/11/2017.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và địa phương liên quan tổ chức thực hiện chính sách hỗ trợ tiền ăn trưa cho trẻ em từ 3- 5 tuổi trên địa bàn tỉnh như chỉ đạo của Bộ Tài chính tại Công văn số 15206/BTC-NSNN ngày 09/11/2017.

 

 

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích

Liên kết website

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh