English Thứ Sáu, 22-03-2019, 15:47 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 89494540
Đang online: 228
Tin tức Văn hóa - Xã hội Xem chi tiết tin tức

Các trường Đại học sẽ chính thức kết thúc tiếp nhận hồ sơ nhập học đợt 1 vào ngày 12/8

Đăng ngày: 10/08/2018; 192 lần đọc
Ngày 12.8.2018 là hạn cuối nộp hồ sơ nhập học đợt 1 năm 2018 vào các trường đại học

Qua 6 lần lọc ảo, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chốt kết quả lọc ảo và trả dữ liệu thí sinh đăng ký nguyện vọng vào các trường đại học. Từ ngày 06/8 các trường bắt đầu công bố điểm chuẩn xét tuyển và đến ngày 12/8/2018 là hạn cuối tiếp nhận hồ sơ nhập học đợt 1. Đến thời điểm này thì các trường đã công bố điểm chuẩn, hầu hết đều cho thấy mức điểm đều giảm so với năm 2017. Đề thi khó đã ảnh hưởng đến kết quả điểm thi của thí sinh do đó, điểm chuẩn của phần lớn trường và ngành đều giảm sâu. Đặc biệt là những trường top đầu, sự biến động càng lớn, nhiều ngành giảm từ 3-5 điểm, cá biệt có ngành giảm tới 8-9 điểm.

Theo nhận định chung, dù điểm xét tuyển vào các trường đều giảm nhưng trường top trên vẫn tuyển sinh thuận lợi hơn vì đề thi có tính phân hóa cao. Các trường top giữa và top dưới rất khó tuyển. Đặc biệt với ngành sư phạm, Bộ GD&ĐT vẫn giữ điểm sàn ở mức cao. Điểm sàn tối thiểu b​ậc đại học  ngành sư phạm là 17 điểm, Cao đẳng là 15 điểm và Trung cấp là 13 điểm. Còn nếu xét học bạ thì bậc đại học ngành sư phạm phải là học sinh giỏi, bậc cao đẳng là học sinh khá.

 

Ông Trần Đình Thám, Phó hiệu trưởng Đại học Phạm Văn Đồng cho rằng, năm nay không chỉ có trường đại học Phạm Văn Đồng không mà nhiều trường trong khối ngành sư phạm khác đều rơi vào tình trạng khó tuyển sinh đủ chỉ tiêu, do điểm sàn tối thiểu ngành sư phạm Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra quá cao. Đối với khối Kinh tế- kỹ thuật thì chỉ tiêu đảm bảo, khối sư phạm thì sẽ không tuyển đủ chỉ tiêu dự kiến.

vh2-10082018.jpg
Thí sinh Nộp hồ sơ nhập học đợt 1 tại Trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh phân hiệu Quảng Ngãi

Đại học Tài chính- Kế toán, Trường đại học trực thuộc Bộ Tài chính, đóng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, cũng xác định hạ điểm chuẩn so với phương án ban đầu. Điểm chuẩn vào trường ở mức 14 điểm đối với cơ sở chính tại Quảng Ngãi và 13 điểm tại Phân hiệu Thừa Thiên Huế.

 

Trả lời phóng viên về vấn đề này, TS.Bùi Phụ Anh- Hiệu trưởng Đại học Tài chính- Kế toán cho biết, nếu xét phương thức thứ nhất là xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia có 1031 nguyện vọng đăng ký vào trường. Qua 6 lần lọc ảo, Bộ GD&ĐT chốt trường có 470 thí sinh trúng tuyển đợt 1. Ngoài ra, trường còn có 303 thí sinh nộp đơn xét tuyển học bạ. Tính đến thời điểm hiện tại, tình hình tuyển sinh có khả quan hơn năm 2017. Tuy nhiên, điều thầy Bùi Phụ Anh lo lắng đó là số thí sinh trên trải khắp cả nước nên việc các em đăng ký nhập học sẽ không đạt số tối đa. Vì vậy, nhà trường chỉ hy vọng tuyển 50% chỉ tiêu ở đợt 1.

vh3-10082018.jpg
Ông Phạm Việt Hùng- Phó Giám đốc phụ trách Phân hiệu Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh tại Quảng Ngãi chia sẻ về thông tin tuyển sinh đợt 1 của Trường

Ông Phạm Việt Hùng- Phó Giám đốc Phụ trách Phân hiệu Quảng Ngãi- Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đến thời điểm này, sau đợt 1 xét tuyển bằng 2 phương thức là xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia và xét học bạ, Trường cũng chỉ đạt khoảng 40% tổng chỉ tiêu. So với năm 2017 đối với phân hiệu Quảng Ngãi thì tổng chỉ tiêu trúng tuyển đối với 2 phương thức thì có nhỉnh hơn 2017 một chút, nhưng chỉ tiêu của trường giao cho phân hiệu thì chưa đạt. Đối với phân hiệu Quảng Ngãi thì đến thời điểm này mới đạt hơn 40% , do đó tiếp tục thông báo tuyển sinh bổ sung cho tất cả các ngành tại phân hiệu Quảng Ngãi. Để hút thí sinh, nhà trường đã đưa ra phương thức đào tạo 2+2 (2 năm học tại Quảng Ngãi và 2 năm học tại thành phố Hồ Chí Minh) và phương thức 4+0 (4 năm học tại Quảng Ngãi).  Thí sinh học tại Quảng Ngãi sẽ tiết kiệm được 50% chi phí so với học tại thành phố Hồ Chí Minh.

 

Tất cả các trường đại học trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi cho biết, sau khi kết thúc đợt tuyển sinh đầu tiên vào ngày 12/8, các trường sẽ tiếp tục tuyển sinh đợt 2 để đảm bảo đủ chỉ tiêu.

 

                                                                                                Lam Uyên


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan xây dựng báo cáo sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 01/7/2014 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế theo Đề cương Hướng dẫn của Ban cán sự đảng Bộ Thông tin và Truyền thông tại Công văn số 957-CV/BCSĐ ngày 13/3/2019; tham mưu Ban Cán sự đảng UBND tỉnh trước ngày 24/3/2019 để báo cáo Ban cán sự đảng Bộ Thông tin và Truyền thông theo đúng thời gian quy định.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, báo cáo tình hình triển khai thực hiện Chương trình, Kế hoạch phát triển nhà ở theo yêu cầu của Bộ Xây dựng tại Công văn số 473/BXD-QLN ngày 11/3/2019; trực tiếp báo cáo Bộ Xây dựng và UBND tỉnh.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan triển thực hiện nội dung Công văn số 1285/ BYT – DP ngày 12/3/2019 của Bộ Y tế về việc bổ sung vốn năm 2019 cho Ban Quản lý dự án tỉnh thuộc dự án "An ninh y tế khu vực Tiểu vùng Mê Công mở rộng"; tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện đối với những nội dung thuộc thẩm quyền.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư triển khai thực hiện các nội dung tại điểm 2 Công văn số 1992/VPCP-KTTH ngày 12/3/2019 của Văn phòng Chính phủ về việc đẩy mạnh việc thực hiện và thanh toán kế hoạch vốn đầu tư công năm 2019 và chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 1137/UBND-TH ngày 14/3/2019; kịp thời tham mưu UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo đối với các nội dung thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích