English Thứ Sáu, 19-07-2019, 21:14 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 103152644
Đang online: 110
Tin tức Bạn đọc viết Xem chi tiết tin tức

Cậu học trò nghèo có tấm lòng nhân ái

Đăng ngày: 30/08/2018; 1000 lần đọc

Gia đình thuộc hộ nghèo, nhưng nỗ lực vươn lên trở thành học sinh xuất sắc tiêu biểu của Trường THPT số 1 Nghĩa Hành và dành nhiều thời gian cho các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, trở thành chiếc cầu nối giữa các nhà hảo tâm với hơn 01 nghìn đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đó chính là cậu học trò nghèo có tấm lòng nhân ái Nguyễn Tấn Trãi, ở thôn Hiệp Phổ Nam, xã Hành Trung, huyện Nghĩa Hành.

 

Những ngày nghỉ cuối tuần của cậu học trò nghèo Nguyễn Tấn Trãi, học sinh lớp 12C5, Trường THPT số 1 Nghĩa Hành, thường là những chuyến đi thiện nguyện vì cộng đồng.

 

Hôm nay, Trãi cùng các thành viên trong Câu lạc bộ “Dấu ấn trái tim” đến thăm, tặng quà cho cụ bà Tạ Thị Tịnh.

 

Cụ Tịnh năm nay đã ngoài 80 tuổi, không chồng, không con, sống hiu quạnh một mình trong căn nhà nhỏ ở thôn Tình Phú Bắc, xã Hành Minh.

 

Đây là một trong những địa chỉ mà Trãi và các bạn thường xuyên lui tới dọn dẹp, sửa sang nhà cửa, giúp những người già neo đơn như cụ có điều kiện sống tốt hơn.

 

Nguyễn Tấn Trãi tâm sự: “Xuất phát lòng nhiệt huyết và sự đam mê hoạt động công tác đoàn, công tác xã hội của bản thân, bên cạnh đó là sự cảm thông, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, và khi giúp được một người nào đó thì em cảm thấy rất hạnh phúc, thấy tuổi trẻ của mình sống có ý nghĩa hơn. Qua đó giúp bản thân rèn luyện kỹ năng sống và lòng nhiệt huyết yêu thương của mình ngày càng sâu đậm hơn để sau này khi bước vào đời giúp em biết đoàn kết, yêu thương và chia sẻ đối với mọi người “.

 bdv2-30082018.jpg

Với cương vị Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Dấu ấn trái tim” trực thuộc Hội LHTN huyện Nghĩa Hành, 04 năm qua, Nguyễn Tấn Trãi, đã cùng các thành viên trong Câu lạc bộ tiếp cận, vận động các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hỗ trợ, giúp đỡ cho gần 01 nghìn trường hợp là học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em mồ côi, trẻ khuyết tật, người già neo đơn,….ở nhiều địa phương trong và ngoài tỉnh; kêu gọi ủng hộ cho 15 trường hợp bị tai nạn giao thông, bệnh tật hiểm nghèo, với tổng số tiền 150 triệu đồng.

Nguyễn Tấn Trãi, chia sẻ : “Bản thân em không ngừng phấn đấu, rèn luyện và xây dựng những phương pháp học tập tốt và em đã đặt ra mục tiêu riêng cho bản thân mình để từ đó bám sát mục tiêu và phấn đấu , mình cũng đặt ra kế hoạch và sắp xếp thời gian biểu hợp lý để vừa việc học , vừa tham gia công tác xã hội và phấn đấu học tập tốt , giữ vững danh học sinh giỏi và thi vào trường đại học ngoại thương”.

 

Xác định rõ trách nhiệm đối với với cộng đồng và với chính bản thân mình, Nguyễn Tấn Trãi luôn chủ động về mặt thời gian để có thể tham gia các hoạt động thiện nguyện, gánh vác mọi việc trong gia đình khi cha mẹ đi làm ăn ở xa và hoàn thành tốt nhất việc học ở trường cũng như tự học ở nhà.

 

Năm học lớp 10 cũng như lớp 11 vừa qua, Nguyễn Tấn Trãi là học sinh xuất sắc toàn diện của Trường THPT số 1 Nghĩa Hành; đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt cấp tỉnh” năm 2017, được UBND tỉnh và Tỉnh đoàn Quảng Ngãi tặng Bằng khen và nhiều giải thưởng khác.

 

Mới đây Nguyễn Tấn Trãi đã được Huyện ủy Nghĩa Hành vinh danh “Những tấm gương bình dị mà cao quý” năm 2018. 

 bdv4-30082018.jpg

Hiệu trưởng Trường THPT số 1 Nghĩa Hành Lê Văn Triều, cho biết: “ Học sinh Nguyễn Tấn Trãi là học sinh xuất sắc , đó là tấm gương để mọi người noi theo , xuất sắc toàn diện trong học tập , hoạt động đoàn và hoạt động xã hội , tất cả những hoạt động và việc làm của em Trãi đều được thể hiện trong các mặt hoạt động của nhà trường  hàng tuần, các hoạt động ngoại khóa và tất cả các học sinh khác đều thấy và điều đó được  thể hiện qua kết quả của em qua hàng năm , em là học sinh có nghị lực vươn lên rất cao  và lịch trình làm việc trong công tác học tập cũng như công tác  thiện nguyện  khoa học , về mặt nhà trường thì luôn luôn tự hào về em”.

 

Giờ đây, với những kiến thức, kỹ năng được đúc kết từ chính bản thân, từ gia đình, từ thầy cô, bạn bè, từ các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, ..là hành trang để cậu học trò nghèo có tấm lòng nhân ái Nguyễn Tấn Trãi tự tin bước vào tuổi 18 và năm học cuối cấp đầy ắp những ước mơ, hoài bão.

 

                          Phương Thái-Ngọc Diệu


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì, xây dựng và ban hành Kế hoạch tổ chức Sơ kết và khen thưởng thành tích trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009 – 2019; phối hợp với các sở, ban ngành và đơn vị có liên quan tham mưu UBND tỉnh tổ chức thực hiện đúng thời gian quy định.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, tham mưu UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo việc tổ chức triển khai thực hiện kiến nghị của Kiểm toán nhà nước tại Thông báo số 242/TB-KTNN ngày 02/7/2019 về thông báo kết quả kiểm toán Đoàn kiểm toán ngân sách địa phương năm 2018 tỉnh Quảng Ngãi và Công văn số 241/KTNN-TH ngày 02/7/2019 về việc gửi Báo cáo kiểm toán.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tư pháp chủ trì, tổng hợp, xây dựng báo cáo đánh giá về nguy cơ tham nhũng, lợi ích nhóm trong ban hành văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh, trực tiếp báo cáo Bộ Tư pháp và UBND tỉnh đảm bảo thời gian yêu cầu.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, thực hiện nội dung yêu cầu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại Công văn số 4799/BKHĐT-TH ngày 11/7/2019 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc báo cáo tình hình xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019; trực tiếp báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, UBND tỉnh đúng thời gian quy định.​

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích