English Thứ Bảy, 21-04-2018, 09:22 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 71056372
Đang online: 146

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc tại Quảng Ngãi

Đăng ngày: 16/07/2017; 800 lần đọc
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc
Chiều 16-7, Đoàn công tác của Quốc hội do Ủy viên Bộ Chính trị- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu cùng các đồng chí Nguyễn Hạnh Phúc- Chủ nhiệm Văn phòng Quốc Hội; Nguyễn Thúy Anh- Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; Đào Ngọc Dung Bộ Trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Ủy viên Trung ương Đảng- Bí thư Tỉnh ủy- Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi Lê Viết Chữ; Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng- Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân; Phó Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng; Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lê Quang Thích cùng các đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn. 
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ đã báo cáo sơ lược với Chủ tịch Quốc hội về tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ chủ yếu 6 tháng cuối năm và các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7/1947- 27/7/2017. Theo đó, thực hiện chủ đề “đổi mới phương thức lãnh đạo, điều hành; cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh và khởi nghiệp”, trong 6 tháng đầu năm Ban thường vụ Tỉnh ủy và các cơ quan liên quan đã thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, thúc đẩy việc tổ chức thực hiện và giải quyết các vướng mắc, sau kiểm tra có kết luận, chỉ rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân đối với từng công việc. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả.Kinh tế tiếp tục phát triển, tổng sản phẩm GRDP tăng 1,25% so với cùng kỳ năm 2016; thu ngân sách ước đạt 7.985 tỷ đồng, đạt 66% dự toán; cấp giấy chứng nhận đầu tư 02 dự án FDI, vốn đăng ký trên 100 triệu USD; 19 dự án trong nước, vốn đăng ký trên 62,55 tỷ đồng. Văn hóa- xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo; quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh tính đến 31/12/2016 giảm còn 13,06%, khu vực miền núi còn 41,93%.

 

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ, tỉnh đã phân khai kinh phí trên 16,7 tỷ đồng đầu tư xây dựng, sửa chữa, nâng cấp 18 công trình ghi công liệt sĩ; tìm kiếm, cất bốc quy tập 40 hài cốt liệt sĩ; phân khai hơn 28 tỷ đồng thực hiện chế độ điều dưỡng cho 22.491 người có công với cách mạng; bố trí ngân sách 20 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng mới 500 nhà ở cho các hộ gia đình có công với cách mạng  đang gặp khó khăn về nhà ở. Hiện nay các huyện đang khẩn trương hoàn thành để bàn giao trước ngày 27/7. Thông qua lễ phát động ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa, đã huy động được trên 3 tỷ đồng,… Bên cạnh đó, ngoài quà tặng của Chủ tịch nước, tỉnh đã bố trí trên 32,4 tỷ đồng để tặng quà cho người có công và tổ chức thăm, tặng quà cho các gia đình có công với cách mạng tiêu biểu của các địa phương.

 nb167201701.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ báo cáo với Đoàn về tình hình kinh tế- xã hội của tỉnh trong thời gian qua

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ đã kiến nghị Chủ tịch Quốc hội 07 nội dung liên quan đến việc chỉ đạo các Bộ, ngành Trung ương khẩn trương hoàn tất thủ tục và hỗ trợ kinh phí để tỉnh có nguồn thực hiện kịp thời chính sách hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công khó khăn về nhà ở; hàng năm hỗ trợ kinh phí cho tỉnh từ 15- 20 tỷ đồng để cùng với nguồn ngân sách địa phương thực hiện việc sửa chữa, nâng cấp một số nghĩa trang và phần mộ liệt sĩ; bổ sung vốn để trả nợ dự án Di dân tái định cư Hồ chứa nước Nước Trong là 283 tỷ đồng; đề nghị bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016- 2020 từ nguồn vốn dự phòng vốn đầu tư trung hạn của Trung ương để thực hiện một số dự án cấp bách trên địa bàn huyện Lý Sơn; không khấu trừ kế hoạch trung hạn của địa phương 185 tỷ đồng. Đồng thời, quan tâm bố trí vốn đầu tư hoàn thành tuyến đường ven biển Dung Quất- Sa Huỳnh đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương và cho phép đầu tư.

 nb167201702.jpg

Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung giải trình những kiến nghị của tỉnh liên quan đến giải quyết chính sách cho người có công

Tại buổi làm việc, các đồng chí cùng đi trong Đoàn đã trả lời tỉnh những vấn đề liên quan đến kiến nghị, đề xuất của tỉnh, trong đó, Bộ Trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đề nghị Quảng Ngãi quan tâm đến quy hoạch lâu dài, phát triển hạ tầng du lịch ven biển, đề nghị tỉnh làm việc với Bộ Tài chính ứng trước ngân sách giải quyết chính sách nhà ở cho người có công. Đồng thời, quan tâm thực hiện 2 chương trình mục tiêu gắn với các huyện nghèo; quan tâm đến phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là  nguồn nhân lực chất lượng cao. Giải quyết dứt điểm hồ sơ tồn đọng liên quan đến chính sách người có công. Về phía Bộ, Bộ phấn đấu trong năm 2017- 2018 căn bản giải quyết chính sách hỗ trợ đối với những hộ gia đình khó khăn về nhà ở đã được phê duyệt.

 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng Quảng Ngãi là một tỉnh đặc biệt khi có 6 huyện miền núi đều là 6 huyện nghèo, xuất phát điểm thấp, chịu nhiều hy sinh mất mát trong hai cuộc kháng chiến. Đặc biệt là truyền thống bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc của nhân dân Lý Sơn. Mặc dù đã đạt được nhiều kết quả tích cực về phát triển kinh tế, tuy nhiên quy mô vẫn chưa lớn, phần lớn số thu cân đối về Trung ương, do vậy Quảng Ngãi vẫn là một tỉnh khó khăn.

 

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, Du lịch Quảng Ngãi tiềm năng thì có nhưng lợi thế đặc biệt để khai thác không có, do vậy sức cạnh tranh không cao. Trong công tác đền ơn đáp nghĩa, hàng năm Quảng Ngãi đã làm tốt công tác này, sự nỗ lực của Quảng Ngãi vẫn còn một số khó khăn, đề nghị lãnh đạo tỉnh thực hiện đồng bộ các giải pháp trên tất cả các lĩnh vực, kịp thời đánh giá sát tình hình kinh tế của địa phương để hoàn thành các mục tiêu. Quan tâm đẩy mạnh phát triển kinh tế biển, góp  phần đảm bảo quốc phòng an ninh; đẩy mạnh cải cách hành chính;tăng cường nâng cao chất lượng tiếp xúc, đối thoại với nhân dân, doanh nghiệp,..

 

Chủ tịch Quốc hội ghi nhận những kiến nghị của tỉnh và yêu cầu Văn phòng Quốc hội tổng hợp kiểm tra, Quốc hội sẽ yêu cầu Chính phủ chỉ đạo các Bộ, ngành Trung ương giải quyết sớm cho tỉnh.

 nb167201703.jpg

Chủ tịch Quốc hội trao tiền ủng hộ Lý Sơn xây chợ trung tâm huyện

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao số tiền 20 tỷ đồng do Bộ Công thương và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tài trợ cho huyện Lý Sơn để xây dựng dựng Chợ trung tâm huyện.

 

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ cũng đã trao số tiền 500 triệu đồng hỗ trợ 106 máy lọc nước cho nhân dân huyện đảo Lý Sơn.

 

Lam Uyên

 

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao ​thông tỉnh thực hiện yêu cầu của Bộ Giao thông vận tải tại Công văn số 3621/BGTVT-CQLXD ngày 09/4/2018 về việc cung cấp số liệu báo cáo Ngân hàng Thế giới (WB), dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, và chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 1469/UBND-CNXD ngày 21/3/2018.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, khẩn trương tổng hợp tình hình và kết quả công tác quản lý, sử dụng vốn tại doanh nghiệp nhà nước và vốn nhà nước tại doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh theo hướng dẫn của Bộ Tài chính tại Công văn số 4113/BTC-TCDN ngày 10/4/2018,; trực tiếp báo cáo Bộ Tài chính và UBND tỉnh theo quy định.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, nghiên cứu đề nghị của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Tờ trình số 736/TTr-SNNPT​NT về việc thực hiện một số nhiệm vụ của Chủ đầu tư nạo vét luồng vào Cảng cá Tịnh Kỳ năm 2018; trình mưu, trình UBND tỉnh trước ngày 25/4/2018.

 

Chủ tịch UBND tỉnh cho phép UBND huyện Trà Bồng được thực hiện và thanh toán phần kinh phí còn lại của 03 công trình sử dụng nguồn vốn viện trợ của Chính phủ Ai Len năm 2017 cho các xã đặc biệt khó khăn thuộc Chương trình 135 sang niên độ ngân sách năm 2018 và thanh quyết toán dứt điểm kế hoạch vốn được giao trước ngày 15/6/2018.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Lao động – Thương binh và Xã hội, ​Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi, Cục Thuế tỉnh, Cục Hải quan tỉnh khẩn trương thực hiện nội dung Công văn số 3946/BTC-TCDN của Bộ Tài chính về việc tổng hợp, phân tích Báo cáo tài chính năm 2017 của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; trực tiếp báo cáo Bộ Tài chính, UBND tỉnh chậm nhất là ngày 31/7/2018.

 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương, nghiêm túc thực hiện nội dung Công văn số 3949/BTC-NSNN của Bộ Tài chính về việc thực hiện công khai ngân sách theo quy định của Luật NSNN năm 2015.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban ngành, đơn vị trực thuộc UBND tỉnh, các cơ quan Trung ương trên địa bàn tỉnh và UBND ​các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ được giao khẩn trương báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 4 tháng đầu năm và dự kiến kết quả thực hiện 6 tháng đầu năm 2018 theo kế hoạch của tỉnh đã đề ra.

 

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản giao các Sở: Nội vụ, Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan thực hiện các nội dung yêu cầu về tổ chức thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, phổ thông công lập theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại công văn số 829/BGDĐT-NGCBQLGD ngày 06/3/2018.

 

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Dân tộc tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương, UBND các huyện và các cơ quan​ liên quan triển khai thực hiện Công văn số 298/UBDT-HTQT của Ủy ban Dân tộc về việc hỗ trợ, quảng bá sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Ngân hàng Nhà nước – Chi nhánh Quảng Ngãi thực hiện Nghị định 34/2018/NĐ-CP của Chính phủ về việc thành lập, tổ chức và hoạt động của Quỹ bão lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

 

 

Thông báo

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích

Liên kết website

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh