English Thứ Tư, 17-10-2018, 13:01 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 80739876
Đang online: 126
Tin tức Văn hóa - Xã hội Xem chi tiết tin tức

Các trường Đại học sẽ chính thức kết thúc tiếp nhận hồ sơ nhập học đợt 1 vào ngày 12/8

Đăng ngày: 10/08/2018; 153 lần đọc
Ngày 12.8.2018 là hạn cuối nộp hồ sơ nhập học đợt 1 năm 2018 vào các trường đại học

Qua 6 lần lọc ảo, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chốt kết quả lọc ảo và trả dữ liệu thí sinh đăng ký nguyện vọng vào các trường đại học. Từ ngày 06/8 các trường bắt đầu công bố điểm chuẩn xét tuyển và đến ngày 12/8/2018 là hạn cuối tiếp nhận hồ sơ nhập học đợt 1. Đến thời điểm này thì các trường đã công bố điểm chuẩn, hầu hết đều cho thấy mức điểm đều giảm so với năm 2017. Đề thi khó đã ảnh hưởng đến kết quả điểm thi của thí sinh do đó, điểm chuẩn của phần lớn trường và ngành đều giảm sâu. Đặc biệt là những trường top đầu, sự biến động càng lớn, nhiều ngành giảm từ 3-5 điểm, cá biệt có ngành giảm tới 8-9 điểm.

Theo nhận định chung, dù điểm xét tuyển vào các trường đều giảm nhưng trường top trên vẫn tuyển sinh thuận lợi hơn vì đề thi có tính phân hóa cao. Các trường top giữa và top dưới rất khó tuyển. Đặc biệt với ngành sư phạm, Bộ GD&ĐT vẫn giữ điểm sàn ở mức cao. Điểm sàn tối thiểu b​ậc đại học  ngành sư phạm là 17 điểm, Cao đẳng là 15 điểm và Trung cấp là 13 điểm. Còn nếu xét học bạ thì bậc đại học ngành sư phạm phải là học sinh giỏi, bậc cao đẳng là học sinh khá.

 

Ông Trần Đình Thám, Phó hiệu trưởng Đại học Phạm Văn Đồng cho rằng, năm nay không chỉ có trường đại học Phạm Văn Đồng không mà nhiều trường trong khối ngành sư phạm khác đều rơi vào tình trạng khó tuyển sinh đủ chỉ tiêu, do điểm sàn tối thiểu ngành sư phạm Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra quá cao. Đối với khối Kinh tế- kỹ thuật thì chỉ tiêu đảm bảo, khối sư phạm thì sẽ không tuyển đủ chỉ tiêu dự kiến.

vh2-10082018.jpg
Thí sinh Nộp hồ sơ nhập học đợt 1 tại Trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh phân hiệu Quảng Ngãi

Đại học Tài chính- Kế toán, Trường đại học trực thuộc Bộ Tài chính, đóng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, cũng xác định hạ điểm chuẩn so với phương án ban đầu. Điểm chuẩn vào trường ở mức 14 điểm đối với cơ sở chính tại Quảng Ngãi và 13 điểm tại Phân hiệu Thừa Thiên Huế.

 

Trả lời phóng viên về vấn đề này, TS.Bùi Phụ Anh- Hiệu trưởng Đại học Tài chính- Kế toán cho biết, nếu xét phương thức thứ nhất là xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia có 1031 nguyện vọng đăng ký vào trường. Qua 6 lần lọc ảo, Bộ GD&ĐT chốt trường có 470 thí sinh trúng tuyển đợt 1. Ngoài ra, trường còn có 303 thí sinh nộp đơn xét tuyển học bạ. Tính đến thời điểm hiện tại, tình hình tuyển sinh có khả quan hơn năm 2017. Tuy nhiên, điều thầy Bùi Phụ Anh lo lắng đó là số thí sinh trên trải khắp cả nước nên việc các em đăng ký nhập học sẽ không đạt số tối đa. Vì vậy, nhà trường chỉ hy vọng tuyển 50% chỉ tiêu ở đợt 1.

vh3-10082018.jpg
Ông Phạm Việt Hùng- Phó Giám đốc phụ trách Phân hiệu Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh tại Quảng Ngãi chia sẻ về thông tin tuyển sinh đợt 1 của Trường

Ông Phạm Việt Hùng- Phó Giám đốc Phụ trách Phân hiệu Quảng Ngãi- Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đến thời điểm này, sau đợt 1 xét tuyển bằng 2 phương thức là xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia và xét học bạ, Trường cũng chỉ đạt khoảng 40% tổng chỉ tiêu. So với năm 2017 đối với phân hiệu Quảng Ngãi thì tổng chỉ tiêu trúng tuyển đối với 2 phương thức thì có nhỉnh hơn 2017 một chút, nhưng chỉ tiêu của trường giao cho phân hiệu thì chưa đạt. Đối với phân hiệu Quảng Ngãi thì đến thời điểm này mới đạt hơn 40% , do đó tiếp tục thông báo tuyển sinh bổ sung cho tất cả các ngành tại phân hiệu Quảng Ngãi. Để hút thí sinh, nhà trường đã đưa ra phương thức đào tạo 2+2 (2 năm học tại Quảng Ngãi và 2 năm học tại thành phố Hồ Chí Minh) và phương thức 4+0 (4 năm học tại Quảng Ngãi).  Thí sinh học tại Quảng Ngãi sẽ tiết kiệm được 50% chi phí so với học tại thành phố Hồ Chí Minh.

 

Tất cả các trường đại học trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi cho biết, sau khi kết thúc đợt tuyển sinh đầu tiên vào ngày 12/8, các trường sẽ tiếp tục tuyển sinh đợt 2 để đảm bảo đủ chỉ tiêu.

 

                                                                                                Lam Uyên


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, đánh giá tình hình phát triển chợ đầu mối theo Quyết định số 6481/QĐ-BCT ngày 26/6/2015 của Bộ trưởng Bộ Công Thương; trực tiếp báo cáo Bộ Công Thương và UBND tỉnh chậm nhất là ngày 30/10/2018.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu nội dung kiến nghị của UBND thành phố Quảng Ngãi tại Báo cáo số 517/BC-UBND ngày 25/9/2018 về vướng mắc trong việc thực hiện nhiệm vụ lập đề xuất dự án thay thế đèn chiếu sáng công cộng bằng hệ thống đèn Led trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi; tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét, báo cáo Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến, làm cơ sở triển khai thực hiện theo quy định.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, triển khai thực hiện nội dung Quyết định số 1285/QĐ-TTg ngày 01/10/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Phát triển nguồn tin khoa học và công nghệ phục vụ nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, triển khai thực hiện nội dung Thông tư số 12/2018/TT-BKHCN ngày 31/8/2018 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Quy định về xây dựng, ký kết và quản lý các chương trình hợp tác quốc tế của Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia trong tài trợ thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ, hỗ trợ hoạt động nâng cao năng lực khoa học và công nghệ quốc gia.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, triển khai thực hiện nội dung Thông tư số 13/2018/TT-BKHCN ngày 05/9/2018 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BKHCN-BYT ngày 09/6/2014 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ và Bộ trưởng Bộ Y tế quy định về bảo đảm an toàn bức xạ trong y tế.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, triển khai thực hiện nội dung Công văn số 3003/BKHCN-TĐC ngày 25/9/2018 của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc hướng dẫn áp dụng tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9001:2015.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các Sở, ban ngành, địa phương và đơn vị liên quan triển khai thực hiện Nghị định số 130/2018/NĐ-CP ngày 27/9/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Giao dịch điện tử về chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số; tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện đối với những nội dung thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh.

 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở: Công Thương, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ được ​giao, chủ động triển khai thực hiện Thông báo số 380/TB-VPCP ngày 28/9/2018 của Văn phòng Chính phủ về việc kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp về vấn đề xử lý tro, xỉ của các nhà máy nhiệt điện thuộc Trung tâm điện lực Vĩnh Tân; đồng thời, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện đối với những nội dung thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổng hợp, đánh giá tình hình thực hiện Chương trình khuyến công quốc gia giai đoạn 2014 – 2018 và hoạt động khuyến công trên địa bàn tỉnh; nhiệm vụ, giải pháp thực hiện đến năm 2020 và đề xuất các nội dung, nhiệm vụ cần thực hiện trong giai đoạn 2021 – 2030; trực tiếp báo cáo Bộ Công Thương, UBND tỉnh theo thời gian yêu cầu.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, tổ chức triển khai thực hiện Chương trình “Hỗ trợ chính sách phát triển năng lượng và tăng cường tiếp cận năng lượng bền vững tới khu vực nông thôn, miền núi và hải đảo” sử dụng vốn ODA không hoàn lại do EU tài trợ theo chỉ đạo của Bộ Công Thương tại Quyết định số 3337/QĐ-BCT ngày 17/9/2018; đồng thời, tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện đối với những nội dung thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh.​

 

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích