English Chủ Nhật, 18-02-2018, 08:02 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 68844954
Đang online: 93

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và tặng quà cho người có công

Đăng ngày: 16/07/2017; 794 lần đọc
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng sổ tiết kiệm cho các đối tượng chính sách đang điều dưỡng tại Trung tâm
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Quảng Ngãi, chiều 16-7, Ủy viên Bộ Chính trị- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội gồm các đồng chí Nguyễn Hạnh Phúc- Chủ nhiệm Văn phòng Quốc Hội; Nguyễn Thúy Anh- Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; Đào Ngọc Dung Bộ Trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội đã đến thăm và tặng quà cho các đối tượng người có công đang điều dưỡng tại Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Quảng Ngãi. Ủy viên Trung ương Đảng- Bí thư Tỉnh ủy- Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Viết Chữ; Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng- Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng cùng đi với Đoàn. 
Gặp mặt các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, đối tượng chính sách đang điều dưỡng tại Trung tâm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã ân cần thăm hỏi sức khỏe của các đối tượng người có công. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng luôn được cả hệ thống chính trị, toàn xã hội quan tâm về vật chất, tinh thần, được trân trọng, tôn vinh và biết ơn. Qua từng thời kỳ phát triển của đất nước, những chính sách, chế độ ngày càng được bổ sung, sửa đổi, hoàn thiện đáp ứng yêu cầu thực tế, thiết thực hỗ trợ người có công và gia đình họ ổn định và từng bước vươn lên trong cuộc sống.

 

Chủ tịch Quốc hội đề nghị, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ngãi thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục và triển khai thực hiện các chủ trương của Đảng, đưa các chính sách mới của Nhà nước đối với người có công đi vào cuộc sống. Mặt trận, các đoàn thể, tổ chức xã hội trong tỉnh cần vào cuộc thường xuyên, động viên, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, cá nhân, tổ chức có lòng hảo tâm tham gia tích cực vào các hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa” để hoạt động này trở thành phong trào xã hội rộng lớn, mang lại hiệu quả thiết thực, có ý nghĩa giáo dục sâu sắc.

 nb167201705.jpg

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dặn dò cán bộ Trung tâm điều dưỡng người có công chăm sóc các đối tượng chính sách như chăm sóc người thân của mình

Chủ tịch Quốc hội mong muốn, anh chị em cán bộ nhân viên Trung tâm thực hiện hết trách nhiệm của mình để chăm sóc các đối tượng người có công đang điều dưỡng tại Trung tâm, xem đây là một nhiệm vụ cao đẹp mà xã hội phân công, giao phó, xem các đối tượng chính sách, người có công đang điều dưỡng tại Trung tâm như người thân ruột thịt của mình, mang những tình cảm ấm áp nhất để chăm sóc người có công. Chủ tịch Quốc hội cũng mong các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng tiếp tục phát huy truyền thống, luôn là tấm gương sáng để các thế hệ sau noi theo trong học tập, lao động, góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh.

 nb167201704.jpg

Chủ tịch Quốc hội tặng quà cho Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Quảng Ngãi

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao tặng 100 sổ tiết kiệm, trị giá 2 triệu đồng/sổ cho 100 đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn tỉnh. Đồng thời trao tặng 10 máy lạnh và 01 máy giặt công nghiệp cho Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Quảng Ngãi.

 

Lam Uyên

 

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trường các sở, ngành và Chủ tịch UBND các huyện khẩn trương tổng hợp và trực tiếp cung cấp đầy đủ thông tin, tài liệu theo đúng nội dung biểu mẫu yêu cầu của Kiểm toán Nhà nước khu vực III tại Văn bản số 40/KV III_TH ngày 07/02/2018.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Giao thông vận tải, Sở Nội vụ truy cập trên Cổng thông tin điện tử của Chính phủ để triển khai thực hiện Thông tư tư số 05/2018/TT-BGTVT ngày 30/01/2018 của Bộ GTVT về hướng dẫn về Hội đồng quản lý trong đơn vị sự nghiệp công lập thuộc lĩnh vực giao thông vận.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Kết luận số 550-KL/TU ngày 02/02/2018 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các địa phương liên quan thực hiện theo đúng chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 733/UBND-KGVX ngày 07/02/2018 và nội dung đề nghị của Tổng cục dự trữ Nhà nước tại Công văn Công văn số 118/TCDT-QLHDT ngày 30/01/2018, trình UBND tỉnh phê duyệt gửi Bộ Tài chính trước ngày 28/02/2018 làm cơ sở thực hiện.

 

Thông báo

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích

Liên kết website

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh