English Thứ Năm, 20-09-2018, 08:34 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 78985581
Đang online: 217
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ kiểm tra tiến độ Dự án Khu nghỉ dưỡng Bãi Dừa

Đăng ngày: 14/04/2018; 1206 lần đọc
Ủy viên Trung ương Đảng- Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ kiểm tra thực tế dự án Khu nghỉ dưỡng Bãi Dừa

Chiều 13-4, Ủy viên Trung ương Đảng- Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ đã đi kiểm tra thực tế và làm việc với nhà đầu tư để tháo gỡ các vướng mắc của Dự án Khu ngh dưỡng Bãi Dừa, ở thôn Thu Xà, xã Nghĩa Hòa, huyện Tư Nghĩa. Dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Phiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng, đại diện lãnh đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh, huyện ủy, UBND huyện Tư Nghĩa và xã Nghĩa Hòa.

Dự án Khu ngh dưỡng Bãi Dừa được xây dựng theo tiêu chuẩn 4 sao. Tổng vốn đầu tư hơn 160 tỷ đồng. Dự án được đầu tư đồng bộ phần trên bờ (hơn 4,9 héc ta) và phần mặt nước (hơn 7,8 héc ta), dự kiến đưa vào sử dụng trong quý IV/2018. Ở phần trên bờ, hiện nay, tất cả các hạng mục đã được đầu tư xây dựng hoàn thành 95% phần xây thô. Nhà đầu tư đang khẩn trương hoàn thiện các hạng mục phụ trợ. Riêng phần diện tích mặt nước chưa triển khai được.

 

Tại buổi làm việc, nhà đầu tư là Công ty TNHH Phú Điền kiến nghị UBND tỉnh và các sở, ngành quan tâm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc thi công 2 nhà hàng trên sông, thu hồi đất cát làm vật liệu san lấp, tháo dỡ, di dời các nhà bè và cấp nước sạch cho dự án. Nhà đầu tư cũng kiến nghị UBND tỉnh, UBND huyện Tư Nghĩa và các sở, ngành quan tâm, bố trí kinh phí xây dựng, nâng cấp các tuyến đường đến Dự án.

nb2-14042018.jpg
 Đại diện nhà đầu tư trình bày khó khăn, vướng mắc của dự án mong muốn tỉnh tháo gỡ để dự án sớm hoàn thành đưa vào hoạt động

Phát biểu tại buổi làm việc, Ủy viên Trung ương Đảng- Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ, nhấn mạnh, Thu Xà vốn là một thương cảng nổi tiếng. Đây là lợi thế lớn để nhà đầu tư xây dựng Khu ngh dưỡng Bãi Dừa nhằm tạo điểm nhấn về du lịch của tỉnh. Bí thư đề nghị UBND tỉnh, UBND huyện Tư Nghĩa và các sở, ngành tập trung giải quyết dứt điểm các vướng mắc, lập phương án hỗ trợ có điều kiện đối với 3 hộ dân có nhà bè trong phạm vi dự án, tạo điều kiện để nhà đầu tư tiếp tục thi công, hoàn thành đồng bộ dự án theo đúng tiến độ, đưa vào vận hành, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Trong khi chờ giải quyết các hộ dân này cũng như đưa nạo vét thông luồng để xà lan vào thi công 2 nhà hàng trên sông bằng cốt thép thì chấp thuận chủ trương cho chủ đầu tư xây dựng 2 nhà hàng nổi bằng phao trên sông. UBND tỉnh chỉ đạo trung tâm Cấp thoát nước sớm cung cấp nước cho dự án.

nb3-14042018.jpg
 Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ yêu cầu các ngành, địa phương giúp đỡ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn để đẩy nhanh tiến độ dự án

Về phía doanh nghiệp, Bí thư đề nghị nhà đầu tư phối hợp với chính quyền địa phương thông tin, tuyên truyền về toàn bộ nội dung của Dự án, lợi ích của người dân khi Dự án đi vào hoạt động để người dân hiểu và đồng thuận.

 

                                                                                    Lam Uyên


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao chủ động triển khai thực hiện Quyết định số 39/2018/QĐ-TTg ngày 10/9/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 37/2011/QĐ-TTg ngày 29/6/2011 của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế hỗ trợ phát triển các dự án điện gió tại Việt Nam; đồng thời, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện đối với các nội dung thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh.

 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Cục Thống kê tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch chi tiết thực hiện các nội dung kế hoạch triển khai Đề án ứng dụng công nghệ thông tin trong hệ thống thống kê nhà nước thuộc trách nhiệm của UBND tỉnh; định kỳ hàng năm báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư (qua Tổng cục Thống kê) và UBND tỉnh về kết quả thực hiện.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các Sở: Nội vụ, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Ban Dân tộc tỉnh, UBND các huyện miền núi và các đơn vị liên quan lập báo cáo tình hình công tác giáo dục trẻ em dân tộc thiểu số, đặc biệt với nhóm trẻ em dân tộc thiểu số rất ít người 2010-2018 trên địa bàn tỉnh theo mẫu biểu Đề cương báo cáo kèm theo Công văn số 446/HĐDT14 ngày 29/12/2017 của Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; báo cáo gửi UBND tỉnh trước ngày 22/9/2018 để báo cáo cho Hội đồng Dân tộc Quốc hội theo đúng thời gian quy định.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh và các sở, ngành, đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát và tổng hợp báo cáo tình hình thực hiện Luật Bảo hiểm y tế theo nội dung yêu cầu của Bộ Y tế tại Công văn số 5311/BYT- BH ngày 11/9/2018 và gửi báo cáo cho Bộ Y tế đúng thời gian quy định.

 

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích