English Chủ Nhật, 16-12-2018, 00:02 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 84031564
Đang online: 76
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ kiểm tra tiến độ Dự án Khu nghỉ dưỡng Bãi Dừa

Đăng ngày: 14/04/2018; 1328 lần đọc
Ủy viên Trung ương Đảng- Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ kiểm tra thực tế dự án Khu nghỉ dưỡng Bãi Dừa

Chiều 13-4, Ủy viên Trung ương Đảng- Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ đã đi kiểm tra thực tế và làm việc với nhà đầu tư để tháo gỡ các vướng mắc của Dự án Khu ngh dưỡng Bãi Dừa, ở thôn Thu Xà, xã Nghĩa Hòa, huyện Tư Nghĩa. Dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Phiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng, đại diện lãnh đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh, huyện ủy, UBND huyện Tư Nghĩa và xã Nghĩa Hòa.

Dự án Khu ngh dưỡng Bãi Dừa được xây dựng theo tiêu chuẩn 4 sao. Tổng vốn đầu tư hơn 160 tỷ đồng. Dự án được đầu tư đồng bộ phần trên bờ (hơn 4,9 héc ta) và phần mặt nước (hơn 7,8 héc ta), dự kiến đưa vào sử dụng trong quý IV/2018. Ở phần trên bờ, hiện nay, tất cả các hạng mục đã được đầu tư xây dựng hoàn thành 95% phần xây thô. Nhà đầu tư đang khẩn trương hoàn thiện các hạng mục phụ trợ. Riêng phần diện tích mặt nước chưa triển khai được.

 

Tại buổi làm việc, nhà đầu tư là Công ty TNHH Phú Điền kiến nghị UBND tỉnh và các sở, ngành quan tâm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc thi công 2 nhà hàng trên sông, thu hồi đất cát làm vật liệu san lấp, tháo dỡ, di dời các nhà bè và cấp nước sạch cho dự án. Nhà đầu tư cũng kiến nghị UBND tỉnh, UBND huyện Tư Nghĩa và các sở, ngành quan tâm, bố trí kinh phí xây dựng, nâng cấp các tuyến đường đến Dự án.

nb2-14042018.jpg
 Đại diện nhà đầu tư trình bày khó khăn, vướng mắc của dự án mong muốn tỉnh tháo gỡ để dự án sớm hoàn thành đưa vào hoạt động

Phát biểu tại buổi làm việc, Ủy viên Trung ương Đảng- Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ, nhấn mạnh, Thu Xà vốn là một thương cảng nổi tiếng. Đây là lợi thế lớn để nhà đầu tư xây dựng Khu ngh dưỡng Bãi Dừa nhằm tạo điểm nhấn về du lịch của tỉnh. Bí thư đề nghị UBND tỉnh, UBND huyện Tư Nghĩa và các sở, ngành tập trung giải quyết dứt điểm các vướng mắc, lập phương án hỗ trợ có điều kiện đối với 3 hộ dân có nhà bè trong phạm vi dự án, tạo điều kiện để nhà đầu tư tiếp tục thi công, hoàn thành đồng bộ dự án theo đúng tiến độ, đưa vào vận hành, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Trong khi chờ giải quyết các hộ dân này cũng như đưa nạo vét thông luồng để xà lan vào thi công 2 nhà hàng trên sông bằng cốt thép thì chấp thuận chủ trương cho chủ đầu tư xây dựng 2 nhà hàng nổi bằng phao trên sông. UBND tỉnh chỉ đạo trung tâm Cấp thoát nước sớm cung cấp nước cho dự án.

nb3-14042018.jpg
 Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ yêu cầu các ngành, địa phương giúp đỡ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn để đẩy nhanh tiến độ dự án

Về phía doanh nghiệp, Bí thư đề nghị nhà đầu tư phối hợp với chính quyền địa phương thông tin, tuyên truyền về toàn bộ nội dung của Dự án, lợi ích của người dân khi Dự án đi vào hoạt động để người dân hiểu và đồng thuận.

 

                                                                                    Lam Uyên


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố truy cập Quyết định số 1677/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển Giáo dục mầm non giai đoạn 2018-2025 trên Cổng thông tin điện tử của Chính phủ để tổ chức thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn hoặc tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện đối với những nội dung thuộc thẩm quyền.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi triển khai thực hiện Công văn số 8708/BKHĐT-ĐTNN của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc báo cáo nhanh tình hình đầu tư nước ngoài năm 2018; trình UBND tỉnh chậm nhất ngày 17/12/2018 để báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư đúng thời gian quy định.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện các Công văn của Bộ Thông tin và Truyền thông: số 4080/BTTTT-VP ngày 30/11/2018 về góp ý dự thảo Quyết định phê duyệt phương án đơn giản hóa chế độ báo cáo định kỳ thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông; số 4081/BTTTT-KHTC ngày 30/11/2018 về góp ý dự thảo Tờ trình, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành danh mục dịch vụ sự nghiệp công sử dung NSNN trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh thực hiện các nội dung đề nghị của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tại Công văn số 525/UBATGTQG ngày 13/11/2018 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về việc báo cáo các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại địa phương từ năm 2016 đến nay, đảm bảo đúng thời gian yêu cầu.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích