English Chủ Nhật, 16-12-2018, 02:20 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 84035994
Đang online: 132
Tin tức Văn hóa - Xã hội Xem chi tiết tin tức

Các trường Đại học sẽ chính thức kết thúc tiếp nhận hồ sơ nhập học đợt 1 vào ngày 12/8

Đăng ngày: 10/08/2018; 174 lần đọc
Ngày 12.8.2018 là hạn cuối nộp hồ sơ nhập học đợt 1 năm 2018 vào các trường đại học

Qua 6 lần lọc ảo, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chốt kết quả lọc ảo và trả dữ liệu thí sinh đăng ký nguyện vọng vào các trường đại học. Từ ngày 06/8 các trường bắt đầu công bố điểm chuẩn xét tuyển và đến ngày 12/8/2018 là hạn cuối tiếp nhận hồ sơ nhập học đợt 1. Đến thời điểm này thì các trường đã công bố điểm chuẩn, hầu hết đều cho thấy mức điểm đều giảm so với năm 2017. Đề thi khó đã ảnh hưởng đến kết quả điểm thi của thí sinh do đó, điểm chuẩn của phần lớn trường và ngành đều giảm sâu. Đặc biệt là những trường top đầu, sự biến động càng lớn, nhiều ngành giảm từ 3-5 điểm, cá biệt có ngành giảm tới 8-9 điểm.

Theo nhận định chung, dù điểm xét tuyển vào các trường đều giảm nhưng trường top trên vẫn tuyển sinh thuận lợi hơn vì đề thi có tính phân hóa cao. Các trường top giữa và top dưới rất khó tuyển. Đặc biệt với ngành sư phạm, Bộ GD&ĐT vẫn giữ điểm sàn ở mức cao. Điểm sàn tối thiểu b​ậc đại học  ngành sư phạm là 17 điểm, Cao đẳng là 15 điểm và Trung cấp là 13 điểm. Còn nếu xét học bạ thì bậc đại học ngành sư phạm phải là học sinh giỏi, bậc cao đẳng là học sinh khá.

 

Ông Trần Đình Thám, Phó hiệu trưởng Đại học Phạm Văn Đồng cho rằng, năm nay không chỉ có trường đại học Phạm Văn Đồng không mà nhiều trường trong khối ngành sư phạm khác đều rơi vào tình trạng khó tuyển sinh đủ chỉ tiêu, do điểm sàn tối thiểu ngành sư phạm Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra quá cao. Đối với khối Kinh tế- kỹ thuật thì chỉ tiêu đảm bảo, khối sư phạm thì sẽ không tuyển đủ chỉ tiêu dự kiến.

vh2-10082018.jpg
Thí sinh Nộp hồ sơ nhập học đợt 1 tại Trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh phân hiệu Quảng Ngãi

Đại học Tài chính- Kế toán, Trường đại học trực thuộc Bộ Tài chính, đóng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, cũng xác định hạ điểm chuẩn so với phương án ban đầu. Điểm chuẩn vào trường ở mức 14 điểm đối với cơ sở chính tại Quảng Ngãi và 13 điểm tại Phân hiệu Thừa Thiên Huế.

 

Trả lời phóng viên về vấn đề này, TS.Bùi Phụ Anh- Hiệu trưởng Đại học Tài chính- Kế toán cho biết, nếu xét phương thức thứ nhất là xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia có 1031 nguyện vọng đăng ký vào trường. Qua 6 lần lọc ảo, Bộ GD&ĐT chốt trường có 470 thí sinh trúng tuyển đợt 1. Ngoài ra, trường còn có 303 thí sinh nộp đơn xét tuyển học bạ. Tính đến thời điểm hiện tại, tình hình tuyển sinh có khả quan hơn năm 2017. Tuy nhiên, điều thầy Bùi Phụ Anh lo lắng đó là số thí sinh trên trải khắp cả nước nên việc các em đăng ký nhập học sẽ không đạt số tối đa. Vì vậy, nhà trường chỉ hy vọng tuyển 50% chỉ tiêu ở đợt 1.

vh3-10082018.jpg
Ông Phạm Việt Hùng- Phó Giám đốc phụ trách Phân hiệu Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh tại Quảng Ngãi chia sẻ về thông tin tuyển sinh đợt 1 của Trường

Ông Phạm Việt Hùng- Phó Giám đốc Phụ trách Phân hiệu Quảng Ngãi- Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đến thời điểm này, sau đợt 1 xét tuyển bằng 2 phương thức là xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia và xét học bạ, Trường cũng chỉ đạt khoảng 40% tổng chỉ tiêu. So với năm 2017 đối với phân hiệu Quảng Ngãi thì tổng chỉ tiêu trúng tuyển đối với 2 phương thức thì có nhỉnh hơn 2017 một chút, nhưng chỉ tiêu của trường giao cho phân hiệu thì chưa đạt. Đối với phân hiệu Quảng Ngãi thì đến thời điểm này mới đạt hơn 40% , do đó tiếp tục thông báo tuyển sinh bổ sung cho tất cả các ngành tại phân hiệu Quảng Ngãi. Để hút thí sinh, nhà trường đã đưa ra phương thức đào tạo 2+2 (2 năm học tại Quảng Ngãi và 2 năm học tại thành phố Hồ Chí Minh) và phương thức 4+0 (4 năm học tại Quảng Ngãi).  Thí sinh học tại Quảng Ngãi sẽ tiết kiệm được 50% chi phí so với học tại thành phố Hồ Chí Minh.

 

Tất cả các trường đại học trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi cho biết, sau khi kết thúc đợt tuyển sinh đầu tiên vào ngày 12/8, các trường sẽ tiếp tục tuyển sinh đợt 2 để đảm bảo đủ chỉ tiêu.

 

                                                                                                Lam Uyên


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố truy cập Quyết định số 1677/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển Giáo dục mầm non giai đoạn 2018-2025 trên Cổng thông tin điện tử của Chính phủ để tổ chức thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn hoặc tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện đối với những nội dung thuộc thẩm quyền.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi triển khai thực hiện Công văn số 8708/BKHĐT-ĐTNN của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc báo cáo nhanh tình hình đầu tư nước ngoài năm 2018; trình UBND tỉnh chậm nhất ngày 17/12/2018 để báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư đúng thời gian quy định.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện các Công văn của Bộ Thông tin và Truyền thông: số 4080/BTTTT-VP ngày 30/11/2018 về góp ý dự thảo Quyết định phê duyệt phương án đơn giản hóa chế độ báo cáo định kỳ thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông; số 4081/BTTTT-KHTC ngày 30/11/2018 về góp ý dự thảo Tờ trình, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành danh mục dịch vụ sự nghiệp công sử dung NSNN trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh thực hiện các nội dung đề nghị của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tại Công văn số 525/UBATGTQG ngày 13/11/2018 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về việc báo cáo các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại địa phương từ năm 2016 đến nay, đảm bảo đúng thời gian yêu cầu.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích