English Thứ Bảy, 18-11-2017, 18:49 (GMT+7)

Thông báo

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 65824203
Đang online: 84

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc tại Quảng Ngãi

Đăng ngày: 16/07/2017; 638 lần đọc
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc
Chiều 16-7, Đoàn công tác của Quốc hội do Ủy viên Bộ Chính trị- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu cùng các đồng chí Nguyễn Hạnh Phúc- Chủ nhiệm Văn phòng Quốc Hội; Nguyễn Thúy Anh- Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; Đào Ngọc Dung Bộ Trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Ủy viên Trung ương Đảng- Bí thư Tỉnh ủy- Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi Lê Viết Chữ; Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng- Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân; Phó Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng; Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lê Quang Thích cùng các đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn. 
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ đã báo cáo sơ lược với Chủ tịch Quốc hội về tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ chủ yếu 6 tháng cuối năm và các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7/1947- 27/7/2017. Theo đó, thực hiện chủ đề “đổi mới phương thức lãnh đạo, điều hành; cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh và khởi nghiệp”, trong 6 tháng đầu năm Ban thường vụ Tỉnh ủy và các cơ quan liên quan đã thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, thúc đẩy việc tổ chức thực hiện và giải quyết các vướng mắc, sau kiểm tra có kết luận, chỉ rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân đối với từng công việc. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả.Kinh tế tiếp tục phát triển, tổng sản phẩm GRDP tăng 1,25% so với cùng kỳ năm 2016; thu ngân sách ước đạt 7.985 tỷ đồng, đạt 66% dự toán; cấp giấy chứng nhận đầu tư 02 dự án FDI, vốn đăng ký trên 100 triệu USD; 19 dự án trong nước, vốn đăng ký trên 62,55 tỷ đồng. Văn hóa- xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo; quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh tính đến 31/12/2016 giảm còn 13,06%, khu vực miền núi còn 41,93%.

 

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ, tỉnh đã phân khai kinh phí trên 16,7 tỷ đồng đầu tư xây dựng, sửa chữa, nâng cấp 18 công trình ghi công liệt sĩ; tìm kiếm, cất bốc quy tập 40 hài cốt liệt sĩ; phân khai hơn 28 tỷ đồng thực hiện chế độ điều dưỡng cho 22.491 người có công với cách mạng; bố trí ngân sách 20 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng mới 500 nhà ở cho các hộ gia đình có công với cách mạng  đang gặp khó khăn về nhà ở. Hiện nay các huyện đang khẩn trương hoàn thành để bàn giao trước ngày 27/7. Thông qua lễ phát động ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa, đã huy động được trên 3 tỷ đồng,… Bên cạnh đó, ngoài quà tặng của Chủ tịch nước, tỉnh đã bố trí trên 32,4 tỷ đồng để tặng quà cho người có công và tổ chức thăm, tặng quà cho các gia đình có công với cách mạng tiêu biểu của các địa phương.

 nb167201701.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ báo cáo với Đoàn về tình hình kinh tế- xã hội của tỉnh trong thời gian qua

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ đã kiến nghị Chủ tịch Quốc hội 07 nội dung liên quan đến việc chỉ đạo các Bộ, ngành Trung ương khẩn trương hoàn tất thủ tục và hỗ trợ kinh phí để tỉnh có nguồn thực hiện kịp thời chính sách hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công khó khăn về nhà ở; hàng năm hỗ trợ kinh phí cho tỉnh từ 15- 20 tỷ đồng để cùng với nguồn ngân sách địa phương thực hiện việc sửa chữa, nâng cấp một số nghĩa trang và phần mộ liệt sĩ; bổ sung vốn để trả nợ dự án Di dân tái định cư Hồ chứa nước Nước Trong là 283 tỷ đồng; đề nghị bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016- 2020 từ nguồn vốn dự phòng vốn đầu tư trung hạn của Trung ương để thực hiện một số dự án cấp bách trên địa bàn huyện Lý Sơn; không khấu trừ kế hoạch trung hạn của địa phương 185 tỷ đồng. Đồng thời, quan tâm bố trí vốn đầu tư hoàn thành tuyến đường ven biển Dung Quất- Sa Huỳnh đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương và cho phép đầu tư.

 nb167201702.jpg

Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung giải trình những kiến nghị của tỉnh liên quan đến giải quyết chính sách cho người có công

Tại buổi làm việc, các đồng chí cùng đi trong Đoàn đã trả lời tỉnh những vấn đề liên quan đến kiến nghị, đề xuất của tỉnh, trong đó, Bộ Trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đề nghị Quảng Ngãi quan tâm đến quy hoạch lâu dài, phát triển hạ tầng du lịch ven biển, đề nghị tỉnh làm việc với Bộ Tài chính ứng trước ngân sách giải quyết chính sách nhà ở cho người có công. Đồng thời, quan tâm thực hiện 2 chương trình mục tiêu gắn với các huyện nghèo; quan tâm đến phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là  nguồn nhân lực chất lượng cao. Giải quyết dứt điểm hồ sơ tồn đọng liên quan đến chính sách người có công. Về phía Bộ, Bộ phấn đấu trong năm 2017- 2018 căn bản giải quyết chính sách hỗ trợ đối với những hộ gia đình khó khăn về nhà ở đã được phê duyệt.

 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng Quảng Ngãi là một tỉnh đặc biệt khi có 6 huyện miền núi đều là 6 huyện nghèo, xuất phát điểm thấp, chịu nhiều hy sinh mất mát trong hai cuộc kháng chiến. Đặc biệt là truyền thống bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc của nhân dân Lý Sơn. Mặc dù đã đạt được nhiều kết quả tích cực về phát triển kinh tế, tuy nhiên quy mô vẫn chưa lớn, phần lớn số thu cân đối về Trung ương, do vậy Quảng Ngãi vẫn là một tỉnh khó khăn.

 

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, Du lịch Quảng Ngãi tiềm năng thì có nhưng lợi thế đặc biệt để khai thác không có, do vậy sức cạnh tranh không cao. Trong công tác đền ơn đáp nghĩa, hàng năm Quảng Ngãi đã làm tốt công tác này, sự nỗ lực của Quảng Ngãi vẫn còn một số khó khăn, đề nghị lãnh đạo tỉnh thực hiện đồng bộ các giải pháp trên tất cả các lĩnh vực, kịp thời đánh giá sát tình hình kinh tế của địa phương để hoàn thành các mục tiêu. Quan tâm đẩy mạnh phát triển kinh tế biển, góp  phần đảm bảo quốc phòng an ninh; đẩy mạnh cải cách hành chính;tăng cường nâng cao chất lượng tiếp xúc, đối thoại với nhân dân, doanh nghiệp,..

 

Chủ tịch Quốc hội ghi nhận những kiến nghị của tỉnh và yêu cầu Văn phòng Quốc hội tổng hợp kiểm tra, Quốc hội sẽ yêu cầu Chính phủ chỉ đạo các Bộ, ngành Trung ương giải quyết sớm cho tỉnh.

 nb167201703.jpg

Chủ tịch Quốc hội trao tiền ủng hộ Lý Sơn xây chợ trung tâm huyện

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao số tiền 20 tỷ đồng do Bộ Công thương và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tài trợ cho huyện Lý Sơn để xây dựng dựng Chợ trung tâm huyện.

 

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ cũng đã trao số tiền 500 triệu đồng hỗ trợ 106 máy lọc nước cho nhân dân huyện đảo Lý Sơn.

 

Lam Uyên

 

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất việc Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi được phép bán nhà cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tại dự án Khu đô thị - Dịch vụ VSIP Quảng Ngãi giai đoạn 1 – giai đoạn 1A thuộc phường Trương Quang Trọng và xã Tịnh Ấn Tây, thành phố Quảng Ngãi, tỉn​h Quảng Ngãi.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Xây dựng chủ trì, nghiên cứu ý kiến của Bộ Xây dựng tại Công văn số 2594/BXD-PTĐT ngày 31/10/2017 về việc chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở tại dự án Khu đô thị - Dịch vụ VSIP Quảng Ngãi giai đoạn 1 – giai đoạn 1A, tỉnh Quảng Ngãi để tham mưu, đề xuất và trình UBND tỉnh xem xét, quyết định theo thẩm quyền.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, nghiên cứu, thực hiện hướng dẫn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại Công văn số 9054/BKHĐT-KTNN hướng dẫn về nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ​ ngân sách trung ương thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới trong quá trình tham mưu UBND tỉnh phân bổ ngân sách trung ương thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức thực hiện Thông tư số 26/2017/TT-BGDĐT ngày 18/10/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định tổ chức hoạt động văn hóa của học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản thống nhất việc Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm liên kết với Trường Đại học Y Dược Huế tổ chức tu​yển sinh đào tạo ngành Hộ sinh, bậc Đại học, hệ vừa làm vừa học trong kế hoạch năm 2018, số lượng 100 chỉ tiêu, đối tượng tuyển sinh là thí sinh đã tốt nghiệp cao đẳng ngành Hộ sinh, kinh phí đào tạo từ nguồn học phí của học viên, địa điểm đào tạo tại Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm.

 

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản cho phép kể từ ngày 01/9/2017 (ngày Quyết định số 48/2017/QĐ-UBND ngày 18/8/2017 của UBND tỉnh có hiệu lực thi hành) trở về sau, UBND các huyện, thành phố được phép lập và phê duyệt phương án dồn điền đổi thửa, chỉnh trang đồng ruộng đối với hạng mục kinh phí hỗ trợ di chuyển mồ mả được áp dụng như trường hợp Nhà nước thu hồi đất để tính giá trị hỗ trợ.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan trực tiếp báo cáo số liệu về phát triển Chính phủ điện tử quý IV/2017 và tổng hợp cả năm 2017; đề xuất nhiệm vụ cụ thể triển ​khai Đề án Tăng cường hiệu quả công tác phòng ngừa, chống vi phạm pháp luật và tội phạm trên mạng Internet trên địa bàn tỉnh theo yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai thực hiện nội dung Công văn số 9303/BNN-TCLN ngày 06/11/2017 về việc thực hiện Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tham mưu UBND tỉnh phân bổ vốn thực hiện Chương trình theo quy định.

 

 

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích

Liên kết website

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh