English Chủ Nhật, 16-06-2019, 12:51 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 98941609
Đang online: 154
Tin tức Tin Nổi bật Xem chi tiết tin tức

Cho ý kiến về Đề cương Kế hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh giai đoạn 2020-2030

Đăng ngày: 17/05/2019; 767 lần đọc

Sáng 17-5, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Nguyễn Tăng Bính, Đặng Ngọc Dũng, Võ Phiên và các sở, ngành liên quan làm việc với Nhóm nghiên cứu của Trường Đại học Tôn Đức Thắng để cho ý kiến về Đề cương chi tiết Kế hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2020-2030.

Theo đó, Đề cương chi tiết được chia làm 4 phần chính: (1) Giới thiệu chung; (2) Thực trạng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh giai đoạn 2010 – 2018; (3) Kế ho​ạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Ngãi và (4) Kết luận và kiến nghị.

 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ngành đề nghị Nhóm nghiên cứu cần xây dựng Đề cương chi tiết, toàn diện hơn, phải nêu lên được các thế mạnh, cũng như tồn tại, hạn chế của từng ngành, từng lĩnh vực của tỉnh Quảng Ngãi trong thời gian qua so với các địa phương khác và so với cả nước để có cơ sở cho việc xác định nội dung Kế hoạch này mang tính khoa học, phù hợp với chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước,..

 

Qua ý kiến tham gia của các sở, ngành và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng cho rằng, đây là nhiệm vụ rất quan trọng để định hướng phát triển tỉnh Quảng Ngãi trong 10 năm đến. Do vậy, yêu cầu Nhóm nghiên cứu phải nêu được những lợi thế, cũng như những hạn chế, tồn tại của tỉnh Quảng Ngãi trong thời gian qua, từ đó đề xuất phương án và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ngãi một cách có căn cứ khoa học nhằm phát huy lợi thế so sánh của tỉnh Quảng Ngãi; xác định các chức năng của tỉnh Quảng Ngãi đối với vùng và cả nước để  xây dựng Quảng Ngãi ngày càng phát triển trong thời kỳ tới.

 

Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, Nhóm nghiên cứu phải định hướng rõ hơn nhiệm vụ từng ngành, từng lĩnh vực, cũng như các vùng trọng tâm để phát triển trong tương tai, như: Vùng Khu kinh tế Dung Quất, vùng thành phố Quảng Ngãi, vùng ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh, vùng phía Nam, phía Tây của tỉnh Quảng Ngãi. Ngoài ra, đề xuất cơ chế, chính sách, nguồn vốn, nguồn nhân lực và các nhiệm vụ trọng tâm, nhiệm vụ đột phá,…nhìn vào đây thấy rõ bức tranh tổng thể của tỉnh Quảng Ngãi để lãnh đạo, chỉ đạo điều hành tỉnh Quảng Ngãi ngày càng phát triển trong tương lai.

B.T


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, triển khai thực hiện nội dung Công văn số 1646/BKHCN-VP ngày 07/6/2019 của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về tiêu chuẩn, đo lường chất lượng xăng dầu.

 

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất việc cử 01 huấn luyện viên, 01 vận động viên tham gia thi đấu Giải Vô địch Wushu trẻ châu Á tại Brunei từ ngày 16/8/2019 đến 24/8/2019 như đề nghị của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Tờ trình số 697/TTr-SVHTTDL ngày 07/6/2019.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương – Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp tổng hợp tình hình và tham mưu Trưởng Ban Chỉ đạo có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường công tác bảo đảm an toàn công trình lưới điện cao áp và vận hành an toàn hệ thống điện quốc gia đi qua địa bàn tỉnh; trình Trưởng Ban Chỉ đạo trước ngày 20/6/2019.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, nghiên cứu, rà soát và xây dựng dự thảo Quy định thực hiện chế độ tự chủ, tự chịu trách nhiệm về biên chế và sử dụng kinh phí quản lý hành chính đối với UBND cấp xã thuộc các huyện đồng bằng trên địa bàn tỉnh; tổng hợp và trình UBND tỉnh xem xét, quyết định. Thời gian hoàn thành trong Quý III/2019.​

 

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích