English Thứ Năm, 16-08-2018, 10:58 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 77078821
Đang online: 187
Tin tức Văn hóa - Xã hội Xem chi tiết tin tức

Các trường Đại học sẽ chính thức kết thúc tiếp nhận hồ sơ nhập học đợt 1 vào ngày 12/8

Đăng ngày: 10/08/2018; 140 lần đọc
Ngày 12.8.2018 là hạn cuối nộp hồ sơ nhập học đợt 1 năm 2018 vào các trường đại học

Qua 6 lần lọc ảo, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chốt kết quả lọc ảo và trả dữ liệu thí sinh đăng ký nguyện vọng vào các trường đại học. Từ ngày 06/8 các trường bắt đầu công bố điểm chuẩn xét tuyển và đến ngày 12/8/2018 là hạn cuối tiếp nhận hồ sơ nhập học đợt 1. Đến thời điểm này thì các trường đã công bố điểm chuẩn, hầu hết đều cho thấy mức điểm đều giảm so với năm 2017. Đề thi khó đã ảnh hưởng đến kết quả điểm thi của thí sinh do đó, điểm chuẩn của phần lớn trường và ngành đều giảm sâu. Đặc biệt là những trường top đầu, sự biến động càng lớn, nhiều ngành giảm từ 3-5 điểm, cá biệt có ngành giảm tới 8-9 điểm.

Theo nhận định chung, dù điểm xét tuyển vào các trường đều giảm nhưng trường top trên vẫn tuyển sinh thuận lợi hơn vì đề thi có tính phân hóa cao. Các trường top giữa và top dưới rất khó tuyển. Đặc biệt với ngành sư phạm, Bộ GD&ĐT vẫn giữ điểm sàn ở mức cao. Điểm sàn tối thiểu b​ậc đại học  ngành sư phạm là 17 điểm, Cao đẳng là 15 điểm và Trung cấp là 13 điểm. Còn nếu xét học bạ thì bậc đại học ngành sư phạm phải là học sinh giỏi, bậc cao đẳng là học sinh khá.

 

Ông Trần Đình Thám, Phó hiệu trưởng Đại học Phạm Văn Đồng cho rằng, năm nay không chỉ có trường đại học Phạm Văn Đồng không mà nhiều trường trong khối ngành sư phạm khác đều rơi vào tình trạng khó tuyển sinh đủ chỉ tiêu, do điểm sàn tối thiểu ngành sư phạm Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra quá cao. Đối với khối Kinh tế- kỹ thuật thì chỉ tiêu đảm bảo, khối sư phạm thì sẽ không tuyển đủ chỉ tiêu dự kiến.

vh2-10082018.jpg
Thí sinh Nộp hồ sơ nhập học đợt 1 tại Trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh phân hiệu Quảng Ngãi

Đại học Tài chính- Kế toán, Trường đại học trực thuộc Bộ Tài chính, đóng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, cũng xác định hạ điểm chuẩn so với phương án ban đầu. Điểm chuẩn vào trường ở mức 14 điểm đối với cơ sở chính tại Quảng Ngãi và 13 điểm tại Phân hiệu Thừa Thiên Huế.

 

Trả lời phóng viên về vấn đề này, TS.Bùi Phụ Anh- Hiệu trưởng Đại học Tài chính- Kế toán cho biết, nếu xét phương thức thứ nhất là xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia có 1031 nguyện vọng đăng ký vào trường. Qua 6 lần lọc ảo, Bộ GD&ĐT chốt trường có 470 thí sinh trúng tuyển đợt 1. Ngoài ra, trường còn có 303 thí sinh nộp đơn xét tuyển học bạ. Tính đến thời điểm hiện tại, tình hình tuyển sinh có khả quan hơn năm 2017. Tuy nhiên, điều thầy Bùi Phụ Anh lo lắng đó là số thí sinh trên trải khắp cả nước nên việc các em đăng ký nhập học sẽ không đạt số tối đa. Vì vậy, nhà trường chỉ hy vọng tuyển 50% chỉ tiêu ở đợt 1.

vh3-10082018.jpg
Ông Phạm Việt Hùng- Phó Giám đốc phụ trách Phân hiệu Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh tại Quảng Ngãi chia sẻ về thông tin tuyển sinh đợt 1 của Trường

Ông Phạm Việt Hùng- Phó Giám đốc Phụ trách Phân hiệu Quảng Ngãi- Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đến thời điểm này, sau đợt 1 xét tuyển bằng 2 phương thức là xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia và xét học bạ, Trường cũng chỉ đạt khoảng 40% tổng chỉ tiêu. So với năm 2017 đối với phân hiệu Quảng Ngãi thì tổng chỉ tiêu trúng tuyển đối với 2 phương thức thì có nhỉnh hơn 2017 một chút, nhưng chỉ tiêu của trường giao cho phân hiệu thì chưa đạt. Đối với phân hiệu Quảng Ngãi thì đến thời điểm này mới đạt hơn 40% , do đó tiếp tục thông báo tuyển sinh bổ sung cho tất cả các ngành tại phân hiệu Quảng Ngãi. Để hút thí sinh, nhà trường đã đưa ra phương thức đào tạo 2+2 (2 năm học tại Quảng Ngãi và 2 năm học tại thành phố Hồ Chí Minh) và phương thức 4+0 (4 năm học tại Quảng Ngãi).  Thí sinh học tại Quảng Ngãi sẽ tiết kiệm được 50% chi phí so với học tại thành phố Hồ Chí Minh.

 

Tất cả các trường đại học trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi cho biết, sau khi kết thúc đợt tuyển sinh đầu tiên vào ngày 12/8, các trường sẽ tiếp tục tuyển sinh đợt 2 để đảm bảo đủ chỉ tiêu.

 

                                                                                                Lam Uyên


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính nghiên cứu, tham gia góp ý dự thảo Thông tư quy định một số nội dung về quản lý tài chính đầu tư đối với dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư, chi tiết theo hướng dẫn của Bộ Tài chính tại Công văn số 9531/BCT-ĐT ngày 09/8/2018, trực tiếp báo cáo Bộ Tài chính, UBND tỉnh đúng thời gian quy định.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì rà soát, đôn đốc các cơ quan, địa phương có liên quan nghiêm túc thực hiện đầy đủ các kiến nghị của Thanh tra Bộ Tài chính tại Kết luận thanh tra số 1532/BTC-TTr ngày 30/01/2015 về công tác quản lý ngân sách trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, nghiên cứu, đề xuất các dự án và xây dựng dự toán ngân sách nhà nước năm 2019, kế hoạch tài chính ngân sách nhà nước 2019-2020 thực hiện Chương trình mục tiêu xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng thuộc đối tượng công ích giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh, trình UBND tỉnh xem xét, gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường trước ngày 15/8/2018.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ngân hàng Nhà nước – chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi tích cực triển khai thực hiện các nội dung đẩy mạnh phát triển hệ thống tài chính vi mô trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 6326/UBND-KT ngày 13/10/2017; đồng thời, thường xuyên rà soát, nắm thông tin về hoạt động tài chính vi mô trên địa bàn tỉnh để kịp thời cung cấp thông tin, báo cáo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, UBND tỉnh theo quy định.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích