English Thứ Năm, 21-11-2019, 13:14 (GMT+7)

Giới thiệu

Niên giám Thống kê

Nghị quyết Tỉnh XIX

Tình hình kinh tế-xã hội

Chiến lược, quy hoạch

Chương trình-đề tài khoa học

Vốn đầu tư phát triển

Công khai ngân sách

Dự án chậm quyết toán

Khen thưởng, xử phạt

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 112801215
Đang online: 227

Chỉ đạo giải quyết vướng mắc một số đường dây điện

Đăng ngày: 31/07/2019; 429 lần đọc

 Văn phòng UBND tỉnh vừa có Thông báo​ kết luận của đồng chí Nguyễn Tăng Bính, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tại buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án đường dây điện.

Theo đó, đối với dự án Đường dây 500kV Quảng Trạch – Dốc Sỏiđường dây 500kV Dốc Sỏi – Pleiku 2 (đoạn qua địa bàn huyện Bình Sơn), yêu cầu UBND huyện khẩn trương tổ chức thẩm định, phê duyệt các phương án bồi thường, hỗ trợ đối với phần diện tích đất tại các vị trí móng trụ và hoàn thành kiểm kê phần diện tích nằm trong hành lang tuyến của dự án trong tháng 8/2019.

 

Về việc xác định giá đất cụ thể để lập phương án bồi thường, hỗ trợ, yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương hướng dẫn các địa phương và thẩm định, trình UBND tỉnh phê duyệt để làm cơ sở triển khai thực hiện.

 

Để đáp ứng tiến độ bàn giao mặt bằng triển khai thi công dự án, giao UBND huyện Bình Sơn tổ chức lấy ý kiến người dân về việc thống nhất bàn giao mặt bằng trước và hỗ trợ cho các hộ dân tiền thuê nhà trong thời gian chờ bố trí đất tái định cư. Chủ đầu tư và UBND huyện Bình Sơn đẩy nhanh tiến độ xây dựng các khu tái định cư của dự án; hoàn tất việc bố trí tái định cư cho các hộ dân trên địa bàn xã Bình Minh trong tháng 11/2019.

 

Đối với đoạn qua huyện Sơn Tịnh, yêu cầu UBND huyện khẩn trương, tích cực phối hợp với Chủ đầu tư tiến hành kiểm kê, áp giá, lập phương án bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân có đất nằm trong các vị trí móng trụ và hành lang tuyến của dự án. Giải quyết dứt điểm tình trạng xây nhà, công trình tại các vị trí móng trụ điện và trong hành lang tuyến điện, tránh tình trạng trục lợi, gây khó khăn trong công tác bồi thường và quản lý đất đai tại địa phương. Đối với nhà cửa, công trình xây dựng trái phép, yêu cầu UBND huyện chỉ đạo tổ chức lực lượng tháo dỡ, xử phạt theo đúng quy định (kiên quyết không xem xét bồi thường, hỗ trợ cho các hộ thuộc diện xây dựng công trình trái phép).

 

Về phần đất nằm kẹp giữa 02 đường dây 500kV (đường điện hiện hữu và đường điện đang xây dựng) trong khoảng cách khoảng 60m tính từ dây ngoài cùng của các đường điện: Việc bồi thường, hỗ trợ nhà cửa, vật kiến trúc, đất ở, đất trồng cây lâu, đất rừng sản xuất được tính toán bồi thường, hỗ trợ tương tự như các hộ nằm trong hành lang điện 500kV. UBND huyện có trách nhiệm thẩm định, phê duyệt phương án bồi thường để Chủ đầu tư có cơ sở chi trả theo quy định.

 

Đoạn qua địa bàn huyện Trà Bồng, Sơn Hà và Ba Tơ, yêu cầu UBND huyện này khẩn trương phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ phần diện tích móng trụ điện lần lượt trước ngày 15/8/2019 và 20/8/2019.  

Đối với dự án đường dây 220kV Quảng Ngãi – Quy Nhơn và đường dây 220kV Thượng Kon Tum – Quảng Ngãi, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện Mộ Đức, Đức Phổ, Ba Tơ khẩn trương kiểm tra, rà soát và hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục liên quan đến việc đo đạc, kiểm kê, áp giá bồi thường, hỗ trợ đối với các hộ dân có đất bị ảnh hưởng bởi dự án; nếu đảm bảo các điều kiện về bồi thường, hỗ trợ theo quy định thì phối hợp, hỗ trợ Chủ đầu tư tổ chức thi công trên thực địa, có biện pháp thi công phù hợp, đảm bảo an toàn.

Đối với huyện Ba Tơ, yêu cầu UBND huyện khẩn trương rà soát, giải quyết các tồn tại, vướng mắc để bàn giao mặt bằng cho Chủ đầu tư triển khai thi công dự án đường dây 220kV Thượng Kon Tum – Quảng Ngãi trước ngày 15/8/2019. Riêng các huyện: Mộ Đức, Đức Phổ, kiên trì vận động, giải thích cho người dân chấp hành các quy định của pháp luật để triển khai thực hiện dự án; nghiên cứu, đề xuất các giải pháp giải quyết phù hợp để UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo xử lý đối với từng trường hợp cụ thể.

B.T


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Y tế chỉ đạo Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm triển khai thực hiện Quyết định số 972/QĐ-TCGDNN ngày 16/9/2019 của Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp về việc đình chỉ hoạt động giáo dục nghề nghiệp đối với Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm, báo kết quả thực hiện cho Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và UBND tỉnh.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư làm đầu mối, phối hợp với các sở, ngành, UBND huyện Mộ Đức cung cấp thông tin có liên quan cho Nhà đầu tư phục vụ khảo sát, lập đề xuất dự án Khu du lịch phức hợp và bảo tồn rừng phòng hộ tại xã Đức Minh; đồng thời hướng dẫn, hỗ trợ Nhà đầu tư các nội dung khác có liên quan theo nhiệm vụ Chủ tịch UBND tỉnh giao tại Công văn số 5069/UBND-KGVX ngày 12/9/2019.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng; Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi và UBND huyện Bình Sơn nghiên cứu nội dung đề nghị của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại Công văn số 5957/BTNMT-TCMT ngày 13/11/2019 về việc phối hợp thực hiện bảo vệ môi trường tại Trung tâm Điện lực Dung Quất để tham mưu trong quá trình thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND huyện Đức Phổ chủ trì, tổ chức kiểm tra, nghiệm thu công trình San lấp, xây dựng vỉa hè và tuyến thoát nước thuộc quy hoạch đường Trần Hưng Đạo, xã Phổ Ninh, huyện Đức Phổ, để kịp thời hoàn tất thủ tục quyết toán dự án và đưa vào sử dụng theo đúng quy định.

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích