English Thứ Năm, 23-05-2019, 18:51 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 95815858
Đang online: 173
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Cả nước đồng loạt ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở vào ngày 01/4/2019

Đăng ngày: 14/03/2019; 494 lần đọc
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Quảng Ngãi

Chiều 13-3, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Trung ương đã chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo để nghe báo cáo việc chuẩn bị để sẵn sàng thu thập thông tin Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Tham dự tại điểm cầu Quảng Ngãi có Lãnh đạo Cục Thống kê tỉnh và các sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Trung ương, đến thời điểm này, Ban Chỉ đạo Trung ương, Ban Chỉ đạo tại địa phương và Ban Chỉ đạo của 03 Bộ thực hiện Tổng điều tra theo kế hoạch riêng đã hoàn thiện công việc chuẩn bị để sẵn sàng thu thập thông tin Tổng điều tra bắt đầu từ ngày 01/4/2019.

Cả nước có tổng số  217.586 địa bàn điều tra (196.717 địa bàn điều tra thường và 20.869 địa bàn đặc thù) với 26,2 triệu hộ dân cư và trên 94 triệu người (không bao gồm những người đang làm việc trong ngành công an, quân đội, người làm việc tại các cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước ngoài và thân nhân đi cùng) được lập bảng kê. Trong đó, nữ chiếm 50,4%; Thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu cả nước về tổng số hộ và số người được lập bảng kê, tương ứng là 2,5 triệu hộ và 8,9 triệu người; thành phố Hà Nội có 2,2 triệu hộ và 7,9 triệu người.

Tổng số hộ đăng ký tự cung cấp thông tin trên internet là 68.990 hộ, chiếm 0,26%. Trong đó, số lượng hộ đăng ký nhiều nhất là tại 3 thành phố: Hà Nội 13.228 hộ, Đà Nẵng 7.002 hộ và Thành phố Hồ Chí Minh 27.501 hộ.

Riêng tại Quảng Ngãi, công tác chuẩn bị cho cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 cơ bản đã hoàn thành. Trong đó, công tác tập huấn và thực hiện vẽ sơ đồ nền và lập bảng kê trên toàn tỉnh hoàn thành đúng kế hoạch.

Công tác tuyên truyền cho cuộc tổng điều tra đã được triển khai đồng bộ, kịp thời, tập trung cao điểm trong thời gian trước, trong và sau thời điểm điều tra; nội dung tuyên truyền theo đúng hướng dẫn của trung ương và phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Toàn tỉnh có 2.813 địa bàn được điều tra; tổng số hộ lập bảng kê là 353.684 hộ; tổng số nhân khẩu lập bảng kê trên 1,2 triệu người, trong đó, nữ trên 610 người; Tổng số nhân khẩu đặc thù 5.531 người; tỷ lệ địa bàn hoàn thành và nghiệm thu đạt 100%.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đánh giá cao sự chuẩn bị của cơ quan tham mưu, các Bộ, ngành, địa phương cho cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Phó Thủ tướng yêu cầu Ban Chỉ đạo, các Bộ, ngành và chính quyền địa phương các cấp tiếp tục quán triệt mục đích, yêu cầu, quy mô của Tổng điều tra; tập trung tuyên truyền, vận động toàn thể nhân dân tham gia Tổng điều tra, bảo đảm an toàn, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương đánh giá kỹ việc tuyển chọn, tập huấn nghiệp vụ công nghệ thông tin cho điều tra viên; tiếp tục rà soát lại hạ tầng công nghệ thông tin, hệ thống máy chủ, đường truyền để chuẩn bị cho cuộc tổng điều tra.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tổng cục Thống kê bảo đảm đường truyền ổn định để thu thập, lưu trữ số liệu kịp thời. Tiếp tục thiết kế hệ thống dữ liệu đồng bộ, hoàn chỉnh để cập nhật thông tin hằng năm để có thể 10 năm tới sẽ không phải thực hiện Tổng điều tra dân số và nhà ở.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị các địa phương khẩn trương hoàn thành công tác chuẩn bị cho Cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở, vào sáng 1/4/2019, cả nước sẽ đồng loạt tổ chức lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

T.D


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, khẩn trương rà soát, tổng hợp, báo cáo tình hình triển khai thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2019, báo cáo UBND tỉnh để báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư đúng thời gian quy định.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Cục Thống kê tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu và tham gia góp ý nội dung dự thảo Kế hoạch triển khai Đề án thống kê khu vực kinh tế chưa được quan sát; trực tiếp gửi văn bản góp ý cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư và báo cáo UBND tỉnh.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, triển khai thực hiện nội dung Công văn số 2912/BKHĐT-HTX ngày 07/5/2019 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc hỗ trợ phát triển HTX từ nguồn vốn dự phòng 10% Chương trình MTQG Xây dựng nông thôn mới và ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 1741/UBND-NNTN ngày 10/4/2019; tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét, quyết định trước ngày 25/5/2019.

 

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất bổ sung trụ quảng cáo tại dự án Trung tâm Thương mại và Siêu thị Hùng Cường Big C vào quy hoạch quảng cáo ngoài trời trên địa bàn tỉnh như đề xuất của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tại Công văn số 521/SVHTTDL-QLVH ngày 04/5/2019.​

 

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích