English Thứ Bảy, 29-02-2020, 17:23 (GMT+7)

Giới thiệu

Niên giám Thống kê

Nghị quyết Tỉnh XIX

Tình hình kinh tế-xã hội

Chiến lược, quy hoạch

Chương trình-đề tài khoa học

Vốn đầu tư phát triển

Công khai ngân sách

Dự án chậm quyết toán

Khen thưởng, xử phạt

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 119916287
Đang online: 166

Chủ động triển khai công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả lũ lụt các công trình giao thông

Đăng ngày: 14/11/2018; 515 lần đọc

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban ngành và UBND các huyện, thành phố chủ động triển khai công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả lũ lụt các công trình giao thông và sửa chữa kịp thời các hư, hỏng, đảm bảo giao thông phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân 2019.

Triển khai công tác phòng chống lũ, lụt các công trình giao thông

 

Đối với công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả lũ lụt các công trình giao thông: Tổ chức kiểm tra toàn bộ các công trình nhằm kịp thời phát hiện những cầu, cống, rãnh thoát nước dọc và các hạng mục khác bị hư hỏng hoặc có nguy cơ hư hỏng để có biện pháp khắc phục cho từng hạng mục cụ thể nhằm đảm bảo an toàn cho công trình và khai thác tốt trong mùa mưa bão trên các tuyến đường thuộc thẩm quyền quản lý.

 

Chỉ đạo các Ban Quản lý dự án, các nhà thầu thi công xây dựng phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại công trường; kiểm tra các công trình đang xây dựng, sửa chữa kịp thời các hư hỏng, xác định điểm dừng kỹ thuật hợp lý để hạn chế thiệt hại cho các công trình.

 

Khi có thiên tai xảy ra gây thiệt hại đối với công trình giao thông thì khẩn trương phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan xác định mức độ thiệt hại, triển khai thực hiện công tác khắc phục hậu quả lụt, bão, bảo đảm giao thông bước 1; đồng thời, huy động lực lượng và máy móc, thiết bị của một số doanh nghiệp trên địa bàn để tham gia khắc phục, nhằm đảm bảo thông xe trong thời gian sớm nhất.

ub2-14112018.jpg
Không phơi rơm rạ, nông sản trên đường bộ

 

Đảm bảo giao thông phục vụ Lễ, Tết

 

Đối với công tác sửa chữa đảm bảo giao thông phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân 2019: Thường xuyên kiểm tra, rà soát và sửa chữa kịp thời các vị trí hư hỏng nền mặt đường, công trình thoát nước; sơn sửa, nén chỉnh, bổ sung, thay thế hệ thống báo hiệu đường bộ trên tuyến nhằm đảm bảo giao thông êm thuận, an toàn. Vệ sinh sạch sẽ mặt đường, cầu, cống, rãnh thoát nước dọc; phát quang thông thoáng tầm nhìn trên các tuyến đường.

 

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các đơn vị rà soát, kiểm tra các công trình cổng chào, các biển quảng cáo, pa nô, áp phích,... trên tuyến. Kiên quyết tháo dỡ các công trình trái phép, công trình bị hư hỏng, mất tác dụng; trường hợp giữ lại phải có kế hoạch sửa chữa để đảm bảo kiên cố, an toàn, mỹ quan. Đồng thời, tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, không lấn chiếm lòng, lề đường để họp chợ, buôn bán, không khai thác keo, mỳ xả rác lấp rãnh dọc, không phơi rơm rạ, nông sản trên đường bộ, không bỏ đất, rác trên đường bộ trong quá trình cải tạo đồng ruộng, ao vườn,...

 

B.T


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, triển khai thực hiện nội dung yêu cầu của Bộ Khoa học và Công nghệ tại Công văn: số 391/BKHCN-TĐC ngày 18/02/2020 về việc báo cáo tình hình, kết quả kiểm tra chất lượng sản phẩm, hàng hóa và hoạt động đánh giá sự phù hợp năm 2019; Công văn số 431/BKHCN-TĐC ngày 20/02/2020 về việc rà soát, cung cấp thông tin về quy chuẩn địa phương năm 2019 và kế hoạch xây dựng quy chuẩn địa phương năm 2020.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, triển khai thực hiện nội dung yêu cầu của Bộ Khoa học và Công nghệ tại Công văn số 446/BKHCN-TCCB ngày 21/02/2020 về việc phối hợp xây dựng vị trí việc làm viên chức chuyên ngành khoa học và công nghệ trong các tổ chức khoa học và công nghệ công lập từ Trung ương đến địa phương.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Dân tộc tỉnh chủ trì, rà soát, tổng kết, đánh giá việc thực hiện Chương trình 135 giai đoạn 2016-2020 và đề xuất cơ chế quản lý, điều hành đối với giai đoạn 2021-2025; sơ kết đánh giá kết quả 05 năm thực hiện Đề án "Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết trong vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2015-2025" trên địa bàn tỉnh; đồng thời, tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh xem xét, báo cáo Ủy ban Dân tộc theo quy định.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Dân tộc tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan chủ động, trực tiếp tham vấn ý kiến của Ủy ban Dân tộc trong việc thực hiện các chính sách dân tộc ở các xã, thôn đặc biệt khó khăn, xã khu vực III, khu vực II, khu vực I thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2016-2020 sau khi được chia tách, sáp nhập để tổ chức, triển khai thực hiện theo đúng quy định.​

 

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích