English Thứ Hai, 22-01-2018, 11:34 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 67990664
Đang online: 127

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc tại Quảng Ngãi

Đăng ngày: 16/07/2017; 704 lần đọc
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc
Chiều 16-7, Đoàn công tác của Quốc hội do Ủy viên Bộ Chính trị- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu cùng các đồng chí Nguyễn Hạnh Phúc- Chủ nhiệm Văn phòng Quốc Hội; Nguyễn Thúy Anh- Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; Đào Ngọc Dung Bộ Trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Ủy viên Trung ương Đảng- Bí thư Tỉnh ủy- Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi Lê Viết Chữ; Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng- Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân; Phó Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng; Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lê Quang Thích cùng các đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn. 
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ đã báo cáo sơ lược với Chủ tịch Quốc hội về tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ chủ yếu 6 tháng cuối năm và các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7/1947- 27/7/2017. Theo đó, thực hiện chủ đề “đổi mới phương thức lãnh đạo, điều hành; cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh và khởi nghiệp”, trong 6 tháng đầu năm Ban thường vụ Tỉnh ủy và các cơ quan liên quan đã thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, thúc đẩy việc tổ chức thực hiện và giải quyết các vướng mắc, sau kiểm tra có kết luận, chỉ rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân đối với từng công việc. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả.Kinh tế tiếp tục phát triển, tổng sản phẩm GRDP tăng 1,25% so với cùng kỳ năm 2016; thu ngân sách ước đạt 7.985 tỷ đồng, đạt 66% dự toán; cấp giấy chứng nhận đầu tư 02 dự án FDI, vốn đăng ký trên 100 triệu USD; 19 dự án trong nước, vốn đăng ký trên 62,55 tỷ đồng. Văn hóa- xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo; quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh tính đến 31/12/2016 giảm còn 13,06%, khu vực miền núi còn 41,93%.

 

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ, tỉnh đã phân khai kinh phí trên 16,7 tỷ đồng đầu tư xây dựng, sửa chữa, nâng cấp 18 công trình ghi công liệt sĩ; tìm kiếm, cất bốc quy tập 40 hài cốt liệt sĩ; phân khai hơn 28 tỷ đồng thực hiện chế độ điều dưỡng cho 22.491 người có công với cách mạng; bố trí ngân sách 20 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng mới 500 nhà ở cho các hộ gia đình có công với cách mạng  đang gặp khó khăn về nhà ở. Hiện nay các huyện đang khẩn trương hoàn thành để bàn giao trước ngày 27/7. Thông qua lễ phát động ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa, đã huy động được trên 3 tỷ đồng,… Bên cạnh đó, ngoài quà tặng của Chủ tịch nước, tỉnh đã bố trí trên 32,4 tỷ đồng để tặng quà cho người có công và tổ chức thăm, tặng quà cho các gia đình có công với cách mạng tiêu biểu của các địa phương.

 nb167201701.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ báo cáo với Đoàn về tình hình kinh tế- xã hội của tỉnh trong thời gian qua

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ đã kiến nghị Chủ tịch Quốc hội 07 nội dung liên quan đến việc chỉ đạo các Bộ, ngành Trung ương khẩn trương hoàn tất thủ tục và hỗ trợ kinh phí để tỉnh có nguồn thực hiện kịp thời chính sách hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công khó khăn về nhà ở; hàng năm hỗ trợ kinh phí cho tỉnh từ 15- 20 tỷ đồng để cùng với nguồn ngân sách địa phương thực hiện việc sửa chữa, nâng cấp một số nghĩa trang và phần mộ liệt sĩ; bổ sung vốn để trả nợ dự án Di dân tái định cư Hồ chứa nước Nước Trong là 283 tỷ đồng; đề nghị bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016- 2020 từ nguồn vốn dự phòng vốn đầu tư trung hạn của Trung ương để thực hiện một số dự án cấp bách trên địa bàn huyện Lý Sơn; không khấu trừ kế hoạch trung hạn của địa phương 185 tỷ đồng. Đồng thời, quan tâm bố trí vốn đầu tư hoàn thành tuyến đường ven biển Dung Quất- Sa Huỳnh đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương và cho phép đầu tư.

 nb167201702.jpg

Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung giải trình những kiến nghị của tỉnh liên quan đến giải quyết chính sách cho người có công

Tại buổi làm việc, các đồng chí cùng đi trong Đoàn đã trả lời tỉnh những vấn đề liên quan đến kiến nghị, đề xuất của tỉnh, trong đó, Bộ Trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đề nghị Quảng Ngãi quan tâm đến quy hoạch lâu dài, phát triển hạ tầng du lịch ven biển, đề nghị tỉnh làm việc với Bộ Tài chính ứng trước ngân sách giải quyết chính sách nhà ở cho người có công. Đồng thời, quan tâm thực hiện 2 chương trình mục tiêu gắn với các huyện nghèo; quan tâm đến phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là  nguồn nhân lực chất lượng cao. Giải quyết dứt điểm hồ sơ tồn đọng liên quan đến chính sách người có công. Về phía Bộ, Bộ phấn đấu trong năm 2017- 2018 căn bản giải quyết chính sách hỗ trợ đối với những hộ gia đình khó khăn về nhà ở đã được phê duyệt.

 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng Quảng Ngãi là một tỉnh đặc biệt khi có 6 huyện miền núi đều là 6 huyện nghèo, xuất phát điểm thấp, chịu nhiều hy sinh mất mát trong hai cuộc kháng chiến. Đặc biệt là truyền thống bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc của nhân dân Lý Sơn. Mặc dù đã đạt được nhiều kết quả tích cực về phát triển kinh tế, tuy nhiên quy mô vẫn chưa lớn, phần lớn số thu cân đối về Trung ương, do vậy Quảng Ngãi vẫn là một tỉnh khó khăn.

 

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, Du lịch Quảng Ngãi tiềm năng thì có nhưng lợi thế đặc biệt để khai thác không có, do vậy sức cạnh tranh không cao. Trong công tác đền ơn đáp nghĩa, hàng năm Quảng Ngãi đã làm tốt công tác này, sự nỗ lực của Quảng Ngãi vẫn còn một số khó khăn, đề nghị lãnh đạo tỉnh thực hiện đồng bộ các giải pháp trên tất cả các lĩnh vực, kịp thời đánh giá sát tình hình kinh tế của địa phương để hoàn thành các mục tiêu. Quan tâm đẩy mạnh phát triển kinh tế biển, góp  phần đảm bảo quốc phòng an ninh; đẩy mạnh cải cách hành chính;tăng cường nâng cao chất lượng tiếp xúc, đối thoại với nhân dân, doanh nghiệp,..

 

Chủ tịch Quốc hội ghi nhận những kiến nghị của tỉnh và yêu cầu Văn phòng Quốc hội tổng hợp kiểm tra, Quốc hội sẽ yêu cầu Chính phủ chỉ đạo các Bộ, ngành Trung ương giải quyết sớm cho tỉnh.

 nb167201703.jpg

Chủ tịch Quốc hội trao tiền ủng hộ Lý Sơn xây chợ trung tâm huyện

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao số tiền 20 tỷ đồng do Bộ Công thương và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tài trợ cho huyện Lý Sơn để xây dựng dựng Chợ trung tâm huyện.

 

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ cũng đã trao số tiền 500 triệu đồng hỗ trợ 106 máy lọc nước cho nhân dân huyện đảo Lý Sơn.

 

Lam Uyên

 

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, triển khai thực hiện Nghị định số 06/2018/NĐ-CP ngày 05/01/2018 của Chính p​hủ quy định chính sách hỗ trợ ăn trưa đối với trẻ em mẫu giáo và chính sách đối với giáo viên mầm non.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải thực hiện đề nghị của Cục Đường thủy nội địa Việt Nam tại Công văn số 47/CĐTNĐ-KHĐT ngày 11/01/2018 về việc báo cáo thực hiện quy hoạch phát triển giao thông vận tải đường thủy nội địa các địa phương.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, triển khai thực hiện Thông tư số 45/2017/TT-BTTTT ngày 29/12/2017 Quy định​ tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành công nghệ thông tin; Thông tư số 46/2017/TT-BTTTT ngày 29/12/2017 Quy định tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức âm thanh viên, phát thanh viên, kỹ thuật dựng phim, quay phim thuộc chuyên ngành Thông tin và Truyền thông.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, triển khai thực hiện Công văn số 58/BTTTT-KHCN ngày 11/01/2018 về việc hướng dẫn các nguyên tắc định hướng về công nghệ thông tin và truyền thông xây dựng thành phố thông minh ở Việt Nam.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các Sở: Nội vụ, Lao động - Thương binh và Xã hội, các sở ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố, tham mưu UBND tỉnh cụ thể hóa chỉ tiêu 18.6 trong Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2016-2020, phù hợp với điều kiện thực tế của tỉnh, trình UBND tỉnh trước ngày 15/02/2018.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn và đơn vị liên quan chủ động liên hệ với Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai tiếp nhận 1.000 tấn gạo do Chính phủ Cộng hòa Hàn Quốc hỗ trợ; đồng thời khẩn trương tham mưu UBND tỉnh hiện phân bổ số gạo nêu trên cho nhân dân bị thiệt hại do lũ lụt gây ra trong năm 2017.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn và đơn vị liên quan chủ động liên hệ với Ban chỉ đạo Trung ư​ơng về Phòng chống thiên tai tiếp nhận 1000 tấn gạo do Chính phủ Cộng hòa Hàn Quốc hỗ trợ; đồng thời, khẩn trương tham mưu UBND tỉnh hiện phân bổ số gạo nêu trên cho nhân dân bị thiệt hại do lũ lụt gây ra trong năm 2017.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi và các đơn vị có liên quan tổng hợp và trực tiếp báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 20/01/2018 về tình hình đầu tư nước ngoài cả năm 2017 và kế hoạch năm 2018.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với cá​c cơ quan chức năng của tỉnh, các địa phương tổ chức thực hiện Thông báo số 13/TB-VPCP ngày 09/01/2018 của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo về công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện năm 2017, phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẩn trương tham mưu UBND tỉnh phân bổ hạt giống cây trồng do Trung ương hỗ trợ (05 tấn hạt giống ngô và 03 tấn hạt giống rau) cho các địa phương và tổ chức thực hiện việc phân bổ hạt giống để kịp thời phục vụ sản xuất Đông - Xuân 2017-2018.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ và UBND các huyện, thành phố thực hiện rà soát, thống kê h​iện trạng đội ngũ giáo viên hiện có; tính toán số lượng giáo viên thừa/thiếu cục bộ theo từng môn học, cấp học và tổng hợp nhu cầu về giáo viên phổ thông từ năm học 2018-2019 đến năm học 2022-2023 trên địa bàn tỉnh; tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện cho Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND tỉnh trước ngày 31/01/2018.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, chỉ đạo giải quyết (nếu có) nội dung phản ánh tại bài báo: Chỉnh rồi, vẫn “rối”” của Báo Quảng Ngãi, báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện và kịp thời thông tin đến Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Báo Quảng Ngãi.

 

Thông báo

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích

Liên kết website

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh