English Thứ Hai, 14-10-2019, 22:24 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 110641844
Đang online: 215
Tin tức Bạn đọc viết Xem chi tiết tin tức

Cậu học trò nghèo có tấm lòng nhân ái

Đăng ngày: 30/08/2018; 1021 lần đọc

Gia đình thuộc hộ nghèo, nhưng nỗ lực vươn lên trở thành học sinh xuất sắc tiêu biểu của Trường THPT số 1 Nghĩa Hành và dành nhiều thời gian cho các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, trở thành chiếc cầu nối giữa các nhà hảo tâm với hơn 01 nghìn đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đó chính là cậu học trò nghèo có tấm lòng nhân ái Nguyễn Tấn Trãi, ở thôn Hiệp Phổ Nam, xã Hành Trung, huyện Nghĩa Hành.

 

Những ngày nghỉ cuối tuần của cậu học trò nghèo Nguyễn Tấn Trãi, học sinh lớp 12C5, Trường THPT số 1 Nghĩa Hành, thường là những chuyến đi thiện nguyện vì cộng đồng.

 

Hôm nay, Trãi cùng các thành viên trong Câu lạc bộ “Dấu ấn trái tim” đến thăm, tặng quà cho cụ bà Tạ Thị Tịnh.

 

Cụ Tịnh năm nay đã ngoài 80 tuổi, không chồng, không con, sống hiu quạnh một mình trong căn nhà nhỏ ở thôn Tình Phú Bắc, xã Hành Minh.

 

Đây là một trong những địa chỉ mà Trãi và các bạn thường xuyên lui tới dọn dẹp, sửa sang nhà cửa, giúp những người già neo đơn như cụ có điều kiện sống tốt hơn.

 

Nguyễn Tấn Trãi tâm sự: “Xuất phát lòng nhiệt huyết và sự đam mê hoạt động công tác đoàn, công tác xã hội của bản thân, bên cạnh đó là sự cảm thông, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, và khi giúp được một người nào đó thì em cảm thấy rất hạnh phúc, thấy tuổi trẻ của mình sống có ý nghĩa hơn. Qua đó giúp bản thân rèn luyện kỹ năng sống và lòng nhiệt huyết yêu thương của mình ngày càng sâu đậm hơn để sau này khi bước vào đời giúp em biết đoàn kết, yêu thương và chia sẻ đối với mọi người “.

 bdv2-30082018.jpg

Với cương vị Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Dấu ấn trái tim” trực thuộc Hội LHTN huyện Nghĩa Hành, 04 năm qua, Nguyễn Tấn Trãi, đã cùng các thành viên trong Câu lạc bộ tiếp cận, vận động các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hỗ trợ, giúp đỡ cho gần 01 nghìn trường hợp là học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em mồ côi, trẻ khuyết tật, người già neo đơn,….ở nhiều địa phương trong và ngoài tỉnh; kêu gọi ủng hộ cho 15 trường hợp bị tai nạn giao thông, bệnh tật hiểm nghèo, với tổng số tiền 150 triệu đồng.

Nguyễn Tấn Trãi, chia sẻ : “Bản thân em không ngừng phấn đấu, rèn luyện và xây dựng những phương pháp học tập tốt và em đã đặt ra mục tiêu riêng cho bản thân mình để từ đó bám sát mục tiêu và phấn đấu , mình cũng đặt ra kế hoạch và sắp xếp thời gian biểu hợp lý để vừa việc học , vừa tham gia công tác xã hội và phấn đấu học tập tốt , giữ vững danh học sinh giỏi và thi vào trường đại học ngoại thương”.

 

Xác định rõ trách nhiệm đối với với cộng đồng và với chính bản thân mình, Nguyễn Tấn Trãi luôn chủ động về mặt thời gian để có thể tham gia các hoạt động thiện nguyện, gánh vác mọi việc trong gia đình khi cha mẹ đi làm ăn ở xa và hoàn thành tốt nhất việc học ở trường cũng như tự học ở nhà.

 

Năm học lớp 10 cũng như lớp 11 vừa qua, Nguyễn Tấn Trãi là học sinh xuất sắc toàn diện của Trường THPT số 1 Nghĩa Hành; đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt cấp tỉnh” năm 2017, được UBND tỉnh và Tỉnh đoàn Quảng Ngãi tặng Bằng khen và nhiều giải thưởng khác.

 

Mới đây Nguyễn Tấn Trãi đã được Huyện ủy Nghĩa Hành vinh danh “Những tấm gương bình dị mà cao quý” năm 2018. 

 bdv4-30082018.jpg

Hiệu trưởng Trường THPT số 1 Nghĩa Hành Lê Văn Triều, cho biết: “ Học sinh Nguyễn Tấn Trãi là học sinh xuất sắc , đó là tấm gương để mọi người noi theo , xuất sắc toàn diện trong học tập , hoạt động đoàn và hoạt động xã hội , tất cả những hoạt động và việc làm của em Trãi đều được thể hiện trong các mặt hoạt động của nhà trường  hàng tuần, các hoạt động ngoại khóa và tất cả các học sinh khác đều thấy và điều đó được  thể hiện qua kết quả của em qua hàng năm , em là học sinh có nghị lực vươn lên rất cao  và lịch trình làm việc trong công tác học tập cũng như công tác  thiện nguyện  khoa học , về mặt nhà trường thì luôn luôn tự hào về em”.

 

Giờ đây, với những kiến thức, kỹ năng được đúc kết từ chính bản thân, từ gia đình, từ thầy cô, bạn bè, từ các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, ..là hành trang để cậu học trò nghèo có tấm lòng nhân ái Nguyễn Tấn Trãi tự tin bước vào tuổi 18 và năm học cuối cấp đầy ắp những ước mơ, hoài bão.

 

                          Phương Thái-Ngọc Diệu


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất việc Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan xây dựng Đề án “Thuê chuyên gia Cu Ba hỗ trợ khám, chữa bệnh, đào tạo và chuyển giao kỹ thuật cho Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2020-2025”.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nội vụ chủ trì, triển khai thực hiện nội dung kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương tại Thông báo số 350/TB-VPCP ngày 02/10/2019 của Văn phòng Chính phủ; đồng thời, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai đối với những nội dung thuộc thẩm quyền.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, nghiên cứu, điều chỉnh các nội dung quy hoạch Khu du lịch Mỹ Khê không còn phù hợp trong quá trình xây dựng đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 phần còn lại của xã Tịnh Kỳ và xã Tịnh Khê; khẩn trương hoàn thành đồ án quy hoạch trình UBND tỉnh.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế làm việc với Công ty TNHH Một thành viên Doanh nghiệp xã hội Cao để xây dựng Đề án cụ thể về việc đầu tư cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn (Bệnh viện đa khoa Dung Quất trước đây); trên cơ sở đó, chủ trì phối hợp với các Sở: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Nội vụ, UBND huyện Bình Sơn và các sở, ngành liên quan tham gia góp ý hoàn chỉnh Đề án, tham mưu UBND tỉnh.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích