English Thứ Hai, 17-06-2019, 22:59 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 99111873
Đang online: 147

Chấn chỉnh, nâng cao chất lượng dịch vụ xe taxi

Đăng ngày: 11/04/2019; 211 lần đọc

Sở Giao thông vận tải vừa có công văn yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh vận tải bằng xe taxi tập trung quán triệt, yêu cầu đội ngũ lái xe taxi của đơn vị mình nghiêm túc chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT); không ngừng nâng cao đạo đức nghề nghiệp, có tác phong, thái độ ân cần, đúng mực và tận tình phục vụ khách; không được từ chối phục vụ khách đi xe có cự ly ngắn. 

Đối với những lái xe có tinh thần, thái độ phục vụ khách không tốt bị khách phản ứng hoặc vi phạm TTATGT bị lực lượng chức năng xử phạt phải có chế tài xử lý nghiêm minh, không bao che, dung túng và chấm dứt hợp đồng đối với lái xe nói năng, ứng xử thiếu văn hóa.

Phối hợp với Hiệp hội vận tải ô tô Quảng Ngãi tổ chức tuyên truyền, tập huấn pháp luật về an toàn giao thông, nhất là quy tắc giao thông đường bộ và bồi dưỡng nghiệp vụ vận tải, kỹ năng giao tiếp, thái độ phục vụ hành khách cho toàn bộ đội ngũ lái xe taxi của đơn vị. Tiếp tục đầu tư đổi mới, thay thế phương tiện có chất lượng để nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại của du khách, nhất là dịp lễ, tết.

Theo Sở Giao thông vận tải, gần đây các doanh nghiệp đã tập trung đầu tư đổi mới, thay thế phương tiện có chất lượng tốt, phù hợp với nhu cầu, thị hiếu của khách hàng nên đã đáp ứng tốt yêu cầu đi lại của người dân, du khách. Tuy nhiên, tình trạng lái xe taxi của hầu hết các doanh nghiềp đều thường xuyên vi phạm quy tắc giao thông đường bộ, các lỗi vi phạm phổ biến như: tùy tiện dừng, đỗ, đón khách ngay tại các điểm, vị trí cấm, chạy quá tốc độ, vượt đèn đỏ…; ngoài ra, việc từ chối phục vụ khách đi có cự ly ngắn vẫn còn diễn ra, giao tiếp, ứng xử, thái độ phụ vụ của lái xe đối với khách chưa đúng mực, gây bức xúc cho hành khách.

 

P.V​


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao các Sở: Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thành phố triển khai thực hiện Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 04/6/2019 của Chính phủ về tăng cường huy động các nguồn lực của xã hội đầu tư cho phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2019-2025; tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo những nội dung thuộc thẩm quyền.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ, các cơ quan có liên quan nghiên cứu nội dung đề nghị của Bộ Nội vụ tại Công văn số 2363/BNV-TCPCP ngày 29/5/2019; tham mưu UBND tỉnh việc thành lập, hoạt động của hội hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ quyền trẻ em trên địa bàn tỉnh theo đúng quy định của pháp luật.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, triển khai thực hiện nội dung Công văn số 1646/BKHCN-VP ngày 07/6/2019 của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về tiêu chuẩn, đo lường chất lượng xăng dầu.

 

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất việc cử 01 huấn luyện viên, 01 vận động viên tham gia thi đấu Giải Vô địch Wushu trẻ châu Á tại Brunei từ ngày 16/8/2019 đến 24/8/2019 như đề nghị của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Tờ trình số 697/TTr-SVHTTDL ngày 07/6/2019.​

 

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích