English Thứ Ba, 20-02-2018, 07:04 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 68900262
Đang online: 83

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Cho ý kiến về thực hiện Hạng mục Nạo vét, chỉnh trị sông Trà Khúc

Đăng ngày: 13/09/2017; 633 lần đọc

Sáng 13-9, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Đặng Văn Minh, Phạm Trường Thọ cùng lãnh đạo các sở, ngành họp để  cho ý kiến về Hạng mục Nạo vét, chỉnh trị sông Trà Khúc, đoạn từ cầu Trường Xuân đến Cửa Đại.

Theo đề xuất của Nhà đầu tư (Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Thiên Tân),  phạm vi nghiên cứu của dự án tính từ cầu Trường Xuân đến Cửa Đại, với chiều dài khoảng 15 km. Đây là Hạng mục quan trọng, liên quan đến chống xói lở, xâm nhập mặn, điều tiết lũ và tạo điểm nhấn về kiến trúc, cảnh quan môi trường cho thành phố Quảng Ngãi.

 

Tại buổi làm việc, đơn vị tư vấn nghiên cứu, đề xuất các biện pháp chỉnh trị bao gồm tổ hợp các giải pháp công trình: Nạo vét chỉnh trị lòng sông, xây dựng khu đô thị mới Thiên Tân, đập dâng , kè bảo vệ lòng sông, bờ sông đoạn sau Khu đô thị và bờ Bắc trước khi vào đập dâng và kè bảo vệ bờ các vị trí sạt lở.

 

Ngoài ra, cũng đưa ra một số kết quả tính toán mức độ ảnh hưởng trước và sau khi xây dựng Khu đô thị mới Thiên Tân ứng với các tần suất lũ 10%, 5%, 2% và 1%. Đồng thời, đề xuất phòng chống lũ cho Khu đô thị mới Thiên Tân; Phân tích tính toán phương án đập dâng,…


Qua ý kiến của các sở, ngành và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng đề nghị Nhà đầu tư chỉ đạo đơn vị tư vấn khẩn trương hoàn chỉnh Hạng mục Nạo vét, chỉnh trị sông Trà Khúc sớm trình UBND tỉnh để trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét cho ý kiến trong thời gian sớm nhất. Trong đó, lưu ý Nhà đầu tư khi triển khai Hạng mục này cần đảm bảo các mục tiêu giữ nước cho sông Trà Khúc, đảm bảo cảnh quan môi trường, tạo điểm nhấn cho đô thị thành phố Quảng Ngãi. Các công trình khi xây dựng cần kiểm soát lũ, xâm nhập mặn, chống xói lở, không ảnh hưởng đến các công trình khác trong khu vực.

 

Đồng thời, yêu cầu các sở, ngành, địa phương tạo điều kiện thuận lợi để Nhà đầu tư hoàn chỉnh thủ tục, sớm triển khai thực hiện dự án trên.

B.T​


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trường các sở, ngành và Chủ tịch UBND các huyện khẩn trương tổng hợp và trực tiếp cung cấp đầy đủ thông tin, tài liệu theo đúng nội dung biểu mẫu yêu cầu của Kiểm toán Nhà nước khu vực III tại Văn bản số 40/KV III_TH ngày 07/02/2018.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Giao thông vận tải, Sở Nội vụ truy cập trên Cổng thông tin điện tử của Chính phủ để triển khai thực hiện Thông tư tư số 05/2018/TT-BGTVT ngày 30/01/2018 của Bộ GTVT về hướng dẫn về Hội đồng quản lý trong đơn vị sự nghiệp công lập thuộc lĩnh vực giao thông vận.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Kết luận số 550-KL/TU ngày 02/02/2018 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các địa phương liên quan thực hiện theo đúng chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 733/UBND-KGVX ngày 07/02/2018 và nội dung đề nghị của Tổng cục dự trữ Nhà nước tại Công văn Công văn số 118/TCDT-QLHDT ngày 30/01/2018, trình UBND tỉnh phê duyệt gửi Bộ Tài chính trước ngày 28/02/2018 làm cơ sở thực hiện.

 

Thông báo

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích

Liên kết website

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh